Marketing News

Có một trang sản phẩm với nhiều sản phẩm có hại cho SEO không?

Hỏi một câu hỏi SEO hôm nay đến từ Cassidy ở San Diego, người đã hỏi:

“Việc SEO có một trang sản phẩm để hỗ trợ nhiều các sản phẩm trong cùng một gia đình (các sản phẩm có các tính năng khác nhau và mỗi mẫu có các biến thể màu sắc)? Bạn có thể gọi đó là sự khác biệt về kích thước, nhưng đây là đồ điện tử chứ không phải quần áo, vì vậy ‘kích thước’ đi kèm với các lợi ích tính năng bổ sung. ”

Câu hỏi tuyệt vời, Cassidy! Và điều này phổ biến hơn bạn nghĩ.

Có hai vấn đề ở đây, liên quan đến các sản phẩm đơn lẻ so với các loại sản phẩm.

Hãy cùng xem tác động của SEO khi sử dụng áo thun làm sản phẩm mẫu của chúng tôi.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Sản phẩm đơn

Sử dụng một trang sản phẩm và các liên kết chuẩn khi:

  • Người mua sắm không cần các trang biến thể riêng lẻ như kích thước, chất liệu và màu sắc;
  • Và không có lợi ích thực tế nào cho người dùng cuối đối với biến thể cụ thể bởi vì họ vẫn phải thực hiện hành động (ví dụ: khách hàng vẫn phải chọn kích thước hoặc màu sắc).

Nếu cửa hàng của bạn có một Áo thun và sẽ không bao giờ mang theo bất kỳ trang nào khác, bạn sẽ muốn có một trang sản phẩm và đặt các liên kết chuẩn để trỏ về nó.

Các liên kết chuẩn sẽ được áp dụng cho tất cả các biến thể và thông số.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Kích thước, trong hầu hết các trường hợp, không có đủ tính duy nhất để điều chỉnh các trang sản phẩm riêng lẻ.

Mặt khác, màu sắc có thể. Có thể ai đó chỉ muốn xem áo thun bóng chày màu đỏ hoặc áo thun đen cổ thuyền.

Bạn chỉ mang một sản phẩm, nhưng việc có một trang dành riêng cho màu cụ thể sẽ mang lại lợi ích cho cuối cùng- người dùng và bạn có thể mô tả các tùy chọn in, tùy chọn kiểu dáng và tùy chọn độ tương phản / pha trộn dựa trên màu sắc.

Sau đó, tất cả các biến thể kích thước sẽ có quy tắc trở lại tùy chọn màu gốc.

Có những ngoại lệ đối với quy tắc, đặc biệt là khi bạn có một sản phẩm chữ ký nhận được hàng tấn báo chí về các tùy chọn màu cụ thể.

Hãy xem xét một thương hiệu như Tesla, với tùy chọn thiết kế cửa mới nhưng trên cùng một loại xe.

Bạn có thể tạo một liên kết chuẩn từ biến thể và cả hai phương tiện đều có thể ở trên cùng một trang. Nhưng vì nó mang tính biểu tượng và sẽ được báo chí đưa tin một cách tự nhiên, nó có thể đáng để có trang riêng.

McRib từ McDonald’s, iPhone của Apple và các sản phẩm đặc trưng khác có thể bỏ qua điều này.

Điều cuối cùng cần xem xét là liệu đây có phải là phiên bản cuối cùng của sản phẩm hay không.

Nếu bạn không bao giờ mang theo, sản xuất, nâng cấp và phát hành phiên bản mới, thì và chỉ khi đó bạn mới muốn cố gắng tối ưu hóa các trang duy nhất cho các biến thể.

Quảng cáo
Tiếp tục Đọc Dưới đây

Nếu bạn quyết định đi theo con đường đó , bạn sẽ cần phải xây dựng một cấu trúc trang web vững chắc và tinh chỉnh bản sao của mình sao cho phù hợp 100% duy nhất cho mỗi phiên bản.

Danh mục

Sử dụng một trang danh mục duy nhất cho từng biến thể khi:

  • Sản phẩm thuộc danh mục – giống như áo phông cổ chữ V, bạn cũng có thể mang theo cả phi hành đoàn cổ và không tay – và bạn có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm để bạn có mười hoặc hai mươi tùy chọn màu sắc cho mỗi loại;
  • Và mỗi biến thể có ít nhất 1, 000 tìm kiếm mỗi tháng (nếu đó là một mặt hàng có giá vé lớn chỉ có 200 tìm kiếm mỗi tháng, điều này cũng có thể biện minh cho điều đó).

Nếu bạn bắt đầu xây dựng các trang màu riêng lẻ cho từng sản phẩm trong danh mục, bây giờ bạn phải làm tương tự cho từng sản phẩm tương tự khi bạn thêm chúng.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Điều này tạo ra một khối lượng lớn nội dung tương tự và một tiềm năng Ibalization problem.

Thay vào đó, bằng cách tạo trang danh mục, bạn có thể tiếp tục mở rộng các dòng sản phẩm của mình và cung cấp các trang sản phẩm tương tự vào đó thay vì sử dụng các trang sản phẩm duy nhất cho mọi phiên bản của mọi sản phẩm trong bộ sưu tập.

Luôn có những trường hợp ngoại lệ, vì vậy hãy sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn khi xem các trang sản phẩm độc đáo hoặc thiết lập tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể.

Quy tắc chung đối với tôi là: Nếu người tiêu dùng không có nhu cầu đối với các trang biến thể riêng lẻ và không mang lại lợi ích thực sự cho người dùng cuối, hãy sử dụng một trang duy nhất và áp dụng các liên kết chuẩn cho các biến thể.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Câu hỏi tuyệt vời, và tôi hy vọng câu trả lời của tôi sẽ giúp ích!

Nhiêu tai nguyên hơn:

  • SEO trang sản phẩm thương mại điện tử: 20 Nên & Không nên
  • Các phương pháp hay nhất về SEO cho các biến thể màu là gì?
  • Tiếp thị thương mại điện tử: Hướng dẫn cuối cùng

Lời người biên tập: Hỏi SEO là một chuyên mục tư vấn SEO hàng tuần được viết bởi một số chuyên gia SEO hàng đầu trong ngành, những người đã được chọn lọc bởi Tạp chí Công cụ Tìm kiếm. Bạn có câu hỏi về SEO? Điền vào biểu mẫu của chúng tôi . Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!

Quảng cáo
Tiếp tục Đọc dưới đây

Back to top button