Các công cụ công nghệ hữu ích có thể giúp cuộc sống WFH dễ dàng

Mặc dù rất nhiều người trong chúng ta đã quen sống cuộc sống doanh nhân từ văn phòng tại nhà, nhưng việc phải tự cô lập và ngừng mọi tương tác trực tiếp với đồng nghiệp và khách hàng vẫn là sự điều chỉnh lớn. Tôi khuyến khích bạn sử dụng thời gian này để xem xét kỹ hơn các mục tiêu kinh doanh tổng thể của mình, tập trung vào sức khỏe, chăm sóc bản thân và tận hưởng thời gian bên gia đình ở nhà. Tôi muốn chia sẻ một số công cụ công nghệ hữu ích có thể giúp cuộc sống WFH hàng ngày của bạn dễ dàng hơn nhiều.

công nghệ hữu ích
công nghệ hữu ích

Các công cụ công nghệ hữu ích

Công cụ công nghệ hữu ích giao tiếp nhóm

Đây có lẽ là quyết định sản phẩm WFH lớn nhất mà bạn sẽ phải thực hiện. Nhóm của bạn cần một công nghệ hữu ích đáng tin cậy và dễ sử dụng cho phép họ nhắn tin ngay cho đồng nghiệp. Lựa chọn công cụ công nghệ hữu ích phù hợp với bạn tùy thuộc vào nhu cầu và thách thức kinh doanh, quy mô nhóm và ngân sách của bạn.

1. Bạn có thể đã nghe nói về Slack. Công cụ này cung cấp cho bạn khả năng tạo các kênh xoay quanh nhiều chủ đề và mời người dùng. Từ ý tưởng nội dung tiếp thị công nghệ hữu ích đến chiến thuật truyền thông xã hội đến ảnh chó văn phòng, nhóm của bạn có thể tạo các kênh phù hợp để dễ dàng trò chuyện và cộng tác.

công nghệ hữu ích
công nghệ hữu ích

Nó cũng tích hợp với nhiều công cụ công nghệ hữu ích , bao gồm Lịch Outlook, Twitter, HubSpot và Salesforce, vì vậy bạn có thể xem những gì đang diễn ra mọi lúc ngay trong ứng dụng Slack (không cần nhấp vào và ra khỏi lịch hàng ngày hoặc nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn, cho thí dụ). Có RẤT NHIỀU biểu tượng cảm xúc vui nhộn và sáng tạo mà bạn có thể sử dụng, làm cho việc nhắn tin từ xa trong thời gian đầy thử thách như thế này trở nên thú vị hơn một chút.

2. Một nền tảng phổ biến khác là Discord. Phổ biến với các game thủ, công cụ thoại, video và văn bản này không chỉ để nói chuyện với đồng nghiệp mà còn để tìm kiếm các cộng đồng cùng chí hướng và những người bạn mới. Bạn có thể tạo “máy chủ” và “kênh” cho các chủ đề cụ thể, tương tự như bạn làm đối với kênh Slack.

Trong khi Slack có nhiều tích hợp kinh doanh hơn, Discord có các kênh thoại, vì vậy bạn có thể dễ dàng trò chuyện với các thành viên trong nhóm. Discord cũng cho phép bạn thiết lập vai trò và quyền của người dùng.

3. Flock là một công nghệ hữu ích giao tiếp nhóm dựa trên đám mây với tính năng gọi điện video và âm thanh, chia sẻ màn hình, trò chuyện văn bản, tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác và hơn thế nữa. Bạn có thể gắn thẻ đồng nghiệp trong nhận xét và danh sách việc cần làm, tải lên tài liệu, hình ảnh và video cũng như đặt lời nhắc và ngày đến hạn. Các cuộc thăm dò ý kiến, chia sẻ đoạn mã và thảo luận nhóm có sẵn và nó tích hợp với các ứng dụng khác như Trello, Github, Google Drive và Asana.

Công cụ công nghệ hữu ích cộng tác nhóm

Nhân viên của bạn cần có khả năng chia sẻ công việc của họ, cho dù họ đang tạo ra chiến lược tiếp thị hay chỉnh sửa thông cáo báo chí. Dưới đây là một số loại công cụ công nghệ hữu ích  có thể phù hợp với nhu cầu kinh doanh nhỏ của bạn.

1. G Suite là sản phẩm của Google bao gồm điện toán đám mây, các công cụ năng suất và cộng tác, phần mềm và sản phẩm. Trong một bộ công cụ, nó cung cấp email, xử lý văn bản, bảng tính, bộ trình bày, lịch dùng chung, lưu trữ đám mây và hơn thế nữa.

Bạn có thể nhận xét và đưa ra đề xuất về các tài liệu cụ thể thông qua Google Trang tính và Tài liệu, chỉnh sửa tài liệu trực tuyến đồng thời và cộng tác trên các dự án và tài liệu. Thật dễ dàng để cấp cho người dùng quyền đối với các tệp cụ thể.

2. Evernote: Đây không chỉ là một ứng dụng ghi chú. Evernote giúp bạn nắm bắt, ưu tiên và chia sẻ ý tưởng, theo dõi các dự án và danh sách việc cần làm. Tôi thấy nó cực kỳ hữu ích cho việc ghi chú, rõ ràng, nhưng cũng là một loại “tủ hồ sơ kỹ thuật số” giúp đơn giản hóa việc tổ chức. Có một gói miễn phí, cơ bản và dành cho doanh nghiệp.

công nghệ hữu ích
công nghệ hữu ích

Công cụ CRM

CRM là viết tắt của “quản lý mối quan hệ khách hàng” và các công cụ CRM giúp bạn với những việc như quản lý khách hàng tiềm năng trong nước, theo dõi bán hàng, theo dõi xã hội và gửi eNewsletter. Dưới đây là ba yếu tố cần xem xét:

1. MailChimp là một nền tảng tiếp thị tất cả trong một với các công nghệ hữu ích để tạo mọi thứ từ email đến bưu thiếp. Họ có rất nhiều mẫu để lựa chọn và sau đó có thể được sửa đổi thêm cho phù hợp với thương hiệu của bạn. Giao diện trực quan và báo cáo kỹ lưỡng của họ là tuyệt vời, nhưng mọi thứ có thể trở nên đắt đỏ khi danh sách người đăng ký hoặc số lượng email của bạn tăng lên. Bạn có thể so sánh các kế hoạch khác nhau của họ trên trang web của họ.

2. Constant Contact luôn là đối thủ lớn với MailChimp để trở thành thương hiệu trong tiếp thị qua email. Đó là một công ty lớn và là một lựa chọn tuyệt vời nếu Facebook là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Constant Contact có một tùy chọn email được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bản tin của bạn trên Facebook.

Tùy chọn này có thể được coi là thân thiện với mạng xã hội nhất và có tất cả các tính năng chính của các tùy chọn khác. Nếu hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn liên quan đến Hootsuite (bạn có thể tích hợp nó vào Hootsuite) và bạn tập trung nỗ lực để đạt được sức hút trên phương tiện truyền thông xã hội thì đây là một công cụ bản tin tuyệt vời dành cho bạn.

3. AWeber là một lựa chọn cực kỳ phổ biến và được nhiều công ty tiếp thị chuyên nghiệp khuyên dùng. Nó cung cấp cho bạn năm kế hoạch để lựa chọn và một danh sách dài các tính năng như chiến dịch công nghệ hữu ích tiếp thị qua email không giới hạn, theo dõi, danh sách và Tự động trả lời.

Nhiều người tin rằng nền tảng Auto Responder của họ vượt trội hơn so với các công ty khác, cho phép các doanh nghiệp tự động hóa quy trình gửi email được cá nhân hóa cho khách hàng theo lịch trình.

Công cụ quản lý dự án

Công cụ quản lý tác vụ cộng tác cho phép mọi người theo dõi và quản lý tất cả các dự án của họ. Hãy coi nó như một công cụ lập lịch trực tuyến, trình điều khiển tác vụ và công cụ công nghệ hữu ích  cộng tác để quản lý quy trình làm việc của nhóm bạn.

1. Asana là một trong những công cụ hàng đầu và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Nó cho phép mọi người trong nhóm của bạn theo dõi toàn bộ quy trình làm việc của một dự án trong một công cụ trực quan dễ dàng. Bạn sẽ luôn biết nhóm của mình đang ở đâu và ai chịu trách nhiệm về những gì và khi nào.

Từ lời nhắc hàng ngày về một nhiệm vụ phải đến hạn, đến khả năng dễ dàng thêm cộng tác viên hoặc giao cho đồng đội một nhiệm vụ phụ của dự án, Asana giúp bạn dễ dàng xem ngày, tuần và tháng của mọi người trông như thế nào (nhưng bạn có thể dễ dàng di chuyển mọi thứ xung quanh nếu kế hoạch thay đổi).

2. Monday.com là một công nghệ hữu ích quản lý nhóm trực quan khá đơn giản (nó thực sự là một nền tảng quản lý dự án). Nó chạy các quy trình, quy trình làm việc và dự án trong một không gian làm việc kỹ thuật số. Về mặt trực quan, nó trông giống như một tập hợp các bảng tính rất tùy chỉnh, trong đó mọi thành viên trong nhóm có thể ghi lại các nhiệm vụ của họ và cập nhật chúng với các báo cáo trạng thái và thông tin có liên quan khác.

Điều đó có nghĩa là mọi người có thể xem tất cả các nhiệm vụ đang hoạt động và luôn tin tưởng vào tiến độ của họ. Các thành viên trong nhóm có thể làm việc trên nhiều dự án mà không bị lạc bằng cách sử dụng tổng quan hàng tuần của Thứ Hai. Quy trình làm việc có thể được tùy chỉnh theo bất kỳ cách nào bạn muốn nó truyền đạt mức độ ưu tiên, những gì đã hoàn thành, chưa hoàn thành, v.v. Các thiết kế đầy màu sắc và các nút lớn cũng không gây hại!

cong nghe huu ich 3

Công cụ quản lý mạng xã hội

Nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ có sẵn một công nghệ hữu ích quản lý mạng xã hội. Một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn quản lý tất cả các tài khoản của mình từ một trang tổng quan, giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và sự thất vọng.

Những công cụ này chia sẻ nội dung của bạn vào những thời điểm tốt nhất có thể trong ngày, vì vậy, những người theo dõi và người hâm mộ của bạn thấy nội dung cập nhật của bạn thường xuyên hơn. Đó là một cách thông minh hơn và hiệu quả hơn để lên lịch và chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Phần tốt nhất của những công cụ công nghệ hữu ích  này là hệ thống phân tích tích hợp, sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sơ lược về những gì đang hoạt động tốt và khi nào các bài đăng trên mạng xã hội của bạn có tác động mạnh nhất.

Dưới đây là hai công cụ công nghệ hữu ích  quản lý mạng xã hội mà cá nhân tôi sử dụng:

1. Bộ đệm hiển thị các bài đăng và phân tích đã lên lịch của bạn (mức độ chuyên sâu của những phân tích đó tùy thuộc vào kế hoạch bạn chọn). Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ chọn Buffer vì giao diện đẹp, gọn gàng, dễ dàng cho người mới bắt đầu.

2. Tôi thấy rằng trong khi Buffer là lựa chọn công nghệ hữu ích tuyệt vời cho các nhu cầu mạng xã hội ít khắt khe hơn, thì Hootsuite là nơi bạn muốn xem lịch trình, câu trả lời và hơn thế nữa trên tất cả các mạng xã hội của mình.

Cả Buffer và Hootsuite đều cung cấp các gói trả phí và miễn phí, vì vậy bạn luôn có thể dùng thử và xem gói nào phù hợp hơn với doanh nghiệp nhỏ của mình.

Và mặc dù nó không phải là một công cụ công nghệ hữu ích mà toàn bộ lực lượng lao động của bạn có thể sử dụng, nhưng tôi thích MoneyMinderOnline trong những thời điểm không chắc chắn này. Nó không chỉ cung cấp cho bạn một nơi để theo dõi chi tiêu của mình mà còn có được những hiểu biết sâu sắc về thói quen chi tiêu của mình và bạn có thể nhìn về phía trước để cải thiện dòng tiền, xóa nợ và bắt đầu tiết kiệm cho các mục tiêu lớn của mình.

Tôi hy vọng tôi đã cung cấp cho bạn tổng quan về một số công nghệ hữu ích sẽ giúp tăng năng suất và tinh thần cho nhóm của bạn trong khi tất cả bạn đang làm việc tại nhà. Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ bài viết của chúng tôi về việc thúc đẩy hiệu quả kinh doanh trên trang web của chúng tôi.

công nghệ hữu ích
công nghệ hữu ích

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,..công nghệ hữu ích được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Công nghệ với con người
  • Sự quan trọng của công nghệ
  • Công nghệ trong đời sống hiện nay
  • Lợi ích của khoa học kỹ thuật
  • Công nghệ đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như the nào
  • Bạn nghĩ gì về công nghệ của thế giới
  • Lợi ích của việc học công nghệ thông tin
    Đổi sống công nghệ

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *