cPanel là gì? CPanel là Bảng điều khiển lưu trữ web phổ biến nhất

cPanel là gì? CPanel là nơi bạn theo dõi và quản lý trang web của mình, hay nói cách khác nó là giao diện máy khách dựa trên web. CPanel là giao diện phổ biến nhất được sử dụng bởi các máy chủ web và ít nhất cho đến gần đây đã phổ biến hơn với các blogger và người dùng gia đình so với giao diện đắt tiền hơn của Microsoft. Ứng cử viên khác, được sử dụng ở Châu Âu nhiều hơn các nơi khác trên thế giới, là giao diện Plesk.

cpanel là gì
cpanel là gì

cPanel là gì?

cPanel là gì? cPanel là hệ thống quản trị web hosting trên nền tảng Linux phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện nay. cPanel cung cấp giao diện đồ họa đơn giản, linh hoạt. Kèm theo rất nhiều tính năng giúp các bạn quản trị hosting và website của mình một cách dễ dàng. Vậy lý do khiến cPanel trở thành hệ thống hosting website rộng rãi nhất là gì?

Tính năng bảo mật, tự động hóa của cPanel cũng vượt trội so với các hệ thống web hosting khác. Vậy có thể hiểu, cPanel hosting là Linux web hosting đã có cài đặt sẵn cPanel. cPanel có ưu điểm và nhược điểm, nhưng với hầu hết các trường hợp, nó đều hoạt động hiệu quả. Vì vậy cPanel là lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm giải pháp control panel cho hosting.

cpanel la gi 1

CPanel: Bảng điều khiển lưu trữ web phổ biến nhất

CPanel đã trở nên rất phổ biến vì nó giúp đơn giản hóa rất nhiều khía cạnh của việc chạy và duy trì không gian web trên máy chủ mà trước đây cần có nhân viên CNTT được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện.

Kết quả là phần mềm bảng điều khiển CPanel được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên rất nhiều máy chủ chuyên dụng và được sử dụng cho hầu hết tất cả các gói lưu trữ web của Hoa Kỳ mà tôi đã thấy.

CPanel cũng có một tiện ích email dễ sử dụng giúp tạo tài khoản email cho người dùng với giao diện thân thiện với người dùng. Giao diện dễ sử dụng này có đầy đủ các tính năng hữu ích.

CPanel cho phép bạn kiểm soát môi trường tài khoản máy chủ của mình. Ưu điểm chính của hệ điều hành này là nó rất đơn giản để sử dụng đến mức người dùng máy tính dưới mức trung bình của bạn không thể dễ dàng làm hỏng các trang web ở đó! Nó cho phép người dùng giám sát những thứ như dung lượng ổ đĩa và mức sử dụng băng thông.

CPanel cũng cho phép bạn lưu trữ dữ liệu của mình trong cơ sở dữ liệu MySQL. Trong CPanel, bạn thường cũng sẽ có quyền truy cập vào PhpMyAdmin, cung cấp cho bạn tính năng lưu trữ các bản sao lưu cơ sở dữ liệu trên một tệp và tải xuống kết xuất cơ sở dữ liệu.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ quảng cáo rằng bạn có thể lưu trữ các trang web không giới hạn, tạo các gói của riêng bạn và kiểm soát tất cả trong gói đại lý đắt hơn một chút. Điều này đạt được bằng cách sử dụng tiện ích bổ sung phần mềm cho Cpanel có tên là WHM.

Điều này đối với url tài khoản chính cho tài khoản người bán lại có nghĩa là WHM có thể được mở và từ bên trong WHM, tất cả các tài khoản phụ có thể được xem và duy trì. Nếu bạn dự định tạo một vài trang web thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói dành cho người bán lại ngay cả khi bạn không có ý định bán lại không gian web và hỗ trợ những người dùng khác.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu dịch vụ lưu trữ trang web của riêng mình, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng như cPanel và Fantastico.

Fantastico là một hệ thống đi kèm với các hệ thống Cpanel và cung cấp một phương pháp đơn giản để nhanh chóng và không cần đào tạo thiết lập một loạt các tập lệnh rất hữu ích trên không gian web của bạn. Các tập lệnh này rất khác nhau trong các ứng dụng của chúng, từ hệ thống giỏ hàng thanh toán của trang web mua sắm, đến quản lý nội dung trang web hoàn chỉnh và tất cả đều miễn phí ngoài chính CPanel.

cpanel là gì
cpanel là gì

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn hơn cung cấp bốn tùy chọn lưu trữ máy chủ dành riêng cho gia đình và doanh nghiệp khác nhau để cung cấp thứ gì đó cho mọi cá nhân và mọi quy mô doanh nghiệp. Mọi người chọn nhà cung cấp dịch vụ web của họ vì các tính năng lưu trữ web tuyệt vời với CPanel, máy chủ ổn định và an toàn, hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc và giá thấp.

Đã ca ngợi Cpanel, Plesk cũng là một hệ thống rất có khả năng, mặc dù nếu bạn đã quen thuộc với Cpanel thì sẽ cần một chút thời gian để tìm hiểu. Phiên bản Plesk hiện tại (8.1) được cho là phần mềm Plesk an toàn và ổn định nhất dành cho Linux và UNIX từng được phát hành. Plesk có các phiên bản khác nhau dành cho hệ điều hành Windows và Linux. Vì vậy, với Plesk, bạn thậm chí có thể sử dụng cùng một bảng điều khiển cho các hệ điều hành khác nhau.

Chúng tôi thích Trình tạo tài khoản email CPanel, đây là tập lệnh hoàn hảo để thiết lập hệ thống email web giống như Hotmail / Yahoo để cho phép người dùng của bạn đăng ký và bắt đầu gửi email cho bạn bè và gia đình bằng dịch vụ lưu trữ của bạn. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản lưu trữ CPanel và như chúng tôi đã nói có rất nhiều công ty lưu trữ tốt cung cấp nó.

Hệ thống CPanel giúp bạn thiết lập cơ sở dữ liệu và buộc cơ sở dữ liệu của bạn bao gồm một tiền tố đặc biệt để nó có thể phân biệt cơ sở dữ liệu của bạn với cơ sở dữ liệu của những người dùng khác trên máy chủ có cùng tên.

Phải nói rằng CPanel rất dễ học, mặc dù vậy bạn sẽ thấy rằng các công ty lưu trữ riêng lẻ tùy chỉnh nó một cách rộng rãi. Ví dụ: các tính năng CPanel được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không gian web miễn phí sử dụng nó sẽ khác nhau, nhưng thông thường chúng vẫn bao gồm ít nhất một trình quản lý tệp để tải lên và chỉnh sửa các trang web miễn phí của bạn trực tuyến.

Một số bao gồm tất cả các tính năng của các công ty lưu trữ trả phí, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu MySQL, trình cài đặt tập lệnh Fantastico, trình quản lý công việc cron, miền bổ trợ, công cụ quản lý Email, AWSTATS và Webalizer cũng như các chương trình thống kê trang web khác, v.v. Nếu họ cung cấp miễn phí dù chỉ một nửa số tehse, thì bạn đã tìm thấy một ưu đãi tuyệt vời. Điều này sẽ cho phép bạn dùng thử trước khi mua và chỉ mua khi bạn biết trang web của mình thành công và đáng để đầu tư.

SpamAssassin có sẵn trên nhiều trang web lưu trữ CPanel. Nếu vậy, bạn sẽ thấy rằng có thể dễ dàng bật và định cấu hình SpamAssassin cho tài khoản của mình trực tiếp thông qua bảng điều khiển lưu trữ CPanel. SpamAssassin là một hệ thống lọc thư quét từng và mọi email nhận được trong các tài khoản email được lưu trữ từ tài khoản CPanel của bạn để tìm các đặc điểm điển hình của thư rác.

Mỗi đặc điểm được tìm thấy bên trong một email được cho một số điểm cụ thể và nếu vượt quá ngưỡng, email đó sẽ tự động được gắn nhãn là thư rác và được gửi đến một hộp thư rác đặc biệt sẵn sàng để xóa.

Ấn tượng đầu tiên về bảng điều khiển của cPanel có thể được thể hiện là cơ bản, nhưng đừng để bị đánh lừa bởi sự đơn giản bề ngoài. Bạn sẽ không thấy gì lạ mắt hay hào nhoáng, chỉ là một giao diện đơn giản với một số biểu tượng đại diện cho các chức năng của bảng điều khiển.

cpanel là gì
cpanel là gì

Theo quan điểm của hầu hết những người tạo trang web, CPanel dường như là phần mềm tốt nhất cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ dễ dàng để duy trì trang web của bạn với tư cách là chủ sở hữu. Nói cách khác, CPanel đã giành được số phiếu bầu phổ biến và được coi là không ai sánh kịp khi nói đến việc quản lý trang web và cơ sở dữ liệu của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • cPanel
  • Tài cPanel
  • cPanel login
  • Cpanel TENTEN
  • Directadmin la gì
  • cPanel WordPress
  • cPanel giá
  • Ftp la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan