Marketing tổng thể

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google nhận dữ liệu xu hướng và thay đổi hàng năm, 3 tháng

Google đang thử nghiệm thêm một vài cột số liệu mới vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Các cột mới mà chúng tôi đã thấy trên Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google bao gồm thay đổi qua từng năm, thay đổi trong ba tháng và loại xu hướng.

Tính năng mới trong công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Bạn có thể truy cập công cụ lập kế hoạch từ khóa tại đây nếu bạn có tài khoản Google Ads. Khi bạn chạy một báo cáo mới, Google có thể bật lên thông báo “Xu hướng từ khóa: Giờ đây, bạn có thể so sánh xu hướng từ khóa gần đây và trước đây.”

Công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google giúp bạn nghiên cứu từ khóa cho các chiến dịch Tìm kiếm của Google. Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí này để khám phá các từ khóa mới liên quan đến doanh nghiệp của mình và xem ước tính các tìm kiếm họ nhận được và chi phí để nhắm mục tiêu chúng.

Các cột mới. Google đã thêm dữ liệu xu hướng từ khóa mới bao gồm:

  • Thay đổi theo năm – Sự thay đổi giữa các năm so sánh lượng tìm kiếm hàng tháng của tháng gần nhất với cùng tháng của năm trước.
  • Thay đổi ba tháng – Thay đổi ba tháng cho thấy xu hướng tìm kiếm thay đổi ba tháng bằng cách so sánh dữ liệu của tháng gần nhất với dữ liệu từ hai tháng trước. Ví dụ: nếu tháng gần nhất là tháng 7, thì dữ liệu tháng 7 sẽ được so sánh với tháng 5 để thể hiện sự thay đổi về lượng tìm kiếm trong ba tháng.
  • Loại xu hướng ba tháng – Điều này cho bạn biết xu hướng tăng hay giảm hoặc giữ nguyên cho từ khóa. Tôi không còn thấy cái này nữa nhưng Google đang kiểm tra cái này.

Nó trông như thế nào. Đây là ảnh chụp màn hình của các cột mới này; một từ Patrick Garde trên Twitter và một từ Arbab Usmani's trên Twitter :

google keyword planner yoy 1636370935
Cột thay đổi theo năm mới
google keyword planner trending data 1633377954
Cột Loại Xu hướng Ba tháng

Tuyên bố của Google. “Đây là một thử nghiệm nhỏ. Chúng tôi luôn thử nghiệm những cách mới để cải thiện trải nghiệm cho các nhà quảng cáo và người dùng của chúng tôi, nhưng không có bất kỳ điều gì cụ thể để thông báo ngay bây giờ, ”người phát ngôn của Google nói với Search Engine Land.

Có vẻ như Google đã tiếp tục thử nghiệm với các cột công cụ lập kế hoạch từ khóa mới.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Có nhiều dữ liệu hơn, có thể là số liệu xu hướng trong ba tháng qua hoặc hàng năm, có thể hữu ích cho các nhà tiếp thị để xem xu hướng và lập kế hoạch chiến dịch của họ với cái nhìn sâu sắc hơn. Kiểm tra công cụ lập kế hoạch từ khóa và sử dụng càng nhiều dữ liệu mà Google cung cấp cho bạn để mang lại lợi ích cho khách hàng và chiến dịch của chính bạn.

  • Trang chủ

Back to top button