Giá mỗi Mille (CPM) là gì và Đặt giá thầu CPM là gì?

CPM là gì? CPM là viết tắt của cost per mille và nó đo lường số tiền bạn chi tiêu cho quảng cáo của mình cho mỗi 1000 lượt xem mà quảng cáo nhận được. Không cần phải nói rằng bạn cần theo dõi số tiền bạn đang chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo trả tiền. Nếu không, ngân sách của bạn sẽ nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là Làm sao bạn sẽ theo dõi số tiền bạn chi cho quảng cáo của mình.

Có nhiều cách để theo dõi chi tiêu quảng cáo của bạn. Bạn có thể theo dõi tổng chi phí, chắc chắn. Nhưng điều đó không cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về số tiền bạn nhận được cho tiền của bạn. Đó là lý do tại sao có các số liệu như giá mỗi nhấp chuột (CPC) Và chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng (CPL).

Một trong những số liệu chi tiêu phổ biến nhất là giá mỗi nghìn lần (CPM). Nhưng CPM là gì và bạn có thể sử dụng nó như thế nào? Hãy đọc để tìm hiểu. Sau đó đăng ký Doanh thu hàng tuần để biết thêm các mẹo được gửi ngay vào hộp thư đến của bạn!

Đừng bỏ lỡ email nội bộ của Giám đốc tiếp thị của chúng tôi!

Tham gia 200.000 nhà tiếp thị thông minh và nhận tin tức và thông tin chi tiết về tiếp thị nóng nhất trong tháng được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn!

CPM là gì?

CPM là gì? CPM đo lường số tiền bạn chi tiêu cho một quảng cáo phải trả tiền trên mỗi 1000 lần hiển thị mà nó nhận được. Thuật ngữ này là viết tắt của “chi phí trên mỗi nghìn lượt xem”, trong đó “mille” là thuật ngữ Latinh có nghĩa là 1000. Vì lý do đó, “chi phí trên mỗi nghìn lượt xem”, “CPM” và “chi phí trên một nghìn” đều là các thuật ngữ có thể thay thế cho nhau.

Để tính CPM, bạn chia tổng chi phí của một quảng cáo nhất định cho tổng số lần hiển thị rồi nhân với 1000. Công thức sẽ như sau:

Tổng chi tiêu quảng cáo / tổng số lần hiển thị quảng cáo x 1000

Khi bạn đang tập trung vào số lần hiển thị, CPM là một cách tuyệt vời để đo lường số tiền bạn đang chi tiêu cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

cpm là gì
cpm là gì

CPM so với CPC, CPL và CPA

CPM là tuyệt vời để đặt chi tiêu quảng cáo của bạn theo quan điểm, nhưng nó không phải là số liệu duy nhất để làm điều đó. Bạn có thể đã nghe nói về một số thuật ngữ tương tự khác trong quá khứ. Để phân biệt giữa tất cả chúng, chúng ta hãy phá vỡ một số thuật ngữ dưới đây.

 • Giá mỗi nhấp chuột (CPC): Số tiền bạn chi cho mỗi lần nhấp mà quảng cáo kiếm được. Để tính CPC, hãy chia tổng chi tiêu quảng cáo của bạn cho tổng số nhấp chuột mà quảng cáo của bạn kiếm được.
 • Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng (CPL): Số tiền bạn chi tiêu cho mỗi khách hàng tiềm năng mà bạn kiếm được thông qua quảng cáo trả tiền. Để tính CPL, hãy chia chi tiêu quảng cáo của bạn cho tổng số khách hàng tiềm năng bạn kiếm được thông qua quảng cáo được đề cập.
 • Giá mỗi lần mua lại (CPA): Còn được gọi là giá mỗi chuyển đổi, CPA đo lường số tiền bạn chi tiêu cho mỗi chuyển đổi do quảng cáo thúc đẩy. Những chuyển đổi đó có thể là mua hàng hoặc chúng có thể là các hành động khác, chẳng hạn như đăng ký email. Bạn tính toán nó bằng cách chia chi tiêu quảng cáo của mình cho tổng số chuyển đổi mà một quảng cáo thúc đẩy.

Đặt giá thầu CPM là gì?

Chúng tôi đã thiết lập chi phí cho mỗi nghìn lượt hiển thị là bao nhiêu, nhưng đặt giá thầu CPM là gì?

Khi bạn chạy một chiến dịch quảng cáo trả tiền, bạn đặt giá thầu trên các từ khóa cụ thể bạn muốn nhắm mục tiêu trong kết quả tìm kiếm và quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cho các từ khóa đó.

cpm là gì
cpm là gì

Nhưng bạn không tự động bỏ ra số tiền mà bạn đặt giá thầu — bạn chỉ trả tiền trong những trường hợp cụ thể.

Nhiều quảng cáo là trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho một quảng cáo khi ai đó nhấp vào quảng cáo đó. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng đặt giá thầu CPM, đây là nơi bạn trả tiền mỗi khi quảng cáo nhận được thêm 1000 hiển thị.

Tại sao nên sử dụng đặt giá thầu CPM?

Với quảng cáo trả tiền, mục tiêu thường là thu hút mọi người nhấp chuột. Đó là lý do tại sao quảng cáo PPC là một phương thức đặt giá thầu phổ biến. Nhưng đôi khi, nó quan trọng hơn về việc truyền bá ấn tượng. Bạn không nhất thiết phải mong mọi người nhấp vào quảng cáo của mình — mục tiêu là để họ nhìn thấy chúng.

Thông thường, loại mục tiêu này có mặt trong tiếp thị đầu kênh khi bạn đang cố gắng truyền bá nhận thức về thương hiệu. Trong những trường hợp đó, sẽ hợp lý hơn khi đặt giá thầu — và đo lường — dựa trên số lần hiển thị, đó là lúc áp dụng đặt giá thầu CPM.

Về cơ bản, bạn chỉ muốn trả tiền khi đạt được tiến bộ hướng tới mục tiêu của mình. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là tăng số lần hiển thị, thì đó là yếu tố để đặt giá thầu.

Cách tối ưu hóa CPM của bạn

Không ai muốn trả nhiều hơn họ phải trả. Tại thời điểm này, có lẽ bạn đang tự hỏi mình có thể làm gì để giảm chi phí trên một nghìn.

CPM là gì? May mắn thay, có một số cách để tối ưu hóa quảng cáo trả tiền của bạn và giảm chi phí. Dưới đây là ba lời khuyên để thử.

1. Tập trung vào các từ khóa ngắn hơn

Bạn có thể đã từng nghe nói rằng nhắm mục tiêu rất cụ thể, từ khóa đuôi dài là một ý tưởng tốt. Ý tưởng là nó giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình trong các tìm kiếm mà bạn có ít cạnh tranh hơn và có thể tiếp cận đối tượng phù hợp hơn.

Và nói chung, đó là lời khuyên tốt. Nhưng đôi khi bạn cũng có thể thấy mình đang nhắm mục tiêu các từ khóa ngắn hơn, tổng quát hơn. Khi bạn làm như vậy, bạn nên ghép các từ khóa đó với đặt giá thầu CPM của mình.

Đó là bởi vì khi bạn đang sử dụng đặt giá thầu CPM, bạn đang cố gắng truyền bá nhận thức về thương hiệu. Ở giai đoạn này, bạn không phải lo lắng về các nhấp chuột hoặc chuyển đổi — bạn đang cố gắng đưa thương hiệu của mình đến với càng nhiều người càng tốt. Điều đó làm cho nó tốt hơn để nhắm mục tiêu từ khóa ngắn hơn, thay vì dài hơn.

2. Tối ưu hóa quảng cáo của bạn cho mục đích tìm kiếm

Mặc dù đúng là các từ khóa CPM của bạn không nhất thiết phải bằng cụ thể như trong các chiến dịch PPC, bạn vẫn muốn chúng liên quan. Điều đó có nghĩa là bạn cần tạo quảng cáo phù hợp với từ khóa bạn đang đặt giá thầu và ngược lại — bạn cần chọn từ khóa phù hợp với quảng cáo bạn đã tạo.

Nói cách khác, bạn cần tính đến mục đích tìm kiếm trong các chiến dịch đặt giá thầu CPM của bạn. Nếu bạn nhắm mục tiêu từ khóa “dịch vụ sản xuất”, hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn liên quan trực tiếp đến dịch vụ sản xuất của bạn — chứ không phải dịch vụ tư vấn của bạn.

Kết hợp mục đích tìm kiếm làm giảm CPM của bạn vì Google sẽ nhận ra mức độ liên quan của quảng cáo của bạn và hiển thị chúng thường xuyên hơn.

3. Sử dụng từ khóa phủ định

Như chúng tôi đã thiết lập, bạn muốn các chiến dịch CPM của mình tiếp cận nhiều đối tượng, nhưng bạn vẫn muốn một chiến dịch có liên quan khán giả. Ngoài việc tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm, một chiến lược khác đang sử dụng từ khóa phủ định trong Quảng cáo Google.

Từ khóa phủ định là thuật ngữ bạn nói với Google không để hiển thị quảng cáo của bạn cho. Ví dụ: giả sử bạn đang bán quạt điện gia dụng, vì vậy bạn nhắm mục tiêu các từ khóa liên quan đến quạt. Nhưng sau đó Google hiển thị quảng cáo của bạn trong các tìm kiếm cho công nghiệp người hâm mộ, đó không phải là những gì bạn bán.

Để tránh lãng phí hiển thị cho đối tượng không phù hợp, bạn có thể thêm “công nghiệp” làm từ khóa phủ định, đảm bảo rằng Google không hiển thị quảng cáo của bạn cho bất kỳ tìm kiếm nào bao gồm từ đó.

Đã đến lúc nâng cao doanh số bán hàng của bạn

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi giúp bạn phát triển mọi khía cạnh của doanh nghiệp bằng các chiến lược tiếp thị đã được chứng minh là giúp tăng các chỉ số cơ bản như doanh thu và chuyển đổi.

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã quản lý hơn 12,9 TRIỆU giao dịch trên cơ sở khách hàng của chúng tôi.

cpm là gì
cpm là gì

 

WebFX có thể làm giảm CPM của bạn

Bạn muốn được trợ giúp chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền và giảm CPM của mình? WebFX sẵn sàng trợ giúp. Với hơn 25 năm kinh nghiệm tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi biết những gì cần thiết để thúc đẩy các chiến dịch quảng cáo trả tiền hấp dẫn và mang lại hàng tấn doanh thu.

Với chúng tôi dịch vụ quảng cáo trả phíbạn sẽ được trợ giúp làm mọi thứ từ việc xây dựng trang đích để đặt giá thầu trên các từ khóa. Bạn thậm chí sẽ nhận được một đại diện tài khoản riêng để giúp bạn luôn cập nhật về mọi thứ chúng tôi làm cho các chiến dịch của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Cpm trong marketing la gì
 • Cpm Facebook la gì
 • Cpm là đơn vị gì
 • Cpc la gì
 • Ctr la gì
 • Ma trận CPM la gì
 • Cách tính CPM
 • Cpm là viết tắt của từ gì

Các chuyên mục nội dung liên quan