Marketing tổng thể

Core Web Vitals: Người làm SEO nhìn lại và nhún vai; Tóm tắt hàng ngày của thứ Năm

Bản tóm tắt hàng ngày của Search Engine Land cung cấp thông tin chi tiết hàng ngày, tin tức, mẹo và những thông tin cần thiết cho nhà tiếp thị tìm kiếm ngày nay. Nếu bạn muốn đọc nó trước khi phần còn lại của Internet, đăng ký tại đây để được gửi đến hộp thư đến của bạn hàng ngày.

Chào buổi sáng, các nhà tiếp thị, điều gì sẽ xảy ra nếu Microsoft không loay hoay rất khó với điện thoại thông minh?

Hôm nay là Bill Gates '66 sinh nhật lần thứ mấy, và bất kể bạn cảm thấy thế nào về anh ấy, những thành công của anh ấy và những thất bại đã giúp định hình môi trường mà chúng tôi tiếp thị. Bing là mặc định cho Windows, khiến công cụ tìm kiếm trở thành một lựa chọn quan trọng đối với một số nhà tiếp thị B2B hoặc đối với các thương hiệu có đối tượng chủ yếu sử dụng thiết bị máy tính để bàn. Tôi cũng thường xuyên thấy các chuyên gia PPC khen ngợi hiệu quả mà Bing Advertising mang lại, mặc dù họ thừa nhận sự đánh đổi về lượng tìm kiếm.

Quay lại câu hỏi của tôi ở đầu, Gates đã từng cho biết rằng, “Sai lầm lớn nhất từ ​​trước đến nay là bất kỳ sự quản lý yếu kém nào mà tôi đã thực hiện khiến Microsoft không giống như Android – đó là tiêu chuẩn nền tảng điện thoại. Đó là điều đương nhiên để Microsoft giành chiến thắng ”. Gmail, Google Maps và Tìm kiếm nằm trong số hàng đầu 20 các ứng dụng miễn phí trong kho ứng dụng của Apple vào năm ngoái, ngay cả khi iPhone được tải sẵn các ứng dụng thư và bản đồ của riêng Apple (Google trả tiền cho Apple để trở thành nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định trên iOS). Nếu Microsoft thành công, hệ sinh thái của Google có thể không phải là cường quốc như ngày nay và có lẽ tiếp thị tìm kiếm sẽ ít giống như độc quyền, hoặc có thể chỉ là một độc quyền khác.

George Nguyễn,
Biên tập viên


Core Web Vitals: Người làm SEO không bán công việc đáng giá

priority hints1
Hình ảnh: Google.

Kể từ khi công bố vào tháng 5 2020, bản cập nhật trải nghiệm trang đã tạo ra nhiều suy đoán trong giới SEO. Điều này là do nó làm cho trải nghiệm người dùng trở thành một yếu tố xếp hạng của Google hơn so với trước đây và vì nó đã được công bố hơn một năm trước khi ra mắt. Trước khi hoạt động, Google đã nói với chúng tôi rằng “Trải nghiệm trang vẫn là một trong nhiều yếu tố mà hệ thống của chúng tôi tính đến. Do đó, các trang web thường không nên mong đợi những thay đổi mạnh mẽ. ”

Bây giờ bản cập nhật đã hoàn toàn được triển khai, các SEO đang phản ánh về cách nó thực sự diễn ra cho thương hiệu của họ . Mặc dù các ý kiến ​​khác nhau, nhưng sự đồng thuận chung dường như là cập nhật trải nghiệm trang không dẫn đến biến động thứ hạng lớn, nhưng ROI không chỉ trên SERP – “Tối ưu hóa hiệu suất có thể không phải là một viên đạn bạc cho thứ hạng, nhưng chúng tôi không” không tối ưu hóa chỉ cho điều đó, ”Detlef Johnson, chuyên gia SEO cho các nhà phát triển của Search Engine Land cho biết. “[Core Web] Vitals, như được xác định bởi Google, là mũi nhọn mà bạn có thể mài sắc để cắt xuyên mạng để tải trải nghiệm nhanh hơn, điều này có thể dẫn đến nhiều hành động thêm vào giỏ hàng hơn vì nó xây dựng niềm tin và sự tin cậy , ”Anh ấy nói thêm.

Gợi ý ưu tiên , một tính năng mới, mang tính thử nghiệm nhằm giúp chủ sở hữu trang web và trình duyệt Chrome ưu tiên tải tài nguyên nào trước, có thể giúp bạn mang lại trải nghiệm nhanh hơn cho người dùng của mình. Nó có thể được sử dụng để tăng mức độ ưu tiên của hình ảnh LCP, làm cho LCP xảy ra sớm hơn và do đó cải thiện chỉ số liên quan – trong một thử nghiệm trên Google Chuyến bay (hiển thị ở trên), Gợi ý ưu tiên đã cải thiện LCP từ 2,6 giây lên 1,9 giây. Ngược lại, bạn cũng có thể giảm mức độ ưu tiên của nội dung trong màn hình đầu tiên có thể không quan trọng như hình ảnh thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư trong băng chuyền.

Đọc thêm tại đây.


Google giúp xóa hình ảnh trẻ em khỏi kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn

Google hiện cho phép bất kỳ ai dưới tuổi 18 hoặc cha mẹ hoặc người giám hộ của họ, yêu cầu xóa hình ảnh của họ khỏi kết quả của Google Tìm kiếm . Công ty cho biết yêu cầu xóa có thể dẫn đến việc hình ảnh không còn xuất hiện trong tab Google Hình ảnh hoặc dưới dạng hình thu nhỏ trong bất kỳ tính năng nào trong Google Tìm kiếm.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Đôi khi thanh thiếu niên và trẻ em làm những điều hấp dẫn với điện thoại của họ. Có những biện pháp kiểm soát này có thể giúp khắc phục một số tác hại. Ở cấp độ chuyên nghiệp hơn, điều này có thể cung cấp nhiều công cụ hơn cho các công ty quản lý danh tiếng trực tuyến để giải quyết một số việc xóa nội dung trong Google Tìm kiếm.

Đọc thêm tại đây.


Trong 2022, các nhà bán lẻ sẽ mất một nửa doanh số đối với các mặt hàng đặt trước trừ khi họ đền bù bằng kinh nghiệm, theo Forrester

Công ty nghiên cứu Forrester đã phát hành 2022 dự đoán trải nghiệm của người tiêu dùng và khách hàng, làm nổi bật các vấn đề liên quan đến đại dịch và phát triển tâm lý người tiêu dùng. Dưới đây là những dự đoán quan trọng nhất cho các nhà tiếp thị tìm kiếm:

  • Thương hiệu đứng trước thất bại 50% doanh số bán hàng của họ đối với các mặt hàng đặt trước trừ khi họ đền bù bằng bộ phận hỗ trợ khách hàng. Các thương hiệu có thể ổn định chuỗi cung ứng của họ đề xuất các lựa chọn thay thế nội bộ cho các sản phẩm hết hàng và chủ động nhắn tin cho khách hàng về tình trạng thiếu hàng và dự kiến ​​có hàng ở vị trí tốt nhất để hạn chế tình trạng khách hàng bỏ chạy.
  • Khách hàng sẽ muốn một số dịch vụ thời đại đại dịch trở thành một phần của bình thường mới. Mọi người có thể đã quen với các dịch vụ như hẹn khám sức khỏe từ xa, đón ở lề đường và giờ mua sắm cao cấp; bỏ sỉ chúng có thể là một sai lầm.
  • 1/5 số công ty bán lẻ và hàng tiêu dùng sẽ thỏa hiệp với trải nghiệm của khách hàng. Trong vài năm qua, nhu cầu của người tiêu dùng, chẳng hạn như đáp ứng nhanh hơn, đã dẫn đến điều kiện không tốt cho người lao động tại các công ty như Amazon. Bây giờ, gần 40% người tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết lo ngại về việc thực hành lao động của các công ty ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.
  • Giá trị công ty sẽ tiếp tục là một yếu tố khác biệt. Đến tháng Bảy năm nay, ba phần năm của Fortune 500 các công ty đã cam kết hành động khí hậu, tăng từ 32% năm trước. “Các thương hiệu có quan điểm về các vấn đề bị tính phí cao hơn sẽ phục vụ cho một bộ phận nhỏ người tiêu dùng siêu hiểu biết có mối liên hệ cá nhân với những giá trị đó,” said Lai et al.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Những dự đoán này phù hợp với những gì nhiều doanh nghiệp đã trải qua và tâm lý người tiêu dùng đã thay đổi như thế nào kể từ khi bắt đầu đại dịch. Mặc dù hầu hết các dự đoán không liên quan trực tiếp đến SEO hoặc PPC, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến các bài đánh giá, chiến dịch quảng cáo và lòng trung thành của khách hàng, điều này ảnh hưởng lớn đến chiến lược đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm.

Đọc thêm tại đây.


Độ dài URL không ảnh hưởng, iOS Ảnh hưởng của đối với doanh thu quảng cáo và meme của Squid Game bị bệnh

Không, độ dài URL không quan trọng. “Tôi hiện chỉ biết một phần trong hệ thống của chúng tôi, nơi độ dài URL đóng một vai trò. Phần đó là chuẩn hóa, ”John Mueller của Google cho biết trong bài viết mới nhất # Video AskGooglebot , nói thêm, “Nếu chúng tôi tìm thấy một URL ngắn hơn và rõ ràng hơn, hệ thống của chúng tôi có xu hướng chọn URL đó. Điều này không ảnh hưởng đến xếp hạng, hoàn toàn là vấn đề URL nào được hiển thị trong Tìm kiếm. ”

Thu nhập từ Google Ads và Microsoft Advertising đều lên trên 40%. Cả Google và Microsoft đã công bố báo cáo thu nhập vào thứ Ba. Qua từng năm, Google Ads đã phát triển 43% (từ $ 37, 095 B thành $ 53, 130 B) và công việc kinh doanh của Microsoft Advertising đã khởi sắc 40%. Có vẻ như thu nhập của YouTube không bị ảnh hưởng đáng kể như một số người có thể mong đợi bởi sáng kiến ​​minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple.

Chỉ cho vui. Hai phần đầu sẽ hài hước hơn / đáng lo ngại hơn nếu bạn đã xem Trò chơi câu mực – đầu mũ cho Suganthan Mohanadasan và Crystal Carter . Và, đây là một điều mà tôi nghĩ rằng các SEO làm việc cho các nhà xuất bản sẽ thực sự có thể liên quan đến Izzi Smith .

  • Trang chủ

Back to top button