Công cụ phục hồi dữ liệu Flash để phục hồi dữ liệu thế hệ tiếp theo

Công cụ phục hồi dữ liệu Flash để phục hồi dữ liệu thế hệ tiếp theo
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cùng với sự phát triển của công nghệ lưu trữ dữ liệu và công nghệ thông tin, ổ đĩa Flash được công nhận là phương tiện được lựa chọn đầu tiên để lưu trữ dữ liệu trong số tất cả các phương tiện lưu trữ. Không còn nghi ngờ gì nữa, ổ đĩa Flash đã đưa kỷ nguyên lưu trữ sang một thế hệ khác và các công cụ được sử dụng để khôi phục dữ liệu flash cũng đang có nhu cầu cấp thiết.

Flash Drive là một trong những thiết bị lưu trữ phổ biến nhất hiện nay. Nó bao gồm thiết bị lưu trữ bộ nhớ flash loại NAND, chủ yếu được sử dụng trong thẻ nhớ và ổ USB Flash. Ổ đĩa flash có một số lợi ích so với các thiết bị lưu trữ dữ liệu di động hoặc di động khác. Chúng hoạt động nhanh hơn, không gian cô đọng hơn, thiết kế chắc chắn hơn, dễ mang theo, lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ và trên hết là rất đáng tin cậy vì không chứa bất kỳ thành phần chuyển động nào. Dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa flash không bị trầy xước và bám bụi, đồng thời ổ đĩa flash rất chắc chắn về mặt cơ học khiến chúng phù hợp để vận chuyển dữ liệu từ nơi này sang nơi khác và giữ dữ liệu luôn sẵn sàng trong tầm tay. Sau đó, nó đã được áp dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Ổ đĩa flash cũng lưu trữ dữ liệu dày đặc so với các phương tiện di động khác như DVD và đĩa mềm. So với ổ đĩa cứng, ổ đĩa flash sử dụng ít năng lượng hơn và không có các bộ phận chuyển động dễ vỡ. Hơn nữa, một số ổ đĩa flash vẫn giữ được bộ nhớ của chúng ngay cả sau khi bị ngâm trong nước, ngay cả khi giặt bằng máy. Do những ưu điểm này, các thiết bị Flash chủ yếu được sử dụng trong vận chuyển dữ liệu cá nhân, quản trị hệ thống, trình phát âm thanh, sao lưu.v.v.

Mặc dù đáng tin cậy hơn các thiết bị lưu trữ dữ liệu khác có chứa các thành phần chuyển động, nhưng ổ đĩa flash cũng có thể bị lỗi bất cứ lúc nào. Giống như tất cả các thiết bị bộ nhớ flash, ổ đĩa flash chỉ có thể duy trì một số chu kỳ ghi và xóa giới hạn trước khi hỏng. Cần cân nhắc điều này khi sử dụng ổ đĩa flash để chạy phần mềm ứng dụng hoặc hệ điều hành. Sau khi quyền truy cập đọc/ghi vào ổ đĩa flash đã được sử dụng hết, thì việc mất dữ liệu sẽ xảy ra. Trong tình huống này, cần khẩn trương tìm lại dữ liệu.

Giống như các thiết bị lưu trữ khác, mất dữ liệu xảy ra trên thiết bị flash cũng có thể được chia thành lỗi logic và lỗi vật lý. Để thực hiện tốt việc khôi phục dữ liệu flash, một công cụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp sẽ rất quan trọng để xác định dữ liệu cuối cùng bạn sẽ tìm lại.

Đối với lỗi logic, có quá nhiều phần mềm có thể được sử dụng và bạn có thể dễ dàng tải xuống từ internet. Tuy nhiên, đối với vấn đề vật lý, bạn cần áp dụng một công cụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp chứa các thuật toán chuyên sâu và có thể phân tích toàn bộ cấu trúc dữ liệu.

Trên thị trường hiện tại, chúng ta có thể thấy có một số công cụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp có thể được sử dụng để khôi phục dữ liệu flash: PC3000-flash tool, soft-center, SalvationDATA Flash Doctor, v.v. Tuy nhiên, do việc sử dụng chip bộ nhớ khác nhau và số học lưu trữ cho chip, hầu hết các công cụ này không thể có danh sách hỗ trợ tốt cho đĩa flash trên thị trường hiện tại.

Trong khi, trong số các công cụ này, công cụ khôi phục dữ liệu bác sĩ SalvationDATA Flash là công cụ nổi bật. Công cụ khôi phục dữ liệu Flash Doctor đã được phát hành bởi SalvationDATA-nhà cung cấp giải pháp khôi phục dữ liệu và công cụ khôi phục dữ liệu nổi tiếng thế giới. Với nhiều năm nghiên cứu và kinh nghiệm về các công cụ khôi phục dữ liệu, công cụ khôi phục dữ liệu Flash Doctor là một trong những thành tựu độc nhất trong số tất cả các công cụ khôi phục dữ liệu. Flash Doctor được dành riêng để khôi phục dữ liệu từ các ổ đĩa flash của bệnh nhân bị trục trặc logic, khối xấu, trục trặc bộ điều khiển hoặc sự cố điện tử, điều quan trọng hơn là Flash Doctor cung cấp giải pháp cho các ổ đĩa flash được phát hiện có thông số xấu do mất phần sụn flash hoặc hỏng. Hơn nữa, các đĩa Flash bị khóa bởi nhà sản xuất. Loại khôi phục dữ liệu này dựa trên hệ thống tệp (FAT, NTFS, v.v.) Đây là giải pháp khôi phục dữ liệu đột phá trên thế giới dành cho các thiết bị lưu trữ dựa trên bộ nhớ flash.

Xem qua các tài liệu kỹ thuật của SalvationDATA Flash Doctor, chúng ta có thể định cấu hình một số điểm sáng ở đây:

1. Thuật toán Universal giúp công cụ khôi phục dữ liệu SalvationDATA Flash Doctor có sẵn để hỗ trợ tất cả các nhà sản xuất flash và bộ điều khiển dựa trên hệ thống tệp của FAT và NT trong khi đối thủ cạnh tranh hỗ trợ một số nhà sản xuất và bộ điều khiển hạn chế;

2. Công cụ khôi phục dữ liệu Flash Doctor có một cách duy nhất để chẩn đoán ổ đĩa flash của bệnh nhân theo hệ thống tệp. Bằng phương pháp này, Flash Doctor sẽ không có một số mô hình thuật toán ảo mà theo đó tất cả dữ liệu đã đọc sẽ được xác minh tương ứng và cuối cùng là xây dựng lại. Theo cách này, hoạt động liên quan đến lớp phần sụn sẽ không bao giờ được thực hiện. Mọi người sẽ không bao giờ lo lắng về loại bộ điều khiển hoặc nhà sản xuất trong khi những người khác chẩn đoán bằng bộ điều khiển;

3. Flash Doctor hỗ trợ đọc cả dữ liệu 8 bit và 16 bit với tỷ lệ thành công cao hơn; trong khi các công cụ khác chỉ có thể hỗ trợ 8 bit.

4. Flash Doctor hỗ trợ phạm vi điện áp có thể điều chỉnh rộng hơn nhiều trong khoảng 0,9V-5V, cho phép bác sĩ bao quát sự phát triển trong tương lai của ổ đĩa flash có điện áp thấp hơn;

5. Flash Doctor hỗ trợ nhiều loại dung lượng trang như 528 byte và bội số của nó hoặc 2064 và bội số của nó, v.v.

6. Flash Doctor áp dụng máy trạm chip vật liệu chất lượng cao có thể hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. Ngoài ra, một máy trạm chip dự phòng được cung cấp để thay thế. Tuy nhiên, máy trạm chip trong các công cụ khác là rắn và không thể thay thế. Với thời gian sử dụng tăng lên, chipset sẽ trở nên không ổn định và khi đó các công cụ không thể hoạt động tốt nữa.

Bạn là người ra quyết định. Chính bạn là người có thể đưa ra lựa chọn và đó là công cụ có thể thúc đẩy danh tiếng và phát triển doanh nghiệp của bạn. Làm thế nào để đánh giá chỉ là để so sánh. Sau đó, bạn sẽ biết cái nào là giải pháp hiệu quả nhất để khôi phục dữ liệu flash của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan