Web 2.0 và công việc kinh doanh trên Internet của bạn

Bạn đang muốn công việc kinh doanh trên Internet nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Chọn mặt hàng kinh doanh gì cho có lãi? Các bước kinh doanh online và cách kinh doanh thế nào cho hiệu quả? Nên học kinh doanh trực tuyến ở đâu? Những câu hỏi này cũng là mối quan tâm chung của tất cả những người có ý định khởi nghiệp kinh doanh. Hãy cùng Semtek giải đáp thắc mắc trong bài viết sau để có thể bắt tay ngay vào công việc kinh doanh bạn nhé!

Web 2.0 và công việc kinh doanh trên Internet của bạn

Internet không bao giờ ngừng làm kinh ngạc các chuyên gia mạng lõi cứng cũng như nghiệp dư về những tiến bộ của nó. Đôi khi nó khiến bạn tự hỏi mình sẽ làm gì nếu Internet chưa bao giờ tồn tại. Mỗi ngày mang đến công nghệ mới và nền tảng mới và ngành công nghiệp Internet đang bùng nổ với các thuật ngữ, công cụ và phiên bản phần mềm mới. Từ nổi tiếng của Thung lũng Silicon bây giờ là Web 2.0. Bạn phải là một kỹ thuật viên cốt cán để tìm ra các chi tiết và hoạt động chính xác của công nghệ được gọi là web 2.0.

công việc kinh doanh trên internet
công việc kinh doanh trên internet

Với sự phát triển của Internet, việc các công ty và tổ chức lớn nhỏ tiếp cận với nhiều đối tượng hơn ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay chúng ta chuyển sang sử dụng Internet cho mọi thứ. Một phần lý do là mọi người đang làm cho mọi thứ có sẵn trên internet. Từ việc tìm ra địa chỉ của một nơi để mua sắm và hẹn hò, Internet đã trở thành một nền tảng chung cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Web 2.0 hiện đang là cuộc nói chuyện của thị trấn và nhiều người trong chúng ta vẫn đang cố gắng tìm hiểu chính xác web 2.0 là gì.

Mặc dù tên web 2.0 trông giống như số phiên bản của một phần mềm nhưng không phải vậy. Web 2.0 thể hiện sự chuyển đổi của Internet từ một chiều sang hai hướng. Nó giúp cho sự tương tác giữa con người và máy móc có thể thực hiện được. Web 2.0 có thể được hiểu rõ hơn bằng cách hiểu các thành phần chính của nó, đó là:

* Web đọc / ghi: Web không hề đơn độc được coi là một phương tiện một chiều, nơi mọi người chỉ sử dụng nó để đọc. Trong phiên bản web này, internet được coi là một phương tiện hai chiều, nơi mọi người không chỉ đọc mà còn đóng góp cho web bằng cách là người viết. Điều này được truyền cảm hứng bởi số lượng ngày càng tăng của các trang mạng xã hội và phần mềm xã hội giúp giao tiếp giữa hai hoặc nhiều người trở nên khả thi.

* Web bây giờ được coi như một nền tảng để giao tiếp. Internet được coi là một nền tảng mà các lập trình viên có thể sử dụng để tạo ra phần mềm sáng tạo cho các ứng dụng sáng tạo. Động lực chính đằng sau cuộc cách mạng này là cái được gọi là API hoặc Giao diện lập trình ứng dụng. Điều này làm cho khả năng giao tiếp giữa hai ứng dụng.

công việc kinh doanh trên internet
công việc kinh doanh trên internet

Nhiều người xem Web 2.0 như một thực thể hoặc nền tảng riêng biệt. Tuy nhiên, người ta nên nhớ rằng nó đã được sinh ra như một sự phát triển của Internet đã tồn tại hoặc World Wide Web. Đó là cùng một mạng internet mà chúng tôi đã sử dụng trong suốt thời gian qua. Web 2.0 là phiên bản cải tiến của Internet chung của chúng ta, mặc dù có các vấn đề và lỗi kỹ thuật khác nhau. Web 2.0 đã được nhiều công ty hàng đầu như Yahoo, Google, eBay và Amazon chấp nhận.

Web 2.0 đã được chứng minh là một công cụ quan trọng để kinh doanh trên Internet đối với nhiều công ty lớn. Nó cung cấp nhiều cơ hội kinh doanh nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức trên mặt trận chia sẻ và hợp tác cho nhiều công ty khác nhau. Web 2.0 đã cho phép số hóa và phân phối nội dung dưới mọi hình thức bao gồm nội dung văn bản, PDF, hình ảnh, âm thanh và video. Vì nội dung số hóa hiện có thể được phân phối trực tuyến, số lượng các nhà cung cấp cung cấp nội dung số hóa cũng đang bùng nổ.

Web 2.0 đang ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng nhìn nhận quảng cáo. Các quảng cáo dựa trên Internet đang ngày càng trở nên phổ biến và hiệu quả trong khi các chương trình phát sóng dành cho khán giả đại chúng đang mất dần vị trí đối với các nhà quảng cáo. Các ứng dụng của người dùng cuối đang được phát triển với tốc độ đáng báo động và cần phải phân phối chúng nhanh chóng để tăng cường sự khéo léo của tổ chức hoặc để đảm bảo các sản phẩm mới tiếp cận thị trường nhanh chóng. Ngày nay, tuổi thọ của một sản phẩm có thể thương mại được giảm xuống còn ít hơn vòng đời tiêu thụ của ứng dụng tiêu chuẩn. Điều này ngụ ý rằng trừ khi các sản phẩm và ý tưởng tiếp cận thị trường nhanh hơn các phương pháp truyền thống thông thường; sản phẩm có thể mất chỗ đứng trên thị trường.

Trong các trường hợp khác, bắt buộc một bên phải phản ứng nhanh chóng với sự cạnh tranh, các mối đe dọa và các tình huống phát sinh bất ngờ. Điều này có nghĩa là các chuyên gia và nhà phân tích thị trường yêu cầu dữ liệu được tập hợp phù hợp theo hướng nội dung. Theo những cách này, Web 2.0 đang chứng tỏ là một may mắn cho các chuyên gia kinh doanh. Kinh doanh Internet chắc chắn có Web 2.0 để cảm ơn vì đã làm cho cuộc sống dễ dàng hơn mặc dù trong một số tình huống.

công việc kinh doanh trên internet
công việc kinh doanh trên internet

Làm thế nào để bắt đầu công việc kinh doanh trên Internet thành công?

Lập kế hoạch kinh doanh không phải là một việc quá khó. Điều cần làm đơn giản chỉ là: “bắt đầu”.

Hãy cùng điểm qua các bước để kinh doanh online thành công bạn cận làm tốt từ khâu lập kế hoạch đến triển khai kinh doanh online dưới đây:

 1. Ý tưởng kinh doanh
 2. Xác định các mục tiêu
 3. Lập kế hoạch kinh doanh
 4. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu
 5. Nghiên cứu thị trường
 6. Phân tích cạnh tranh
 7. Đánh giá tình khả thi
 8. Chiến lược, mô hình kinh doanh online
 9. Các bước triển khai
 10. Lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng
 11. Lựa chọn các kênh bán

Ý tưởng công việc kinh doanh trên Internet đang là xu hướng HOT

Bạn đã có sẵn ý tưởng kinh doanh online hay đang trong quá trình tìm kiếm vì chưa biết kinh doanh gì?

Nếu bạn chưa từng buôn bán một mặt hàng nào đó, bạn có thể quan sát xung quanh mình xem người thân và bạn bè của bạn, mọi người đang kinh doanh gì. Hãy học cách bán hàng trên Facebook và các shop uy tín trên sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo của những người thành công.

Bạn hãy xem họ chọn những mặt hàng gì để bán, mức giá ra sao, cách họ đăng những bài viết bán hàng hay trên Facebook thế nào?

công việc kinh doanh trên internet
công việc kinh doanh trên internet

Tuy nhiên công việc kinh doanh trên internet, trước khi quyết định nên kinh doanh mặt hàng gì, bạn hãy trả lời loạt câu hỏi sau:

 • Đó có phải là sản phẩm HOT không?
 • Nguồn hàng lấy ở đâu?
 • Mặt hàng cần tới nhiều vốn không?

Một số ý tưởng được nhiều người gợi ý như kinh doanh quần áo thời trang, giày dép, mỹ phẩm, trái cây,… Hoặc bạn cũng có thể tận dụng các đồ dùng sẵn có tại nhà để làm đồ ăn vặt bán online nếu bạn khéo tay và có đam mê nấu ăn.

Hoặc bạn hãy đăng ký làm đại lý cung cấp thực phẩm tươi sạch, hữu cơ cho người dùng. Đây là xu hướng tiêu dùng ngày càng được ưa chuộng, do vậy bạn kinh doanh chắc chắn sẽ đắt hàng nếu bạn có nguồn hàng tốt và giá cả hợp lý.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả
 • Làm giàu từ kinh doanh online
 • Các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả
 • Các bước kinh doanh online cho người mới bắt đầu
 • Kinh doanh online không cần vốn
 • Khởi nghiệp kinh doanh online
 • Thuyết trình về ý tưởng kinh doanh online
 • Mô tả công việc sale online thời trang

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *