Marketing News

Công nghệ kết nối kinh doanh | Hình thức kinh doanh nâng cao của AI

Trong khi trí tuệ nhân tạo vẫn được coi là sơ khai, nhiều tổ chức trên thế giới đang nhanh chóng tạo ra làn sóng cho việc áp dụng nó sớm. Những gã khổng lồ công nghệ lớn như Amazon, Apple, Facebook, Google và Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển AI cho đại chúng.

Các chuyên gia và nhà lãnh đạo trong ngành khá hào hứng với việc triển khai nó vào khu vực doanh nghiệp vì ngày càng có nhiều người nhận ra những lợi ích đặc biệt của nó. Từ bán hàng và tiếp thị đến R & D và hoạt động CNTT, sự hiện diện của AI tiếp tục phát triển trên toàn cầu.

Công nghệ kết nối kinh doanh | Hình thức kinh doanh nâng cao của AI Nhấp để đăng bài

Theo một nghiên cứu gần đây của AI Multiple , ngành công nghiệp AI được dự đoán sẽ có giá trị hơn $ 15 nghìn tỷ bởi 2030, với hơn 80% công nghệ mới nổi có nền tảng AI bởi 2021.

Hơn nữa, 37% tổ chức trong 2019 đã được báo cáo là đã sử dụng AI tại nơi làm việc và đây là một 270% tăng từ 2015. Hơn thế nữa, 59% các tổ chức cho rằng ‘sự thiếu hụt tài năng về khoa học dữ liệu là rào cản chính để nhận ra giá trị của AI cho công nghệ dữ liệu lớn của họ.

Về thông tin này, chúng ta hãy xem xét một số cách AI sẽ giúp thúc đẩy hình thành doanh nghiệp.

· Các trường hợp sử dụng và khả năng học sâu

Một tập hợp con của học máy , học sâu là một phần của trí tuệ nhân tạo có mạng có khả năng học trong môi trường không được giám sát từ dữ liệu có thể không có cấu trúc hoặc không được dán nhãn. Khi chúng tôi đưa điều này vào các ứng dụng công nghiệp, kết quả đạt được là rất đáng khích lệ và thú vị.

Học sâu không chỉ có tiềm năng xác định nhận dạng tự động các mẫu trong dữ liệu vượt qua khả năng của con người mà còn có thể giải quyết các hạn chế của các thuật toán truyền thống. Lấy ví dụ về ô tô, nơi các phương tiện do AI điều khiển đã tăng lên rất nhiều trong vài năm qua.

Xe tự lái như Tesla X, Google Waymo và xe tải tự lái như Bharat Benz là những ví dụ tuyệt vời về việc học sâu được đưa vào thử nghiệm. Một ví dụ khác về học sâu có thể là ngành khách sạn, nơi khách hàng có thể được cung cấp giá cả cạnh tranh, dự đoán nhu cầu theo mùa, v.v.

Ngoài ra, với nền công nghiệp thông minh 4.0 đang gõ cửa chúng ta, học sâu có thể cung cấp sản xuất thông minh với các công cụ phân tích để cung cấp nghiên cứu chẩn đoán và dự báo khối lượng bán hàng trong tương lai.

· Môi trường tương tác

Chúng ta đang sống trong Kỷ nguyên Zettabyte, nơi trở lại 2016 theo Cisco Systems, lưu lượng IP toàn cầu ước tính đạt 1,2 zettabyte. Hãy xem xét điều này, một zettabyte bằng 1 triệu petabyte và một petabyte bằng 1, 024 terabyte (hoặc gigabyte).

Do đó, theo thời gian, chúng ta thấy nơi làm việc và thậm chí cả nhà của chúng ta đang trở nên kết nối với nhau thông qua kết nối không dây và IoT (Internet of Things) như thế nào.

Tất cả những điều này có thể giúp AI cung cấp môi trường tương tác, nơi bạn luôn được kết nối và tương tác với môi trường xung quanh. Một ví dụ điển hình là AI2-Thor. Đây là nền tảng AI trực quan mã nguồn mở dựa trên Unity 3D Game Engine cung cấp môi trường chân thực.

· Dịch vụ được cá nhân hóa

Ngày nay, khách hàng và mọi người nói chung đang mong chờ trải nghiệm được cá nhân hóa từ các thương hiệu và doanh nghiệp có thể cung cấp các giải pháp tùy chỉnh và thiết kế riêng cho họ.

Đây là những gì AI có thể làm chính xác khi dựa vào khoa học dữ liệu có thể được sử dụng để phân tích hành vi của người dùng, kiểm tra các tùy chọn, nghiên cứu phản hồi trước đây cũng như dự đoán hành vi của người dùng dựa trên các đặc điểm của họ.

Điều này sẽ rất tốt cho phép bạn mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa có thể mở rộng cùng với ROI (lợi tức đầu tư) tuyệt vời và mức độ liên quan được cải thiện của nội dung có thể tiếp thị. Lấy ví dụ như Spotify, nơi bạn có thể trải nghiệm quá trình cá nhân hóa do AI hỗ trợ thông qua danh sách phát phù hợp được tạo riêng cho bạn dựa trên thói quen nghe nhạc của bạn.

· Xử lý nhanh hơn thông qua dữ liệu sạch hơn

Một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc triển khai AI trong thời điểm hiện tại không ai khác chính là các dịch vụ hỗ trợ y tế và chăm sóc sức khỏe. Các sinh viên điều dưỡng đang tìm kiếm Trợ giúp bài tập HND nhận thức khá rõ về cách AI đang định hình tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe.

Do sự bền bỉ đáng kinh ngạc của AI để tiêu thụ khối lượng thông tin khổng lồ và cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa, ngành chăm sóc sức khỏe đang gặt hái những lợi ích đáng kinh ngạc, bao gồm:

  • Tăng cường chẩn đoán bệnh, chẳng hạn như PathAI sử dụng các kỹ thuật máy học để giúp chẩn đoán bệnh nhanh hơn và chính xác hơn.
  • Thúc đẩy quá trình ra quyết định, chẳng hạn như CDSS (Hệ thống hỗ trợ quyết định lâm sàng) và PCCDS ( Hệ thống hỗ trợ lâm sàng lấy bệnh nhân làm trung tâm), giúp bác sĩ thực hiện các hành động khắc phục.
  • Thu thập và phân tích dữ liệu bệnh nhân, chẳng hạn như Giường thông minh BAM Lab®, cung cấp dữ liệu bệnh nhân chính xác với tài liệu tự động.
  • Phát triển thuốc & phương pháp chữa bệnh, để ví dụ, Aladdin Healthcare Technologies và nền tảng AIDD (AI-Driven Drug Discovery) của họ để sử dụng cho mục đích thương mại.

· AI và Chuỗi cung ứng

Ngày nay, phần lớn Quản lý chuỗi cung ứng liên quan đến việc tìm ra các cách mua, lưu trữ và phân phối hàng tồn kho ít tốn kém hơn, vốn cần rất nhiều công việc lập kế hoạch và giám sát. Việc tính toán cho các sự kiện không lường trước được là điều gần như không thể và điều này có thể làm giảm hiệu quả của bất kỳ chuỗi cung ứng nào, dẫn đến đau đầu và đau nửa đầu cho các nhà quản lý đơn giản là không đủ khả năng chi tiêu quá mức vào các nguồn lực.

Do đó, quản lý tốt chuỗi cung ứng là vô cùng thách thức, và tiền đặt cọc rất cao cộng với việc chưa kể đến các đối thủ luôn sẵn sàng giằng co và kéo bạn xuống. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh như vậy, AI có thể tham gia và cung cấp cho bạn các giải pháp thành công.

Hôm nay chúng ta đã biết cách RPA (Tự động hóa quy trình bằng robot) đang hỗ trợ những công ty như Amazon, Alibaba và DHL hoàn thành việc lưu kho tự động. Những học viên trẻ tuổi lựa chọn dịch vụ luận văn Vương quốc Anh và nghiên cứu chuỗi cung ứng biết về thực tế là cách phần mềm AI và RPA cùng nắm giữ chìa khóa để mở ra những cơ hội mới và tốt hơn cho tương lai.

· AIOps & the Future

Khi nói đến công nghệ thông tin và quản lý hệ thống, việc phân tích các hoạt động CNTT có giá trị to lớn vì điều này giống như một cuộc kiểm tra xem bộ phận CNTT của bạn đang hoạt động như thế nào. Đây là lý do tại sao dữ liệu báo cáo cho các hoạt động CNTT có thể giúp bạn xác định và phát hiện các lỗ hổng trong hệ thống hiện tại của mình và hướng tới việc cải thiện các thiếu sót hiện có.

AIOps là viết tắt của trí tuệ nhân tạo cho hoạt động CNTT . Điều này đề cập đến một nền tảng công nghệ nhiều lớp tự động hóa và nâng cao các hoạt động CNTT của bạn cùng với việc tìm ra những cạm bẫy đang gây hại cho tổ chức của bạn. Một số công cụ AIOps tốt nhất bao gồm AppDynamics, Dynatrace, PagerDuty và Splunk Enterprise, để kể tên một số công cụ.

· Hệ sinh thái được hỗ trợ bởi AI

Hệ sinh thái được hỗ trợ bởi AI là những gì doanh nghiệp và thế giới doanh nghiệp có thể hoàn thành với việc triển khai AI nhiều hơn trên các hoạt động khác nhau.

AI càng được tích hợp nhiều hơn với các tác vụ hàng ngày, các trường hợp sử dụng càng trở nên đa dạng hơn, cuối cùng sẽ biến đổi hệ sinh thái kinh doanh hiện tại của bạn được hỗ trợ bởi chính AI.

Từ nhận dạng khuôn mặt và giọng nói đến an ninh mạng cấp doanh nghiệp, có rất nhiều thứ mà AI có thể đạt được cho dự án kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, để chuyển đổi thực sự, chắc chắn cần phải đào tạo rất nhiều, thời gian và vốn liếng. Hãy coi đây là mục tiêu cuối cùng hướng tới một khởi đầu mới cho hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

Phần kết luận

Như một lưu ý kết thúc, tôi chỉ muốn nói rằng đó không phải là một danh sách đầy đủ cũng như không đầy đủ về cách AI có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn và định hình cách chúng ta kinh doanh.

Theo thời gian, khi công nghệ ngày càng phát triển, trường hợp sử dụng AI nhiều hơn sẽ sớm xuất hiện và tại thời điểm đó, một số cách sử dụng AI có đạo đức và các chính sách quản lý của nó cũng có thể được áp dụng trên khắp thế giới.

Trong khi tương lai vẫn chưa chắc chắn, không có gì phải bàn cãi rằng với việc phát hành giao tiếp không dây 5G trên khắp hành tinh, luồng dữ liệu và giao tiếp giữa các thiết bị được kết nối với nhau sẽ tăng lên rất nhiều. Điều này sẽ tiếp tục tạo động lực cho việc triển khai AI và máy học vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đó là nó cho bây giờ. Chúc mừng, và tất cả những điều tốt đẹp nhất cho những nỗ lực trong tương lai của bạn!

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG DIGITAL MARKETING MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA ĐIỀU NÀY 2021

HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN HỌC 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> AI có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn như thế nào?

AI có thể hỗ trợ ba nhu cầu kinh doanh quan trọng: tự động hóa các quy trình kinh doanh, hiểu rõ hơn thông qua phân tích dữ liệu và tương tác với khách hàng và nhân viên.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo đang tác động đến tương lai của hầu hết mọi ngành và mọi con người. Trí tuệ nhân tạo đã đóng vai trò là động lực chính của các công nghệ mới nổi như dữ liệu lớn, người máy và IoT, và nó sẽ tiếp tục hoạt động như một nhà đổi mới công nghệ trong tương lai gần.

Tác động của AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo có thể cải thiện đáng kể hiệu quả nơi làm việc của chúng ta và có thể tăng cường công việc mà con người có thể làm.

Back to top button