Đặc điểm cốt lõi cho các công ty tiếp thị truyền thông xã hội cạnh tranh

Internet đã chứng kiến ​​rất nhiều sự phát triển từ khi nó mới bắt đầu. Từ việc chỉ là một con đường đơn thuần để xử lý dữ liệu và kết nối, nó đã nhanh chóng có được sở trường là hướng đến xã hội, tạo ra một cộng đồng đa phương tiện thay vì chỉ đơn giản là một giao thức truyền dữ liệu. Các doanh nghiệp đã nổi lên trong vũ trụ ảo với tư cách là các công ty tiếp thị truyền thông xã hội.

Tiếp thị hệ thống là gì?

Tiếp thị hệ thống hay Affiliate Network hoạt động như một trung gian giữa các publisher và các chương trình liên kết của người bán. Đây là một hệ thống liên thông và khép kín cho phép các publisher dễ dàng tìm thấy và tham gia vào các chương trình liên kết phù hợp với website của họ, từ đó giúp người bán tiếp cận và mở rộng lượng khách hàng bằng cách quảng bá các chương trình liên kết của họ cho tất cả các publisher tham gia vào mạng lưới liên kết.

Hiểu một cách đơn giản, công ty tiếp thị hệ thống liên kết những nhà tiếp thị nhỏ lẻ lại với nhau, nhằm đạt được mục tiêu quảng cáo, đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng internet một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

công ty tiếp thị
công ty tiếp thị

Cách thức hoạt động của tiếp thị hệ thống

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm tiếp thị hệ thống là gì, trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động của tiếp thị hệ thống. Một cách đơn giản, tiếp thị hệ thống sẽ tiến hành tìm kiếm và kết nối với các đơn vị liên kết hoạt động tốt nhất trong nhiều lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau. Quy trình công ty tiếp thị hoạt động liền mạch của tiếp thị hệ thống giúp tạo ra nhiều lượt xem, hành động hoặc doanh số bán hàng cho người bán.

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng xem qua ví dụ đơn giản sau:

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đến một thị trường mới, nhưng hoạt động marketing như mời KOLs, chạy quảng cáo hay viết bài truyền thông không còn mang lại nhiều hiệu quả và tiêu tốn nhiều chi phí. Sau đó, bạn đưa ra một chương trình mới như sau:

Bất kỳ ai giới thiệu được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng sẽ đều nhận được một khoản hoa hồng với điều kiện:

  • Khách hàng để lại thông tin cá nhân
  • Hoặc mua hàng

Thông qua chương trình này, bạn có thể tạo ra rất nhiều marketer và sales freelancer cho riêng mình mà không cần kiểm soát quá nhiều đối với những đối tác trong hệ thống này.

Đơn vị liên kết là gì?

Đơn vị liên kết (network affiliate) là những người đăng ký chương trình tiếp thị hệ thống để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ thay mặt cho người bán. Đơn vị liên kết có thể là bất kỳ ai muốn kiếm thu nhập thụ động, đó có thể là influencer, advertiser hoặc blogger. Và bạn hoàn toàn có thể biến nó trở thành nguồn thu nhập chính của mình tùy thuộc vào mức độ và hiệu quả mà bạn tạo nên.

Quá trình kiếm tiền điển hình trong công ty tiếp thị liên kết là các đơn vị liên kết nhận được hoa hồng từ người bán. Tuy nhiên, nếu có bên thứ ba tham gia, họ cũng sẽ nhận được hoa hồng từ việc bán hàng hoặc một hành động nào đó. Ngoài ra, tiếp thị hệ thống có thể kiếm được tiền từ hành động như đăng ký ban đầu, phí hàng tháng,… của người tham gia. Do đó, trước khi đăng ký nền tảng tiếp thị liên kết nào, bạn cần phải xem xét tất cả các chi phí phải trả để tránh những phiền phức về sau.

công ty tiếp thị
công ty tiếp thị

Đặc điểm của công ty tiếp thị truyền thông xã hội cạnh tranh

Cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, các công ty tiếp thị truyền thông xã hội đầy tham vọng phải có tính kiên trì và cạnh tranh cao để có thể nổi lên giữa các công ty khác trong khu vực của nó. Để khá ổn định trong việc thiết lập bản sắc trong thế giới kinh doanh, cũng như vị thế tốt với các khoản đầu tư và bán hàng, dưới đây là một số năng lực cốt lõi cần có:

Quảng cáo chính

Khuyến mại và quảng cáo đi đôi với nhau bằng cách cho đạn vào bên trong súng và bắn vào đúng mục tiêu. Không có mục tiêu, không có trúng đích. Không có đạn dược, không có tia lửa và phát bắn được tạo ra. Nếu không có súng, công ty tiếp thị nội dung chủ yếu là vô dụng và vô nghĩa.

cong ty tiep thi 2

Viết blog hiệu quả

Viết blog và các trang blog có thể đã được coi là một phần của mạng xã hội và các hoạt động, nhưng hai thuật ngữ này xứng đáng với danh mục phụ của riêng chúng. Bạn còn nhớ những ngày khi mạng xã hội bắt đầu như các trang BB và chứa đầy các bài đăng? Đó là tiền thân của viết blog, trong đó những suy nghĩ và bất cứ thứ gì dưới ánh mặt trời được đăng, xuất bản và sau đó được công khai để công chúng phê bình và đưa ra ý kiến.

Viết blog đã cách mạng hóa cách mọi người tương tác với nhau, do đó mở đường cho hình thức mạng xã hội phức tạp mà các công ty tiếp thị truyền thông xã hội nên tận dụng.

công ty tiếp thị
công ty tiếp thị

Đi báo chí

Thông cáo báo chí là một cách cần thiết để kêu gọi sự chú ý công ty tiếp thị của người xem trực tiếp và thực tế hơn trong thế giới ảo. Với việc xuất bản được hỗ trợ bởi các mạng công ty lớn, tiếng vang và cường điệu về chương trình khuyến mãi mới của bạn dự kiến ​​sẽ cụ thể hơn, không có cảm giác hồi hộp và rườm rà. Điều này là tốt cho những người muốn tin tức trực tiếp và đánh giá cao.

Đa phương tiện

Với thị phần khổng lồ cho các hình thức đa phương tiện khác, các công ty tiếp thị truyền thông xã hội khai thác vào lĩnh vực này để kết hợp các chương trình khuyến mãi của họ và cho phép nó lan truyền vào mạng lưới. Điều làm cho video và âm nhạc trở nên tuyệt vời là nó có tính sáng tạo cao hơn, khiến chúng trở thành một phương pháp truyền bá nội dung quảng cáo của bạn rất tiềm năng.

Có thể có những năng lực cốt lõi khác mà các công ty tiếp thị truyền thông xã hội có thể đào sâu vào, nhưng có những năng lực này trong túi sẽ đảm bảo tương lai của bạn với công ty tiếp thị tư cách là một nhà tiếp thị khá tốt.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Công ty tiếp thị hệ thống
  • Các công ty Marketing hàng đầu Việt Nam
  • Các công ty Marketing ở TPHCM
  • Các công ty Agency nổi tiếng
  • Công ty Marketing nổi tiếng
  • Công ty Agency tuyển dụng
  • Công ty Marketing la gì
  • Công ty truyền thông Media

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *