CRM dành cho doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến: Lợi ích hàng đầu | SEMTEK Co,.LTD

CRM dành cho doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến: Lợi ích hàng đầu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ngày nay, quan niệm về mua sắm đã thay đổi đáng kể. Ngày càng có nhiều người mua hàng từ các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Điều này có thể là do nhiều lý do, chẳng hạn như sự thuận tiện của việc mua đồ ở nhà, tiết kiệm thời gian quý báu, cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí, cung cấp cho khách hàng một cách dễ dàng để so sánh giá giữa các cửa hàng bán lẻ trực tuyến khác nhau, giới thiệu cho khách hàng với giá sản phẩm thấp hơn khi so với các sản phẩm có sẵn trong cửa hàng thực và hơn thế nữa.

Bạn đã bao giờ mua bất kỳ sản phẩm nào từ một cửa hàng thương mại điện tử chưa? Bạn mua bao lâu một lần? Kinh nghiệm mua hàng của bạn là gì? Họ có cung cấp sản phẩm đúng thời gian không? Chất lượng sản phẩm như thế nào? Liệu nó có tốt không? Cửa hàng bán lẻ của bạn có cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng không? Họ có nhanh chóng giải quyết các khiếu nại và vấn đề của bạn sau khi mua hàng không? Tại một thời điểm, mọi khách hàng, những người mua hàng từ một cửa hàng thương mại điện tử, sẽ gặp bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi này.

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, ngành thương mại điện tử đang bùng nổ và phát triển nhanh chóng. Có một số ngành đang đưa ra ý tưởng về cửa hàng bán lẻ trực tuyến để thu hút luồng khách hàng kỹ thuật số mới đến với doanh nghiệp của họ. Nhưng làm thế nào để doanh nghiệp của bạn có thể thu hút khách hàng trực tuyến nếu không có một chiến lược phù hợp?

Sử dụng phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) để hợp lý hóa tất cả các hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn, cung cấp trải nghiệm khách hàng phù hợp với chất lượng hàng đầu, cũng như quản lý hiệu quả mối quan hệ khách hàng bán lẻ.

Dưới đây là những lợi ích hàng đầu cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn nếu bạn đầu tư vào giải pháp CRM ngay hôm nay:

1. Tự động hóa quy trình làm việc lặp lại

Trước đây, những người bán hàng thường lãng phí thời gian quý báu của họ để gửi các email tiếp theo cho khách hàng và khách hàng thay vì tập trung vào hoạt động bán hàng cốt lõi của họ – bán hàng. Giờ đây, bạn có thể sử dụng hệ thống CRM để tự động hóa các quy trình công việc lặp đi lặp lại như gửi các email tiếp theo, cũng như theo dõi các hoạt động trực tuyến của người mua.

Ví dụ: Khách hàng của bạn gần đây đã mua một chiếc điện thoại thông minh từ cửa hàng của bạn. Ngay lập tức, sau khi mua hàng, bạn có thể sử dụng hệ thống CRM để gửi e-mail cảm ơn dành riêng cho từng cá nhân. Sau một tuần, bạn có thể sử dụng giải pháp CRM của mình để tự động gửi danh sách đề xuất các phụ kiện điện thoại thông minh cho người mua điện thoại thông minh gần đây của bạn. Ngoài ra, bạn có thể xác định một hệ thống cảnh báo tập trung vào những khách hàng đang rời khỏi cửa hàng trực tuyến của bạn mà không mua bất cứ thứ gì. Sử dụng hệ thống CRM để theo dõi các hoạt động của khách hàng đã mất của bạn, theo dõi các sản phẩm quan tâm và lịch sử duyệt web của những khách hàng đã mất của bạn để gửi cho họ những sản phẩm có liên quan với mức giá chiết khấu.

2. Hiểu nhu cầu của khách hàng trực tuyến

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh cao này, các doanh nghiệp bắt buộc phải có một bức tranh toàn cảnh về khách hàng của mình. Sử dụng hệ thống CRM để tự động theo dõi và giám sát nhu cầu hiện tại, sở thích, thị hiếu, sở thích, độ tuổi, thu nhập, nhân khẩu học, thông tin liên lạc trước đây, lịch sử mua hàng, v.v. Sau đó, hệ thống ghi lại tất cả các phân tích của khách hàng trong cơ sở dữ liệu CRM tập trung. Phân tích này cùng với hồ sơ cập nhật về từng khách hàng sẽ giúp nhóm tiếp thị, hỗ trợ khách hàng và bán hàng cải thiện năng suất cũng như tăng hiệu quả của họ. Ngoài ra, theo dõi các hoạt động truyền thông xã hội trực tuyến của khách hàng sẽ cho phép bạn lưu ý về nhu cầu và sở thích mua hàng của khách hàng hiện tại của bạn.

3. Tăng trải nghiệm khách hàng tích cực

CRM là một công cụ vô giá cho các cửa hàng bán lẻ trực tuyến để theo dõi những khách hàng đã mất của họ, phát hiện và ngăn chặn các giao dịch gian lận, đồng thời cung cấp quy trình thanh toán dễ dàng. Nó sẽ giúp bạn bằng cách cung cấp thông tin phù hợp cho người mua trực tuyến của bạn. Ví dụ: nếu một trong những khách hàng trực tuyến của bạn đã hỏi bạn câu hỏi, “Trạng thái đơn đặt hàng hiện tại của tôi ở đâu?”

Sau đó, bạn có thể sử dụng hệ thống CRM để cung cấp phản hồi ngay lập tức cho khách hàng. Trong phần mềm CRM, bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng trực quan cũng như tra cứu lịch sử toàn diện của khách hàng. Dữ liệu thu được từ hệ thống CRM của bạn sẽ giúp bạn cung cấp thông tin trạng thái chính xác, có thể khiến khách hàng của bạn “thán phục” và thúc đẩy trải nghiệm khách hàng tích cực tổng thể.

Hệ thống CRM thương mại điện tử hữu ích cho các doanh nghiệp bằng cách hỗ trợ các công việc hàng ngày, tăng khả năng hiển thị vào quy trình bán hàng, thiết lập trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa hơn và thúc đẩy số lượng bán hàng cao hơn. Sử dụng hiệu quả các giải pháp của hệ thống CRM dựa trên đám mây để tạo ra lợi nhuận tối đa cho cửa hàng bán lẻ trực tuyến của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.