Web Hosting

Ưu điểm của Cloud hosting so với Shared hosting là gì?

Cloud Hosting là gì?

Cloud hosting (hay còn gọi là cloud VPS) là loại web hosting sử dụng nhiều server khác nhau để cân bằng tải và tối đa hóa thời gian uptime của server. Thay vì sử dụng một server duy nhất, website của bạn được đặt trong một cluster (bộ) sử dụng tài nguyên tập trung của nhiều server. Có nghĩa là nếu một cloud VPS server bị hỏng, các server khác sẽ làm việc thay thế và mọi thứ vẫn tiếp diễn hoạt động.

Công nghệ đám mây giống như là một mạng lưới các máy vi tính khác nhau được liên kết lại thông qua kết nối tốc độ cao. Càng nhiều máy được gắn vào mạng này, càng nhiều tài nguyên chung mà đám mây – mang lưới đó có được.

Đó cũng là công nghệ của cloud hosting, khi sử dụng bạn sẽ sử dụng một phần tài nguyên của hệ thống, với tên gọi là cloud cluster. Khác với web hosting truyền thống, nơi bạn chỉ cần nhận được lượng tài nguyên nhất định từ một server duy nhất.

Ưu điểm đặc biết nhất của cloud hosting là: thời gian uptime tốt hơn, tài nguyên được cô lập, tăng sức mạnh dễ dàng và có được địa chỉ IP riêng

Kiến trúc của Cloud hosting

Kiến trúc của cloud hosting rất khác ở phần thiết lập ban đầu đối với các web hosting thông thường:

Hầu hết các shared hosting đều dùng cách phân phối tài nguyên tập trung nơi một server chứa nhiều website. Nếu một server bị hỏng, các tài khoản trong nó sẽ không dùng được.

Mặc khác, phương pháp phân phối tài nguyên phi tập trung của cloud hosting đã giải quyết vấn đề này. Vì mỗi website được phân tán trên nhiều máy khác nhau, nên bạn sẽ không gặp tình trạng downtime khi server trong cluster gặp trục trặc gì đó.

Những website lớn như là các trang tìm kiếm (google.com) và mạng xã hội thường sử dụng phương pháp phi tập trung, để không một cloud VPS server nào phải chịu tải quá lớn. Các dự án lớn như vậy sẽ được xây dựng hẵn trên hạ tầng đám mây riêng của họ hoặc thuê ngoài dịch vụ hosting từ nhà cung cấp cloud hosting.

Loại website nào nên sử dụng Cloud hosting?

Loại website nên sử dụng cloud hosting cũng tương tự như những hosting thông thường, nhưng đặc biệt có những trường hợp nó phổ biến được chọn hơn.

Nếu một website là cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp của bạn, ví dụ như công ty sẽ không thể họa động nếu thiếu nó, vậy bạn nên sử dụng cloud hosting. Nó cũng thường được chọn để dùng với cửa hàng online, lead generation sites, trang chủ tập đoàn, và những dự án đòi hỏi băng thông lớn.

Hơn thế nữa, cloud hosting cũng giúp việc phối hợp để tăng trưởng dễ dàng hơn, phòng khi bạn cần nhiều tài nguyên hơn. Điều này có ý nghĩa lớn với các trang tin tức và công ty xuất bản, vì những bài đăng của họ có thể nhận tới sự tăng truy cập đột biến ở mức độ lớn.

Tóm lại, nó là giải pháp hoàn thiện cho hầu hết các trường hợp, khiến nó ưu việt hơn so với shared hosting và máy chủ ảo VPS.

cloud hosting

IaaS, PaaS, và SaaS liên quan gì đến Cloud hosting?

IaaS, PaaS, và SaaS đều liên quan đến cloud hosting because vì chúng sự dụng hà tầng đám mây để triển khai dịch vụ:

 • IaaS là chữ viết tắt của “infrastructure as a service”, nói đến một mô hình kinh doanh mới của công ty hosting. Tiến trình này bao gồm việc cung cấp máy ảo và năng lượng xử lý thông qua kiến trúc nền đám mây. Thay vì bạn phải thuê hẵn hạ tầng vật lý, bạn có thêm lựa chọn để thanh toán đúng lượng tài nguyên mà bạn cần.
 • PaaS là chữ viết tắt của “platform as a service”. Giải pháp này được sử dụng để cung cấp framework cho lập trình viên để dựng ứng dụng trên đó. Ở góc độ lập trình, PaaS tiện dùng giảm thiểu thời gian để phát triển và linh hoạt để ứng dụng.
 • SaaS là chữ viết tắt của “software as a service”, thuật ngữ này được dùng khi công ty sử dụng đám mây để triển khai giao diện phần mềm xuống cho người sử dụng, thông thường là thông qua web browser hay ứng dụng di động. Google Docs là một ví dụ điển hình của một sản phẩm SaaS.

Khi  nào bạn nên sử dụng Cloud Hosting?

Cloud Hosting là một giải pháp lưu trữ rất linh hoạt. Nó phù hợp các công ty, cá nhân yêu cầu hiệu suất cao, băng thông và thời gian hoạt động 24/7. Ở mức độ cao cấp hơn, Cloud Hosting rất phù hợp với các tổ chức cần mở rộng máy chủ của họ khi thấy cần thiết mà không gặp bất kỳ sự chậm trễ nào. Khi làm việc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín, họ có thể cung cấp cho bạn sự bảo mật vững chắc. Ngoài ra, Cloud Hosting còn phù hợp với những blogger sở hữu trang web có mức lưu lượng truy cập cao, đôi khi lượng truy cập quá tải có xu hướng làm chậm trang web hoặc thậm chí đưa web vào trạng thái ngoại tuyến.

Dịch vụ Cloud VPS của SEMTEK với tốc độ vượt trội , tăng khả năng ổn định và mở rộng lưu trữ lên đến hơn 1000TB. Ngoài chế độ bảo mật và an toàn dữ liệu, Cloud VPS có thể truy cập từ xa với giao diện quản lý đơn giản và được hỗ trợ 24/7.

Ưu điểm của Cloud hosting có thể bạn chưa biết

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Việc quản lý các máy chủ, nâng cấp phần cứng và phần mềm đối có chi phí tốn kém và mất nhiều thời gian. Ngày nay, với việc sử dụng Cloud Hosting, dễ dàng thực hiện hoạt động vận hành một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giúp tiết kiệm được thời gian và một khoản chi phí đáng kể.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Với Cloud Hosting, dễ dàng truy xuất, lưu trữ, chỉnh sửa dữ liệu ở bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Miễn thiết bị của bạn được kết nối internet. Do đó không cần quan tâm đến việc máy chủ đặt ở đâu. Việc sử dụng Cloud Hosting giúp bạn có thể quản lý các dữ liệu. Các hoạt động kinh doanh một cách có hiệu quả hơn.

Hỗ trợ cập nhật tự động

Ưu điểm của Cloud Hosting sẽ khiến nhiều người tin dùng và lựa chọn. Đó chính là không còn phải bận tâm về vấn đề cập nhật cho các hệ thống phần mềm. Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây sẽ giúp cho bạn làm việc đó một cách hoàn toàn tự động. Ngay kể khi thiết bị của bạn không được kết nối internet.

Hỗ trợ sao lưu backup dữ liệu

Nếu như trước kia, điều quan tâm nhất đó chính là làm sao bảo vệ được dữ liệu một cách an toàn nhất, khi có sự cố nào xảy ra. Do đó, khi sử dụng công nghệ lưu trữ Cloud Hosting, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề sao lưu dữ liệu. Bởi vì dữ liệu của bạn luôn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục. Ngoài ra, để phòng trừ trường hợp các sự cố xảy ra, dữ liệu của bạn sẽ được lưu thêm một bản nữa. Do đó dữ liệu của bạn luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

So sánh lợi ích của Shared Hosting và Cloud Hosting

Bảo mật

Shared Hosting

Trong lưu trữ chia sẻ, bảo mật dựa trên cơ sở dữ liệu và ứng dụng khiến chúng dễ bị tin tặc tấn công. Điều này là do một khi người ta có quyền truy cập vào một máy chủ lưu trữ được chia sẻ, việc truy cập các trang web khác trên đó sẽ dễ dàng hơn. Và một khi một trang web đã bị tấn công, hầu hết những kẻ xâm nhập đều xây dựng nên một cổng vào khác để vào lại lần sau.

Do các mối đe dọa bảo mật trên máy chủ được chia sẻ là phổ biến, hầu hết các máy chủ web khuyên người dùng nên giữ máy tính của họ an toàn bằng cách sử dụng các chương trình chống vi rút đáng tin cậy như Norton Internet Security hoặc Kaspersky Internet Security. Họ cũng khuyên doanh nghiệp bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh và giữ mật khẩu cPanel của bạn khỏi mọi tệp trên tài khoản của bạn. Ngoài ra, vô hiệu hóa các tùy chọn không cần thiết trên cài đặt PHP của bạn để tăng cường bảo mật.

Cloud Hosting

Quản lý bảo mật lưu trữ đám mây xử lý các vấn đề phát sinh bằng cách sử dụng kiểm soát bảo mật. Có bốn khả năng kiểm soát chính đằng sau kiến ​​trúc của bảo mật lưu trữ đám mây:

 • Kiểm soát răn đe
 • Kiểm soát phòng ngừa
 • Kiểm soát điều tra
 • Kiểm soát khắc phục

Khi so sánh với các vấn đề bảo mật truyền thống thường gặp phải như nghe lén mạng, xâm nhập bất hợp pháp, dịch vụ Cloud Hosting đã kiểm soát tính bảo mật dữ liệu, kiểm soát truy cập dữ liệu và tính toàn vẹn dữ liệu. Trên hết, dịch vụ lưu trữ cũng đã kết hợp các thuật toán được mã hóa để bảo vệ hơn nữa quyền riêng tư và dữ liệu.

Kết luận

Cloud Hosting chiến thắng trong hạng mục này vì lý do đơn giản là dịch vụ đám mây cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tuyệt đối về bảo mật nhờ có máy chủ chuyên dụng. Trong trường hợp có vấn đề với phần cứng, trang web của bạn được di chuyển đến một máy chủ khác ổn định.

Hiệu suất

Shared Hosting

Ngay cả với các máy chủ chuyên dụng và máy chủ SSD được xây dựng tùy chỉnh, tài nguyên trên lưu trữ được chia sẻ là một yếu tố hạn chế cản trở tốc độ. Mặc dù có những công ty cung cấp dịch vụ Shared Hosting đã làm rất tốt trong khía cạnh này, nhưng hầu hết các máy chủ web phải “vật lộn” để có thể cung cấp đủ nguồn lực cho phân khúc khách hàng phổ biến này. Ngoài ra, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề về thời gian ngừng hoạt động và mất điện liên tục.

Cloud Hosting

Với Cloud Hosting, bạn đang nắm giữ một nền tảng lưu trữ có tốc độ cực kỳ nhanh, có thể mở rộng tự động và có thể tùy chỉnh. Trong trường hợp lưu lượng truy cập cao, trang web không bị gặp sự cố. Trên thực tế, Cloud Hosting được khuyến nghị sử dụng cho các trang web có nhiều lưu lượng truy cập

Kết luận

Cloud Hosting chiến thắng trong hạng mục này vì máy chủ đám mây có nhiều tài nguyên hơn cho người dùng, cung cấp cho doanh nghiệp sử dụng khả năng thực hiện các chiến lược một cách tối ưu nhất

Tốc độ

Shared Hosting

Các máy chủ cung cấp lưu trữ chia sẻ hầu như luôn trong trạng thái công suất tối đa, không có dư thừa. Điều này có nghĩa là nếu một trang web có lưu lượng truy cập đột ngột, tất cả các trang web khác bị ảnh hưởng với tốc độ chậm dẫn đến thời gian tải rất lâu. Trong trường hợp tốc độ chậm, người dùng phải đợi đến khi vấn đề được giải quyết để tiếp tục truy cập website bình thường

Cloud Hosting

Một lần nữa, tất cả là do sự phân phối tài nguyên. Các máy chủ chạy đám mây lưu trữ, mặt khác, phân bổ các nguồn lực của mình để một trang web, chính là trang của bạn. Bất cứ khi nào một vấn đề phần cứng được phát hiện, trang web của bạn sẽ không bị mắc kẹt trong một máy chủ không có chức năng.

Kết luận

Cloud Hosting chiến thắng trong hạng mục này vì sự sẵn có của tài nguyên có nghĩa là bạn luôn có đủ khả năng để giữ cho trang web của bạn chạy ở tốc độ tuyệt vời.

Giá cả

Shared Hosting

Chia sẻ không gian máy chủ luôn giúp giá thành rẻ hơn cho tất cả các trang web được lưu trữ. Điều này là do trong khi các tài nguyên được chia sẻ, chi phí của dịch vụ cũng được trải đều trên tất cả. Với các Shared Hosting, việc thanh toán được thực hiện hàng tháng hoặc được giới hạn trong một năm đến ba năm. Trong thực tế, để tận hưởng mức giá thấp nhất, bạn có thể cần phải giới hạn trong một khoảng thời gian dài hơn.

Cloud Hosting

Hầu hết người dùng dịch vụ Cloud Hosting sẽ nói với bạn rằng họ không phải trả tiền cho các dịch vụ trên dịch vụ lưu trữ đám mây khi họ không sử dụng chúng và chi phí sẽ giảm theo cách công ty bạn xây dựng cơ sở hạ tầng của mình.

Nếu bạn có nhiều ứng dụng trong đám mây của mình và không theo dõi chúng, bạn sẽ nhận được một hóa đơn đắt tiền. Tuy nhiên, nếu bạn đã vạch ra rõ ràng các mục tiêu cho đám mây của mình mà bạn đang theo dõi, bạn sẽ có hóa đơn rẻ hơn.

Kết luận

Shared Hosting chiến thắng trong hạng mục này vì việc thanh toán được thực hiện hàng tháng hoặc hàng năm, bạn không gặp rủi ro lạm dụng tài nguyên và phải thanh toán nhiều hơn.

 

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

 

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button