Marketing News

Chuyên gia PR nên phản ứng như thế nào với 'hủy bỏ văn hóa'

Một chuyên gia PR lập luận rằng cuộc tranh luận về việc “hủy bỏ” mọi người đòi hỏi sự hiểu biết sắc thái về hậu quả của việc thực hành và tác động tiềm ẩn.

Tôi nghĩ những người làm PR có khuynh hướng ghét văn hóa hủy bỏ. Chúng tôi đang kinh doanh quảng bá thương hiệu và những cá nhân phục vụ thương hiệu, và hủy bỏ văn hóa khiến công việc của chúng tôi khó thực hiện hơn nhiều. Ngoài ra, tôi không nghĩ rằng hầu hết những người làm PR ủng hộ việc “hủy bỏ” một người hoặc thương hiệu để giải trí.

Tuy nhiên, tôi đề xuất rằng văn hóa hủy bỏ có giá trị như một hình thức trách nhiệm xã hội trong kỷ nguyên kỹ thuật số này. Nó nên dành cho việc vi phạm các chuẩn mực xã hội quan trọng của các nhân vật của công chúng, chứ không phải về việc kiểm duyệt những thứ bạn không thích.

Theo a May 2021 Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew , 49% người được hỏi về cơ bản đồng ý với tôi.

Vì vậy, khi nào là thích hợp hoặc thậm chí chịu trách nhiệm hủy bỏ ai đó hoặc cái gì đó? Tôi đã cân nhắc điều này khi xem “Allen v. Farrow” trên HBO Max tuần này. Bộ phim tài liệu truy tố Woody Allen với cáo buộc tấn công tình dục đứa con gái 7 tuổi của anh ta và đưa ra vô số bằng chứng đáng nguyền rủa từ các luật sư và chuyên gia chấn thương.

Nếu các cá nhân và thương hiệu đang sử dụng nền tảng của họ để quảng bá các hành vi gây bất lợi cao — hoặc gây hiểu lầm cho công chúng về những hành vi đó — tước bỏ lợi ích của nền tảng đó. Đó là một cuộc tẩy chay.

Một nhân vật đại chúng có nên thu lợi từ việc đánh lừa hàng xóm, bạn bè hoặc gia đình của bạn không? Hậu quả ngắn hạn và dài hạn đối với ngành và cộng đồng của bạn là gì nếu chúng không được kiểm soát? Sử dụng điều đó làm hướng dẫn của bạn.

Việc hủy là hiệu quả nhất khi để khắc phục sự cố.

Khi nào thì hủy sai?

Như đã đề cập ở trên, việc hủy bỏ không nên được sử dụng như một biện pháp kiểm duyệt để ngăn chặn bất đồng chính kiến. Nhưng có những mối đe dọa khác hủy bỏ sự thể hiện của văn hóa.

Có nguy cơ xói mòn các chuẩn mực xã hội như sự vô tội giả định cho đến khi được chứng minh là có tội và sự công bằng cơ bản. Bộ phim “Richard Jewell” đã nhấn mạnh những hiểm họa của việc lao vào phán xét. Harvey Weinstein đáng bị “hủy bỏ” và sau đó bị loại khỏi Công ty Weinstein, nhưng thật đáng tiếc khi có những nhân viên vô tội khác bị thương vong.

Làm thế nào để ngăn chặn việc hủy

Cá nhân và thương hiệu phổ biến: Biết rằng hành động của bạn được xem xét kỹ lưỡng. Nếu bạn mắc sai lầm, nói hoặc làm điều gì đó xúc phạm, đặc biệt là lúc này, hãy mong đợi những người theo dõi bạn gọi bạn ra, đặc biệt nếu tính cách hoặc thương hiệu mà bạn đã tạo ra xung đột với hành động của bạn.

Ví dụ: nếu Howard Stern đã thực hiện một trò đùa thô thiển, khiêu dâm, anh ấy sẽ tốt hơn nhiều so với nếu nhân vật truyền hình quá cố, được yêu thích trên toàn thế giới Fred Rogers kể về điều đó. Đó là mong đợi của Stern, không phải người hàng xóm yêu thích của mọi người.

Để giữ gìn và nâng cao danh tiếng của bạn, hãy biết khán giả của bạn và kỳ vọng của họ về bạn. Bạn đã hứa gì với họ, rõ ràng hay ngụ ý? Nếu bạn đã xây dựng thương hiệu dựa trên lòng tốt và sự đồng cảm, bạn cần phải thể hiện điều đó.

Bạn có thể phục hồi sau khi bị hủy không? Có thể, nhưng bạn sẽ phải trả giá cho nó về mặt tài chính và mặt khác, và nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Vai trò của chuyên gia PR

Đối với các đồng nghiệp PR và nhà báo của tôi, chúng tôi có khả năng tạo ra các từ ngữ, khái niệm và mọi người tìm thấy lượng khán giả khổng lồ. Tuy nhiên, cùng với sức mạnh đó, là trách nhiệm ủng hộ điều gì là đúng, lên án điều gì sai và làm việc để tạo ra sự khác biệt. . Ngay cả khi điều đó có nghĩa là không chấp nhận một cam kết truyền thông về khủng hoảng sinh lợi cho một người hoặc thương hiệu đã bị “hủy bỏ”.

Lisa Fels Davitt là người sáng lập và giám đốc điều hành của Thông tin liên lạc kế thừa tại Washington, DC

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button