Marketing tổng thể

Công cụ làm mới SEO này có thể làm cho nội dung của bạn trở nên hấp dẫn hơn với Google

seo refresher content attractive google Một bài báo được viết hay nằm trên trang 10 trong kết quả của công cụ tìm kiếm không tốt cho thương hiệu của bạn.

Ngay cả 10 vị trí thứ trên trang kết quả không tốt. Một nghiên cứu Backlinko cho thấy nó được 10 số lần nhấp chuột ít hơn lần so với kết quả không phải trả tiền đầu tiên.

google organic ctr breakdown by position

Nhưng sau đó, bạn có thể đã biết điều đó. Mặc dù không có viên đạn ma thuật nào tồn tại để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, nhưng bạn luôn có thể làm việc chăm chỉ hơn để cải thiện vị trí của mình. Đây là bản cập nhật để bạn có thể tiếp tục ngày hôm nay.

Không có viên đạn thần kỳ nào tồn tại để vươn lên đầu bảng xếp hạng trên @Google, nhưng bạn luôn có thể làm việc chăm chỉ hơn để giúp #content của mình cùng với đó, @Precious__O qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 5 Sai lầm mà Google không thích và Cách ngừng mắc phải

ĂN

Với không gian hạn chế trên trang một, Google không thể hiển thị mọi bài đăng blog được viết tốt khi người dùng tìm kiếm một thuật ngữ, cụm từ hoặc câu hỏi. Nó chọn những gì nó cho là kết quả tốt nhất để đáp ứng ý định của người tìm kiếm .

Làm sao? Nó tuân theo phương pháp EAT – chuyên môn, có thẩm quyền và đáng tin cậy. (Cái sau có thể đi xa hơn nội dung để bao gồm chất lượng tổng thể của trang. Hãy đi sâu vào từng cái.

Chuyên môn

Merriam-Webster mô tả một chuyên gia là người có “kỹ năng hoặc kiến ​​thức đặc biệt thể hiện sự thông thạo một chủ đề cụ thể.

Google định nghĩa kiến ​​thức chuyên môn là nội dung thể hiện kiến ​​thức tuyệt vời về việc đáp ứng mục đích tìm kiếm của khán giả. Bạn đạt được điều này bằng cách:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa để biết khán giả của bạn quan tâm đến điều gì
 • Hiểu rõ giai đoạn khán giả của bạn trong hành trình của người mua khi họ thực hiện tìm kiếm
 • Viết nội dung hấp dẫn dựa trên sở thích và giai đoạn đó

Quyền hạn

Mọi người đều có thể nhanh chóng trở thành chuyên gia. Google không chỉ quan tâm đến chuyên môn. Google cũng muốn cung cấp nội dung có thẩm quyền.

Dictionary.com định nghĩa nội dung đó là “được chứng minh hoặc hỗ trợ bởi bằng chứng tài liệu và được hầu hết các cơ quan có thẩm quyền trong một lĩnh vực chấp nhận.”

dictionary definition authoritative

Google định nghĩa có thẩm quyền dựa trên số lượng và chất lượng của liên kết ngược đến trang web của bạn và các chia sẻ trên mạng xã hội.

google search pins shares backlinks

Google cũng sử dụng tìm kiếm có thương hiệu để đánh giá thẩm quyền của trang web của bạn.

Bạn đạt được thẩm quyền bằng cách:

 • Phát triển toàn diện chiến lược blog của khách
 • Tạo ra một chương trình liên kết ngược nơi trang web của bạn đồng ý đưa các liên kết có liên quan vào đồng ntent và các trang web khác đồng ý đưa các liên kết có liên quan của bạn vào nội dung của họ.
 • Quảng cáo nội dung trang web của bạn trên các kênh truyền thông xã hội và yêu cầu những người theo dõi bạn chia sẻ

QUẢNG CÁO

semrush logo june ad

Cách tạo nội dung thân thiện với SEO (Cuối cùng 2021 Danh mục)

Làm cách nào bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn và thân thiện với SEO từ đầu? Chúng tôi đã xác định 12 các bước chính cần thực hiện để tối ưu hóa bản sao của bạn cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Sử dụng hướng dẫn này để vạch ra toàn bộ quy trình – từ nghiên cứu từ khóa đến tối ưu hóa bản sao và kiểm tra nội dung.

Tải xuống danh sách kiểm tra bài viết SEO miễn phí của bạn.


Độ tin cậy

Nội dung có chuyên môn và tính có thẩm quyền là rất quan trọng. Nhưng Google cũng phải tin tưởng trang web của bạn. Google chịu trách nhiệm đảm bảo rằng chỉ các trang web đáng tin cậy mới hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể nhận được độ tin cậy bằng cách:

 • Tránh sự cần thiết để mọi người rời đi đánh giá tiêu cực
 • Cải thiện cơ quan quản lý tên miền của bạn, điều này có được bằng cách xem xét số lượng tên miền duy nhất liên kết đến trang web của bạn và thẩm quyền của những liên kết đó miền.

TIỀN BOA: Bạn có thể kiểm tra cơ quan quản lý miền của mình bằng các công cụ miễn phí như Moz hoặc Ahrefs .

Cải thiện cơ quan quản lý miền của bạn để tăng thứ hạng tìm kiếm trên @Google, nói @Precious__O qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 7 Các bước để có được sự tin cậy của thương hiệu đúng

8 ý tưởng cho nội dung thuận lợi cho SEO

Khi bạn hiểu các nguyên tắc về EAT, bạn sẽ dễ dàng biết loại nội dung nào có nhiều khả năng giành được sự chấp thuận hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng làm thế nào để bạn tạo ra nó? Hãy cùng điểm qua tám ý tưởng.

1. Xác định một chủ đề thường xanh

An chủ đề thường xanh vẫn còn phù hợp trong một thời gian dài. (Giống như một cái cây thường xanh, nó rực rỡ quanh năm.)

Nếu bạn là một thương hiệu bán sản phẩm thực phẩm ít chất béo, bạn có thể nghĩ đến việc tạo một bài báo về cách giảm cân . Khi bạn khám phá cụm từ trong Google Xu hướng , bạn thấy chủ đề đã được quan tâm theo thời gian:

google trends lose weight results

2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Mặc dù Google Xu hướng chỉ ra mối quan tâm chung, nhưng bạn muốn tiến xa hơn trong nghiên cứu của mình. Xác thực (hoặc làm mất hiệu lực) ý tưởng của bạn bằng cách tiến hành nghiên cứu từ khóa . Bạn có thể hiểu rõ hơn tần suất khán giả tìm kiếm mục tiêu của bạn hoặc các cụm từ liên quan.

Giả sử chủ đề thường xanh của bạn là cách kiếm tiền trực tuyến. Nghiên cứu từ khóa của bạn cho thấy nó có lượng tìm kiếm cao, cho thấy nó có thể là một chủ đề hay để viết về. Neil Patel cho biết kết quả xuất hiện như thế nào cho “kiếm tiền trực tuyến” trong Ubersuggest :

keyword research screenshot

3. Tìm từ khóa đuôi dài

Đuôi dài từ khóa là các cụm từ tìm kiếm có ba từ trở lên. Giải quyết những từ khóa này là điều cần thiết nếu bạn muốn nội dung của mình có cơ hội xuất hiện trong phần đoạn trích nổi bật trong kết quả tìm kiếm của Google. Nội dung đoạn trích nổi bật cũng có nhiều khả năng được nghe thấy hơn trong quá trình tìm kiếm bằng giọng nói. MỘT Nghiên cứu về Backlinko cho thấy 40. 7% câu trả lời tìm kiếm bằng giọng nói đến từ một đoạn trích nổi bật.

Theo một nghiên cứu của @Backlinko, 40. 7% câu trả lời tìm kiếm bằng giọng nói đến từ một đoạn trích nổi bật qua @Precious__O @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet

Bắt đầu với từ khóa chính của bạn. Trong ví dụ này, hãy sử dụng “tiếp thị nội dung”. Nhập từ hoặc cụm từ đó vào một công cụ như Trả lời Công khai để xem chủ đề thích hợp nào (và các từ khóa đuôi dài) có thể có liên quan.

answer the public screenshot

Với thông tin này, bạn có thể:

 • Tiến hành tìm kiếm các từ khóa đuôi dài mục tiêu để xem nội dung nào tồn tại trên trang kết quả đầu tiên.
 • Xác định một liên quan góc không bị người khác che mất.
 • Sử dụng một công cụ như SurferSEO để xác định độ dài bài đăng lý tưởng cho các từ khóa của bạn. (Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách nhấp vào từng kết quả tìm kiếm hiện tại trên trang một và kiểm tra số từ của chúng.)
 • Lập dàn ý cho bài viết của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa đuôi dài này dưới dạng phần phụ.
 • Viết bài báo để trả lời tất cả hoặc hầu hết các câu hỏi xung quanh các từ khóa đuôi dài của bạn.
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: OK, Google: Làm cách nào để tối ưu hóa nội dung của tôi cho các đoạn trích nổi bật?

4. Tạo các cụm chủ đề

Trong năm năm qua, nhiều người tạo nội dung SEO đã tìm thấy một chủ đề mô hình cụm hoạt động. Để thực hiện việc này, bạn:

 • Tạo ra nội dung dài bao gồm chủ đề chính.
 • Thủ công các cụm nội dung xung quanh chủ đề đó.
 • Liên kết đến các cụm đó từ nội dung dạng dài cốt lõi.

topic clusters

Ninja Outreach đã thực hiện chiến dịch liên kết nội bộ tương tự như phương pháp tiếp cận cụm chủ đề, dẫn đến 40 Tăng% lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

. @ ninjaoutreach đã sử dụng một cách tiếp cận tương tự như các cụm chủ đề và thấy một 40 Tăng% lưu lượng truy cập không phải trả tiền, @Precious__O qua @CMIContent cho biết. #SEO Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Cách Xếp hạng và Đọc với Mô hình Cụm Chủ đề

5. Viết dòng tiêu đề đáng nhấp chuột

Bởi vì chúng nổi bật và là điều đầu tiên người tìm kiếm nhìn thấy, dòng tiêu đề có ảnh hưởng lớn đến các nhấp chuột tìm kiếm. Bạn phải thủ công Tiêu đề hấp dẫn . Đây không phải là một bản sửa lỗi nhanh chóng, nhưng nó có thể có tác động lớn trong việc từ từ tăng thứ hạng.

Để kiểm tra mức độ phù hợp nhấp chuột của dòng tiêu đề, bạn có thể sử dụng các công cụ như Trình phân tích dòng tiêu đề CoSchedule hoặc Trình phân tích dòng tiêu đề giá trị cảm xúc .

Trong nhiều trường hợp, từ khóa của bạn phải vừa vặn trong dòng tiêu đề của bạn. Ví dụ: nếu từ khóa là “cải thiện thứ hạng SEO”, thì tiêu đề “Cách cải thiện thứ hạng SEO với nội dung chất lượng” sẽ hoạt động tốt. Nó kiếm được điểm số cao đối với khán giả, như được ghi nhận bởi công cụ Phân tích dòng tiêu đề giá trị cảm xúc và phù hợp với mục đích SEO.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Hướng dẫn dễ dàng từ A đến Z để viết những tiêu đề hay

6. Viết lời giới thiệu để họ tiếp tục đọc

Khi người tìm kiếm nhấp vào dòng tiêu đề của bạn, bạn sẽ muốn họ ở lại. Điều đó đòi hỏi một sự xuất sắc Giới thiệu.

Thông thường, bốn câu đầu tiên sẽ thu hút người đọc của bạn. Và nếu không, tỷ lệ thoát của bạn có thể tăng đột biến, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn.

Hãy xem một vài phần giới thiệu xuất sắc.

This lede từ Gotch SEO ngay lập tức bao gồm một thống kê mà người đọc mong muốn và đưa ra giải pháp, thể hiện kiến ​​thức chuyên môn:

gotch seo screenshot

Hoặc bạn có thể sử dụng phần giới thiệu của mình để nói những gì khán giả biết, để họ tự nhìn nhận, nêu vấn đề của họ, quảng cáo bài viết của bạn như là dung dịch:

tom whatley example

Hoặc bạn có thể sử dụng dữ liệu cho thấy sức mạnh của chủ đề và thách thức để đạt được điều đó sức mạnh:

holly rollins stat example

7. Trích dẫn các nguồn có uy tín

Mặc dù liên kết đến các trang web khác rất hữu ích cho việc tuân theo các nguyên tắc về EAT của Google, nhưng bạn không nên ' t muốn liên kết một cách bừa bãi. Chọn các trang web có cơ quan quản lý miền tốt hiếm khi xóa nội dung của họ.

Đừng liên kết lung tung. Chọn các trang web có cơ quan quản lý miền tốt hiếm khi xóa #content của họ, @Precious__O qua @CMIContent cho biết. #SEO Nhấp để Tweet

Trong tương lai, hãy có kế hoạch thường xuyên kiểm tra các liên kết ra ngoài đó để đảm bảo rằng chúng vẫn đang hoạt động và trỏ đến nội dung vẫn phù hợp và chính xác.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách tạo chiến lược khuếch đại với lượt chia sẻ và liên kết ngược

số 8. Cải thiện khả năng đọc nội dung của bạn

Khả năng đọc nội dung là một yếu tố xếp hạng SEO gián tiếp. Mặc dù Google không đo lường mức độ dễ đọc của nội dung của bạn, nhưng những người tìm kiếm chắc chắn làm được. Nếu họ cố gắng để hiểu hoặc phải căng mắt khi đọc những đoạn văn dày đặc, họ sẽ không chú tâm vào đâu (và điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng.)

Để làm cho nội dung của bạn thân thiện với người đọc hơn hoặc người xem:

 • Viết cho lớp bảy đến lớp chín (hoặc thậm chí thấp hơn nếu có thể). Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí Công cụ khả năng đọc của WebFX để đánh giá cấp lớp.
 • Sử dụng hình ảnh. Đây có thể là ảnh chụp màn hình, ảnh, biểu đồ, v.v. Hình ảnh rất hữu ích để chia nhỏ các khối và khối văn bản màu xám. Chúng cũng có thể giúp minh họa những gì bạn đang nói, giúp khán giả của bạn dễ hiểu hơn. Đừng quên tối ưu hóa hình ảnh
 • Giới hạn số câu trong một đoạn văn và sử dụng các danh sách có dấu đầu dòng hoặc đánh số. Mặc dù nội dung của bạn có thể không tuân theo một cấu trúc hoàn hảo, nhưng những tính năng này cho phép người đọc lướt qua nội dung.
 • Thêm subheds để chia nội dung thành các phần. Sử dụng chúng thường xuyên, đặc biệt là trong nội dung dài hơn.
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Danh sách kiểm tra phải có để tạo nội dung có giá trị

Làm tiệc nội dung cho SEO

Cải thiện thứ hạng SEO với nội dung chất lượng không phải là một cuộc phiêu lưu một lần trên Google. Để cải thiện thứ hạng nội dung của mình, bạn phải đặt một bảng tuyệt vời và thường xuyên truy cập lại nó để đảm bảo mọi thứ vẫn ở đúng vị trí, sẵn sàng cho Google ĂN.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách làm cho thuật toán của Google hoạt động cho bạn

Tất cả các công cụ được đề cập trong tác phẩm này đến từ tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần bình luận.

Kết hợp khía cạnh công nghệ và khía cạnh tiếp thị của nội dung Ngày 8 tháng 6 tới 10 tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH. Đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button