Email marketing

Tìm hiểu các công cụ email marketing nổi tiếng

Các công cụ Email Marketing chuyên nghiệp thường khá đắt đỏ so với đa số các cá nhân mới khởi nghiệp. Và thường khi chúng ta mới bắt đầu thì nên sử dụng những phần mềm Email marketing miễn phí.

Hiện nay, có rất nhiều hình thức để chúng ta có thể thực hiện để đưa thông điệp sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng. Ví dụ như quảng cáo Facebook ads, Google adwords, Google display, đăng bài PR trên các báo… Trong số đó, email được đánh giá là kênh marketing hiệu quả, giúp ta đưa thông điệp quảng cáo của mình đến khách khàng một cách trực tiếp, nhanh nhất và với chi phí thấp nhất có thể. Chính vì thế, bán hàng qua email là hình thức bán hàng được rất nhiều cá nhân và công ty sử dụng cho việc kinh doanh online của mình.

Tìm hiểu email marketing trước khi hiểu về công cụ email marketing

1. Email marketing là gì?

Email marketing là một phương thức cực kì tiết kiệm chi phí trong việc giao tiếp với các khách hàng tiềm năng và các khách hàng hiện tại. Cũng giống như thư từ trực tiếp, email là một cách giao tiếp nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn với các khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn. Không quan trọng là bạn đang hoạt động theo loại hình kinh doanh nào hay trong lĩnh vực nào, email marketing có thể sẽ có tác động tích cực lên doanh số bán hàng của bạn. công cụ email marketing

công cụ email marketing

2. Email marketing có đang lỗi thời?

Có nhiều ý kiến cho rằng Email Marketing đã lỗi thời. Rằng trong thời kì công nghệ, quảng cáo trên những trang mạng xã hội mới là chiến lược đem lại hiệu quả. Đó là quan điểm của những người chưa biết công dụng thực sự của Email Marketing. Thực tế cho thấy trong 3 năm trở lại đây, chi phí thực sự mà các doanh nghiệp bỏ ra cho Email Marketing đã tăng gấp 3 lần. Việc đầu tư này cho thấy tầm quan trọng của các chiến dịch Email Marketing là vô cùng quan trọng và chưa bao giờ lỗi thời.

Ngày nay, Email Marketing là dịch vụ tiếp thị rất phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Hơn nữa, dịch vụ bán hàng qua Email cũng đã được tích hợp vào bộ công cụ CRM Marketing với nhiều tùy chỉnh tối ưu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. công cụ email marketing

3. Ưu điểm của Email Marketing

Tiếp cận rộng rãi đến nhiều khách hàng hơn

Theo thống kê của Radicati tháng 3/2018 ước tính có:

 • 3,8 tỉ tài khoản email trên toàn thế giới
 • 281 tỉ email được gửi đi trong năm 2018.

Và Radicati cũng dự đoán con số email có thể tăng đến 333 tỉ vào năm 2022. Điều này có nghĩa là một nửa thế giới này đang sử dụng email. Đây đúng là một con số đáng để chúng ta đầu tư vào kênh tiếp thị Email Marketing.

Không thể phủ nhận các mạng xã hội như Facebook hay Instagram có lượng tương tác người dùng cực kỳ lớn. Tuy nhiên, bạn cần có một tài khoản email để tạo tài khoản mạng xã hội. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn trò chuyện với họ về thông tin sản phẩm/ dịch vụ, câu cuối cùng người dùng luôn nói là gì? “Gửi thông tin chi tiết qua email cho tôi nhé!” hay “Gửi báo giá qua email cho anh nha em!” công cụ email marketing

Đa số ai online đều cần lập tài khoản email. Vì vậy khi muốn kết nối với khách hàng tiềm năng, không có kênh nào tiếp cận rộng rãi đến người dùng hơn Email Marketing.

Giúp truyền tải thông điệp của thương hiệu

Nếu bạn phải chọn giữa 2 hướng đi: thêm subscriber (người đăng ký) vào danh sách email và cách có được fan mới trên facebook, thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn subscriber từ email. Vì sao ư?

Có 2 lý do chính như sau:

 • 90% email được gửi đến đúng hộp thư đến của người dùng trong khi chỉ có 2% người dùng trên Facebook có thể nhìn thấy bài post của bạn trên newfeed của họ. Bởi vì Facebook đã giới hạn số lần bài post của bạn xuất hiện trên newfeed so với các post có chạy quảng cáo trả phí.
 • Những người đăng ký email của bạn nói rõ cho bạn biết họ đang muốn biết gì khi đăng ký vào danh sách email của bạn.

Vì vậy, email là kênh marketing đảm bảo người dùng nhận được thông điệp từ bạn.

Chi phí thấp nhưng tỉ lệ ROI cao

Theo thống kê cho thấy, có hơn 138% người mua hàng thông qua email thay vì những người không nhận được email. Và Email Marketing có tỉ lệ ROI (tỉ lệ lợi nhuận) đến 3800%. Một con số qúa tuyệt để đầu tư đúng không nào?

Top 5 công cụ email marketing hiệu quả nhất

Top 5 phần mềm gửi email tốt nhất được tin dùng ở Việt Nam ? Bạn đang băn khoăn chưa biết tìm hiểu dịch vụ nào ? Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phần mềm, dịch vụ gửi Email Marketing hàng loạt tự động. Mỗi dịch vụ lại có những ưu thế riêng phù hợp với nhu cầu gửi email của từng doanh nghiệp. Dưới đây là top 5 phần mềm gửi email tốt nhất để bạn tham khảo và lựa chọn.

1. Amazon SES

Amazon là một nhà cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau mà bạn vẫn hay được nghe nói đến là Amazon Web Services (viết tắt là AWS). Trong đó có dịch vụ cung cấp server gửi email số lượng lớn là SES (Simple Email Service). Amazon SES là một dịch vụ cho gửi email với số lượng lớn có giá thành rẻ, chỉ 1$/10,000 email.

Tuy nhiện, bạn không thể gửi email một cách trực tiếp trên Amazon. Mà cần phải sử dụng 1 phần mềm gửi email nữa. Phần mềm này có thể kết nối với Amazon qua các protocol (giao thức) như smtp, https, API,… Chẳng hạn như phần mềm TOP Email Marketing.

công cụ email marketing

2. Công cụ email marketing – MailChimp

MailChimp có thể nói là hệ thống Email Marketing khá phổ biến trên thế giới hiện nay. Với hơn 7 triệu user là các cá nhân và doanh nghiệp đang sử dụng. Phát triển hỗ trợ nền Web và Mobile. Một số đặc tính nổi trội của MailChimp: tự động trả lời, theo dõi thư bị trả lại, theo dõi quá trình click người nhận,..

Các gói tính phí theo tháng của Mailchimp ở rất nhiều mức giá khác nhau. Từ 10$,15$ cho đến 2000$, 10.000$… tùy nhu cầu gửi số lượng email của người sử dụng. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra với các marketer ở Việt Nam. Đó là support đều sử dụng ngôn ngữ Quốc Tế. Bởi vậy, một số lượng lớn người từng sử dụng Mailchimp đều chuyển hướng sang các bên khác. Bởi gặp vấn đề vướng mắc lớn nhất là đa phần Email gửi bị rơi vào hộp spam.

3. Dịch vụ Email Marketing Sendinblue

Dịch vụ Email Marketing SendinBlue mới ra đời cách đây không lâu. Nhìn chung nó cũng tương tự với các dịch vụ khác có cùng chức năng. Cụ thể là cho phép bạn quản lý danh sách người theo dõi, gửi email, thống kê báo cáo chiến dịch gửi,. Tuy nhiên một số tính năng nâng cao như tự động lên kế hoạch gửi đều không có. Nên chủ yếu dành cho doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu Email Marketing đơn giản.

4. Phần mềm gửi email TOP Email Marketing

Top Email Marketing chính là 1 trong top 5 phần mềm gửi Email marketing hiệu quả nhất hiện nay.

công cụ email marketing

Top Email Marketing là phần mềm send Email Server Amazon SES, Sendgrid với:

 • Gửi không giới hạn, 1 phần mềm có thể gửi 40,000 Email/ ngày. Không bị khóa email.
 • Tỷ lệ Email vào hộp thư đến (inbox) cao.
 • Giúp bạn cá nhận hóa được tập khách hàng. Gửi tới khách hàng của bạn với những nội dung khác nhau.
 • Cho bạn thống kê cụ thể về: Số lượng người mở Email, cụ thể người mở Email và thời gian mà người đó mở Email của bạn.
 • Chi phí rất thấp, chỉ 9 đồng/ 1 Email.
 • Tăng sự nhận biết của khách hàng với thương hiệu của bạn khi gửi Email cùng Brand Name.
 • Thu hút người đọc hơn với kho giao diện hỗ trợ Teamplate.
 • Thường xuyên được Update và bảo hành miễn phí. công cụ email marketing

Phần mềm Top Email Marketing cho phép bạn dùng thử trong vòng 7 ngày với các chức năng hỗ trợ:

 • Nhập từ file lên tới 100 Email.
 • Hỗ trợ gửi Email cùng Brand Name.
 • Cá nhân hóa tập khách hàng.
 • Định mức gửi là 100 Email.

5. GetResponse

Getresponse đang có hơn 300.000 khách hàng. Hệ thống hoạt động trên nền Web, mạnh về theo dõi hiệu suất của các chiến dịch email, với công cụ A/B Testing. Thiết kế của GetResponse đảm bảo email đọc tốt trên mọi thiết bị. Email từ hệ thống này thường khuyến khích người nhận chia sẻ trên mạng xã hội với các nút nhúng. Người sử dụng cũng sẽ có các báo cáo cụ thể phân tích, theo dõi kết quả, phản ứng người nhận. Giá gói Starting là 100,000 email/tháng giá 450$ (Khoảng 10 triệu VNĐ). Bởi lý do giá khá “chát” này nên sản phẩm này khá là kén chọn người dùng.

Các tìm kiếm liên quan đến công cụ email marketing

 • website email marketing
 • monkey email marketing
 • dịch vụ email marketing
 • cách làm email marketing miễn phí
 • công cụ gửi email hàng loạt miễn phí
 • phần mềm gửi mail hàng loạt miễn phí 2019
 • zeta email marketing

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button