Cộng đồng trực tuyến là gì? Giấc mơ hoang dã nhất và cơn ác mộng tồi tệ nhất

Cộng đồng Trực tuyến là gì? Cộng đồng này có mặt trên Internet và thu hút rất nhiều khách truy cập, điều này làm cho họ trở nên lý tưởng để tiếp thị. Những người tham gia vào các cộng đồng này chia sẻ thông tin về bất cứ điều gì họ muốn theo nhiều chủ đề khác nhau. Những kẻ gửi thư rác đã ghi dấu ấn của họ trong các cộng đồng này bằng cách làm cho nhiều diễn đàn này không thể chịu đựng được đối với các nhà tiếp thị hợp pháp.

Cộng đồng trực tuyến là gì?

Cộng đồng trực tuyến là gì? Cộng đồng trực tuyến là tập hợp những cá nhân mong muốn phát triển mối quan hệ trực tuyến. Họ đạt được điều này bằng cách chia sẻ với nhau một giá trị chung, một mối quan tâm chung.

Một cộng đồng trực tuyến thành công có khả năng kết nối những cá nhân trong nhóm, khiến họ cảm thấy bản thân là một phần của những giá trị đặc biệt mà nhóm đó sở hữu.

cộng đồng trực tuyến là gì
cộng đồng trực tuyến là gì

Tại sao nên xây dựng cộng đồng trực tuyến?

Do hành vi của người tiêu dùng.

Người tiêu dùng hiện đại có nhu cầu rất lớn về việc “thuộc về một nhóm”. Họ không đơn giản chỉ muốn mua các sản phẩm từ doanh nghiệp. Mong mỏi lớn lao hơn của họ là cảm giác được trở thành một phần của cộng đồng trực tuyến là gì. Thực tế cho thấy đa số người trẻ tham gia ít nhất một cộng đồng trên một nền tảng mạng xã hội.

Do nhu cầu của doanh nghiệp về dữ liệu người tiêu dùng.

Một nghiên cứu của GREENBOOK năm 2015 cho thấy: các cộng đồng trực tuyến là một trong hai phương pháp thu thập dữ liệu người dùng được các doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất và có xu hướng ngày càng tăng lên. Cộng đồng trực tuyến là gì? Thông qua kênh này, các thương hiệu dễ dàng nắm bắt thông tin về nhu cầu, ý kiến, những lo ngại hay sở thích,… của người tiêu dùng hơn. Đây cũng là nguồn cung ý tưởng dồi dào cho việc cải tiến sản phẩm hay dịch vụ cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Các cộng đồng trực tuyến giúp doanh nghiệp hiệu quả chi phí và tăng doanh số.

Marketing truyền miệng đã được chứng minh là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp mang về những khách hàng chất lượng cho thương hiệu. Và chắc chắn, các cộng đồng trực tuyến là công cụ điển hình cho hình thức marketing này. Với sự chia sẻ và lan truyền của những cá nhân trong cộng đồng trực tuyến là gì, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho hoạt động marketing cũng như thu thập ý kiến người dùng.

cộng đồng trực tuyến là gì
cộng đồng trực tuyến là gì

Doanh nghiệp cần xây dựng một mối quan hệ bền vững.

Cộng đồng trực tuyến là gì? Những quảng cáo trả phí hay những chiến dịch marketing ngắn hạn chỉ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng với đối tượng mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn. Việc tham gia một cộng đồng trực tuyến với những chia sẻ đều đặn hàng ngày mới là yếu tố giúp người tiêu dùng tăng tương tác. Điều này giúp họ gắn kết với doanh nghiệp, xây dựng lòng trung thành và tình yêu thương hiệu.

Giấc mơ hoang dã nhất về cộng đồng trực tuyến là gì?

Các bài đăng thông tin có tính chất thương mại thường bị “châm ngòi” là quảng cáo, xúi giục hoặc thậm chí là spam. Điều này có thể dễ dàng làm nản lòng một nhà tiếp thị mới, cộng đồng trực tuyến là gì và thậm chí có thể phá hủy sự nghiệp của họ. Cộng đồng trực tuyến tại [http://www.espiritcommunications.com] là một trong những nhận thức.

Họ đã đưa “Ngọn lửa” đi bằng cách tạo ra một cộng đồng trực tuyến cho các nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng. Môi trường thân thiện và mọi người đều đăng và đọc những gì họ muốn trên diễn đàn. Không có “Kẻ bắt nạt” chạy xung quanh vì các quy tắc cho phép quảng cáo trong các danh mục thích hợp.

Cơn ác mộng đối với các nhà tiếp thị trong cộng đồng trực tuyến là những người truyền lửa. Những người nổi lửa là những người thường xuyên đăng những lời phàn nàn, và bắt đầu những cuộc tranh cãi trong cộng đồng. Cộng đồng trực tuyến là gì? Một số người trong số họ chỉ đơn giản là những nhà tiếp thị với quảng cáo bằng chữ ký điện tử trên tin nhắn của họ, những người đi khắp nơi truyền lửa cho mọi thông điệp thương mại.

Những người này làm điều đó để nhận được nhiều sự chú ý hơn cho bản thân và doanh nghiệp của họ. Hầu hết các cộng đồng trực tuyến dường như dung túng cho sự bùng cháy này và đi xa hơn là cấm bất kỳ ai đăng một bài báo có ngọn lửa đáng kể. Những người thổi lửa thường trở thành áp phích hàng đầu trong cộng đồng và cộng đồng trực tuyến là gì được trao “đặc quyền có thẩm quyền” để thay đổi thông điệp, và đôi khi thậm chí cấm “người vi phạm” khỏi cộng đồng.

cộng đồng trực tuyến là gì
cộng đồng trực tuyến là gì

Điều làm cho tình hình tồi tệ hơn đối với các nhà tiếp thị là hầu hết các sự kiện này đều được công khai. Nhiều người điều hành khoe khoang hành động của họ là bài đăng cuối cùng trong chuỗi tin nhắn và khóa chủ đề để không ai khác có thể đăng bài lên đó. Những chuỗi tin nhắn này có thể vẫn trực tuyến trong nhiều năm và để lại thiệt hại vĩnh viễn.

Một số chủ đề này hiển thị trên các công cụ tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm khó hiểu không gây được nhiều sự chú ý, nhưng đủ để gây ra cảnh báo. Rất ít nhà tiếp thị muốn thấy một bài báo mà họ đã đăng được gây chú ý và toàn bộ cuộc trò chuyện trong danh sách hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm. Đây là một cơn ác mộng tiếp thị!

Cộng đồng trực tuyến là gì? Có một ranh giới rõ ràng giữa “Quảng cáo” và “Tin tức của công ty”. Dòng này quá nhỏ nên bất kỳ nhà tiếp thị nào trong một diễn đàn đều thường xuyên đứng trước cơn ác mộng quan hệ công chúng. Điều nguy hiểm là những cuộc thảo luận này không nhanh chóng biến mất.

Chúng thường được lưu trữ, lưu lại trên mạng trong nhiều năm và nhận được hàng nghìn lượt truy cập. Vết sẹo vĩnh viễn này có thể hạn chế nghiêm trọng khả năng truyền bá thông tin quan trọng của các nhà tiếp thị với những người khác trong các ngành khác nhau. eSpirit Communications giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một mục rao vặt của cộng đồng cho các quảng cáo thuần túy. Tại [http://www.espiritcommunications.com] nhà tiếp thị quyết định xem thông tin họ đăng là quảng cáo hay tin tức.

“Giấc mơ” của một nhà tiếp thị là tiếp cận được đối tượng mục tiêu của họ.cộng đồng trực tuyến là gì Các diễn đàn đã thu hút khách truy cập trong nhiều năm, nhưng những cộng đồng mới này cung cấp nhiều hơn một chút. Chúng có xu hướng trở thành một phần của dịch vụ lớn hơn, có “chủ đề” chung hơn và nhiều tính năng hơn. eSpirit Communications là một công ty truyền thông và phát triển web đã triển khai một cộng đồng trực tuyến cho các doanh nghiệp, nhà quảng cáo và người tiêu dùng bình thường.

Cộng đồng có một loạt các chủ đề bao gồm nhiều ngành công nghiệp và cơ sở thành viên đang phát triển nhanh chóng. Không giống như xếp hạng công cụ tìm kiếm có thể mất hàng tháng để tạo ra lưu lượng truy cập trang web, cộng đồng trực tuyến là gì những bài đăng chất lượng này tạo ra lưu lượng truy cập trong vòng vài giờ và trong một số trường hợp là vài giây.

Đây là “giấc mơ của các nhà tiếp thị”, một đối tượng được nhắm mục tiêu tức thì cho các thông điệp tiếp thị của họ. Điều này làm cho các cộng đồng trực tuyến trở thành một nguồn thông tin và tiếp thị quan trọng.

eSpirit Communications đang cách mạng hóa cộng đồng trực tuyến. Khi nhiều người sử dụng cộng đồng trực tuyến của họ, lượng thông tin chất lượng ngày càng tăng. Sự tăng trưởng nhất quán về số lượng thành viên trong cộng đồng cho thấy rằng thông tin và quảng cáo có thể song hành với nhau mà không khiến khách truy cập rời xa.

Khi nhiều cộng đồng trực tuyến sửa đổi các điều khoản dịch vụ của họ để cho phép quảng cáo, các cộng đồng này sẽ trở thành nguồn tài nguyên có giá trị hơn nhiều cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

cộng đồng trực tuyến là gì
cộng đồng trực tuyến là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Cộng đồng trực tuyến là gì
  • Một số dấu hiệu của cộng đồng trực tuyến
  • Cộng đồng trực tuyến
  • Tương tác trực tuyến là gì
  • Khi xây dựng cộng đồng online cần lưu ý những vấn đề nào
  • Khi tham gia các cộng đồng trực tuyến nên làm điều gì
  • Mạng xã hội la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *