Marketing News

Clubhouse: Ứng dụng trò chuyện âm thanh mới thịnh hành trên tất cả các nền tảng mạng xã hội vào năm 2021

Chúng ta đang chứng kiến ​​sự xuất hiện của một ứng dụng mới đang là chủ đề thịnh hành nhất những ngày này. Mọi người đã nói về một ứng dụng mới có tên là Clubhouse và nếu bạn đang nghĩ “Ồ, tôi sẽ tải nó xuống”, hãy đợi một giây, vì nó không đơn giản như vậy.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về Clubhouse và tương lai có thể tồn tại đối với ứng dụng này.

Clubhouse là gì?

Clubhouse là một ứng dụng hoàn toàn mới cho mạng xã hội và nó chỉ dựa trên các cuộc trò chuyện âm thanh. Ứng dụng đã được ra mắt vào tháng 4 2020 bởi nhà phát triển phần mềm Alpha Exploration Co. Đến tháng 12 2020 giá trị của ứng dụng đạt gần 100 triệu đô la, và trên 21 ngày của tháng 1 2021, ứng dụng đạt một tỷ đô la.

Câu lạc bộ Giới thiệu là gì?

Ứng dụng này thực sự đơn giản để sử dụng sau khi bạn đăng ký, nhưng mẹo nằm ở cách bạn đăng ký.

Như chúng tôi đã đề cập, ứng dụng này dựa trên trò chuyện âm thanh; giao diện chứa đầy “Phòng”, nơi bạn có thể vào và lắng nghe mọi người trò chuyện.

Mỗi Phòng có một tiêu đề của chủ đề được thảo luận bên trong, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ điều gì bạn quan tâm; nó có thể liên quan đến công việc, sở thích hoặc thậm chí là nghiên cứu của bạn. Bạn cũng có thể tham gia thảo luận và chia sẻ ý kiến ​​của mình.

Một tính năng mà ứng dụng này có là xóa cuộc trò chuyện sau khi hết phòng; FOMO (Nỗi sợ hãi khi bỏ lỡ)! Vì nó có vẻ khó chịu, nhưng nó thực sự có một lợi ích; một số người trong chúng ta có xu hướng cảm thấy nhàm chán với một chủ đề mặc dù nó rất quan trọng, đây là lúc tính năng này phát huy vai trò của nó. Nó sẽ buộc bạn phải tiếp tục nghe cuộc trò chuyện vì tất cả sẽ bị xóa sau đó.

Vì điều này nghe có vẻ thực sự đơn giản, nhưng có một phần phức tạp; thứ nhất, nó chỉ dành cho người dùng iPhone và thứ hai, bạn không thể chỉ cần đăng ký; bạn phải nhận được một lời mời. Vì vậy, nếu bạn có một người bạn, bạn có thể yêu cầu họ mời bạn nếu họ chưa mời ai đó vì bạn chỉ nhận được một lời mời.

Clubhouse có thể mang lại lợi ích cho công việc của bạn không?

Câu trả lời chắc chắn là có! Clubhouse không chỉ đơn thuần là trò chuyện thoại trong một căn phòng chật kín người.

Trên thực tế, những phòng trò chuyện này có thể được tham gia bởi các chuyên gia trong mọi lĩnh vực mà bạn có thể tưởng tượng. Bạn có thể tìm thấy các chuyên gia về tiếp thị, khởi nghiệp và viết lách chứ không chỉ là các chuyên gia; bạn có thể tìm thấy những người nổi tiếng.

Trên thực tế, nhiều người nổi tiếng đã tham gia ứng dụng này như Oprah, Kevin Hart, Drake, Chris Rock hay Ashton Kutcher và gần đây Elon Musk đã thúc đẩy ứng dụng này. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng được vào một căn phòng và lắng nghe một lời khuyên từ những cựu chiến binh này không? Hoặc vào phòng và nghe Oprah!

Và nếu bạn tham gia diễn xuất, bạn có thể vào phòng và nghe Ashton Kutcher nói về diễn xuất.

Trong thực tế, một cái gì đó tương tự như thế này đã xảy ra. Elon Musk trên 31 st của Jan đã tweet rằng anh ấy sẽ ở Clubhouse tại 10 giờ chiều LA để mọi người có thể tham gia và lắng nghe anh ấy.

Ngoài ra, một số người đã tuyên bố rằng họ có thể kiếm tiền từ Clubhouse bằng cách tổ chức một phòng và huấn luyện mọi người.

Clubhouse: Sẽ có cập nhật?

Công ty cho biết họ sẽ mở rộng ứng dụng để sớm tiếp cận đại chúng; nhưng sẽ có nhiều bản cập nhật hơn?

Ứng dụng thực sự không có logo cho đến bây giờ, điều này thật khó tin. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng và tò mò muốn biết họ sẽ tung ra logo nào. Mọi người thực sự đã tạo video trên TikTok đề xuất các thiết kế cho logo của ứng dụng.

Một số người cũng phàn nàn về quyền riêng tư và cách một số người có thể quấy rối người khác, vì vậy tính năng “Báo cáo” đã được thêm vào.

Ngoài ra, chúng tôi không khỏi băn khoăn liệu họ có giữ tính năng FOMO hay không hay các cuộc trò chuyện sẽ được ghi lại để bạn có thể quay lại với họ bất cứ khi nào bạn muốn.

Tương lai nắm giữ những gì cho ứng dụng này

Ứng dụng này đã trở nên cực kỳ lan truyền trong vài tháng, vậy bạn có nghĩ rằng nó có một tương lai tươi sáng không?

Điều khác biệt của ứng dụng này là bạn có thể giao tiếp trực tiếp với bất kỳ ai và với các chuyên gia chứ không phải bằng tin nhắn, bằng giọng nói. Bạn có một cuộc thảo luận trực tiếp mà bạn có thể tham gia và hưởng lợi theo cách tốt nhất có thể; cho đến nay, không có ứng dụng nào cung cấp tính năng này.

Clubhouse thực sự có thể là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất, đặc biệt là trong kinh doanh. Bạn có thể tưởng tượng mọi người có thể làm gì với trò chuyện âm thanh không? Mọi người thậm chí có thể tổ chức các sự kiện, đặc biệt là trong thời gian này.

Thế giới có nhiều bộ óc sáng tạo có thể sẽ phát huy những gì tốt nhất trong ứng dụng này và sử dụng nó theo những cách sáng tạo nhất.

Cuộc thi BẬT

Chúng tôi phải thừa nhận rằng có thể có sự cạnh tranh gay gắt giữa Clubhouse và các ứng dụng khác.

Hiện tại có hai ứng dụng có thể cạnh tranh với Clubhouse, Zoom và Facebook. Nếu bạn còn nhớ, khi Zoom lan truyền trong thời gian đầu của COVID – 19, Facebook đã ra mắt một tính năng mới có tên là “Phòng” tương tự như Zoom.

Vì vậy, có một cơ hội rất lớn để chúng ta có thể thấy Zoom cố gắng leo lên vị trí đầu tiên một lần nữa và tất nhiên Facebook sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội cố gắng lên top bất kỳ ứng dụng nào. Vì vậy, chúng ta sắp chứng kiến ​​những thay đổi lớn trong các ứng dụng trong những ngày tới.

Chia sẻ với chúng tôi ý kiến ​​của bạn về Clubhouse và nếu bạn đã sử dụng nó hay chưa.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button