Marketing News

Công cụ SEO cho người mới bắt đầu

Chúng ta nói về thế giới kỹ thuật số đang chuyển động nhanh chóng nhưng khi bạn đi sâu vào vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và các thuật toán, bạn sẽ sớm nhận ra rằng đó là một cách nói quá! Bài viết này đề cập đến một số Công cụ SEO cho người mới bắt đầu.

Google thay đổi thuật toán của mình hàng trăm lần mỗi năm với mục đích đơn giản là cung cấp cho mọi người những kết quả phù hợp nhất cho các truy vấn tìm kiếm mà họ nhập. Nói cách khác, các công cụ tìm kiếm muốn cung cấp cho mọi người trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất có thể, do đó, các bản cập nhật và cải tiến liên tục.

Chỉ một số ít là các bản cập nhật lớn (Panda, Penguin, Hummingbird, Pigeon và Fred), nhưng ngay cả những chỉnh sửa rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ trực tuyến hữu ích có thể được sử dụng bởi những người mới làm SEO và các chuyên gia giàu kinh nghiệm để giúp bạn thực hiện, theo dõi và đánh giá chiến lược SEO của mình để đảm bảo bạn đang đạt được thành công tốt nhất cho đồng tiền của mình.

Dưới đây là sáu công cụ SEO yêu thích của chúng tôi có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của mình. Điều buồn cười là, rất nhiều trong số này nằm ngay trong tầm ngắm của chúng tôi và dễ sử dụng (và miễn phí!), Nhưng thật ngạc nhiên khi chúng thường bị bỏ qua.

Google Analytics

Google Analytics là phải có cho mọi trang web. Không có hai cách về nó. Nếu bạn chưa sử dụng nó, hãy thả MỌI THỨ và thiết lập nó! Đây là một trong những công cụ mạnh mẽ và linh hoạt nhất để theo dõi và phân tích dữ liệu trang web của bạn và là thước đo không thể thiếu cho hiệu suất của chiến lược SEO và sự hiện diện kỹ thuật số của bạn.

Thông tin được cung cấp bởi Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết sâu sắc và thông tin chi tiết về cách mọi người đang sử dụng trang web và ứng dụng của bạn và sau đó, bạn có thể thực hiện hành động thích hợp để cải thiện trải nghiệm của họ. Nó có một chút nổi tiếng là phức tạp nhưng nếu bạn chỉ đơn giản bỏ qua điều đó và tiếp tục, bạn sẽ được khen thưởng.

Các bước nhỏ sẽ dẫn bạn đến vô số thông tin về lưu lượng truy cập trang web và hành vi của khách hàng, bao gồm lượng lưu lượng truy cập trang web, trang web mà khách truy cập đến, lưu lượng truy cập vào các trang riêng lẻ trên trang web của bạn, số lượng khách hàng tiềm năng được chuyển đổi, khách hàng tiềm năng đến từ đâu, những thuật ngữ mà mọi người tìm kiếm trên trang web của bạn, nhân khẩu học vị trí của khách truy cập trang web của bạn… và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể tìm thấy một báo cáo tuyệt vời trong Google Analytics trong Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Nguồn / Phương tiện , điều này cung cấp cho bạn một báo cáo toàn diện về chính xác lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu. Sau đó, bạn có thể chuyển sang các tính năng và báo cáo nâng cao hơn. Có rất nhiều hỗ trợ về ‘Cách thực hiện’ trên web hoặc bạn có thể truy cập Học viện Google Analytics để thực sự trau dồi kỹ năng của mình. Dù bằng cách nào, nó là một tài nguyên thiết yếu cho mọi trang web.

Bản thân các trang kết quả tìm kiếm

Đôi khi những thứ đơn giản nhất lại là điều tốt nhất… và các trang kết quả tìm kiếm bạn nhìn thấy ngay trước mắt có thể là một kho tàng thông tin về trang web, đối thủ cạnh tranh, từ khóa của bạn và hơn thế nữa.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

Chỉ cần nhập site: (URL của trang web của bạn) .com và kiểm tra các trang nào trên trang web của bạn được lập chỉ mục. Điều này cho phép bạn nhanh chóng xem trang nào của mình có thể không được lập chỉ mục để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn để tìm hiểu lý do.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với các ý tưởng nghiên cứu từ khóa, hãy lấy cảm hứng cho các từ khóa và ý tưởng nội dung bằng cách sử dụng tính năng tự động hoàn thành của Google và phần ‘Mọi người cũng hỏi’. Nhập những từ khóa mà bạn cho là có liên quan nhất đến doanh nghiệp của mình và xem những từ khóa khác xuất hiện tại đây.

Cuối cùng, vị trí của bạn trên các trang tìm kiếm cũng cung cấp cho bạn dấu hiệu rõ ràng nhất về cách xếp hạng trang web của bạn và liệu chiến lược SEO của bạn có thực sự giúp bạn tiến lên bậc thang hay không. Nhập một số từ khóa mà bạn muốn doanh nghiệp của mình xếp hạng và xem liệu bạn đã xuất hiện trên Google cho những từ khóa này chưa.

Sử dụng Plugin trình duyệt Chrome

Các tiện ích mở rộng của Chrome thực sự hữu ích nếu bạn đang tìm cách cải thiện SEO của mình và xem xét kỹ hơn các phân tích về đối thủ cạnh tranh của mình. Có rất nhiều lựa chọn (hãy xem Cửa hàng Chrome trực tuyến) với một số mục yêu thích của các chuyên gia SEO là:

  • Siêu dữ liệu SEO trong 1 lần nhấp- để xem tất cả siêu dữ liệu phía sau trang web
  • Hỗ trợ thẻ của Google- để xem bạn đã cài đặt đúng Google Analytics chưa
  • Đường dẫn chuyển hướng từ Ayima- điều này cho biết nếu các trang của bạn đã được chuyển hướng từ một trang khác.
  • Từ khóa Mọi nơi- một tiện ích mở rộng trình duyệt tuyệt vời cho từ khóa nghiên cứu với tư cách là Google của bạn.

Hầu hết các tiện ích mở rộng này đều tương thích với Firefox và Safari và mỗi tiện ích đều theo dõi hầu hết các phân tích cho bạn, giúp bạn nâng cao thành công SEO của mình.

Vì vậy, nếu bạn chưa sử dụng trình duyệt Chrome, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu!

Yoast SEO Plugin (Dành cho WordPress)

Plugin Yoast SEO là một công cụ thực sự đáng giá để trợ giúp các quản trị viên web trong việc SEO của họ. Nó sẽ không triển khai SEO cho bạn nhưng nó có một loạt các tính năng hữu ích có thể giúp bạn làm cho trang web của mình thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất có thể cũng như gắn cờ nơi bạn có thể cải thiện SEO của mình. Bạn có thể sử dụng plugin này để thêm công việc SEO của mình vào trang web và thêm tiêu đề và mô tả meta (sử dụng phần Xem trước đoạn mã cho việc này), đặt các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn và theo dõi tần suất bạn sử dụng chúng, quản lý sơ đồ trang web.

Trình tối ưu hóa hình ảnh

Họ nói rằng một bức ảnh nói lên hàng nghìn từ… .và trong thế giới SEO, việc chọn hình ảnh phù hợp cho trang web của bạn có thể là một tài sản quan trọng trong câu chuyện SEO của bạn. Nhưng nếu bạn lựa chọn sai… sẽ không có lời nào!

Bạn có thể đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để xây dựng trang web của mình tăng tốc (vì tải chậm là một trong những yếu tố gây khó khăn lớn nhất cho khách truy cập), vậy tại sao lại có nguy cơ mất lưu lượng truy cập vì hình ảnh của bạn quá lớn?

Đảm bảo rằng hình ảnh bạn sử dụng trên trang web được tải lên với kích thước mà chúng thực sự xuất hiện trên trang web và cũng nén hình ảnh để chúng càng nhỏ càng tốt. Bạn có thể sử dụng một công cụ như TinyPNG hoặc Optimizilla để nén hình ảnh. Nếu bạn đã có hình ảnh trên trang web của mình, bạn có thể xem hình ảnh nào quá lớn bằng cách chạy các trang riêng lẻ của trang web thông qua GTMetrix.com

Các bước SEO tiếp theo là gì?

Tóm lại, công bằng mà nói rằng thế giới SEO năng động có vẻ hơi quá sức và tốc độ thay đổi có thể làm tăng thêm những nhận thức đó. Nhưng bạn nên biết rằng SEO là rất khả thi và nếu bạn bắt đầu từ từ và cẩn thận, thực hiện từng bước một, bạn có thể xây dựng một chiến lược SEO thành công cao.

Các công cụ được nêu ở trên là tất cả các tùy chọn tuyệt vời để giúp bạn hiểu, phân tích, thực hiện và cải thiện chiến lược SEO và tăng thứ hạng của bạn. Tại sao không thử cho họ?

Nếu bạn muốn nâng cao kiến ​​thức SEO của mình, hãy thử đọc một số bài báo Marketing.com.au này :

  • Bốn chiến lược mà các cơ quan SEO sử dụng để thúc đẩy Google Doanh nghiệp của tôi
  • 4 Mẹo để thu thập thông tin chi tiết hữu ích từ Google Search Console
  • 3 Cách hiệu quả để Cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO cho trang web của bạn
  • 5 cách để tăng khả năng hiển thị và tương tác cho thương hiệu trực tuyến của bạn
  • Làm thế nào để xây dựng lâu dài -Term lưu lượng truy cập trong 3 bước chính

Back to top button