Marketing News

Chuyên gia PR sẽ dẫn đầu như thế nào về ESG

Những người trong ngành PR nói về việc đo lường sự tập trung ngày càng tăng này cho truyền thông kinh doanh và vai trò PR có thể chứng minh giá trị của việc đặt uy tín thương hiệu lên hàng đầu.

Mark: Tina, tôi nghĩ chúng ta đang trải qua một sự hồi sinh trong quan hệ công chúng. Sự kết hợp giữa kỳ vọng ngày càng tăng của xã hội đối với các công ty cùng với sự gia tăng của các vấn đề xã hội nhạy cảm đang nâng cao vị thế chuyên nghiệp của PR. Các CEO cần sự trợ giúp của PR để truyền đạt những chủ đề phức tạp trong môi trường này. Ý kiến ​​của bạn là gì?

Tina : Chắc chắn rồi, Mark. Tôi đồng ý. Chúng tôi thấy nhiều công ty có chỗ đứng hơn. Điều đó sẽ không sớm trở lại và nhu cầu từ các bên liên quan bên trong và bên ngoài sẽ chỉ phát triển mạnh hơn dựa trên dữ liệu. Nhưng tổ chức nào có quan điểm trên khác nhau tùy thuộc vào tổ chức.

Dấu: Theo 2021 Edelman Trust Barometer , xã hội mong đợi các công ty có chỗ đứng và các CEO ngày càng cảm thấy rằng họ nên hãy đứng dậy. Đối với những ai chưa biết, ESG là từ viết tắt của “môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp” và dùng để chỉ các tài sản vô hình trong doanh nghiệp. Mặc dù đó là một khuôn khổ để “làm tốt”, nó cũng là một thẻ điểm để các nhà đầu tư đánh giá các công ty như một phần trong quá trình ra quyết định tài chính của họ. Từng là một lĩnh vực thích hợp, các khoản đầu tư dựa trên tiêu chí ESG đang tăng vọt.

Tina: Đúng, ESG là từ viết tắt, nhưng mỗi chữ cái trên riêng của nó là rất quan trọng và không nên gộp chung với nhau. Trong lĩnh vực của chúng tôi, tôi thấy rất nhiều thảo luận về chữ “S” nhưng không đủ về chữ “E”

Dấu: Vì vậy, bạn đang nói rằng “PR là tốt trong việc che đậy chữ S.” Nó đã được nói trước đây.

Theo a June 27 Wall Street Journal bài báo về đầu tư có trách nhiệm với xã hội, đầu tư ESG mô tả khoảng một phần ba tổng số tài sản được quản lý chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ ESG không chỉ là một nền tảng PR; ESG đóng góp vào danh tiếng của công ty và PR được liên kết rộng rãi với việc quản lý danh tiếng.

Tina, là một người rất thành công, bạn phải nhớ “tính chất bắc cầu” của đại số. Nó nói rằng nếu A = B và B = C, thì A = C. Tôi đã nhận được điểm “D” trong đại số I đại số II. Nếu tôi có một đô la cho mỗi lần đại số giúp tôi trong suốt sự nghiệp của mình, thì bây giờ tôi đã có một đô la! Đại số cuối cùng cũng được đền đáp!

Tina: Tôi rất ấn tượng khi bạn nhớ đến “tính chất bắc cầu”. Tôi cá rằng giáo viên của bạn sẽ tự hào. Thông qua thẻ điểm ESG mà các dịch vụ đánh giá nhà đầu tư cung cấp, hiệu quả tài chính giờ đây được kết nối với danh tiếng thông qua ESG theo những cách chưa từng được định lượng trong quá khứ.

Mark: Đó là cơ hội. Một thách thức (trong số nhiều) đối với quan hệ công chúng là danh tiếng thường được coi là “tài sản vô hình”. Giờ đây, các cố vấn đầu tư định lượng ESG để giúp đầu tư dễ dàng hơn. Tất nhiên, giám đốc điều hành phải làm những gì cần thiết để nâng điểm của họ. Điều đó liên quan đến việc làm điều đúng đắn và sau đó nâng cao nhận thức về những điều tốt đẹp bạn làm. Đây là một nơi tự nhiên để PR.

Tina: Giờ đây, các nhà đầu tư có thể theo dõi hoạt động ESG của một công ty, họ có thể đối mặt với các vấn đề quan trọng nhất đối với họ. Nhưng nó không thể là dịch vụ môi, việc chú ý đến cả ba thành phần đó cần rất nhiều công sức và công sức. Tôi vừa hoàn thành cuốn “Cách tránh thảm họa khí hậu” của Bill Gates và ông ấy đưa ra một số đề xuất tuyệt vời về những gì các công ty nên làm cho thành phần “E”. Các tổ chức rất quan trọng để tạo ra tác động xã hội trên quy mô toàn cầu. Nó sẽ không xảy ra chỉ thông qua các chính phủ, bù trừ carbon và các quy định bổ sung. Nhưng những công ty đi đầu trong lĩnh vực này có thể tạo ra sự khác biệt thực sự, điều này khiến họ trở nên hấp dẫn hơn đối với nhân viên, nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

Mark: Tôi với bạn. Mặc dù đúng là ngày càng có nhiều nhà đầu tư muốn hỗ trợ các công ty đạt điểm cao, nhưng trọng tâm chính của họ là lợi nhuận tốt. Rốt cuộc thì đó vẫn là một khoản đầu tư. Đó là một lý do tại sao giao tiếp trong công ty rất quan trọng! Chúng ta cần kể câu chuyện về hiệu suất của mình (mượn từ PepsiCo).

Tina: Cung cấp cả hành động tốt và hiệu suất tốt không mâu thuẫn với nhau — các công ty có thể làm được cả hai thông qua hành động, quản lý tốt và một kế hoạch truyền thông mạnh mẽ.

Mark: Khi tầm quan trọng của danh tiếng tăng lên và khả năng định lượng tác động của nó đối với giá trị của cổ đông được cải thiện, vai trò của truyền thông doanh nghiệp tăng lên. Một trong những cái bẫy của ESG là sự mơ hồ về cách nó được định nghĩa. Không có hướng dẫn chung nào về ESG có nghĩa là gì cũng như cách nó được đo lường và báo cáo. Các công ty có rất nhiều thời gian cho việc “báo cáo có chọn lọc” và rất dễ bị cáo buộc “quay cóp”. Là những nhà giao tiếp chuyên nghiệp, chúng ta phải luôn theo dõi.

Tina: Ugh, spin là từ “S” ít yêu thích nhất của tôi. Tôi nghĩ rằng các chỉ số đang ngày càng tốt hơn, đặc biệt là khi “E” và “S” được quan tâm.

Chúng tôi không nói nhiều về “G” hoặc quản trị công ty, nhưng nhiều giám đốc điều hành truyền thông hơn giữ vai trò lãnh đạo. Lĩnh vực quan hệ công chúng chưa bao giờ quan trọng như ngày nay và việc giúp đỡ với chức năng ESG làm tăng giá trị chiến lược của chúng tôi.

Mark: Nói tốt, Tina. Và với điều đó, tôi xin tạm dừng trường hợp của mình.

Tina McCorkindale là Giám đốc điều hành của The Institute for Public Relations. Truy cập www.insruptforPR.com để truy cập nội dung thông tin miễn phí về ESG và các chủ đề khác.

Mark Weiner là Giám đốc Thông tin chi tiết Cán bộ cho Cognito. Cuốn sách mới của anh ấy, “Công nghệ PR, Dữ liệu và Thông tin chi tiết” mới được phát hành.

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button