Web Hosting

Cloud Hosting là gì? Những điều cần biết trước khi sử dụng

Cloud hosting là gì? Cloud hosting (hay còn gọi là cloud VPS) là loại web hosting sử dụng nhiều server khác nhau để cân bằng tải và tối đa hóa thời gian uptime của server. Thay vì sử dụng một server duy nhất, website của bạn được đặt trong một cluster (bộ) sử dụng tài nguyên tập trung của nhiều server. Có nghĩa là nếu một cloud VPS server bị hỏng, các server khác sẽ làm việc thay thế và mọi thứ vẫn tiếp diễn hoạt động.

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên máy chủ Windows hoặc Linux sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud. Cloud Hosting không chỉ có tác dụng lưu trữ thông tin khổng lồ mà còn có độ bảo mật cao. Vậy những thông tin cần biết thêm về Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting ngày càng phổ biến vì những lợi ích lâu dài mà nó đem lại cho người sử dụng. Đây là hệ thống hoàn hảo để lưu trữ dữ liệu với độ bảo mật tuyệt đối. Cloud Hosting sử dụng DirectAdmin để quản lý, tính năng như hosting thường nhưng chạy trên máy chủ ảo cloud.

cloud hosting là gì
cloud hosting là gì

Nó hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của Hosting này là nhờ sử dụng hệ thống máy chủ Cloud trên nền tảng công nghệ đám mây (cloud computing) từ các hãng máy chủ lớn trên thế giới như Cisc,… kết hợp cùng hệ thống lưu trữ Cloud Storage.

Bên cạnh đó, nó còn dựa trên nguyên tắc phân tán lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành Cloud Linux và cân bằng tải Load Balancing, giúp tối ưu hóa tốc độ truy cập vào server. Đồng thời tăng khả năng lưu trữ, độ bảo mật cao so với các web hosting thông thường và giảm khả năng downtime cho website.

Nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại giúp Cloud Hosting không bị giới hạn số lượng máy chủ truy cập như web hosting. Đây là giải pháp lưu trữ thông minh nhất hiện nay giúp loại bỏ giới hạn lưu trữ  gây cản trở quá trình truy cập dữ liệu so với các phương pháp truyền thống. Hơn thế nữa khả năng ổn định của hệ thống hosting lên đến 300% so với web hosting tiền nhiệm.

Ưu thế nổi trội của Cloud Hosting là gì?

Sẵn sàng 24/7

Sử dụng Cloud Hosting, bạn có thể dễ dàng xử lý và kiểm soát dữ liệu mọi lúc mọi nơi, 24/7.

Hệ thống Cloud Hosting tự động nâng cấp và cập nhật liên tục, không phụ thuộc vào bất kỳ phần cứng đơn lẻ nào. Khi một phần cứng bị lỗi, hệ thống sẽ sử dụng tài nguyên từ các máy chủ khác.

Bảo mật

Dịch vụ này được tối ưu hóa an ninh cho toàn bộ hệ thống dữ liệu, đảm bảo tính an toàn.

Đa dạng lựa chọn hiệu năng cho hệ thống

Hệ thống lưu trữ đa năng cho phép người dùng có thể tùy chỉnh hiệu năng hệ thống sao cho phù hợp với yêu cầu của mình.

Nâng cấp phát triển không giới hạn

Khách hàng có thể nâng cấp và phát triển gói dịch vụ liên tục theo nhu cầu sử dụng thực tế mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Sao lưu và dự phòng

Mọi dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu và dự phòng để khi có sự cố xảy ra, máy chủ có thể tải ngay lập tức một phiên bản đầy đủ mà không gây ra bất cứ trì trệ hay thiếu sót.

Ủy thác việc vận hành cho nhà cung cấp

Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn.

Có mấy loại Cloud Hosting là gì

Không thể phủ nhận lợi ích lâu dài mà điện toán đám mây (Cloud hosting) đem lại cho người sử dụng. Sử dụng điện toán đám mây giúp quá trình truyền tải và lưu trữ dữ liệu diễn ra nhanh chóng. Hiện nay có 4 mô hình dịch vụ cloud hosting phổ biến và được nhiều người biết đến:

1. Public Cloud

Hay còn gọi là đám mây công cộng do bên thứ ba cung cấp bên ngoài tường lửa của doanh nghiệp. Đây là dịch vụ phổ biến nhất trong hầu hết các gói dịch vụ Cloud Hosting hiện nay.

 • Ưu điểm: Không giới hạn số lượng máy chủ truy cập vào hệ thống server, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Nhược điểm: Phụ thuộc hoàn toàn vào sự quản lý của bên thứ ba cung cấp dịch vụ, gây trở ngại trong việc lưu trữ dữ liệu nội bộ.

2. Private Cloud

Còn được gọi là “đám mây doanh nghiệp” được sử dụng trong nội bộ công ty toàn quyền quản lý cơ sở dữ liệu nhằm đảm bảo an ninh thông tin.

 • Ưu điểm: Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, tối ưu hóa về cơ sở hạ tầng, bảo mật tốt,…
 • Nhược điểm: Chi phí tốn kém và cần đội ngũ chuyên môn cao quản lý.
cloud hosting là gì
cloud hosting là gì

3. Hybrid Cloud

Đây là đứa “con lai” giữa public cloud và private cloud giúp đồng bộ hóa việc quản lý giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ.

 • Ưu điểm: Doanh nghiệp không bị giới hạn mà thoải mái sử dụng nhiều dịch vụ.
 • Nhược điểm: Tốn kém chi phí, quá trình quản lý phức tạp và khó kiểm soát.

4. Community Cloud

Hay còn gọi là đám mây cộng đồng, dịch vụ Cloud computing được doanh nghiệp cung cấp cho cộng đồng.

Ưu nhược điểm của Cloud Hosting là gì?

1. Ưu điểm

Mở rộng được nhanh chóng

Cloud Hosting cho phép chúng ta thêm được các tài nguyên vào một cách nhanh chóng khi người dùng đang cần và giảm xuống khi người dùng không cần dùng nữa. Người dùng họ chỉ trả cho những gì mà mình thực sử dụng, nhưng luôn nhận được nhiều nguồn lực khi có nhu cầu.

Đáng tin cậy

Cloud Hosting nó không hề phụ thuộc vào bất kỳ phần cứng đơn lẻ nào, do đó bất kỳ phần cứng nào cũng bị lỗi thì không tác động được đến tính sẵn sàng của các cloud hosting, cho thời gian uptime lên đến 99.99%.

Quản lý đầy đủ

Cloud Hosting nó sẽ bao gồm các bản vá lỗi và giám sát hệ điều hành, cũng như tường lửa bảo mật, back-up dữ liệu từ các hạ tầng điện toán đám mây công nghệ cao.

Nền tảng Windows hoặc Linux

Cloud Hosting cũng hỗ trợ cả hai môi trường hệ điều hành đó là Windows hoặc Linux. Chính vì vậy, tất cả người dùng phát triển trên Microsoft SQL hoặc mysql, IIS hoặc apache, PHP hoặc ASP.NET… đều tương thích.

Tính sẵn sàng

Không giống như các hệ thống hosting khác, cloud hosting giúp người dùng dễ dàng xử lý và kiểm soát cơ sở dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, hệ thống này còn tự động nâng cấp và được cập nhật liên tục 24/7.

Đảm bảo an toàn và bảo mật

Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Cloud Hosting bởi dịch vụ này giúp họ tối ưu hóa an ninh cho tất cả hệ thống dữ liệu nội bộ của bạn.

Đa dạng lựa chọn về hiệu năng hệ thống

Nhờ vào khả năng biến đổi vô hạn cùng với mức độ thích ứng cao giúp cho dịch vụ Cloud hosting này được coi là hệ thông lưu trữ quyền năng nhất hiện nay. Tùy theo mục đích sử dụng, người dùng có thể tùy chỉnh hiệu năng hệ thống sao cho phù hợp nhất với mình.

Khả năng nâng cấp phát triển không giới hạn

Khách hàng có thể nâng cấp và phát triển gói dịch vụ liên tục tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà không gặp bất cứ trở ngại nào cả.

Ủy thác quá trình vận hành cho đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên với đầy đủ trình độ và khả năng chuyên môn cao sẽ giúp bạn vận hành hệ thống Cloud hosting tốt nhất. Đồng thời, hệ thống này còn hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào họ gặp khó khăn. Trước khi đưa ra quyết định, người dùng có thể so sánh các gói hosting để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

2. Nhược điểm cloud hosting là gì?

Cloud Hosting là sự lựa chọn thông minh của nhiều doanh nghiệp hiện nay khi xây dựng website cho mình. Nó đem lại hiệu quả về không gian lưu trữ dữ liệu đồng thời giúp tiết kiệm chi phí quản lý. Tuy nhiên, gói dịch vụ Cloud hosting có mức giá lại đắt hơn một chút so với các loại hosting thông thường khác. Nhưng khi xét về tính lâu dài thì Cloud hosting vẫn lợi ích hơn nhiều.

Các thông số cần biết về Cloud Hosting là gì?

Thông thường trước khi quyết định mua Cloud Hosting chúng ta cần lưu ý đến các thông số quan trọng của nhà cung cấp dịch vụ đưa ra. Một số thông số cơ bản phải kể đến như:

 • Disk Space

Đây là thuật ngữ căn bản cần phải nhắc đến vì chỉ sức chứa dung lượng của hosting. Tùy thuộc vào gói dung lượng mà bạn chọn sẽ có sức chứa khác nhau. Dung lượng lớn giúp bạn thoải mái download hoặc upload dữ liệu trong giới hạn cho phép của dịch vụ.

 • Bandwidth

Băng thông là tổng lưu lượng upload và download file của hosting trong mỗi tháng. Số lượng băng thông có giới hạn trong mỗi tháng. Nên bạn cần tính toán sao cho phù hợp để tránh báo lỗi 502 service temporarily overloaded vì quá tải.

 • Parked Domain

Đây là số tên miền chạy song hành cùng lúc với tên miền chính của bạn. Do đó dùng tên miền nào cũng sẽ trỏ về một địa chỉ máy chủ duy nhất.

 • Addon Domain

Addon Domain hay còn gọi là tên miền bổ sung sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều hosting để đáp ứng được addon domain. Vì dung lượng lưu trữ sẽ được nâng cấp thêm nên yêu cầu máy chủ truy cập cũng đảm bảo tính ổn định và cấu hình tốt để tránh bị gián đoạn.

 • Sub Domain

Gọi là tên miền con không giới hạn, bạn có thể tùy chọn tạo bao nhiêu tùy thích.

 • Email

Khi mua gói dịch vụ Cloud hosting bạn sẽ được cung cấp tên miền email khả dụng. Số lượng tùy thuộc vào gói dịch vụ mà bạn đăng ký sử dụng.

cloud hosting là gì
cloud hosting là gì

Khi nào bạn nên sử dụng Cloud Hosting?

Cloud Hosting là một giải pháp lưu trữ rất linh hoạt. Nó phù hợp các công ty, cá nhân yêu cầu hiệu suất cao, băng thông và thời gian hoạt động 24/7.

Ở mức độ cao cấp hơn, Cloud Hosting rất phù hợp với các tổ chức cần mở rộng máy chủ của họ khi thấy cần thiết mà không gặp bất kỳ sự chậm trễ nào. Khi làm việc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín, họ có thể cung cấp cho bạn sự bảo mật vững chắc. Ngoài ra, Cloud Hosting còn phù hợp với những blogger sở hữu trang web có lưu lượng truy cập cao.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • cloud server
 • cloud hosting linux là gì
 • hosting cloud server
 • mua cloud server
 • cloud server windows
 • tạo cloud server
 • server hosting
 • hostinger cloud

Nội dung liên quan:

Show More

Related Articles

Back to top button