5 công cụ truyền thông xã hội hàng đầu chiến dịch tiếp thị xã hội | SEMTEK Co,.LTD

Việc hiểu biết và vận dụng các công cụ truyền thông marketing là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với mọi Marketers dù mới vào nghề hay đã có lâu năm kinh nghiệm. Cùng bài viết sau đây điểm lại 6 công cụ truyền thông Marketing phổ biến nhất trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Công cụ truyền thông marketing tích hợp là gì?

Integrated Marketing Communications (IMC) là hình thức Marketing mà ở đó tích hợp tất cả các công cụ truyền thông, quảng cáo để chúng hoạt động thống nhất, hài hòa với nhau. Mặc dù truyền thông tích tích hợp không phải là mới nhưng nó vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi các doanh nghiệp sử dụng nó để triển khai các chiến dịch Marketing. Hiện nay khi Internet phát triển mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện nhiều kênh tiếp thị hơn bao giờ hết và các kênh khác nhau có thể tiếp cận và định hướng tới những đối tượng khách hàng khác nhau.

công cụ truyền thông
công cụ truyền thông

Việc các doanh nghiệp sử dụng các chiến lược truyền thông tích hợp sẽ là công cụ hữu ích để các doanh nghiệp truyền tải thông điệp thương hiệu theo một tổng thể hợp nhất, không bị tách rời. Đặc biệt, khi ngày nay thị trường kinh doanh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liêt, việc khách hàng thường xuyên phải tiếp nhận những thông tin không chính thống liên quan đến doanh nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Vì thế mà IMC sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải những thông điệp rõ ràng, thống nhất tới khách hàng.

IMC có 5 hình thức điển hình đó là: bán hàng cá nhân (Personal Selling), quảng cáo (Advertising), quan hệ công chúng (Public Relation), khuyến mãi (Sales Promotion), Marketing trực tiếp (Direct Marketing)

5 công cụ truyền thông xã hội hàng đầu để thúc đẩy chiến dịch tiếp thị xã hội của bạn – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một thực tế không thể chối cãi là mạng xã hội đang thống trị thị trường quảng cáo trong thời gian gần đây. Sự cường điệu này là do các chiến dịch truyền thông xã hội có giá cả phải chăng và cung cấp hàng nghìn khách hàng tiềm năng trong thời gian nhanh chóng. Có một số trang mạng xã hội và Facebook, Twitter, LinkedIn và Pinterest đang dẫn đầu cuộc đua. Trong khi bạn bắt đầu một chiến dịch trên mạng xã hội, việc quản lý nó một cách hiệu quả không phải là điều dễ dàng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Các công cụ truyền thông xã hội tự động hóa quá trình này và mang lại sự tương tác tốt hơn trên các trang web khác nhau. Dưới đây là 5 công cụ tốt nhất giúp bạn trong vấn đề này.

Hootsuite – công cụ truyền thông

Hootsuite là một công cụ mạnh mẽ để quản lý các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn. Nó hỗ trợ các trang web mạng lớn như Facebook, Google+, LinkedIn, Twitter, MySpace, WordPress, v.v. bạn có thể lên lịch tweet hoặc tin nhắn tùy theo yêu cầu của mình. Bạn có thể tích hợp thông tin chi tiết về Facebook và các ứng dụng truyền thông xã hội khác một cách dễ dàng. Phiên bản miễn phí hỗ trợ một tài khoản và năm hồ sơ xã hội. Hootsuite Pro có giá 10 đô la mỗi tháng và cho phép bạn thêm hai tài khoản người dùng và hồ sơ xã hội không giới hạn. Chương trình này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Mặc dù bạn có thể quản lý hồ sơ của mình từ một bảng điều khiển duy nhất, nhưng giao diện trực quan không hấp dẫn so với các chương trình khác.

công cụ truyền thông
công cụ truyền thông

Postling

Postling là một công cụ tốt khác để quản lý nhiều kênh và nền tảng xã hội từ một bảng điều khiển duy nhất. Nó hỗ trợ các trang mạng xã hội lớn ngoài việc theo dõi dữ liệu từ các trang đánh giá. Bạn có thể đăng hình ảnh, video, văn bản và bài đăng trên blog lên tất cả các trang web xã hội và lên lịch cho chúng. Postling là $ 1 cho bản dùng thử 30 ngày. Phiên bản nâng cấp yêu cầu $ 5 và hỗ trợ tối đa 5 hồ sơ xã hội. Bạn có thể thêm nhiều tài khoản hơn bằng cách trả $ 3 cho mỗi tài khoản. Nó cho phép bạn theo dõi và giám sát các từ khóa. Ứng dụng iPhone có sẵn. Postling là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp eo hẹp về ngân sách.

SocialSprout – công cụ truyền thông

SocialSprout là một công cụ mạnh mẽ giúp chuyển các tin nhắn của bạn trên tất cả các nền tảng xã hội vào một hộp thư đến. Nó hỗ trợ Facebook, LinkedIn và Twitter. Bạn có thể phản hồi, theo dõi hoặc đăng lại một cách hiệu quả bằng công cụ này. Ứng dụng iPhone và Android có sẵn. Bạn có thể tận dụng tính năng Khám phá cho bạn biết những người cần theo dõi dựa trên mức độ hoạt động của họ. SocialSprout cung cấp phân tích mạnh mẽ có thể được xuất sang excel hoặc PDF. Chương trình này đi kèm với bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Sau đó, bạn cần phải trả 39 đô la mỗi tháng cho một tài khoản và 10 hồ sơ xã hội. Giá tăng khi bạn thêm tài khoản người dùng và hồ sơ xã hội.

cong cu truyen thong 4

TweetDeck

TweetDeck, như tên cho thấy, là một công cụ hoàn hảo để quản lý hiệu quả các tài khoản twitter của bạn. Xét về mức độ phổ biến của nó, Twitter hiện đã mua ứng dụng này và cung cấp miễn phí. Trong khi quản lý tài khoản Twitter, bạn cũng có thể tích hợp các hồ sơ xã hội khác. Giao diện là tốt. Sử dụng một bảng điều khiển duy nhất, bạn có thể kiểm tra các tìm kiếm từ khóa, người theo dõi và các hoạt động khác đang diễn ra trên trang web. Nó hiển thị các tin nhắn từ nhiều tài khoản cạnh nhau. Phiên bản mới yêu cầu nhiều nhấp chuột hơn để thực hiện một số tác vụ nhất định.

công cụ truyền thông
công cụ truyền thông

CrowdBooster – công cụ truyền thông

CrowdBooster là một công cụ truyền thông phân tích xã hội cho bạn biết về xu hướng hành vi của khán giả. Bạn có thể kiểm tra xem những bài đăng nào phổ biến, phản ứng của khán giả như thế nào, thời điểm thích hợp nhất để đăng bài và tương tác với ai. Bằng cách phân tích các chiến dịch truyền thông xã hội của mình, bạn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Giao diện là trực quan. Chương trình này cung cấp số liệu phân tích dưới dạng đồ thị, biểu đồ và các định dạng trực quan hấp dẫn để giúp bạn hiểu chúng một cách dễ dàng. Bạn có thể lên lịch cho các bài viết. Chương trình gửi tóm tắt hàng tuần về hiệu suất chiến dịch. Tuy nhiên, số liệu phân tích không được cập nhật theo thời gian thực và không cung cấp tính năng giám sát từ khóa. Nó chỉ hỗ trợ Twitter và Facebook. CrowdBooster miễn phí cho một tài khoản twitter và một fanpage Facebook. Nó tính phí $ 39 cho 10 tài khoản và $ 99 cho 30 tài khoản. Các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng chương trình này.

cong cu truyen thong 6

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • 5 công cụ truyền thông
  • Công cụ IMC
  • Công cụ truyền thông la gì
  • Công cụ truyền thông hiện nay
  • Lựa chọn công cụ truyền thông
  • Các công cụ truyền thông trực tuyến
  • Có báo nhiều công cụ truyền thông
  • Công cụ truyền thông marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.