CIO Cloud Computing là gì? Tại sao lại sử dụng Cloud?

Cloud Computing là gì? Dịch vụ điện toán đám mây ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chúng giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí đầu tư cho phần cứng, tối ưu hóa quy trình lưu trữ và xử lý một lượng thông tin lớn. Trong bài tổng hợp dưới đây, SEMTEK sẽ tiến hành phân tích chi tiết Cloud Computing.

CIO Cloud Computing là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì CIO Cloud Computing là việc cung cấp các dịch vụ cio cloud computing điện toán hoàn toàn qua Internet. Hay nói đúng hơn là việc cung cấp tài nguyên phù hợp với nhu cầu người dùng hoàn toàn thông qua Internet. Các dịch vụ ở đây có thể bao gồm máy chủ, lưu trữ, phần mềm

Lúc này bạn có thể lưu trữ tài liệu của mình đâu đó “lở lửng trên những đám mây” bằng một vài giải pháp nào đó uy tín như Google Drive hay OneDrive. Và chỉ cần có kết nối Internet, bạn có thể truy cập vào những dữ liệu đó ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

cio cloud computing
cio cloud computing

Những loại dịch vụ nào có trong Cloud Computing?

Nếu một CIO có thể vượt ra ngoài sự cường điệu, anh ấy / cô ấy cần dành thời gian làm bài tập để tìm ra loại dịch vụ mà đám mây có thể cung cấp mà công ty của họ có thể sử dụng. Neal Leavitt đã dành một khoảng thời gian để nghiên cứu về điện toán đám mây và đã tổng hợp các dịch vụ đám mây thành bốn CIO Cloud Computing  loại dịch vụ:

 • Dịch vụ cơ bản: đây không phải là điều hào nhoáng, nhưng nó có thể là loại dịch vụ phổ biến nhất mà môi trường đám mây có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn. Về cơ bản, các dịch vụ dựa trên Internet đơn giản như chức năng và dung lượng cơ sở dữ liệu, phần mềm trung gian và bộ nhớ bổ sung được sử dụng để bổ sung những gì công ty của bạn đã có.
 • IaaS: Cảnh báo từ Buzz – “Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ”. Đây là khi bạn đang thuê một máy tính hoàn chỉnh (CPU, bộ nhớ, băng thông, v.v.) mà bạn truy cập qua Internet. Bạn sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng này để chạy các ứng dụng của công ty mình trên khóa-kho và thùng.
 • PaaS: Platform-as-a-service – cung cấp cho công ty của bạn một môi trường phát triển mà nhân viên CNTT của bạn có thể sử dụng để tạo các ứng dụng mới cho phần còn lại của công ty (và khách hàng của bạn) sử dụng. Đây là máy tính cộng với các công cụ phát triển.
 • SaaS: Software-as-a-service – đây là nơi bạn không quan tâm đến những gì phần mềm đang chạy, bạn chỉ muốn mua quyền truy cập vào ứng dụng. Ví dụ nổi tiếng nhất về điều này là ứng dụng CRM của Salesforce.com.
cio cloud computing
cio cloud computing

Tại sao lại làm phiền với một CIO Cloud Computing?

Công ty nghiên cứu Forrester đã thực hiện một số cuộc điều tra và hiện họ tuyên bố rằng hầu hết các trung tâm dữ liệu của công ty đang sử dụng dưới 50% tổng dung lượng của họ. Bất chấp sự cường điệu đang diễn ra xung quanh điện toán đám mây, Leavitt đã phát hiện ra ba lý do rất tốt để xem xét việc công ty của bạn bắt đầu sử dụng điện toán đám mây:

 1. Tính sẵn sàng: khá thú vị, mặc dù nhiều công ty nghi ngờ về việc mất quyền kiểm soát thiết bị CNTT của họ, nhưng có rất nhiều điều phải nói là có một công ty chuyên nghiệp có các túi sâu cần thiết cho các hệ thống dự phòng và các kế hoạch khôi phục thảm họa đã thử nghiệm chạy cơ sở hạ tầng CNTT của bạn. Nếu bạn làm việc tại một công ty vừa hoặc nhỏ, điều này có thể đặc biệt có giá trị đối với bạn.
 2. Tích hợp các ứng dụng: xin lỗi, chúng tôi không thể làm gì với những ứng dụng cũ mà bạn đang chạy. Tuy nhiên, những cái mới được phát triển để chạy trên CIO Cloud Computing sẽ gần như tự động dễ dàng tích hợp vì chúng sẽ sử dụng bộ công cụ / ngôn ngữ giao diện Web (SOAP, XML, v.v.) giúp việc này dễ dàng thực hiện.
 3. Tính linh hoạt: không giống như phần lớn các nhà cung cấp điện thoại di động ở Mỹ, hiện tại hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây không yêu cầu người dùng ký hợp đồng dài hạn. Điều này giúp bạn dễ dàng nhanh chóng nhận được nhiều tài nguyên đám mây hơn khi công ty của bạn cần.
cio cloud computing
cio cloud computing

Tất cả đều quá dễ dàng đối với các CIO Cloud Computing, những người không muốn thay đổi để nhìn vào sự phấn khích hiện tại đối với điện toán đám mây và quyết định rằng đó là một mốt khác sẽ biến mất theo thời gian. Thực tế là điện toán đám mây cung cấp một số loại dịch vụ khác nhau hữu ích cho bất kỳ bộ phận CNTT nào. Không thể bỏ qua điều này.

Ngoài ra, việc bổ sung thành công tài nguyên điện toán đám mây vào cơ sở hạ tầng CNTT hiện có của công ty sẽ có nghĩa là các CIO sẽ tìm ra cách ứng dụng CNTT để cho phép phần còn lại của công ty phát triển nhanh hơn, phát triển nhanh hơn và làm được nhiều việc hơn.

Cloud Computing dường như là một bước tiến mới của công nghệ thông tin và Internet. Nó biến những thứ phức tạp mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày trở nên đơn giản và dễ vận hành hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó, Cloud Computing cũng có những nhược điểm nhất định của nó. Việc phụ thuộc hoàn toàn vào một hay nhiều hạ tầng nào đó sẽ khiến bạn trở nên thụ động hơn trước các tình huống xấu có thể xảy ra. Do đó tuỳ vào nhu cầu của mình bạn có thể lên một kế hoạch sử dụng cho hợp lý và hiệu quả.

Lý do nên sử dụng CIO Cloud Computing?

Cloud Computing cung cấp đến người dùng vô số tiện ích. Nó giúp đơn giản hóa quá trình lưu trữ, cio cloud computing xử lý thông tin.

 • Tiết giảm chi phí đầu tư: CIO Cloud Computing giúp giảm thiểu chi phí đầu tư cho hạ tầng phần cứng, phần mềm xem vận hành, bảo trì và sửa chữa.
 • Thuận tiện cho người dùng: Cloud Computing tạo điều kiện để người dùng truy cập nhanh, tận dụng tài nguyên internet, không yêu cầu cài đặt phức tạp.
 • Vận hành an toàn và liên tục: Tất cả dữ liệu đều có thể đồng bộ hóa trên các nền tảng đám mây. Từ đó, bảo vệ dữ liệu một cách hiệu quả hơn, người dùng dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu tại bất kỳ thiết bị nào. Hệ thống để hoạt động liên tục, sẵn sàng để người dùng chỉnh sửa.
 • Triển khai đơn giản: Thông qua một vài thao tác đơn giản, bạn đã tự triển khai được CIO Cloud Computing. Người dùng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với độ trễ thấp.
cio cloud computing
cio cloud computing

Cloud Computing phù hợp để ứng dụng trong các tổ chức doanh nghiệp, nhà phát triển web hoặc phần mềm, người dùng cá nhân. Từ tất cả chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể hiểu một cách chính xác CIO Cloud Computing là gì!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • cloud overspend
 • cost of the cloud
 • cio magazine
 • cloud news this week
 • cloud costs rising
 • managed cloud services
 • cio analytics
 • cio digital transformation

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *