Marketing tổng thể

Công ty truyền thông là gì? Bí quyết duy trì 1 doanh nghiệp truyền thông

Chắc hẳn bạn từng nghe rất nhiều về truyền thông và công ty truyền thông. Nhưng thực sự bạn có hiểu truyền thông là gì không? Công nghệ 4.0, chúng ta có đa dạng cách kết nối giữa cộng đồng và xã hội. Chỉ cần qua một chiếc điện thoại ta đã có thể liên lạc, tìm thấy nhau ở mọi thời điểm. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội, truyền thông đang dần phát triển, thu hút nhiều người quan tâm. Vậy liệu rằng bạn đã hiểu hết truyền thông là gì? Tầm quan trọng mà công ty truyền thông đem lại là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu công ty truyền thông là gì?

1. Khái niệm truyền thông

Khái niệm truyền thông được định nghĩa theo rất nhiều cách khác nhau. Một cách sách vở Truyền thông là quá trình trao đổi thông tin, thông qua việc trao đổi cảm xúc, thái độ, ngôn ngữ…. Tại Trịnh Đức Dương Blog chúng tôi định nghĩa. Truyền là truyền đạt, Thông và thông tin.Truyền thông đơn giản là quá trình truyền đạt thông tin, sử dụng ngôn ngữ, chữ viết, hình ảnh, màu sắc nhằm tắc động trực tiếp đến tư duy suy nghĩ của đối tượng mà chúng ta muốn hướng đến

cong ty truyen thong
cong ty truyen thong

Truyền thông là gì? Đơn giản chỉ là quá trình truyền đạt thông tin thôi.

2. Ngành truyền thông là gì?

Ngành truyền thông là gì? Ngành truyền thông không đơn giản chỉ là làm báo hoặc đơn thuần là làm quảng cáo. Ngành truyền thông rộng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Tất cả chỉ là 1 phần nhỏ của ngành truyền thông mà thôi. Ngành truyền thông bao gồm những ngành sau:

Ngành truyền thông báo chí:

Báo chí là một phần trong lĩnh vực truyền thông. Lĩnh vực này có lịch sử phát triển lâu đời nhất. Trong ngày báo lại bao gồm báo in, báo điện tử, báo hình, báo phát thanh. Đặc trưng của ngành này là tính thời sự, tính thực tế, và chính xác cao. Đặc biệt đối với phóng viên yêu cầu công việc rất khắt khe. công ty truyền thông

Ngành truyền thông thực hành:

Có thể bạn sẽ thấy hơi lạ. Tuy nhiên truyền thông thực hành bao gồm: Public Relations (PR), Corporate Communication, và Non-profit Communication. Đặc biệt là với PR, đây là 1 nhánh rất khó phân biệt Public Relations (PR) đôi khi được hiểu chính là ngành truyền thông. Tôi sẽ không nói quá nhiều về PR tuy nhiên để bạn dễ hiểu thì PR có 2 lĩnh vực chính là Truyền thông kinh doanh và truyền thông phi lợi nhuận.

PR Sử dụng các chiến lược và thông điệp rõ ràng đạt được những mục đích cụ thể. Bạn chỉ cần phân biệt giữa truyền thông báo chí và PR. PR nhằm tiếp cận thay đổi tư duy nhận thức của đối tượng cụ thể, nhằm đạt mục đích nào đó. Còn báo chí thì hướng nhiều hơn đến việc đưa tin nhiều hơn là định hướng. Tất nhiên Báo chí cũng là một trong những công cụ hữu hiệu để định hướng công chúng.

Ngành truyền thông Media

Ngành truyền thông media là một trong những ngành khá hot. Ngành này liên quan đến việc hậu kì. Việc sử dụng máy ảnh, máy quay các ứng dụng, phần mềm, để tạo ra các ấn phẩm truyền thông. Ngành Truyền thông media là một trong những ngành cực hót đối với sinh viên hiện nay. Có rất nhiều hướng để phát triển ngành truyền thông media. Bạn có thể học thiết kế, học quay dựng video, hoặc thậm chí là conten.

Ngành nghiên cứu truyền thông

Nghiên cứu truyền thông là lĩnh vực được tạo ra để nghiên cứu chiến lược cho các loại hình truyền thông ở trên. Họ không phải là người thực hiện trực tiếp các dự án truyền thông. Nhưng họ có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến kế quả của một hoạt động truyền thông. Họ thực hiện ngồi quan sát các hiện tượng, thói quen, hành vi người dùng để đưa ra các chiến lược truyền thông hiệu quả. Thông qua những khái niệm đó bạn đã hiểu được phần nào về truyền thông là gì. Những ngành truyền thông bạn có thể tham gia.

Những mục tiêu truyền thông trong Marketing là gì?

Truyền thông Marketing có hai mục tiêu chính là “hình thành và duy trì nhu cầu và sở thích cho sản phẩm” và “rút ngắn chu kỳ bán hàng”.

1. Hình thành nhu cầu về sản phẩm của công ty truyền thông

Xây dựng sự nhận biết thương hiệu thường là một nỗ lực dài hạn nhằm mục đích sử dụng các công cụ truyền thông để giúp định vị về thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng mục tiêu. Từ đó, khách hàng tiềm năng nhận biết sự có mặt của bạn và sản phẩm mà bạn cung cấp, mục đích nhằm khi mà khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, ngay lập tức khách hàng nhớ ngay đến thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Định vị và xây dựng sự nhận biết thương hiệu đòi hỏi phải có thời gian và đòi hỏi sự nhất quán nhất định (không chỉ trong nỗ lực truyền thông mà còn về các yếu tố cốt lõi như sản phẩm, giá cả và phân phối ) và nó phải duy trì được những cam kết ngầm định giữa doanh nghiệp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Hãy nhớ rằng việc hình thành nhu cầu của người tiêu dùng bằng cách xây dựng sự nhận biết thương hiệu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị phần, lợi nhuận và thậm chí là sự tiếp cận của bạn đối với khách hàng tiềm năng – nguồn cung cấp giá trị lâu dài cho công ty.

2. Rút ngắn chu kỳ bán hàng cho doanh nghiệp

Việc rút ngắn chu kỳ bán hàng sẽ giúp những nhân viên bán hàng và các đối tác trong hệ thống kênh phân phối trong nỗ lực xác định, thu hút và phân phối tới khách hàng tiềm năng. Để rút ngắn được chu kỳ bán hàng này yêu cầu doanh nghiệp phải nắm được rõ quá trình mua của người tiêu dùng.

Trong trường hợp sản phẩm công nghệ cao, chu kỳ bán hàng liên quan chịu ảnh hưởng đáng kể từ việc hướng dẫn khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp trong giai đoạn đầu của quá trình mua. MarCom phải tập trung vào việc hình thành, đóng gói và phân phối thông tin liên quan đến người mua trong suốt quá trình mua hàng để người bán hàng có thể nắm rõ được những thông tin về sản phẩm mà khách hàng cần trong giai đoạn này.

Nhìn chung, các kỹ thuật truyền thông được sử dụng để rút ngắn chu kỳ bán hàng mang tính chiến thuật hơn so với những gì được sử dụng trong xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, chiến lược của bạn để đạt được hai mục tiêu MarCom phải được cân bằng, hoặc tính hợp pháp của kế hoạch của bạn sẽ được đặt câu hỏi nếu một trong những mục tiêu được ưu tiên hơn. Bạn phải có sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác kênh bán hàng và đối tác với khách hàng để có được sự cân bằng này.

3. Vậy một công ty truyền thông là gì và làm gì?

Khái niệm về công ty truyền thông

Ý tưởng ra đời của một công ty truyền thông xuất phát từ một nhà xuất bản hoặc phát thanh viên sản xuất hoặc tổng hợp, đóng gói và phân phối nội dung. Trong kịch bản này, việc tạo nội dung chủ yếu được thực hiện bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, với sự ra đời của các thiết bị di động và truy cập Internet phổ biến, người dùng đã được kích hoạt để tự sản xuất nội dung. Điều này đã tạo ra một hình thức mới của các công ty truyền thông: các nhà khai thác nền tảng, người tổng hợp, quản lý và phân phối nội dung do người dùng tạo.

Bắt đầu kinh doanh truyền thông để cung cấp video, đồ họa và các dịch vụ chiến dịch công khai khác cho khách hàng, những người không có bộ phận tiếp thị nội bộ, liên quan đến việc phát triển một kế hoạch kinh doanh mô tả chuyên môn của bạn và cách bạn lên kế hoạch tạo quảng cáo, tiếp thị và các tài liệu quảng cáo khác cho khách hàng của bạn. Sử dụng chuyên môn của bạn trong công nghệ nghe nhìn, bạn có thể bắt đầu kinh doanh truyền thông để phục vụ các doanh nghiệp nhỏ khác.

cong ty truyen thong
cong ty truyen thong

Tại sao cần có công ty truyền thông

Từ trước đến nay các phương tiện truyền thông luôn chiếm được sự chú ý của người tiêu dùng. Các công ty truyền thông thành công tạo ra nội dung tuyệt vời. Nếu bạn nghĩ về các công ty truyền thông truyền thống như Condé Nast, nó có một câu chuyện và câu chuyện rất đa dạng. Bất kể chủ đề là gì, một câu chuyện nhất quán được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông được trả tiền, kiếm được và sở hữu.

Là một thương hiệu, bạn cần tìm ra câu chuyện bạn muốn kể và sau đó tìm ra cách kể nó. Nó không chỉ dành cho các nền tảng xã hội, mà trên mọi hình thức trải nghiệm của khách hàng. Điều này có thể bao gồm quảng cáo trả tiền. Bạn phải nghĩ về mọi điểm tiếp xúc khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Các công ty truyền thông rất giỏi trong việc có một câu chuyện nhất quán trên từng điểm tiếp xúc. Bạn sẽ nghe cách các thương hiệu có nhiều quyền lực trong chính các công ty của họ để kể một câu chuyện. Bạn chỉ cần tìm ra khuôn khổ hoạt động phù hợp để làm cho nó đi vào cuộc sống. Các doanh nghiệp đã trở thành công ty truyền thông thông qua nội dung và nền tảng của họ

Các bước để thành lập công ty truyền thông

 • Đánh giá các kỹ năng quản lý dự án của riêng bạn để xác định xem bạn có kiến thức và kinh nghiệm tiên quyết để bắt đầu kinh doanh truyền thông của riêng bạn và nhiều dự án hay không.
 • Tạo một trang web để quảng cáo doanh nghiệp truyền thông của bạn và giới thiệu công việc của bạn.
 • Tạo một mô hình định giá để tính phí cho các dịch vụ của bạn. Tham khảo ý kiến cố vấn sử dụng các tài nguyên.
 • Xây dựng hợp đồng mẫu để sử dụng với khách hàng. Hợp đồng cần xác định chi tiết các dịch vụ sẽ được thực hiện và khung thời gian hoàn thành.
 • Tìm một địa điểm để vận hành doanh nghiệp của bạn. Có được phần cứng và phần mềm máy tính cần thiết để chạy hoạt động của bạn. Cho thuê văn phòng và thuê các thiết bị cần thiết để bắt đầu.

Bí quyết để duy trì một công ty truyền thông

1. Tận dụng mạng xã hội trước

Tập trung vào xã hội sẽ trả cổ tức cao hơn so với tập trung thuần túy vào SEO.

Đối tượng của bạn chia sẻ nội dung và họ chia sẻ nội dung đó rất nhiều. Hiện nay, 41% người dùng Internet trưởng thành chụp ảnh hoặc video mà họ tìm thấy trực tuyến và đăng lại chúng trên các trang web được thiết kế để chia sẻ hình ảnh với nhiều người. Và, những chia sẻ xã hội này tác động đến SEO. Các tín hiệu xã hội – lượt thích, bình luận, tweet và chia sẻ – từ Facebook, Twitter và Google+ hiện tương quan rất mạnh với thứ hạng tốt trong chỉ mục của Google. Có một “chiến lược xã hội” là không đủ. Và, một “chiến lược gia truyền thông xã hội” nên là tất cả mọi người trong tổ chức của bạn, không chỉ là một cơ thể ấm áp. Xây dựng mạng xã hội vào sản phẩm của bạn từ đầu.

2. Tận dụng những tiện ích của điện thoại di động

Tất cả chúng ta đều biết rằng làn sóng di động đang đến, nhưng điều chúng ta không biết là nó sẽ đến trong một cơn lốc của nhiều yếu tố hình thức khác nhau.

Ngày xưa, kích thước thiết bị để trải nghiệm lý tưởng của trang web là máy tính để bàn và thiết bị di động. Nhưng một kích thước một (hoặc thậm chí hai kích thước) phù hợp với tất cả các phương pháp tiếp cận chỉ hoạt động với sự phổ biến của các thiết bị mà chúng ta hiện đang thấy trong số các đối tượng của mình.

Với nhiều thiết bị độc đáo này, giải pháp duy nhất là thiết kế đáp ứng và thích ứng. Trong một thiết kế đáp ứng, trang web đáp ứng kích thước của thiết bị bằng cách tổ chức lại bố cục nội dung của nó. Khi bạn đang xây dựng một trang web, bạn không chỉ xây dựng một trang nữa. Bạn có thể xây dựng một số biến thể (với việc xác định các mô hình tăng trưởng ở giữa). Và, thiết kế trang web thích ứng đòi hỏi chuyên môn trên máy tính để bàn và web di động.

Mang lại trải nghiệm tốt hơn cho độc giả là trọng tâm của thiết kế đáp ứng hoặc thích ứng, nhưng một khi bạn đã hoàn thành công việc và ra mắt, bạn đã mở ra một cánh cửa khác: quảng cáo đáp ứng và thích ứng. Điều này mang lại doanh thu có giá trị, nhưng quan trọng hơn, tối ưu hóa trải nghiệm người đọc hơn nữa.

3. Xác định lại quảng cáo

Cho đến nay, tất cả những tiến bộ này đều tốt và hoành tráng, nhưng chúng có thể giúp chúng ta điều hành các doanh nghiệp vững chắc, chiến lược, kiếm tiền không? Cuộc chiến về doanh thu đang được chiến đấu trên nhiều mặt trận. Các công ty truyền thông và thương hiệu có thể và nên làm việc cùng nhau để tạo ra nội dung thông tin, lan truyền và / hoặc nói cách khác. Nói một cách đơn giản, để tạo quảng cáo tự nhiên trong không gian xuất bản, công ty truyền thông hợp tác với khách hàng (thương hiệu hoặc đại lý) để tạo nội dung xã hội xung quanh ý tưởng hoặc nguồn cảm hứng, sau đó sử dụng chuyên môn xã hội của công ty truyền thông để khiến nội dung đó trở nên lan truyền. Đó là một công thức làm việc.

Mặc dù báo chí gần đây và thậm chí tuyên bố của một số công ty truyền thông khác rằng điều này là mới đối với truyền thông, nhưng không phải vậy. Tuy nhiên, điều mới là thực tế là quảng cáo gốc giải quyết một trong những thách thức lớn nhất hiện nay mà chúng ta phải đối mặt: Việc thiếu đô la trong quảng cáo trên thiết bị di động.

Quảng cáo gốc xuất hiện trong luồng và chảy từ máy tính để bàn hiển thị rạp chiếu phim rộng sang điện thoại thông minh có độ phân giải nhỏ. Đó là nội dung mang thông điệp và nếu đó là nội dung có giá trị được viết với phân phối xã hội, thì nó sẽ có những chân mang chiến lược trong một thời gian dài sắp tới.

cong ty truyen thong
cong ty truyen thong

4. Nâng cấp sản phẩm, dịch vụ bằng công nghệ

Thế hệ mới của các công ty truyền thông thành công này được dẫn dắt một phần bởi các đội ngũ sản phẩm và công nghệ mạnh, do đó trở thành các công ty truyền thông và công nghệ lai. Họ đang mở đường cho ngành công nghiệp bằng cách phát minh ra các hệ thống sáng tạo để thu thập dữ liệu và các sản phẩm hoàn toàn độc đáo, và điều đó rất quan trọng để thành công trong thế giới hiện tại, nơi các công ty truyền thông không đơn giản chiến đấu với nhau, mà tự mình chiến đấu với gã khổng lồ công nghệ.

Trong nhiều năm, các công ty truyền thông đã thuê ngoài phát triển sản phẩm của họ bằng cách sử dụng một loạt các công ty dịch vụ công nghệ và khởi nghiệp cho tính năng này hoặc điều đó. Một số tổ chức đang thực sự biến xu hướng này trở nên ưu tiên trong chiến lược của mình. Với sự gia tăng của các phương tiện truyền thông / công nghệ mới, chúng ta đang chứng kiến sự tái tạo trong phát triển sản phẩm. Không gian truyền thông không chỉ là về các bài báo nữa, đó là về toàn bộ trải nghiệm, trên và ngoài trang web.

Nói cách khác, thế giới truyền thông mới là tất cả về kỹ thuật thông minh. Thuê một nhóm sản phẩm sát thủ – từ nhà thiết kế đến quản lý sản phẩm đến kỹ sư – và xây dựng các sản phẩm sáng tạo.

Các tìm kiếm liên quan

 • danh sách các công ty truyền thông tại tphcm
 • các công ty truyền thông tại tphcm tuyển dụng
 • công ty truyền thông media
 • các công ty truyền thông media
 • công ty truyền thông là gì
 • công ty truyền thông khang
 • công ty truyền thông nổi tiếng thế giới
 • công ty truyền thông media tbwa

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button