Bản tin sốMarketing tổng thể

Content Pillar là gì? Cách tạo các Content Pillar cho SEO

Nếu bạn có một trang web chứa đầy nội dung được tối ưu hóa cho SEO và nó không nhận được lưu lượng truy cập xứng đáng, thì rất có thể chiến lược liên kết nội bộ không được xử lý hiệu quả nhất có thể. Các Content Pillar – trang trụ cột là giải pháp cho vấn đề đó. Những quảng cáo, nếu được xử lý đúng cách, sẽ có khả năng thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất và giới thiệu doanh nghiệp của bạn với vô số khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do và cách sử dụng các Content Pillar để cải thiện SEO.

Content Pillar là gì?

Content Pillar là gì? Content Pillar là một phần nội dung trung tâm đóng vai trò là nền tảng cho cụm chủ đề. Cụm chủ đề là một tập hợp các bài báo hoặc bài đăng trên blog về các chủ đề liên quan trong một chủ đề, cùng với nhau, cung cấp sự hiểu biết toàn diện về chủ đề đó.

Ý tưởng với chiến lược trang trụ cột/cụm chủ đề là sử dụng liên kết nội bộ để nhóm nội dung có liên quan lại với nhau trên trang web của bạn (thành một cụm) và sau đó để có một trang chính hoạt động như một thư mục cho tất cả các liên kết trong cụm đó (trụ cột trang). Trang trụ cột và phương pháp cụm chủ đề còn được gọi là phương pháp trung tâm và nói.

Thu nhỏ, các Content Pillar và cụm trông như thế này:

content pillar là gì
content pillar là gì

Content Pillar là gì? là trung tâm của cụm chủ đề của bạn. Đó là tài nguyên trung tâm mà tất cả các trang khác trong cụm được liên kết cả đến và đi.

“SEO: Hướng dẫn hoàn chỉnh” ở giữa là trang trụ cột hoặc trang trung tâm và các bài viết xung quanh nó (Danh sách kiểm tra SEO trên trang, Các yếu tố xếp hạng của Google, v.v.) là các bài viết theo cụm hoặc nói cùng nhau cho phép người đọc tìm hiểu mọi thứ họ muốn biết về SEO.

Thông thường, các trang trụ cột được coi là “hướng dẫn cơ bản”, trang “X là gì” hoặc “cách thực hiện Y” vì các loại tìm kiếm này cho biết người dùng đang tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề.

Nếu bạn có thể cung cấp cho họ một giải pháp cho vấn đề đó, bạn sẽ có lợi khi đầu tư vào một trang trụ cột thể hiện chuyên môn của bạn về chủ đề đó và do đó cũng là lý do tại sao bạn là ứng cử viên hoàn hảo để giúp họ giải quyết vấn đề của họ.

Cách để các Content Pillar và cụm chủ đề cải thiện SEO?

Phương pháp Content Pillar rất quan trọng để xây dựng niềm tin với người tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Đây là cách nó cải thiện SEO của bạn:

1. Cải thiện cấu trúc trang web

Các cụm chủ đề cải thiện cấu trúc trang web của bạn, tối ưu hóa SEO kỹ thuật giúp Googlebot và các công cụ tìm kiếm khác có thể thu thập dữ liệu dễ dàng hơn. Trang web của bạn càng dễ thu thập dữ liệu thì Google càng dễ dàng tìm thấy, lập chỉ mục và xếp hạng các trang của bạn.

Content Pillar là gì?Làm cách nào để bạn làm cho trang web của mình dễ thu thập thông tin hơn? Trong cấu trúc trang web lý tưởng, bất kỳ trang nào trên trang web của bạn đều có thể truy cập được sau ba lần nhấp hoặc ít hơn từ trang chủ và cấu trúc thông tin sao cho các trang quan trọng nhất là trang gần nhất với trang chủ.

Các trang trụ cột hỗ trợ mô hình này vì chúng được coi là đích đến theo cách riêng của chúng và do đó thường có thể truy cập được từ trang chủ của trang web hoặc từ một tầng trở xuống.

2. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Cụm chủ đề cũng giúp làm cho trang web của bạn dễ điều hướng hơn đối với người dùng thực tế đang tìm kiếm thông tin về một chủ đề hoặc lĩnh vực chủ đề cụ thể. content pillar là gì

Khi bạn có một loạt các trang có liên quan dễ dàng được tìm thấy dưới một thuật ngữ chung, thì việc nhóm chúng lại với nhau là điều hợp lý. Bằng cách đó, khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó như “cách thực hiện X”, họ có thể tìm thấy tất cả thông tin họ cần ở một nơi.

Trải nghiệm được cải thiện giúp mọi người ở lại trang web của bạn lâu hơn, cung cấp cho thuật toán của Google nhiều dữ liệu hơn để chỉ ra rằng bạn xứng đáng được xếp hạng cao hơn.

Trang web của bạn có được tối ưu hóa để xếp hạng trên Google không?

Tìm hiểu nhanh với Website Grader miễn phí của chúng tôi.

3. Xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh

Vì các Content Pillar là các trang trung tâm cho một chủ đề chính, nên chúng nhằm mục tiêu nhắm mục tiêu các từ khóa rộng — và các từ khóa rộng có tính cạnh tranh cao trên SERP.

Để xếp hạng cho một từ khóa rộng, bạn cần một đoạn nội dung dài bao quát toàn diện từ khóa đó, liên kết đến các trang khác bao gồm toàn diện các từ khóa con của nó—hay còn gọi là trang trụ cột.

Và khi các Content Pillar được xếp hạng, chúng sẽ tích lũy lưu lượng truy cập, liên kết ngược và sức mạnh SEO. Như một phần thưởng, sau đó họ chuyển “nước ép liên kết” đến các trang cụm mà họ đang liên kết đến, đồng thời cải thiện thứ hạng của các trang đó.

content pillar là gì
content pillar là gì

4. Xây dựng danh tiếng của bạn

Điều quan trọng là phải hiểu rằng toàn bộ mục tiêu của công cụ tìm kiếm là cung cấp câu trả lời tốt nhất cho bất kỳ điều gì người tìm kiếm nhập vào. Đưa ra kết quả tồi sẽ là một trải nghiệm tồi tệ cho người dùng, làm giảm niềm tin vào công cụ tìm kiếm — điều cuối cùng Google muốn.

Nó cũng có thể gây bất lợi cho xã hội. Hãy tưởng tượng nếu một người ngẫu nhiên (không phải bác sĩ) đủ hiểu về SEO để viết một bài báo về “làm thế nào để biết bạn có đang bị đau tim hay không”, bài báo đó xếp hạng nhất, và sau đó hàng triệu người đọc bài viết đó và tin tưởng. lời khuyên được cung cấp bên trong?

Nó sẽ là khủng khiếp.

Việc Google xếp hạng những người không phải là chuyên gia về bất cứ điều gì không phải là lợi ích tốt nhất của bất kỳ ai và họ đã nỗ lực rất nhiều để thuật toán của Google có thể hiển thị thông tin tốt nhất có thể, bất kể ai nhập nội dung gì.

Google có ba khái niệm cơ bản chính đằng sau nhiều yếu tố xếp hạng: chuyên môn, quyền hạn và sự tin cậy. Các khái niệm Content Pillar này đề cập đến mức độ phù hợp của nội dung của bạn với những gì mọi người đang tìm kiếm trong khi thể hiện uy tín dựa trên mức độ uy tín và đáng tin cậy của trang web của bạn.

Content Pillar là gì
Content Pillar là gì

Khi bạn hoàn thành một cụm chủ đề xung quanh một trang trụ cột, bạn chứng minh rằng bạn hiểu rõ chủ đề từ trong ra ngoài. Rốt cuộc, bạn đã biết một chuyên gia chỉ thảo luận về một chủ đề một lần chưa?

Và khi Google đủ tin tưởng vào kiến thức chuyên môn của bạn để xếp hạng bạn trên trang đầu tiên, người dùng của Google cũng sẽ như vậy.

Cách tạo một Content Pillar để cải thiện SEO của bạn

Khi bạn biết cách tạo các cụm chủ đề, bạn có thể sử dụng chúng làm nền tảng khi viết nội dung mới hoặc thay đổi nội dung hiện có trên trang web của mình.

Đây là cách thực hiện:

1. Quyết định chủ đề bạn muốn xếp hạng

Bước đầu tiên trong việc tạo một Content Pillar hiệu quả là có ý tưởng rõ ràng về chủ đề cốt lõi mà bạn muốn xếp hạng. Cách tốt nhất để chọn chủ đề cần tập trung vào là xem xét đối tượng mục tiêu của bạn và nhắm đến việc bao quát kỹ lưỡng một chủ đề cụ thể mà họ cần trợ giúp (điều đó cũng liên quan đến doanh nghiệp của bạn).

Bạn sẽ có một số chủ đề mà bạn muốn xếp hạng và một trang web có thể thành công khi có nhiều cụm chủ đề. Nhưng điều quan trọng là phải tập trung vào từng vấn đề một, nếu không, điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn với khán giả và làm giảm nỗ lực của bạn.

2. Cắm nó vào một công cụ nghiên cứu từ khóa

Khi bạn có ý tưởng về chủ đề cho Content Pillar của mình, bạn sẽ muốn đưa nó vào một công cụ nghiên cứu từ khóa. Những điều này cho phép bạn xem từ khóa nào có nhiều lượt tìm kiếm nhất trong một khung thời gian nhất định (thường là hàng tháng) và mức độ cạnh tranh cho mỗi cụm từ tìm kiếm.

content pillar là gì
content pillar là gì

3. Xác định Content Pillar của bạn so với từ khóa cụm

Nói chung, trang trung tâm/trụ cột của bạn sẽ nhắm mục tiêu từ khóa rộng, có khối lượng lớn về chủ đề này. Sau đó, các từ khóa đuôi dài nằm trong từ khóa đó sẽ chỉ ra các tiêu đề/phần chính của trang trụ cột của bạn, sau đó sẽ chỉ ra các từ khóa để nhắm mục tiêu với các trang cụm của bạn.

content pillar là gì
content pillar là gì

Để được trợ giúp thêm về nghiên cứu từ khóa, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về nghiên cứu từ khóa. Ngoài ra, bạn có thể thuê một công ty SEO chuyên về dịch vụ nghiên cứu từ khóa.

4. Tạo nội dung của bạn…

Vì Content Pillar và các trang cụm của bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa, nên bạn sẽ muốn chăm sóc SEO trên trang của mình cho từng trang. Đảm bảo bao gồm các từ khóa mục tiêu trong tiêu đề, tiêu đề, trong toàn bộ nội dung của bài viết, trong mô tả meta, thẻ alt hình ảnh, v.v.

content pillar là gì
content pillar là gì

Điều này sẽ giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tìm thấy nó và đăng ký rằng khi ai đó trên thế giới tìm kiếm cụm từ đó, bài viết của bạn xứng đáng được xếp hạng là phản hồi.

…nội dung chất lượng cao

Content Pillar là gì? Nhưng hãy nhớ rằng: mặc dù bạn phải hỗ trợ các trình thu thập rô-bốt cần quét trang web của mình, nhưng mục tiêu cuối cùng của bạn là tạo ra nội dung hữu ích cho người đọc.

Nội dung nặng về từ khóa có vẻ tốt trên giấy tờ nhưng không thực sự giúp bất kỳ ai giải quyết vấn đề của họ có thể xếp hạng tạm thời, nhưng một khi Google bắt đầu nhận ra rằng mọi người đang nhấp chuột bỏ đi khi họ đến đó, bạn sẽ bị bỏ rơi như thể điều đó chưa từng xảy ra.

Nguyên tắc chung: làm cho Content Pillarcủa bạn dài hơn và sâu hơn bất kỳ bài viết nào khác về chủ đề đó để cho Google thấy rằng bạn xứng đáng được xếp hạng số một cho nó. Các trang trụ cột thường dài hơn 5.000 từ.

Phương pháp này còn được gọi là kỹ thuật chọc trời:

content pillar là gì
content pillar là gì

5. Chăm sóc liên kết nội bộ & cụm trang

Khi bạn đã viết Content Pillar của mình, bạn sẽ cần liên kết nội bộ đến các bài viết trong cụm để giải thích thêm các khái niệm trong đó.

Nếu bạn đang xây dựng một cụm chủ đề hoàn toàn mới, các trang này có thể chưa được tạo. Nếu bạn có một trang web lớn hơn với nhiều nội dung hiện có, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trang web để xem liệu trang web của bạn đã có nội dung về chủ đề đó chưa.

Chỉ cần truy cập vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn và nhập nội dung sau (không có dấu ngoặc kép): “site:mysite.com topic”

Thí dụ:

content pillar là gì
content pillar là gì

Nếu bạn đã viết về chủ đề này, nó sẽ xuất hiện trên trang kết quả tiếp theo—được xếp hạng theo những gì công cụ tìm kiếm cho là phù hợp nhất với cụm từ đó. Bạn cũng có thể đặt cụm từ trong dấu ngoặc kép để tìm kiếm các trường hợp chính xác của cụm từ đó. Liên kết đến bài viết hay nhất giải thích khái niệm mà bạn đang tìm kiếm để hỗ trợ trang trụ cột của mình. Và đảm bảo rằng bài viết liên kết đến trang trụ cột của bạn và các bài viết trong cụm liên kết với nhau.

example of internal linking for pillar pages

Chỉ cần lưu ý rằng bạn không muốn trang trụ cột của mình liên kết đến các bài viết đề cập đến bất kỳ và mọi thứ được đề cập trong trang trụ cột, mà lý tưởng nhất là đến các bài viết được tối ưu hóa SEO nhắm mục tiêu từ khóa con trong từ khóa chính của trang trụ cột. Điều này sẽ giữ cho cụm chủ đề của bạn sạch sẽ và rõ ràng đối với các công cụ tìm kiếm

5. Quảng cáo các trang trụ cột của bạn

Nếu bạn định đầu tư vào quảng cáo trả tiền và/hoặc hiển thị trên mạng xã hội cho bất kỳ trang nào trên trang web của mình, thì đó phải là các trang trụ cột của bạn.

Mục đích của một Content Pillar là nó phải là một điểm đến theo đúng nghĩa của nó. Vì vậy, khi bạn quảng cáo nó, hãy làm rõ mức độ tuyệt vời của tài nguyên này đối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Họ sẽ muốn đọc nó và bạn sẽ làm hại họ nếu không đưa nó ra trước mặt họ.

Ví dụ về Content Pillar là gì?

Một số trang trụ cột tốt nhất có thể được xác định bằng chính URL của trang đó, liệu bài viết có bao gồm nhiều liên kết đến các trang khác trên cùng một trang hay không và mức độ chuyên sâu của tài nguyên đó. Dưới đây là một số ví dụ tuyệt vời về các trang trụ cột đang hoạt động:

1. Phòng thí nghiệm tiếp thị truyền thông xã hội của Localiq

Khóa học Phòng thí nghiệm tiếp thị truyền thông xã hội địa phương của LocaliQ liên kết bên ngoài với 32 bài đăng tiếp thị truyền thông xã hội khác trên blog LocaliQ. content pillar là gì

Số từ: 8.068

Số liên kết nội bộ: 32

content pillar là gì
content pillar là gì

2. Content Pillar SEO của WordStream

Với 69 liên kết nội bộ xung quanh trang Wordstream, trang trụ cột SEO của WordStream có rất nhiều tài nguyên phong phú về SEO. Về mặt lý thuyết, một người có thể truy cập trang này và tìm hiểu mọi thứ họ cần về chủ đề này mà không cần phải truy cập trang web khác.

Số từ: 4.390

Số liên kết nội bộ: 69!

3. Hướng dẫn bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu của Shopify

Nếu bạn đang tìm cách bán hàng trên Amazon, trang trụ cột Cách bán hàng trên Amazon của Shopify có gần 7.000 từ và 44 liên kết để hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Số từ: 6,759

Số liên kết nội bộ: 44

content pillar là gì
content pillar là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Content angle và Content pillar
  • Content Angle la gì
  • Pillar trong Marketing la gì
  • Content pillar template
  • Content Pillar mẫu
  • content pillar là gì
  • Content Direction la gì
  • Marketing Angle la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button