Marketing tổng thể

Công cụ Tìm kiếm Việc làm của Google mạnh đến mức nào? – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Công cụ Tìm kiếm Việc làm của Google mạnh đến mức nào?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Google for Jobs Powerhouse Banner

Công cụ tìm kiếm danh sách việc làm của Google, Google for Jobs, đã hoạt động được một thời gian tại thời điểm này. Mặc dù vậy, mặc dù đã lan rộng sang các thị trường như Ấn Độ và Nhật Bản, người ta vẫn chưa biết nhiều về nguồn tài nguyên mà cơ sở dữ liệu tổng hợp việc làm của Google lớn đến mức nào. Đối với các trang web việc làm như CareerBuilder, tính năng SERP việc làm của Google có ảnh hưởng lớn đến mức nào? Đối với những người tìm việc, hẻm núi danh sách việc làm này đi sâu đến mức nào? Lưu ký việc làm đang tăng lên hay đang trì trệ? Đơn giản, trạng thái của Google for Jobs là gì?

Bạn muốn tìm hiểu?

Khảo sát Công cụ Tìm kiếm Việc làm của Google – Google for Jobs

Điều tôi muốn làm ban đầu là kiểm tra xem Google dành cho việc làm lớn như thế nào: Tập hợp các nhà tuyển dụng được tìm thấy trong đó đa dạng như thế nào? (ví dụ, một vài công ty lớn có phải là lực lượng thống lĩnh danh sách việc làm không?) Sự tổng hợp các tin tuyển dụng này thực sự đại diện cho bao nhiêu bảng việc làm? Người ta có thể mong đợi mức lương nào trong danh sách? Vân vân.

Để có được chuyến tàu này, tôi sẽ sử dụng Công cụ thông tin chi tiết về công việc của Rank Ranger để đưa ra một số con số (một số trong số đó khiến tôi hơi ngạc nhiên).

Tiếp tục!

Có bao nhiêu tin tuyển dụng được tìm thấy trên Google Tìm việc?

Hãy bắt đầu với số lượng danh sách có thể được tìm thấy trong Google cho việc làm ở Hoa Kỳ. Trung bình, chúng tôi đang nói đến từ 175 nghìn đến hơn 200 nghìn danh sách việc làm duy nhất có sẵn cho những người tìm việc vào bất kỳ ngày nào.

Tổng số việc làm duy nhất - Google cho việc làm

Số lượng danh sách việc làm duy nhất trong Google for Jobs trung bình dao động trong khoảng từ 175 nghìn đến 200 nghìn danh sách

Tôi muốn giúp bạn đủ tiêu chuẩn con số đó một chút. Hãy hạ thấp con số này và nói rằng mỗi ngày có 175 nghìn độc nhất công việc được liệt kê trong Google cho việc làm. Con số đó lên tới 5.250.000 việc làm mỗi tháng …. LinkedIn cho biết 3.000.000 việc làm được thêm vào cơ sở dữ liệu của họ mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là Google for Jobs chứa gấp đôi số lượng danh sách việc làm hàng tháng so với LinkedIn. Dù bạn nghĩ rằng cơ sở dữ liệu việc làm của LinkedIn mạnh đến mức nào, thì cơ sở dữ liệu của Google lại gấp đôi! Và đó chỉ là Hoa Kỳ!

Có bao nhiêu nhà tuyển dụng & hội đồng tuyển dụng được đại diện trong Google cho việc làm

Chắc chắn có một nhóm nhà tuyển dụng đa dạng tốt đẹp cung cấp việc làm trong công cụ tìm kiếm danh sách việc làm của Google. Để sử dụng lại các phạm vi, thường có từ 32 nghìn – 43 nghìn nhà tuyển dụng duy nhất được đại diện bởi danh sách việc làm trong Google cho Việc làm.

Điều này có nghĩa là vào bất kỳ ngày nào, nhà tuyển dụng trung bình có khoảng từ 4,5 đến 5,5. việc làm trong Google for Jobs. Xét đến việc đại diện cho cả các công ty đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp địa phương, điều đó đối với tôi có vẻ giống như sự phân tán đa dạng của các nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng duy nhất - Google cho việc làm

Số lượng nhà tuyển dụng duy nhất liệt kê công việc trong cơ sở dữ liệu của Google đạt mức cao nhất trong 30 ngày là 41.500

Bây giờ, điều này làm tôi bị sốc. Có khoảng 5.500 đến 7.000 bảng công việc được đại diện trong Google for Jobs hàng ngày. Đó là một tấn! Bạn có thể nghĩ ra bao nhiêu bảng công việc ngoài đầu mình? Có thể là nửa tá? Không ở đâu gần mức thấp nhất là 5.500! Đó là bởi vì Google lấy danh sách việc làm từ các bảng việc làm nội bộ. Nói cách khác, nếu apple.com có ​​trang riêng đầy danh sách việc làm, Google sẽ coi đó là một bảng tuyển dụng. Google không chỉ lấy việc làm từ Glassdoor hay Monster, mà từ bảng việc làm của các nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng cá nhân!

Bảng công việc duy nhất - Google cho việc làm

Việc Google đưa danh sách việc làm trực tiếp từ trang web của nhà tuyển dụng dẫn đến việc Google cho việc làm được thành lập dựa trên nhiều nguồn khác nhau cho danh sách của nó

Mức lương bên trong Google cho việc làm

Đây là một số dữ liệu đáng ngạc nhiên nhất, theo ý kiến ​​của tôi. Phạm vi mức lương có nhiều danh sách Google cho Việc làm nhất là 70 nghìn đô la – 100 nghìn đô la, chứa khoảng 41 nghìn danh sách trong khoảng thời gian 30 ngày. Tiếp theo là phạm vi $ 100K – $ 200K với 37 nghìn danh sách! Phạm vi phổ biến tiếp theo là phạm vi $ 50K – $ 60K với chỉ 20 nghìn danh sách, khoảng một nửa con số trong phạm vi $ 70K-100 nghìn.

Dữ liệu về tiền lương - Google for Jobs

Thật kỳ lạ, hầu hết mức lương trong Google cho việc làm rơi vào khoảng từ 70 nghìn đến 100 nghìn đô la

Tất nhiên, điều đáng ngạc nhiên ở đây là dữ liệu này dường như không phản ánh thu nhập của người Mỹ trung bình. Nếu bạn đào sâu một chút, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các nguồn đáng tin cậy đều định mức thu nhập trung bình của người Mỹ vào khoảng $ 50K. Tất nhiên, đó là một phạm vi. Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động, một người có bằng đại học kiếm được thu nhập trung bình là 61.440 đô la, người có bằng Thạc sĩ tương tự kiếm được 70.608 đô la trong năm 2017. Dữ liệu cho thấy rằng với trình độ học vấn ít hơn, mức lương thấp hơn đáng kể. Ví dụ, một người trung bình có trình độ trung học kiếm được $ 33,669.

Sau đó, hơi ngạc nhiên khi thấy rằng hai mức lương cao nhất trong kỳ báo cáo bên trong Google cho Việc làm là 70 nghìn – 100 nghìn USD và 100 nghìn – 200 nghìn USD. Chắc chắn không phải trường hợp dữ liệu thu nhập mà tất cả chúng ta quen thuộc đều sai. Thay vào đó, khả năng có thể xảy ra là các danh sách đưa ra mức lương hậu hĩnh hơn có nhiều khả năng bao gồm thông tin về lương hơn. (Nếu một bài đăng tuyển dụng không bao gồm thông tin về mức lương, thì rõ ràng nó không thể được tính vào mức trung bình.)

Khi xem xét các danh mục công việc phản ánh dữ liệu tiền lương (ở đây, mặc dù số lương là lịch sử, không phải trong khoảng thời gian 30 ngày), không có gì ngạc nhiên khi thấy các công việc điều hành cung cấp mức lương lớn nhất.

Dữ liệu về mức lương trung bình của Google for JobsCác công việc được trả lương cao nhất theo danh mục như được tìm thấy trong Google cho việc làm

Ngược lại, một số danh mục khác, chẳng hạn như Y tá đã làm tôi mất cảnh giác. Với một người vợ là y tá, hơi ngạc nhiên khi thấy danh sách y tá trung bình trong Google cho Jobs đưa ra mức lương chỉ hơn 100 nghìn đô la. Điều này cho thấy, theo giai thoại (mặc dù với một người vợ kiếm được lương y tá, tôi có một ý tưởng khá tốt về những gì), rằng các danh sách bao gồm thông tin lương là những danh sách dành cho các vị trí cấp cao hơn hoặc những danh sách chỉ đơn giản là cung cấp mức lương cao. . Điều này rất hợp lý – nếu bạn đang đề nghị một mức lương cao, tại sao không thể hiện sự thật đó? Có nghĩa là, trong khi các vị trí cấp cao với mức lương cao hơn có chứa thông tin thu nhập trong danh sách việc làm, các vị trí ít nhân sự khác thì không.

Mẹo tối ưu hóa Google cho việc làm

Thông tin về mức lương trong danh sách các công việc dưới $ 70K là không kém phần phù hợp và không kém phần hấp dẫn. Nếu những người tạo danh sách khác đang bỏ qua thông tin về mức lương cho các vị trí không đưa ra mức lương trung bình, có lẽ bạn không nên làm như vậy. Dữ liệu chỉ ra rằng việc thiếu dữ liệu về mức lương dưới ngưỡng 70 nghìn đô la mà tất cả mọi thứ đều bình đẳng là điều rất đáng mong đợi. Việc bổ sung thông tin lương cho các phạm vi dưới mốc $ 70K có thể làm cho danh sách việc làm của bạn khác biệt với những người khác. Bằng chứng hoàn hảo về điều này là chỉ 165 nghìn trong số 6 triệu hoặc lâu hơn danh sách việc làm mới trong khoảng thời gian 30 ngày chứa bất kỳ loại dữ liệu lương nào!

Google cho việc làm đang bắt đầu cất cánh!

Công nhân bay

Một trong những điều khiến tôi quan tâm nhất không chỉ là sức mạnh hiện tại của Google cho Việc làm như một nguồn danh sách việc làm mà còn là quỹ đạo của nó. Từ góc độ xu hướng, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Google for Jobs đang trải qua sự phát triển liên tục ở mức đáng kể. Mỗi hạng mục công việc trong Google for Jobs đều có mức tăng trưởng hàng tháng, ngoại trừ một trường hợp ngoại lệ (Viết trên Truyền thông). Hơn thế nữa, 13 hạng mục công việc đã tăng trưởng hàng tháng trên 5% với ba hạng mục tăng trưởng trên 10%!

Tăng trưởng Google cho việc làm

13 danh mục công việc có danh sách việc làm tăng hơn 5% so với khoảng thời gian 30 ngày trước đó

Sự đi lên này được hỗ trợ bởi bối cảnh chất lượng của các danh sách có trong Google for Jobs. Điều đó có nghĩa là, bản chất của các danh sách trong cơ sở dữ liệu việc làm ủng hộ quan điểm rằng Google thực sự là một danh sách việc làm nặng ký. Trong khi các công việc “Điều hành” có mức lương cao nhất theo thứ tự, các chức danh công việc cá nhân phản ánh khả năng kiếm tiền cao nhất hầu như hoàn toàn đến từ lĩnh vực y tế. 23 trong số 25 công việc được trả lương cao nhất là các vị trí y tế chuyên môn cao. Nói cách khác, một số công việc đòi hỏi kỹ năng cao nhất của xã hội chúng ta đang được liệt kê trong Google for Jobs.

Google for Jobs - Công việc được trả lương cao nhất

Phần lớn các công việc được trả lương cao nhất trong Google for Jobs đến từ lĩnh vực y tế

Đồng thời, có rất nhiều danh sách việc làm đa dạng. Khi xem xét các công việc phổ biến nhất trong kho việc làm của Google, bạn có bất kỳ thứ gì từ nhân viên kế toán đến các nhà phát triển Java. Nói cách khác, Google for Jobs có thể áp dụng cho rất nhiều nhân khẩu học và cho một nhóm người tìm việc đa dạng.

Google cho việc làm - Việc làm phổ biến

Google cho việc làm phản ánh một loạt công việc đa dạng trong danh sách của nó

Cá nhân tôi nghĩ rằng bạn cần cả sự đa dạng và sự sẵn có của các vị trí có kỹ năng cao để cơ sở dữ liệu trở nên đáng kể và được người tìm việc coi như vậy. Với việc Google có thể áp dụng cho những người tìm việc với tất cả các loại kỹ năng ở mọi cấp độ chuyên môn, sự phát triển của nó chắc chắn là bền vững.

Cơ hội việc làm duy nhất

Web của người lao động

Thành thật mà nói, tôi hơi ngạc nhiên khi Google for Jobs không nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ cả cộng đồng SEO và nhân sự. Đối với các trang web cung cấp cơ hội việc làm, cho dù đó là một người khổng lồ trong bảng việc làm hay một nhà tuyển dụng cung cấp danh sách trực tiếp trên trang web của họ, Google cho việc làm, như tôi hy vọng tôi đã trình bày, là một “tập đoàn” đăng tuyển dụng. Biết những gì hiệu quả và những gì không trong đó, biết những từ khóa công việc nào hiệu quả hơn, biết những chức danh công việc nào phổ biến và hiệu quả hơn, v.v., có thể mang lại lợi nhuận đáng kể. Đó là một lĩnh vực SEO mới vẫn chưa được tận dụng.

Đối với thế giới nhân sự, không có vị trí danh sách việc làm trung tâm nào như Google for Jobs. Như tôi đã đề cập, số lượng danh sách tuyệt đối cùng với sự đa dạng công việc của nó theo cách chưa từng có. Chưa bao giờ chúng ta có thể tiếp cận với một loạt các tin tuyển dụng dưới một mái nhà như vậy! Điều đó có nghĩa là sự sẵn có của những hiểu biết hoàn toàn mới về tình trạng của thị trường việc làm. Những khu vực nào là điểm nóng cho những loại vị trí? Loại thông tin lương nào đang được tiết lộ và mức lương trung bình trông như thế nào? Cơ hội việc làm tăng trưởng ở đâu? Những biến thể của chức danh công việc đang trở nên phổ biến? Những câu hỏi này cần câu trả lời.

Nói tóm lại, có đủ loại cơ hội và thông tin chi tiết chưa được khai thác trong Google for Jobs. Tất cả những gì tôi thấy là một nền tảng có khả năng duy nhất để giới thiệu bản thân với người dùng (tức là với vị trí ở đầu Google SERP) có một lộ trình rõ ràng hướng tới sự phát triển liên tục.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà giáo dục SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button