Marketing News

Công việc mới? Dưới đây là những kỹ năng bạn cần để thành công ngày hôm nay

Trời ạ, mỗi khi quay lại tôi lại nghe tin ai đó chuyển sang công ty khác.

Ngày xưa, bà tôi viết địa chỉ của gia đình tôi bằng bút chì trong sổ địa chỉ của bà vì chúng tôi di chuyển xung quanh rất nhiều. Tôi cần một dịch vụ để tự động cập nhật thẻ liên hệ của mình vì chúng liên tục lỗi thời.

Một người bạn đã có một công việc ổn. Nó đã thanh toán các hóa đơn, nhưng cô ấy cảm thấy buồn chán. Vì vậy, thay vì chỉ tiếp tục đấm vào đồng hồ thời gian ảo, cô ấy đã nhảy việc để tìm một công việc mới mà cô ấy yêu thích. Một người bạn khác vừa được thăng chức từ quản lý lên giám đốc điều hành cấp trung. Anh ấy đang tìm ra những bước đi tiếp theo của mình để thành công. Nếu bạn đang ở vị trí tương tự – hoặc bạn muốn trở thành – chuyên mục của tôi tháng này là dành cho bạn.

Bối cảnh công việc đang thay đổi

Chúng tôi đang thấy rất nhiều thay đổi, không chỉ trong tiếp thị qua email mà còn trong ngành tiếp thị rộng lớn hơn. Rất nhiều người trong chúng ta đang hỏi, “Tôi phải làm gì tiếp theo?” Đại dịch và kết quả là những biến động kinh doanh đã thúc đẩy nhiều người trong chúng ta đánh giá lại các lựa chọn cuộc sống của mình, động lực thúc đẩy chúng ta và những gì chúng ta cần thay đổi trong cuộc sống của mình để hạnh phúc.

Tôi đã làm điều đó khi rời khỏi thế giới doanh nghiệp để bắt đầu một đại lý email. Tôi đã không nhìn lại.

Theo khảo sát của Prudential Financial Pulse of the American Worker , cứ bốn công nhân thì có một người là chuẩn bị tìm kiếm cơ hội với người sử dụng lao động mới khi mối đe dọa của đại dịch đã giảm bớt. Và hơn 40% số người đã trả lời Chỉ số xu hướng công việc của Microsoft , một cuộc khảo sát toàn cầu về hơn 30, 000 người dân ở 31 quốc gia, cho biết họ đang xem xét rời bỏ người sử dụng lao động của họ trong năm nay.

Sự chuyển động này trong ngành công nghiệp email là tất nhiên. Các nhà tiếp thị qua email thường kéo dài hai đến ba năm trong các vai trò chuyên gia hoặc quản lý và sau đó chuyển sang một lĩnh vực nào đó thú vị hơn (mặc dù sau khi tham gia email cho 23 năm rồi, tôi có thể nói với bạn rằng email vẫn khá tuyệt).

Điều này có nghĩa là chúng tôi đang giáo dục lại mọi người mỗi khi họ đi qua cửa. Nhưng nó cũng giúp chúng tôi đánh giá lại những gì chúng tôi làm và giữ cho ngành của chúng tôi luôn tươi mới.

Rất nhiều người đã tìm ra con đường mới – công việc mới, sự nghiệp mới, ngành công nghiệp mới. Nhưng bạn sẽ làm gì tiếp theo sau khi hoàn thành định hướng nhân sự và tìm ra phòng tắm ở đâu? Bước đầu tiên của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo mới, và làm thế nào bạn có thể tránh lặp lại những sai lầm của những người đã từng đảm nhận công việc trước bạn?

Ba hành động này có thể giúp bạn bắt đầu ngay lập tức:

1. Xác định lại phong cách quản lý và động lực của bạn

Nếu bạn là người quản lý mới, hãy biết rằng thế giới công việc đã thay đổi nhờ COVID – 19. Mọi người phát hiện ra họ không sẵn sàng làm việc 60 -, 70- hoặc 80 – giờ hàng tuần, hết lần này đến lần khác.

Chắc chắn, sẽ có những lúc mọi người phải làm thêm giờ để hoàn thành công việc. Nhưng nó cũng có nghĩa là các nhà quản lý, giám sát và điều hành phải suy nghĩ về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho nhân viên của họ. Và đó là sự cân bằng thực sự giữa công việc và cuộc sống. Không phải câu cửa miệng được đưa ra ở đó như một ngoại lệ, không phải quy tắc.

Bạn sẽ giúp các thành viên trong nhóm của mình tận hưởng cuộc sống bên ngoài công việc như thế nào? Hay bạn sẽ giống như rất nhiều người khác đã coi một 80 – giờ trong tuần là biểu tượng của lòng trung thành của nhân viên?

Khi bạn làm quen với các thành viên mới trong nhóm của mình hoặc báo cáo trực tiếp, hãy tìm ra điều gì thúc đẩy họ, điều gì mang lại cho họ niềm vui trong công việc và điều gì khiến họ thất vọng. Sau đó, điều chỉnh các mối quan hệ của bạn riêng cho từng nhân viên.

Một số nhân viên sẽ đánh giá cao thêm một ngày nghỉ hoặc giờ làm việc linh hoạt. Những người khác muốn được công nhận một cách công khai. Một số sẽ yêu cầu đào tạo thêm hoặc tham dự hội nghị. Một nhóm tại chỗ có thể thưởng thức bữa trưa bất ngờ hoặc bữa tiệc sau giờ làm việc. Bạn sẽ làm thế nào để cân bằng nhu cầu của một nhóm lai, một số ở văn phòng, một số thì 100% từ xa và những người khác là một kết hợp?

Những gì chúng tôi học được qua cuộc khủng hoảng COVID là động lực không phải là một sự kiện cá biệt. Sự chăm sóc và quan tâm mà bạn đã thể hiện với nhân viên của mình trong thời gian căng thẳng đó vẫn nên tiếp tục.

Đây là một bí mật quản lý mà không ai nói với bạn cho đến khi quá muộn: Bạn là người cản đường khiến công ty không thể rời xa nhóm của bạn.

Tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc điên rồ, giống như những người từ các bộ phận khác la hét trên hành lang một tuần trước kỳ nghỉ để yêu cầu một chiến dịch email đột xuất. Với tư cách là người lãnh đạo, bạn nắm bắt được các phản hồi, chỉ thị và sự điên rồ chung của cuộc sống công ty hàng ngày, đồng thời giúp nhóm của bạn hiểu và nỗ lực thực hiện những điều cần thiết hoặc thay mặt họ đẩy lùi.

2. Chặn thời gian trên lịch cho tư duy chiến lược

Tôi dành những khoảng thời gian trên lịch của mình để lập kế hoạch chiến lược cho khách hàng, bắt kịp công việc của riêng mình hoặc chỉ nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ tại sân mới của tôi và suy nghĩ mà không bị gián đoạn.

Những khoảnh khắc Thiền này sẽ rất quan trọng đối với bạn trong vai trò công việc mới bởi vì công việc của bạn bây giờ đã khác. Bạn không còn là người thực hiện các kế hoạch. Hãy chống lại sự cám dỗ để nói, “Đây, hãy để tôi làm điều đó.” Đó không phải là công việc của bạn nữa.

Công việc của bạn là dạy mọi người. Tìm hiểu xem làm thế nào để mỗi người học tốt nhất. Một số thích video. Những người khác muốn đọc hướng dẫn và một số muốn tìm hiểu khi họ đi cùng.

Có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc. nhưng đó là một phần của quá trình. Để họ mắc sai lầm cũng vậy. Hãy chuẩn bị cho những sai lầm và giúp họ biết cách không lặp lại chúng.

Bạn có thể sử dụng thời gian riêng tư của mình để suy nghĩ về cách thúc đẩy nhóm của bạn, tối ưu hóa hệ thống và tạo điều kiện cho nhóm hạnh phúc và hài lòng. Nó sẽ giúp bạn tìm ra con đường đúng đắn để đạt được thành tích bằng cách biết khi nào nên bước lên, khi nào nên lùi lại hoặc sang một bên và đánh giá điều gì hiệu quả và điều gì không.

Bạn cũng có thể sử dụng thời gian đó để nói chuyện thân mật với từng thành viên trong nhóm để xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào hoặc lên lịch cuộc gọi nhóm

Nếu bạn muốn dành một chút thời gian yên tĩnh đó để tìm kiếm hướng dẫn lãnh đạo, tôi khuyên bạn nên dùng sách của Gary Vaynerchuk, đặc biệt là # AskGaryVee: One Entrepreneur's Đảm nhận vai trò Lãnh đạo, Truyền thông xã hội và Nhận thức về Bản thân .

3. Bạn không cần phải biết mọi thứ ngay lập tức

Ghi nhớ cụm từ này: “Giúp tôi hiểu…”

Mỗi công việc hoặc chức danh mới đều đi kèm với những điều bạn phải học. Bạn không cần phải biết mọi thứ vào Ngày đầu tiên. Một phần công việc của bạn là bao quanh mình những người thông minh, những người sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và đạt được mục tiêu, hỗ trợ bạn và luôn cập nhật thông tin cho bạn.

Người bạn của tôi, người đang chuyển sang lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số sẽ thêm thư trực tiếp, tiếp thị đẩy và SMS vào email thông minh của anh ấy. Anh ấy không biết mọi thứ về những kênh khác đó, nhưng những người trong nhóm của anh ấy thì có. Công việc của anh ấy là trao quyền cho nhóm của mình để giáo dục anh ấy và làm việc với khả năng tốt nhất của họ.

Là một nhà lãnh đạo, bạn phải khiêm tốn và yêu cầu sự giúp đỡ khi bạn cần. Điều đó tốt hơn là giả vờ rằng bạn biết nhiều hơn những gì bạn làm bởi vì nhóm của bạn sẽ biết bạn đang giả mạo. Và khi mọi thứ đi đúng hướng, khi những lời khen ngợi từ trên xuống, hãy ghi công cho nhóm của bạn. Tôi không thể cho bạn biết tầm quan trọng của việc không ghi nhận công lao mà nhóm của bạn đã làm.

Kết thúc

Không phải mọi sự nghiệp đều viên mãn hoặc thay đổi cuộc sống. Điều quan trọng là bạn tìm ra điều gì khiến bạn hạnh phúc. Công việc của bạn là một phần của điều đó. Cuộc sống cá nhân của bạn là một cuộc sống khác. Công việc của bạn tốn bao nhiêu thời gian và năng lượng, và làm thế nào để bạn cân bằng điều đó với cuộc sống cá nhân của mình?

Hãy tin tôi – nhân viên của bạn sẽ tự hỏi mình những câu hỏi tương tự.

Bạn có đang quản lý mọi người hoặc các kênh tiếp thị giống như cách bạn đã làm không 18 vài tháng trước? Nếu vậy, bạn của tôi, bạn đang đau đớn đi sau thời đại.

Câu hỏi không còn là “Tại sao mọi người muốn làm việc cho công ty này?” Đó là “Tại sao nhóm của tôi muốn làm việc cho tôi?”

Back to top button