Thiết kế Website

Cloud VPS hosting là gì?

Thuật ngữ Cloud VPS hosting luôn nhận rất nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt đối với những doanh nghiệp khi mà thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Vậy ưu nhược điểm của Cloud VPS với các VPS vật lý thông thường là gì? Ở Việt Nam Cloud VPS được cung cấp bởi những Công ty nào? Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Tìm hiểu về Cloud VPS hosting

1. Cloud VPS Hosting là gì?

Cloud VPS (Cloud Virtual Private Server) là máy chủ ảo được thiết lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) đáp ứng mong muốn các đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chủ với toàn quyền quản trị. Đây là các giải pháp được rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới sử dụng để cung cấp hạ tầng về máy chủ, lưu trữ cho các hệ thống với quy mô lớn trong nhiều năm qua như Redhat, IBM, DELL EMC, Cisco, HP.

Cloud VPS hosting là một hệ thống ảo bao gồm những phần cứng mô phỏng chạy bên trong một máy vật lý, hay còn được gọi là máy chủ gốc – server. Thường những nhà cung cấp được sở hữu một số lượng lớn những máy chủ gốc với phần cứng rất mạnh mẽ.

Mỗi một máy chủ gốc cũng có thể chứa nhiều máy chủ con hoạt động độc lập với nhau trong môi trường máy chủ của riêng chúng. Và những máy chủ con này chính là các Cloud VPS.

Vì cùng dùng chung trên một máy chủ nên cloud VPS hosting còn được biết đến là các máy ảo hay máy chủ ảo.

Cloud VPS hosting có giới hạn tài nguyên thấp bởi mỗi máy con chỉ sử dụng các RAM tách biệt và chỉ có thể sử dụng tài nguyên trong giới hạn được cho phép đó. Mỗi VPS cũng sẽ có hệ điều hành, CPU, storage… riêng biệt như 1 server thông thường được cấu hình và quản lý riêng. Có thể hiểu rằng Cloud VPS là máy chủ ảo chạy trên 1 cụm máy chủ vật lý cũng được kết nối với nhau qua mạng trên internet.

cloud vps hosting

2. Những đặc tính của Cloud VPS hosting

Đối với ai cũng đã từng dùng vps thông thường thì các đặc tính sau đây sẽ cho thấy được sự vượt trội hơn của dịch cloud vps hosting.

 • Tính ổn định: Khi mà có sự cố, những máy con nó sẽ tự động chuyển sang một máy chủ khác trong cùng 1 cụm và sẽ được kết nối với nhau bằng internet.
 • Khả năng mở rộng: Cloud VPS hosting cho phép tăng hoặc giảm dung lượng đĩa, băng thông, CPU, RAM theo yêu cầu dùng của doanh nghiệp.
 • Loadbalancing: Cải thiện được hiệu suất so với VPS thông thường thì khi xuất hiện các nhu cầu đột biến về tăng lưu lượng truy cập, yêu cầu SSL hoặc truy vấn được cơ sở dữ liệu.
 • Dự phòng: Thì cung cấp các template dự phòng cấu hình sẵn như Joomla, WordPress, Drupla, Opencart và nhiều hình thức khác nhau.
 • Lưu trữ: Sử dụng SAN storage – có một giải pháp lưu trữ an toàn, và được quản lý tập trung và dễ dàng. Với SAN Storage bạn có thể.
 • Sử dụng: dịch vụ Cloud VPS đặc biệt rất hữu ích khi dùng để thử nghiệm, cung cấp môi trường thử nghiệm cho bất kỳ loại cài đặt nào, hay các ứng dụng không phải là quan trọng và để tạo các desktop ảo.

Việc các bạn dùng cloud VPS khi so với VPS truyền thống là nó đem lại nhiều lợi ích hơn về hiệu suất sử dụng, chi phí và quản lý.

3. Ưu điểm của Cloud VPS hosting

 • Chi phí mua hoặc thuê VPS Hosting ít tốn kém hơn hẳn. Người dùng chỉ phải trả phí cho những gì mà mình cần. Vì vậy, họ có thể tập trung vào những giá trị kinh doanh mà mình sử dụng.
 • Dịch vụ VPS Hosting dễ dàng tùy biến nguồn tài nguyên, miễn là chúng vẫn ở trong mức giới hạn của máy chủ vật lý.
 • Từ một máy chủ vật lý, người dùng có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo. Từ đó, tiết kiệm được một khoản tiền đầu tư cho phần cứng, tiền điện vận hành máy chủ và không gian lắp đặt chúng,…
 • Khi doanh nghiệp và lưu lượng trong trang web của bạn phát triển, người dùng có thể mở rộng quy mô máy chủ ảo lưu trữ sao cho phù hợp.
 • VPS Hosting thường được nhiều người sử dụng bởi nó hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, các nhà cung cấp hosting thường cung cấp hỗ trợ dịch vụ này cho khách hàng của họ.
 • Mỗi khách hàng có quyền truy cập sâu vào trong hệ thống không gian VPS của mình và đảm bảo môi trường lưu trữ dữ liệu tốt hơn nhiều so với hosting.
 • Nhiều máy chủ ảo VPS có thể nằm tập trung trên cùng 1 hệ thống máy chủ. Khi đó, việc kiểm tra vận hành cũng sẽ dễ dàng hơn.

Trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ Cloud VPS hosting

1. Các doanh nghiệp

Dịch vụ cloud vps hosting rất phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh, quản lí nhà hàng, khách sạn, du lịch. Bởi cloud vps hosting là hệ thống cung cấp và có sẵn nhiều tài nguyên dữ liệu cho website. Nó có tính thương mại cao cũng như tốc độ truyền phát trực tuyến nhanh. Do đó website sở hữu sẽ có nhiều khách hàng truy cập và lựa chọn dịch vụ sản phẩm.

Đặc biệt hơn dịch vụ này có tính năng lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và email máy chủ giúp nhà quản lí dễ dàng kiểm soát toàn bộ các hoạt động.

cloud vps hosting

2. Công ty thiết kế website

Công ty thiết kế website cũng là đối tượng nên sử dụng hệ thống cloud vps hosting. Bởi dịch vụ này sẽ cung cấp các dữ liệu của khách hàng ngay trên website. Từ đó có thể trao đổi và đề xuất các yêu cầu hai bên một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra hệ thống private cloud hosting có tính năng lưu trữ dữ liệu nhiều trang giúp việc thiết kế website đơn giản và hiệu quả hơn.

3. Dịch vụ cloud VPS hosting phù hợp cho công ty đang phát triển website

Lựa chọn hệ thống cloud vps hosting là việc làm cần thiết đối với các công ty cần phát triển website. Bởi cloud hosting có khả năng mở rộng nhanh chóng khi cho phép việc thay đổi các tài nguyên một cách nhanh chóng. Điển hỉnh các tài nguyên sẽ được thêm vào ngày khi có người dùng truy cập và giảm đi khi không có. Ngoài ra dịch vụ cloud vps hosting có hệ thống dữ liệu máy chủ và email máy chủ có sẵn. Mục đích tạo điều kiện thuận lợi để chia sẻ và cập nhật, kiểm soát thông tin toàn bộ hệ thống.

Lợi ích Cloud VPS hosting mang đến cho người dùng

Được mênh danh là một cuộc cách mạng mới cho giải pháp lưu trữ web, được xây dựng trên nền tảng Cloud, dịch vụ Cloud VPS khắc phục hoàn toàn các điểm yếu của dịch vụ VPS thông thường:

cloud vps hosting

1. Người dùng hoàn toàn chủ động

Với Cloud VPS hosting, bạn sẽ được giao quyền quản lý máy chủ cao nhất (adminsitrator / root).

2. Thời gian uptime ổn định lên đến 99%

Không giống như lưu trữ website truyền thống với một máy chủ duy nhất, hệ thống lưu trữ điện toán đám mây của chúng tôi được xây dựng với khả năng phục hồi cao. Khi có vấn đề xảy ra, nếu một trong các máy chủ vật lý gặp sự cố, tất cả máy chủ ảo trên đó sẽ được tự động (HA) di chuyển đến 1 trong các máy chủ vật lý còn lại mà không làm gián đoạn các máy chủ Cloud VPS.

Chính bởi tính năng ưu việt này, hệ thống luôn được đảm bảo online 100%, không bị mất dữ liệu do lỗi phần cứng gây ra.

3. Khởi tạo và nâng cấp cực dễ

Việc đăng ký và khởi tạo máy chủ hoàn toàn tự động giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình.

4. Đảm bảo an toàn cho thông tin

Hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung Cloud Storage giúp giảm thiểu thời gian bảo trì và khả năng nâng cấp mở rộng dung lượng lưu trữ lên đến hơn 1000 TB.

5. Độ bảo mật cao 

Cloud VPS hosting sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp đảm cho máy chủ ảo trên “cloud” được bảo vệ toàn thời gian đối với cả dòng dữ liệu ra/vào trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài.

6. Tốc độ xử lý vượt trội

Cloud VPS hosting sử dụng công nghệ lưu trữ SAS/SSD Raid 10 được xem là công nghệ lưu trữ nhanh nhất thế giớ, backup hàng tuần. Tốc độ đọc ghi rất lớn do hệ thống máy chủ sử dụng 100% ổ cứng SSD kết hợp với đường truyền vào lên tới 1Gbps cùng công nghệ lưu trữ dự liệu phân tán ra rất nhiều ổ cứng khác nhau.

 

Tìm kiếm liên quan đến cloud vps hosting

 • cloud vps là gì
 • cloud server
 • cloud server windows
 • vps viettel
 • mua cloud server
 • thuê vps theo giờ
 • vps free
 • cloud vps pavietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button