Marketing News

Công ty của bạn có bị kiệt sức vì đổi mới không? Dưới đây là 8 mẹo để giữ cho nó luôn đổi mới

[vc_column] [vc_column_text] Một trong những điểm chung giữa hầu hết các công ty là cách họ khao khát đạt được sự đổi mới. Hầu hết các công ty đều tuyên bố là phải đổi mới và yêu cầu nhân viên của họ cũng như vậy. Mặc dù một số người trong số họ không đổi mới hoặc không giữ được sự đổi mới, những người khác biết cách giữ nó.

Nhưng làm thế nào để biết liệu công ty này có đổi mới hay không? Có một số yếu tố mà các công ty phụ thuộc vào để có một môi trường làm việc sáng tạo.

Vì vậy, nếu bạn là chủ doanh nghiệp và bạn muốn công ty của mình đổi mới hoặc để giữ mức độ đổi mới như hiện tại, hãy xem bài viết này. Chúng tôi sẽ cho bạn biết một số mẹo để giúp bạn ngừng loại bỏ sự đổi mới ra khỏi công ty của bạn.

1- Lập kế hoạch cho nhân viên của bạn

Cho dù là nhân viên hay người quản lý, cả hai đều sẽ trải qua một khoảng thời gian mà họ cảm thấy kiệt sức.

Nghỉ ngơi và thay đổi khung cảnh sẽ thúc đẩy năng lượng và sự đổi mới của nhân viên. Đó là một cách để làm mới tâm trí và sắp xếp các suy nghĩ, đó là điều mà mọi người đều mong muốn. Ngoài ra, điều này sẽ làm cho nhân viên của bạn giao tiếp về các chủ đề khác ngoài công việc.

Khóa tu có thể kéo dài một ngày hoặc có thể mất một vài ngày, điều quan trọng là nhân viên của bạn nạp năng lượng cho họ.

2- Cho phép làm việc bên ngoài văn phòng

Đôi khi làm việc ở một nơi khác có thể thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong tâm trí.

Vì vậy, bạn luôn có thể chọn một ngày mà bạn đưa nhân viên của mình đến và làm việc từ một nơi khác ngoài văn phòng. Có một cuộc họp cân não trong một quán cà phê có view đẹp sẽ mang lại cho bạn kết quả đáng kinh ngạc.

3- Tránh gây áp lực cho nhân viên của bạn

Đổi mới và sáng tạo đòi hỏi thời gian, vì vậy nếu bạn muốn công ty của mình luôn đổi mới, Hãy kiên nhẫn.

Đừng đặt ra thời hạn chỉ để làm hài lòng khách hàng của bạn và sau đó gây căng thẳng cho nhân viên của bạn. Bạn muốn có kết quả tốt vì vậy bạn phải cho họ thời gian của họ. Căng thẳng và áp lực có thể làm tê liệt tâm trí, họ sẽ không thể nghĩ ra bất cứ điều gì sáng tạo.

Thay vào đó, hãy linh hoạt và kiên nhẫn, khi nhân viên không làm Không cảm thấy căng thẳng, họ sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình ngay cả trước thời hạn và với kết quả tốt.

4- Đặt Mỗi nhân viên vào đúng vai trò của họ

Mọi người đều sáng tạo trong lĩnh vực chuyên môn của riêng họ , vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đặt mọi người vào vai trò hoàn hảo của họ.

Khi bạn đặt mọi người vào đúng vai trò của họ, họ sẽ phát triển, bởi vì đó là điều họ giỏi . Bạn sẽ thấy họ cải thiện và phát triển các kỹ năng của họ và mang lại cho bạn những kết quả đáng kinh ngạc. Bạn có thể làm điều đó bằng cách tìm hiểu nhân viên của mình là ai và họ đam mê điều gì.

Hỏi họ về kỹ năng của họ và những điều họ có thể làm tốt nhất và câu trả lời của họ sẽ hướng dẫn bạn. Hãy nhớ rằng khi một nhân viên cảm thấy thoải mái, khả năng sáng tạo và đổi mới của họ sẽ phát triển.

5- Khuyến khích Tư duy Sáng tạo và Học cách Lắng nghe

Hãy cởi mở với những ý tưởng mới và thảo luận về chúng cho dù chúng có vẻ không khả thi.

Đừng gò bó ý tưởng của nhân viên, hãy để họ thể hiện ý kiến ​​của họ và của chính họ. Học cách chỉ ra những sai lầm thay vì từ chối chúng mà không có lý do rõ ràng. Bạn phải luôn chào đón những ý tưởng mới và lắng nghe những gì họ nói.

Điều này sẽ khiến họ chia sẻ ý tưởng của mình và không ngại ngùng về chúng. Họ sẽ biết rằng lời nói của họ có thể tạo ra sự khác biệt.

6- Cung cấp tài nguyên

Bạn phải cung cấp cho nhân viên của mình những gì họ cần và các nguồn lực cho phép họ đổi mới.

Các tài nguyên này có dạng, không gian văn phòng, quyền truy cập vào các trang web nhất định và ngân sách. Đừng yêu cầu đổi mới mà không cung cấp các nguồn lực thích hợp sẽ cho phép nhân viên của bạn tạo ra kết quả tốt nhất.

7- Cùng nhau động não

Giữ cho cuộc họp động não của bạn luôn mở cho tất cả mọi người.

Bạn có thể đưa tất cả nhân viên vào cuộc họp động não, bao gồm cả bản thân bạn. Đừng loại trừ bản thân, đặc biệt nếu bạn là trưởng nhóm hoặc quản lý, bạn phải tham gia vì họ học hỏi kinh nghiệm của bạn.

8- Thực hành Tâm trí

Tạo ra

Bạn có thể làm điều đó bằng cách giao nhiệm vụ cho nhân viên để họ phải vận dụng trí óc để giải quyết. Điều này sẽ cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của họ và sẽ nâng cao khả năng sáng tạo của họ.

Nhân viên của bạn là bản chất của công ty; nếu bạn cung cấp cho họ một môi trường làm việc sáng tạo, họ sẽ trở nên đổi mới và công ty của bạn cũng vậy. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button