Thị trường web hiện nay như một công cụ marketing trực tiếp

World Wide Web là một khía cạnh mới, trong đó các doanh nghiệp được đại diện bởi các trang web của họ cạnh tranh để giành vị trí thống trị. Nhiều công cụ tiếp thị trực tuyến đã xuất hiện và nhiều người cân nhắc việc sử dụng các công cụ internet mới trước khi những công cụ khác mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh to lớn. Nhưng trên thực tế, chiến lược truyền thống sử dụng trang web vẫn là cách tiếp cận tốt nhất, vì trang web chắc chắn vẫn là công cụ marketing trực tiếp tốt nhất để quảng bá trên internet.

công cụ marketing trực tiếp
công cụ marketing trực tiếp

Câu thoại nổi tiếng “Build it and they will come” từ bộ phim Cánh đồng ước mơ có thể coi là khẩu hiệu của tất cả các trang mạng. Tất cả các trang web được xây dựng công cụ marketing trực tiếp với hy vọng giúp biến ước mơ của chủ sở hữu thành hiện thực. Trong trường hợp của các doanh nghiệp và doanh nhân, ước mơ đó là giúp công ty bán được nhiều hàng hơn và được biết đến nhiều hơn.

Với việc internet hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của hầu hết mọi người, vì nó đã trở nên rất rõ ràng theo nhiều cách khác nhau như trong văn bản, quảng cáo và trò chuyện thông thường, nhiều chủ doanh nghiệp coi internet là một thành phần bắt buộc và không thể thiếu để phát triển kinh doanh. và mở rộng.

Nhiều chủ doanh nghiệp đã thành công khi sử dụng internet như một công cụ marketing trực tiếp. Mẹ của các chương trình tiếp thị liên kết trên Internet, Amazon.com được cho là câu chuyện thành công về tiếp thị trực tuyến đầu tiên và lớn nhất, có hàng nghìn cộng sự và tạo ra khối lượng bán hàng khổng lồ bằng cách sử dụng Internet như một công cụ trong mạng lưới giới thiệu được cấp bằng sáng chế của nó.

B-movies.com và Golfballs.com cũng đang gặt hái được nhiều thành công với việc tăng đáng kể doanh số bán hàng và thu nhập lớn từ việc bán hàng trên web. Tuy nhiên, cả hai công ty này đều thừa nhận rằng họ đã tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và nỗ lực để đạt đến đỉnh cao của thành công tiếp thị qua internet như hiện tại.

công cụ marketing trực tiếp
công cụ marketing trực tiếp

Internet như một công cụ marketing trực tiếp

World Wide Web là một thị trường hoàn toàn mới mà các doanh nghiệp có thể nhắm đến để chinh phục. Vũ trụ trực tuyến là thị trường cạnh tranh lớn nhất với phạm vi toàn cầu. Và tất cả các doanh nghiệp, có thể là doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp gia đình và doanh nghiệp nhỏ đều rất quan tâm đến việc tham gia vào thị trường khổng lồ với tiềm năng theo cấp số nhân này. Và một trang web là tấm vé của chủ doanh nghiệp để gia nhập thị trường internet mặc dù việc sử dụng các nguồn lực rất hạn chế.

Cộng đồng mạng rất ồn ào. Các ước tính cho biết hiện có khoảng 80 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ và Canada, và con số này tiếp tục tăng lên. Người dùng công cụ marketing trực tiếp chủ yếu là người lớn, nhưng xu hướng này đã bắt đầu và tiếp tục thay đổi. Nam giới trẻ, có thu nhập trung bình cao không còn là những người dùng web phổ biến nữa. Đa dạng hóa diễn ra nhanh chóng và toàn diện; mọi người ở các độ tuổi khác nhau về giới tính, thu nhập và dân tộc đều sử dụng Internet.

Không nên quên rằng không phải tất cả các trình duyệt trực tuyến đều thực hiện mua hàng. Có nhiều người lướt internet vì những lý do khác. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có 5 đến 20 phần trăm trình duyệt thực sự mua sắm trực tuyến và con số này đang liên tục giảm xuống, đặc biệt là với sự tấn công của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Cũng cần lưu ý rằng một phần lớn các giao dịch mua hàng trực tuyến có giá trị không vượt quá 80 đô la.

Số lượng trình duyệt trực tuyến ngày càng tăng vẫn là quá đủ để bù đắp tỷ lệ người mua sắm trên internet đang giảm dần. Doanh số bán hàng trực tuyến liên tục tăng khi truy cập internet ngày càng dễ dàng hơn và khả dụng hơn cũng như ngày càng có nhiều người chấp nhận khái niệm mua sắm trên World Wide Web.

Tiềm năng bán hàng toàn cầu hàng năm của web đã tăng lên hàng tỷ đô la. Người ta dự đoán rằng khoảng một trăm người Mỹ sẽ sử dụng Internet vào khoảng cuối thập kỷ này và gần một nửa trong số họ sẽ mua sắm trực tuyến.

Tuy nhiên, một trang web không phải là một bảo đảm toàn diện cho sự thành công công cụ marketing trực tiếp và tăng doanh số bán hàng. Một trang web là một công cụ tiếp thị internet đơn thuần có sẵn cho chủ doanh nghiệp. Thông thường, cần đạt được sức mạnh tổng hợp giữa các công cụ tiếp thị trực tuyến khác nhau để có một chiến dịch tiếp thị và quảng cáo thành công.

Không nên nhầm bán hàng là mục đích duy nhất của một trang web. Tiềm năng của một trang web là rất lớn. Tiếp thị và phát triển khách hàng tiềm năng chỉ là một số công dụng của một trang web.

công cụ marketing trực tiếp
công cụ marketing trực tiếp

Ưu điểm của Website như một công cụ tiếp thị trực tuyến

1. Ngày càng nhiều khán giả

2. Sự hiện diện trên toàn thế giới và khả năng tiếp cận người mua

3. Doanh nghiệp siêu nhỏ, tại nhà hoặc doanh nghiệp nhỏ của bạn trông giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác

4. Tiếp thị chi phí thấp có thể

Nhược điểm của một trang web như một công cụ tiếp thị Internet

1. Cạnh tranh gay gắt. Như bạn có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới, công cụ marketing trực tiếp đối thủ cạnh tranh của bạn cũng vậy.

2. Nhận được lưu lượng truy cập trang web và khách truy cập. Hơn một triệu trang được thêm vào World Wide Web mỗi ngày. Tìm thấy trong mê cung này có thể rất khó khăn.

3. Cần liên tục làm mới và cập nhật trang web của bạn

4. Hoạt động kinh doanh cần thay đổi để xử lý hoạt động kinh doanh trang web

Sự hiểu biết thấu đáo về người tiêu dùng và thị trường mục tiêu của bạn là rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định có khởi chạy và duy trì một trang web cho doanh nghiệp của bạn hay không. Việc cân nhắc chính phải là tầm quan trọng của tác động mà một trang web sẽ có đối với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn.

Tính khả thi cũng cần được tính đến. Bạn nên xác định xem bạn có đủ nguồn lực và khả năng cần thiết để xây dựng, duy trì và quản lý một trang web cạnh tranh hay không – cạnh tranh không chỉ về mặt thu hút khách truy cập mà còn cạnh tranh trong việc bán sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nói chung, một trang web đóng vai trò là công cụ marketing trực tiếp tốt nhất khi bạn muốn bán hàng cho đối tượng địa lý đa dạng.

công cụ marketing trực tiếp
công cụ marketing trực tiếp

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Marketing trực tiếp
  • Các công cụ Marketing trực tuyến
  • Ví dụ marketing trực tiếp
  • Marketing trực tiếp la gì
  • Mục tiêu của Marketing trực tiếp
  • Marketing trực tiếp là gì cho ví dụ
  • Marketing trực tiếp là sự kết hợp của
  • Marketing trực tiếp của Vinamilk

Các chuyên mục nội dung liên quan bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *