Marketing News

Tiếp thị được Cách mạng hóa bằng Chuyển đổi Kỹ thuật số như thế nào?

Ngành công nghiệp tiếp thị đã bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số. Từ việc các nhà tiếp thị tập trung vào báo chí, bảng quảng cáo, tạp chí và truyền hình để thực hiện chiến lược tiếp thị của họ, giờ đây sự chú trọng đã chuyển sang thế giới kỹ thuật số của mạng xã hội, email, Google và các nền tảng khác để tiếp cận người tiêu dùng.

Và điều đó chủ yếu là do các trang web kỹ thuật số là nền tảng mà người tiêu dùng dành phần lớn thời gian để mua sắm hoặc tương tác. Số lượng người mua sắm trực tuyến trên thế giới đang tăng lên từng ngày. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, người tiêu dùng trực tuyến được ước tính đạt hơn 230 triệu bởi 2021 – theo báo cáo của Statista – khiến khu vực này trở thành thị trường lớn nhất cho người mua sắm trực tuyến.

Tiếp thị được Cách mạng hóa bằng Chuyển đổi Kỹ thuật số như thế nào? Nhấp để Tweet

Đối với những người đam mê tiếp thị, dưới đây là một số lĩnh vực mà chuyển đổi kỹ thuật số đã tạo ra một cuộc cách mạng trong hoạt động tiếp thị.

Quy mô công ty của bạn không quan trọng

Tiếp thị kỹ thuật số đã giúp các doanh nghiệp cạnh tranh trong ngành bất kể quy mô lớn nhỏ của họ. Tiếp thị trực tuyến không yêu cầu ngân sách lớn. Nó cung cấp một sân chơi bình đẳng, giúp các doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh để giành phần của họ trong miếng bánh bán hàng. Chắc chắn, các doanh nghiệp lớn hơn có thể dành nhiều nguồn lực hơn cho tiếp thị kỹ thuật số và gặt hái những lợi thế lớn hơn. Phải nói rằng, các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể hưởng lợi từ các phương tiện kỹ thuật số giống như các công ty có túi tiền sâu.

Dữ liệu là chìa khóa

Dữ liệu là chìa khóa để thành công trên thị trường. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, cách tiếp cận của bạn chỉ nên theo hướng dữ liệu. Giờ đây, dữ liệu có thể được sử dụng theo nhiều cách như:

  • Trong việc nghiên cứu đối tượng của bạn và chọn đối tượng mà bạn nhắm mục tiêu nhóm là. Điều này sẽ giúp tạo ra các kỹ thuật tiếp thị phù hợp với người dùng tiềm năng của bạn.
  • Phát triển phân tích trang web có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền truy cập của người dùng vào các trang web hoặc các trang web nhất định. Nó sẽ hiển thị cho bạn mô hình về cách người dùng truy cập vào một trang web và cách họ thoát ra khỏi trang web đó.
  • Theo dõi dữ liệu thu được từ phân tích và đo lường tỷ lệ thành công của các chiến dịch của bạn. Nó có thể cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi có thể hỗ trợ xác định các chiến lược tiếp thị hữu ích và thành công.

Tiết kiệm chi phí

Tiếp thị kỹ thuật số đã cắt giảm chi phí của các phương pháp quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên báo, bảng quảng cáo, tài liệu quảng cáo và tạp chí. Các lĩnh vực tiếp thị nội dung và SEO có thể mời gọi khách hàng trên các nền tảng kỹ thuật số hiệu quả hơn mà không cần phải chi nhiều tiền.

Các trang mạng xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều người ở mọi lứa tuổi và sắc tộc. Hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn hướng phương pháp tiếp thị của mình đến người dùng hoặc khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả hơn.

Để trở nên nổi tiếng trên các trang mạng xã hội và trò chuyện với khách hàng của bạn đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực. Nhưng nếu bạn muốn khách hàng hài lòng, bạn phải tham gia và tương tác với người dùng, hỏi họ về những gì họ muốn và đầu tư thời gian của bạn để làm hài lòng họ. Về lâu dài, một khách hàng hài lòng sẽ trở thành một khách hàng trung thành có thể đóng góp vào sự phát triển kinh doanh của bạn.

Quản lý danh tiếng trực tuyến

Giống như một bài đánh giá tốt có thể mang lại cho bạn nhiều khách hàng hoặc người dùng mới, một bài đánh giá không tốt cũng có thể làm tổn hại đến danh tiếng của công ty bạn.

Để xây dựng hoặc duy trì doanh nghiệp của bạn trên thị trường kỹ thuật số, bạn phải tham gia với người dùng của mình và cung cấp cho họ dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể. Giải quyết vấn đề của họ và xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ.

Tích cực tương tác trên mạng xã hội với người dùng của bạn, trả lời các truy vấn của họ và ghi nhận nhận xét của họ là những cách đúng đắn để xử lý việc quản lý danh tiếng.

Các kênh đáng chú ý mà công nghệ kỹ thuật số cung cấp ngày nay để tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng là không giới hạn. Đây là một số lĩnh vực mà thị trường đã được chuyển đổi bởi công nghệ. Sự chuyển đổi kỹ thuật số này của ngành tiếp thị sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới và theo một mức độ lớn hơn.

Khuyến nghị Đọc:

TIẾP THỊ NỘI DUNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO 2021

10 KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ SỐ CẦN CÓ TRONG 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Chung Câu hỏi thường gặp

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> 4 lĩnh vực chính là gì chuyển đổi kỹ thuật số?

Có bốn loại chuyển đổi kỹ thuật số: quy trình kinh doanh, mô hình kinh doanh, lĩnh vực và văn hóa / tổ chức. Chúng ta thường thấy các công ty chỉ tập trung vào chuyển đổi quy trình hoặc tổ chức. Việc không giải quyết được cả bốn loại sẽ để lại giá trị đáng kể trên bảng.

Tại sao cần chuyển đổi kỹ thuật số?

Chuyển đổi kỹ thuật số mang lại cơ hội quý giá cho các chức năng kinh doanh cốt lõi, chẳng hạn như tài chính và Nhân sự, để loại bỏ các quy trình thủ công và tự động hóa các lĩnh vực chính như tính lương, cho phép các nhà lãnh đạo tập trung vào các cơ hội kinh doanh rộng lớn hơn.

Làm thế nào để bạn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số?

Hàng đầu ba cách để hợp lý hóa và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số:
1] Tăng cường khả năng phục hồi và nhanh nhẹn thông qua tự động hóa. Có một số trường hợp khi các tổ chức hết tiền trước khi đạt được mục tiêu của họ.
2] Mang lại sự rõ ràng cho tầm nhìn của công ty. Toàn bộ tổ chức cần cộng tác với các nhóm và dự án cá nhân để đạt được.
3] Trả hết nợ kỹ thuật.

Back to top button