SEO

Lợi ích và cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa là gì?

ông cụ lập kế hoạch từ khóa

Trong quảng cáo Google Ads, nếu bỏ qua khái niệm từ khóa là gì thì nhường như bạn đã bỏ hỏng một nền tảng kiến thức quan trọng rồi đấy. Từ khóa là một từ hay một cụm từ ngắn mô tả được nội dung, chủ đề, hành động hay của khách hàng, được dùng chọn lọc để đưa vào chiến dịch quảng cáo nhằm xếp hạng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.

cong cu lap ke hoach khoa
cong cu lap ke hoach khoa

Hiểu keyword là gì trước khi biết công cụ lập kế hoạch từ khóa

1. Từ khóa sẽ gồm 2 bộ phận:

 • Phần gốc (Head) còn được gọi là từ khóa hạt giống (Seed Keyword), nghĩa là từ chính, từ tập trung trọng tâm tìm kiếm của khách hàng.Ví dụ khách hàng tìm kiếm “ đầm sỉ giá rẻ tại tphcm” thì từ khóa “đầm sỉ” là phần gốc.
 • Phần bổ nghĩa (Modifer keyword): Nghĩa là khi thay từ khóa bằng từ hoặc cụm từ khác thì ý nghĩa của nó không thay đổi. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin bằng các thiết bị điện tử trên công cụ tìm kiếm, thì từ khóa là mấu chốt liên kết giữ mong muốn của khách hàng với mẫu quảng cáo trên google.

2. Nghiên cứu từ khóa Google là làm gì?

Mỗi keyword đều ẩn chứa một ý định tìm kiếm của khách hàng. Khi nghiên cứu từ khóa Google, bạn phải đứng trên phương diện của khách, hiểu về hành vi tìm kiếm của khách hàng trước đã.

Bên cạnh việc sử dụng Google Keywords Planner, còn có những công cụ tìm kiếm như sau: KWFinder, Google Trend, SpinEditor, Tool LAR, KeywordIO Tool,..

Đấy có thể là những công cụ miễn phí hoặc trả phí, là người bạn đắc lực list ra danh sách những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất của khách hàng trong năm, tháng hay tuần.

Nhờ vào sự hỗ trợ của các công cụ, bạn sẽ có ngay trong tay list danh sách từ khóa đắt giá và trả lời được các câu hỏi cơ bản sau đây: Giá thầu từ khóa bao nhiêu? Độ cạnh tranh từ khóa như thế nào? Lượng truy cập của từ khóa đó bao nhiêu trong tháng?

Một điểm lưu ý dành cho bạn là:

 • Mỗi từ khóa luôn có tập đối thủ của riêng nó
 • Mỗi công cụ sẽ có ưu và nhược điểm, cũng như thang đo độ chuyên nghiệp riêng.
 • Chỉ số Competitor – Độ Cạnh Tranh trong quảng cáo Google Adword

Và nghiên cứu từ khóa google gồm cách bước như sau:

 • Nghiên cứu từ khóa: là bước xác định trước nhóm sản phẩm, dịch vụ chính. Dùng công cụ tìm kiếm, tìm nhóm từ khóa, tìm nhóm thông tin với tiêu chi lượt tìm từ thấp tới cao. Đồng thời tìm từ khóa ngách.
 • Nhóm từ khóa: Lọc theo bảng chữ cái, rồi nhóm các từ khóa liên quan lại với nhau.
 • Kiểm tra nhóm từ khóa: Kiểm tra từ nhóm từ khóa lần nữa để tránh xung đột từ khóa.

Bắt đầu tìm hiểu công cụ lập kế hoạch từ khóa là gì?

Nó là bản nâng cấp của Google Keyword Tools. Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google Keywords Planner là công cụ giúp bạn kiểm tra số lượt tìm kiếm của từ khóa hàng tháng. Nó giúp bạn có thể biết dịch vụ, sản phẩm bạn định kinh doanh có bao nhiêu người quan tâm. Thông qua đây sẽ giúp các bạn biết được nhu cầu của thị trường và lựa chọn từ khóa mục tiêu tốt nhất.

cong cu lap ke hoach khoa
cong cu lap ke hoach khoa

1. Tính năng mới của công cụ lập kế hoạch từ khóa

 • Giúp tìm kiếm ý tưởng từ khóa hay ý tưởng nhóm quảng cáo dựa trên từ, cụm từ mô tả sản phẩm hay dịch vụ hay những sản phẩm có liên quan. Bạn có thể nhập hay tải lên danh sách từ khóa để tạo danh sách mới kết hợp giữa các từ khóa.
 • Giúp bạn thấy thống kê lịch sử, số lần mà mọi người đã tìm kiếm từ khóa. Ngoài ra còn thấy mức độ cạnh tranh của từ khóa đó là cao, thấp hay bình thường.
 • Bạn sẽ nhận được ước tính lưu lượng truy cập, số lượng nhấp và số lần hiển thị từ khóa. Những con số này có thể giúp bạn nhận được cho một giá thầu và số tiền ngân sách nhất định.

Để có thể sử dụng được công cụ lập kế hoạch từ khóa Google Adword Keyword Planner bạn cần phải có một tài khoản Google.

2. Đối tượng cần sử dụng:

 • Nhà quảng cáo, công ty, đơn vị muốn tự làm quảng cáo Google Adwords, tự làm SEO
 • Chuyên viên SEO: SEO Master, SEOer.

Điều kiện cần để thực hiện: tạo tài khoản gmail, sau khi đăng nhập và đăng ký và đăng ký google adwords

Với những thông tin này, bạn có thể xác định được khoảng chi phí hợp lý cho từng chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn lọc cho mình các từ khóa phù hợp hơn với sản phẩm của mình.

3. Lợi ích của công cụ lập kế hoạch từ khóa là gì?

Để nắm rõ hơn keyword planner là gì bạn có thể tìm hiểu về lợi ích của công cụ này đối với website của bạn. Đầu tiên nó chính là công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho các chiến dịch quảng cáo PPC.

Giữa Google keyword planner và Keyword Tool có sự khác biệt rõ. Đây là khả năng tối ưu từ khóa tốt cho các chiến dịch quảng cáo tính tiền. Việc chọn phương pháp tiếp cận từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo là rất quan trọng.

3 4

Người dùng có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình của website trong tháng.

Bạn sẽ kiểm soát được với một từ khóa trên phạm vi thế giới hay một quốc gia nào đó và mức cạnh tranh của từ khóa đó.

Hơn nữa keyword planner là công cụ nghiên cứu và thiết lập từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo Google adwords của website người dùng. Nó có độ chính xác cao và đo lường cụ thể. Hiện keyword planner được rất nhiều công ty, doanh nghiệp trên thế giới tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Bạn nên chọn một từ khóa hoặc một nhóm từ khóa để thêm vào chiến dịch phân tích chiến dịch quảng cáo của mình. Từ đó có thể dự đoán được chi phí cho chiến dịch quảng cáo đó.

Keyword planner kết hợp các từ khóa lại với nhau để tạo nên từ khóa mới.

Đây chính là một kỹ năng rất hữu ích cho công việc nghiên cứu từ khóa của bạn được hiệu quả. Nó là một bước phát triển mới của keyword planner so với công cụ trước đây.

Từ khóa là yếu tố rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo Google adwords. Ứng dụng này có thể cung cấp thêm cho người dùng nhiều thông tin mang tính dự đoán về hiệu quả hoạt động của từ khóa. Chính vì thế, việc sử dụng công cụ keyword planner một cách thành thạo sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp của bạn trong các hoạt động bán hàng, kinh doanh dịch vụ trực tuyến.

Cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa

Sau khi đã nắm rõ được keyword planner là gì và tác dụng của công cụ này đối với quảng cáo. Bạn có thể học cách sử dụng keyword planner sau đây.

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập tài khoản Google Adword.

Bạn đăng nhập vào công cụ với địa chỉ . Sau đó nhấp chuột vào nút đăng nhập để sử dụng tài khoản của mình. Nếu nhìn thấy giao diện sử dụng tiếng Anh bạn có thể chuyển Tiếng Việt bằng cách ấn chọn My Account >> Preferences >> Language and Number  [Edit] >> chọn Vietnamese.

cong cu lap ke hoach khoa
cong cu lap ke hoach khoa

Bước 2: là quá trình thiết lập các chiến dịch quảng cáo.

Ở bước này, bạn sẽ điền các thông tin cần thiết để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo. Trước tiên là  như tên website, mức giá quảng cáo và thông tin tài khoản ngân hàng thanh toán phí… Nếu như bạn muốn sử dụng công cụ này với mục đích tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa.  Thì bạn hãy bỏ qua bước này hoặc chỉ điền một số thông tin cơ bản.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa và lên chiến dịch quảng cáo.

Khi đã vào được trang giao diện chính của keyword planner, bạn ấn vào Tools > Keyword Planner. Sau đó chọn danh mục “tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo” rồi  lựa chọn đầu tiên để nhập từ khóa cần phân tích và đánh giá.

Bạn cần nhập tên miền website của bạn và chọn một danh mục sản phẩm cụ thể theo lĩnh vực web của bạn đang hướng tới. Lúc này bạn mới có thể tùy chọn mục tiêu và tập khách hàng mình.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn các thông tin cần thiết về keyword planner, giúp bạn trả lời được keyword planner là gì. Bên cạnh đó bạn cũng đã rõ hơn lợi ích của công cụ này đối với quá trình phân tích từ khóa trong chạy quảng cáo Adwords. Mong rằng bạn sẽ có được kiến thức hữu ích và áp dụng tốt cho web của mình.

Các tìm kiếm liên quan:

 • sử dụng google keyword planner
 • hướng dẫn sử dụng google keyword planner 2019
 • google keyword planner (free)
 • google adwords
 • keyword tool
 • keyword tool az
 • hướng dẫn sử dụng google keyword planner 2018

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button