Công cụ mới để theo dõi các tính năng SERP của Google Mobile – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Công cụ mới để theo dõi các tính năng SERP của Google Mobile
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Web di động ngày càng có tầm quan trọng đối với tất cả các nhà tiếp thị, khiến chúng tôi nhận ra rằng cần có một công cụ giám sát sự tồn tại và xu hướng của các bản cập nhật của Google đối với tìm kiếm trên điện thoại di động. Vì một công cụ như vậy không tồn tại, chúng tôi quyết định chế tạo một công cụ. Đó là một dự án đầy thách thức vì Google tiếp tục tung ra nhiều bản cập nhật mới trong suốt quá trình phát triển, khiến chúng tôi phải xây dựng một công cụ có thể nhanh chóng điều chỉnh các tính năng tìm kiếm di động mới khi Google phát hành chúng. Tạo Trình theo dõi tính năng SERP của Google Mobile đầu tiên là một trải nghiệm tuyệt vời và chúng tôi rất vui được chia sẻ điều đó với bạn hôm nay.

Công cụ tìm kiếm di động đầu tiên thuộc loại này, công cụ nghiên cứu dữ liệu lớn này được trang bị tập dữ liệu 100K cho phép các nhà tiếp thị và nhà nghiên cứu trực tuyến truy cập miễn phí vào các xu hướng của các tính năng giúp nâng cao kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động của Google ở ​​cấp độ toàn cầu.

Các tính năng SERP di động Menu tùy chọn

Hình 1. Trình theo dõi tính năng SERP trên thiết bị di động cho phép lựa chọn quốc gia cụ thể và cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các công cụ và dữ liệu theo dõi SERP, chẳng hạn như dữ liệu Tính năng SERP di động theo quốc gia

Các tính năng của SERP đang thịnh hành trên thiết bị di động

Tập trung vào các biến động của tính năng SERP, Các tính năng SERP thịnh hành băng chuyền trong Trình theo dõi tính năng SERP di động cho phép hiểu rõ nhanh chóng và dễ dàng những tính năng đang thay đổi trên SERP di động. Hiển thị dữ liệu cho cả những thay đổi hàng ngày và hàng tháng, Các tính năng SERP thịnh hành băng chuyền cung cấp thông tin chi tiết về SERP trên thiết bị di động ở cả cấp vi mô và vĩ mô.

Băng chuyền Tính năng SERP xu hướng trong công cụ Tính năng SERP trên thiết bị di động

Hình 2. Các trang AMP trong kết quả tin tức trên Google UsA mobile SERP cho thấy mức tăng trong một ngày là 1,2961% và mức tăng hàng tháng là 13,334%

Biểu đồ thông tin chi tiết SERP trên thiết bị di động có thể tùy chỉnh

Gói doanh nghiệp được kích hoạt để theo dõi các tính năng SERP di động cụ thể trong Đồ thị thông tin chi tiết tùy chỉnh. Chọn các tính năng SERP dành cho thiết bị di động cụ thể để hiển thị trên Đồ thị thông tin chi tiết qua các tuần hoặc tháng nhằm theo dõi các xu hướng và mẫu của các tính năng cụ thể đó có liên quan đến nhu cầu tiếp thị và nghiên cứu của bạn.

Các tính năng của SERP Di động Công cụ Insight Graph

Hình 3. Tính năng SERP trên thiết bị di động Biểu đồ thông tin chi tiết hiển thị dữ liệu về Tính thân thiện với thiết bị di động (Kết quả tr.bình) và phần trăm kết quả của trang một với Điện thoại, Đoạn trích nổi bật, Hộp ứng dụng, AMP (Tất cả các truy vấn) và AMP (Kết quả tin tức) có xu hướng trong khoảng thời gian 30 ngày

Tính năng SERP di động Cài đặt biểu đồ công cụ Biểu đồ thông tin chi tiết có thể được sử dụng để theo dõi, đo lường và chuẩn hóa hành vi của các tính năng và yếu tố SERP như:

  • Các chỉ số hữu cơ: Thân thiện với thiết bị di động, Biểu tượng điện thoại, Băng chuyền, Đường dẫn, Sự kiện, HTTP, Bài đánh giá, Trực tuyến đáng chú ý, Hình thu nhỏ hình ảnh, Hình thu nhỏ video, Hộp tìm kiếm, Liên kết trang web, Nguồn cấp dữ liệu Twitter, v.v.
  • Các tính năng của Sơ đồ tri thức: Bảng kiến ​​thức, Đoạn trích nổi bật, Băng chuyền và Hộp trả lời (ví dụ: Bản đồ, Câu hỏi liên quan, Thông tin, Máy tính, Định vị, Từ điển, Chuyến bay, Thể thao, Thời tiết, Công cụ chuyển đổi chung, Dinh dưỡng, Bục giảng, Bản dịch, Chứng khoán, Chuyển đổi tiền tệ, Thời điểm, v.v. .)
  • Trang Một Phần bổ sung: AMP (Tất cả các truy vấn), AMP (Kết quả tin tức), Ứng dụng (Hộp), Quảng cáo và Vị trí quảng cáo, Hình ảnh (Hộp), Gói cục bộ, Tin tức (Hộp), Thẻ phong phú và Tìm kiếm có liên quan
  • Số lượng kết quả không phải trả tiền: Phân tích kết quả trên mỗi trang

Bất kỳ biểu đồ nào bạn đã tạo đều có thể dễ dàng tải xuống dưới dạng tệp PDF hoặc tệp hình ảnh, do đó cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng chia sẻ dữ liệu bạn đang theo dõi.

Tải xuống Menu trên Đồ thị thông tin chi tiết của công cụ Tính năng SERP dành cho thiết bị di động

Hình 4 & 5. Menu Cài đặt biểu đồ trên Đồ thị thông tin chi tiết cùng với các tùy chọn tải xuống trong Đồ thị thông tin chi tiết trên Trình theo dõi tính năng SERP trên thiết bị di động

Sơ lược về số liệu thống kê SERP trên thiết bị di động

Ngay lập tức có được thông tin chi tiết về dữ liệu hiện tại về các phần tử SERP di động khác nhau, chẳng hạn như AMP, Hộp ứng dụng, Quảng cáoSố lượng kết quả không phải trả tiền.

Biểu đồ hình tròn trên Trang công cụ tính năng SERP dành cho thiết bị di động


Hình 6. Dữ liệu số cùng với biểu đồ đồ họa và di chuột cho dữ liệu SERP trên thiết bị di động AMP, App Box, Quảng cáo và Kết quả không phải trả tiền

Di chuột qua các yếu tố khác nhau trên biểu đồ để xem số liệu thống kê tức thì như tỷ lệ phần trăm của AMP kết quả trong Hộp tin tức, tỷ lệ Hộp ứng dụng liên quan đên Gói hộp ứng dụng chứa nhiều ứng dụng, phân tích của Quảng cáo vị trí trên SERP dành cho thiết bị di động và phân tích tỷ lệ phần trăm số lần một số kết quả không phải trả tiền nhất định xuất hiện trên Trang Một của SERP trên thiết bị di động.

Ngoài ra, bạn có thể xem bảng phân tích Hộp trả lời các loại được tìm thấy trên SERP di động. Một lần nữa, hãy sử dụng tính năng di chuột để hiển thị biểu thị số phần trăm số lần mỗi hộp xuất hiện trong kết quả trên SERP trên thiết bị di động cho quốc gia đã chọn.

Phân tích hộp câu trả lời theo loại trên SERP di động

Hình 7. Các câu hỏi liên quan dẫn đến tất cả các loại Hộp trả lời trên SERP di động hiển thị trong 38,14% truy vấn di động trên google.com

Tính năng SERP di động theo quốc gia

Đặc biệt thích hợp cho các chuyên gia tiếp thị và các nhà nghiên cứu quan tâm đến xu hướng toàn cầu là một công cụ miễn phí mới cho phép người dùng nhanh chóng so sánh số liệu thống kê toàn cầu về các tính năng SERP theo quốc gia.

Mỗi Tính năng của SERP đều được tổ chức phân loại với dữ liệu toàn cầu được tóm tắt trên cơ sở mỗi quốc gia. Đặc biệt, các quốc gia có thể được sắp xếp trong bất kỳ danh mục dữ liệu nhất định nào dựa trên hiệu suất dữ liệu của họ cho một tính năng SERP cụ thể. Trong bất kỳ danh mục dữ liệu nào, bạn có thể chọn một trong các tính năng SERP được liệt kê và sắp xếp các quốc gia đi kèm dựa trên những quốc gia có tỷ lệ hiển thị cao nhất hoặc thấp nhất cho đối tượng địa lý đã chọn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt các bộ lọc dữ liệu cụ thể trong từng danh mục dữ liệu. Mỗi danh mục trên Trình theo dõi SERP di động được trang bị bộ lọc cho phép bạn đặt tiêu chí hiển thị dữ liệu cụ thể cho bất kỳ hoặc tất cả các tính năng SERP trong danh mục. Do đó, bạn có thể nhanh chóng và hiệu quả theo dõi dữ liệu phù hợp với các tiêu chí cụ thể của mình, do đó loại bỏ mọi thông tin thừa.

So sánh các chỉ số hữu cơ

So sánh, đối chiếu và đánh giá Thân thiện với thiết bị di động, HTTPS, Băng chuyền, Biểu tượng điện thoại, HTTPS, Liên kết trang web, Xếp hạng, Hình ảnh thu nhỏ, Hình thu nhỏ của Video, Sự kiện, Breadcrumbs, Hộp tìm kiếm Nguồn cấp dữ liệu Twitter trong nỗ lực đạt được quan điểm toàn cầu về hành vi SERP trên thiết bị di động của Google. Dữ liệu được trình bày trong hai bảng, một bảng hiển thị phần trăm tổng số kết quả của trang một và bảng kia hiển thị số lần xuất hiện trung bình trên trang một.

Dữ liệu về các chỉ số hữu cơ theo quốc gia

Hình 8. Các quốc gia hiển thị theo thứ tự các quốc gia có tỷ lệ phần trăm trang web Thân thiện với thiết bị di động lớn nhất trên Trang Một trong các kết quả dành cho thiết bị di động của Google

Số lượng kết quả không phải trả tiền trên trang một trên toàn cầu

Theo dõi kết quả không phải trả tiền của Trang Một trên toàn cầu cho mỗi quốc gia, trên mỗi số lượng kết quả, để phân tích xu hướng và dữ liệu SERP trên thiết bị di động.

Quốc gia theo quốc gia Trang một số kết quả không phải trả tiền

Hình 9. Các quốc gia theo thứ tự các quốc gia có tỷ lệ phần trăm SERP cao nhất hiển thị với bảy kết quả trên trang một

So sánh toàn cầu bổ sung của trang một

So sánh các SERP trên toàn cầu để phân tích tỷ lệ phần trăm hiệu suất của Trang Một của Quảng cáo, Ứng dụng (Hộp), AMP (Tin tức), Hình ảnh (Hộp), Tin tức (Box), Gói cục bộ, Nội dung tương tự, Thẻ phong phú.

So sánh toàn cầu bổ sung của trang một

Hình 10. So sánh toàn cầu về Trang một bổ sung trên Trình theo dõi tính năng SERP trên thiết bị di động được lọc theo các quốc gia có Quảng cáo trên hơn 50 phần trăm kết quả trang một và AMP trên 15 phần trăm. Bảng Trung bình hiển thị số lần xuất hiện Quảng cáo và Tìm kiếm có Liên quan trung bình trên trang một cho các quốc gia được liệt kê.

Dữ liệu sơ đồ tri thức trên toàn thế giới

Khám phá các nhà lãnh đạo tỷ lệ phần trăm toàn cầu trong Bảng tri thức, Đoạn trích nổi bật, Hộp trả lờiBăng chuyền và khám phá các xu hướng quốc tế và xu hướng của Google.

Dữ liệu sơ đồ tri thức quốc tế


Hình 11. Dữ liệu của Bảng tri thức quốc tế được trình bày theo thứ tự các quốc gia có tỷ lệ Hộp trả lời cao nhất trên SERP di động

Ý nghĩa SERP trên thiết bị di động

Tiếp nối truyền thống xuất sắc dữ liệu SERP toàn cầu được thiết lập bởi bộ thu thập dữ liệu chị em của nó, Bộ theo dõi tính năng SERP trên máy tính để bàn, Trình theo dõi tính năng SERP di động là một đồng minh mạnh mẽ trong việc phân tích SERP di động của Google. Với việc tìm kiếm trên thiết bị di động vượt qua các truy vấn trên máy tính để bàn, việc có một công cụ cung cấp dữ liệu lớn trên SERP dành cho thiết bị di động lại càng phù hợp hơn. Hơn bao giờ hết, chúng ta thấy SERP di động đang trải qua những thay đổi, cải tiến và cập nhật khi ngày càng có nhiều người dùng tin tưởng vào chức năng của nó.

Chương trình đặc biệt dành cho nhà nghiên cứu

Nỗ lực của chúng tôi trong việc phát triển công cụ này tập trung vào việc hướng tới việc tạo ra sự hiểu biết và nhận thức sâu sắc hơn về SERP di động. Nếu bạn tham gia vào nghiên cứu hoặc các nghiên cứu điển hình chuyên sâu về Tìm kiếm trên điện thoại di động của Google và cần truy cập vào dữ liệu bổ sung về Tính năng SERP, các thay đổi thuật toán, cũng như các kết quả không phải trả tiền, cục bộ và máy tính để bàn và tác động của chúng đối với các tổ chức, nhà tiếp thị doanh nghiệp, người tiêu dùng, và xã hội, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng biểu mẫu ở cuối trang Trình theo dõi SERP di động.

Thông tin về các Tác giả

Xếp hạng Ranger

Rank Ranger là một Nền tảng SEO được thiết kế để chuẩn hóa việc quản lý và báo cáo cho thế giới tiếp thị kỹ thuật số bằng cách đáp ứng nhu cầu về một nền tảng tiếp thị trực tuyến toàn diện có khả năng theo dõi và giám sát dữ liệu chiến dịch, tích hợp với phần mềm và dịch vụ của bên thứ 3, cung cấp báo cáo được cá nhân hóa và tùy chỉnh hoàn toàn, 100% báo cáo tự động nhãn trắng và giao diện web có thương hiệu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan