Marketing News

Hướng dẫn hoàn chỉnh để tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO)

Trong Q1 2021, có 3. 48 triệu ứng dụng có sẵn cho người dùng Android trên Google Play – và Apple App Store có khoảng 2. 22 hàng triệu ứng dụng dành cho người dùng iOS.

Vấn đề nan giải mà các nhóm tiếp thị phải đối mặt ngày nay không phải là có nên đầu tư vào ứng dụng để thu hút khán giả hay không, mà là cách họ có thể cho phép mọi người khám phá ứng dụng của họ ngay từ đầu.

Đây là lúc mà việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) rất quan trọng.

Trong bài viết này, bạn sẽ học:

 • Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là gì?
 • Cách đạt được thứ hạng cao hơn trong cửa hàng ứng dụng.
 • Các loại cửa hàng ứng dụng để quảng cáo ứng dụng công ty của bạn.
 • Các chiến thuật để cải thiện thứ hạng không phải trả tiền của bạn cho ứng dụng.

Cho dù bạn chưa quen với việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng hay chỉ đơn giản là muốn tinh chỉnh phương pháp tiếp cận ASO, bài đăng này chia sẻ những thông tin chi tiết thực tế đã được chứng minh để tối đa hóa thành công của cửa hàng ứng dụng.

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là gì?

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) được biết đến với một vài cái tên, bao gồm Tiếp thị trên App Store và SEO Ứng dụng Di động.

ASO về cơ bản là cải thiện khả năng hiển thị của các ứng dụng của bạn bên trong một công cụ tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng như Google Play hoặc Apple App Store. Bằng cách tăng số lần hiển thị, bạn có thể hỗ trợ các mục tiêu khác, chẳng hạn như lưu lượng truy cập vào ứng dụng trực tuyến của bạn và tải xuống.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Trọng tâm của ASO là các ứng dụng tài nguyên chuyên gia liên quan đến việc cải thiện thứ hạng của các ứng dụng di động (ứng dụng) trực tiếp trong các cửa hàng ứng dụng (như iTunes, Google Play và Windows Store).

Điện thoại di động chính mà ứng dụng được tạo ra là iPhone / iPad, Android và Windows Phone.

Mục tiêu của ASO gần như luôn luôn là lượt tải xuống ứng dụng, nhưng các mục tiêu bổ sung có thể bao gồm các mục như:

 • Tăng khả năng hiển thị thương hiệu.
 • Đánh giá và xếp hạng ứng dụng tích cực.
 • Số lượng đánh giá ứng dụng thường xuyên hơn và tăng lên .
 • Audie nce tương tác.
 • Đa dạng hóa kênh tiếp thị bổ sung.

Bạn đang xem xét cách biện minh cho việc đầu tư vào ASO?

Chà, bạn nên biết rằng người dùng cửa hàng ứng dụng và lượt tải xuống ứng dụng đang tăng nhanh!

Theo Statista.com, kể từ khi 2016 số điện thoại di động lượt tải xuống ứng dụng trên toàn thế giới tiếp tục tăng:

 • 140. 68 tỷ trong 2016.
 • 192. 45 tỷ trong 2018.
 • 204 tỷ trong 2019.
 • 218 tỷ trong 2020.
Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Tìm hiểu về Tối ưu hóa Cửa hàng Ứng dụng

Nếu bạn chưa quen với ASO, đây có thể là một cách tiếp cận quen thuộc hơn đối với tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp hơn bạn nghĩ ban đầu.

Có khá nhiều điểm trùng lặp trong cách tiếp cận giữa truyền thống tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và ASO – một số điều mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Khi bạn nghĩ về nó, điều này hoàn toàn hợp lý.

Các cửa hàng ứng dụng, trên thực tế, một công cụ tìm kiếm trang web đóng, đến lượt nó dựa vào:

 • Dễ dàng khám phá nội dung (nội dung ứng dụng).
 • Chỉ mục .
 • Thêm, xếp hạng ứng dụng thuật toán gắn với:
  • Chất lượng ứng dụng được cảm nhận.
  • Độ tươi.
  • Quy mô thương hiệu.
  • Tín hiệu giá trị của người dùng (ví dụ: đánh giá, xếp hạng, mức độ tương tác).

Nghe có vẻ quen? Nó nên.

Tất cả các yếu tố này cũng đều là tín hiệu xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền quan trọng.

Các chuyên gia tiếp thị tập trung vào việc tạo ROI tăng từ các cửa hàng ứng dụng chủ yếu nhắm vào các chỉ số hiệu suất chính gắn liền với việc tăng khả năng hiển thị ứng dụng:

 • Xếp hạng.
 • Số lần hiển thị.
 • Lượt chia sẻ.
 • Mức độ tương tác (đánh giá / xếp hạng).
 • Tải xuống.

Cũng giống như SEO, tối ưu hóa khả năng hiển thị ứng dụng của bạn là một quá trình liên tục và phát triển.

Khi bạn xây dựng một ứng dụng, mục tiêu của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Với cam kết với ASO, theo dõi và đo lường hiệu suất và kết quả một cách nhất quán, bạn có thể nổi bật trong App Store và Play Store, nơi phạm vi tiếp cận của bạn là vô hạn.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi danh mục nào có nhiều nhất lực kéo trong các cửa hàng ứng dụng, top 5 phổ biến nhất của Apple Các danh mục trên App Store trong tháng 3 2021 là:

 1. Trò chơi (21. 53%).
 2. Kinh doanh (10. 11%).
 3. Giáo dục (8. 67%).
 4. Phong cách sống (8. 62%).
 5. Tiện ích (6. 24%).
Quảng cáo
Tiếp tục Đọc Dưới đây

Tỷ lệ phần trăm bên ngoài 5 danh mục hàng đầu được phân nhóm chặt chẽ giữa 2% và 4% và bao gồm du lịch, đồ ăn / thức uống, sức khỏe / thể dục, v.v.

Ngoại lệ duy nhất cho xu hướng được nhóm gần gũi này là giải trí, có 5. 72% mức độ phổ biến.

Tối ưu hóa không phải trả tiền: Quỹ ASO của bạn

Thành phần quan trọng còn thiếu trong nhiều phương pháp phân phối tiếp thị ASO là tối ưu hóa tìm kiếm không phải trả tiền và tích hợp các cửa hàng ứng dụng trong tổ hợp tiếp thị không phải trả tiền rộng lớn hơn.

Có nhiều sự trùng lặp với ASO và SEO hơn là cạnh tranh trực tiếp giữa hai.

Giới hạn của những lĩnh vực này và việc áp dụng trọng tâm nhất quán vào ASO, có thể hỗ trợ nhiều lợi ích tiếp thị tìm kiếm.

Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng rất nhiều chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm truyền thống hoạt động cho hiệu suất của công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google và Bing, cũng có thể được áp dụng trực tiếp cho ASO.

Các ví dụ về điều này bao gồm:

 • Tên ứng dụng, tiêu đề và tối ưu hóa URL.
 • Nghiên cứu từ khóa cho ASO.
 • Xếp hạng ứng dụng và đánh giá quá trình tạo và xử lý.
 • Liên kết sâu trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động.
 • Lập chỉ mục các Ứng dụng trong Google SERPS (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm).
 • Tỷ lệ nhấp (CTR ) tối ưu hóa.
Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Tuy nhiên, sai lầm tiếp thị lớn nhất khi tích hợp SEO và ASO là bỏ qua vai trò của trang web trong việc thúc đẩy lượng truy cập giới thiệu trực tiếp đến trang cửa hàng của bạn và phần tải xuống ứng dụng.

Trang web của bạn phải được coi là động lực đằng sau việc dẫn dắt mọi người trong suốt kênh tìm kiếm thông tin và mua hàng từ tổ chức trực tuyến chính của bạn (trang web của bạn) đến một tổ chức đã sẵn sàng mua / tải xuống khán giả (cửa hàng ứng dụng của bạn).

Vì cấp độ nội dung bị giới hạn trong chính các cửa hàng ứng dụng, bạn càng có thể tận dụng nội dung trang web của mình để tăng khả năng nhận biết và khám phá ứng dụng để xây dựng thẩm quyền ứng dụng bên ngoài và khả năng hiển thị, giá trị càng lớn, lưu lượng truy cập và lượt tải xuống ứng dụng của bạn sẽ nhận được càng lớn.

Chiến thuật trong cửa hàng ứng dụng

Một số lĩnh vực tối ưu hóa cụ thể trong các cửa hàng ứng dụng, bao gồm cả Google P lay và các nền tảng quảng bá ứng dụng khác, có thể được nhắm mục tiêu để cập nhật, cải tiến và tối ưu hóa liên tục.

” sizes=”(max-width: 700px) 100vw, 700px” alt=”Example of ASO in Google Play – Vertical Leap ASO” width=”700″ height=”525″ data-srcset=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/google-app-google-play-vertical-leap-aso-60c33651b4308.png 700w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/google-app-google-play-vertical-leap-aso-60c33651b4308-480×360.png 480w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/google-app-google-play-vertical-leap-aso-60c33651b4308-680×510.png 680w” data-src=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/google-app-google-play-vertical-leap-aso-60c33651b4308.png” />

Phần lớn tất cả các lượt tải xuống ứng dụng được quy trực tiếp cho các cửa hàng ứng dụng, vì vậy bạn không thể đánh giá quá cao giá trị của trong ứng dụng tối đa hóa lưu trữ.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Mặc dù các tính năng của cửa hàng ứng dụng và các trường khả dụng sẽ khác nhau, nhưng sau đây là các mục tối ưu hóa cốt lõi mà bạn sẽ cần tập trung và cải thiện:

Tên ứng dụng, URL và phụ đề

Đảm bảo chúng phản ánh các từ khóa cốt lõi mô tả ứng dụng của bạn cũng như củng cố giá trị, sự khác biệt và các tín hiệu giá trị cảm nhận khác. Điều quan trọng là các khu vực này phản ánh các từ khóa có giá trị cao nhất và hành vi tìm kiếm của người dùng.

Bạn cũng nên lưu ý rằng có các giới hạn ký tự dành cho các khu vực như tiêu đề ứng dụng (tên) và được thận trọng về khả năng triển khai các chiến thuật spam hoặc chất lượng thấp. Ví dụ: việc nhồi nhét từ khóa rất dễ dàng để các thuật toán xác định, hạ cấp hoặc phạt, vì vậy nên tránh.

Nếu nghi ngờ, hãy nói chuyện với một chuyên gia hoặc tự hỏi tại sao bạn lại thêm vào sự kết hợp của các điều khoản? Họ có nói chuyện với người dùng không? Họ có phản ánh thói quen tìm kiếm của họ không?

(Các) trường từ khóa ứng dụng

Đây là những điều bắt buộc phải làm đúng và cập nhật để hiển thị những thay đổi và mới nhất truy vấn tìm kiếm của người dùng. Cần có nghiên cứu từ khóa truyền thống để tối ưu hóa điều này. Đảm bảo bạn dành thời gian để thu thập một tập dữ liệu toàn diện và đưa ra các biện pháp để xem xét, tinh chỉnh và cải thiện điều này cũng như các mục quan trọng khác trong một cách lặp lại (có thể hàng tháng).

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Xếp hạng và đánh giá ứng dụng

Đây là lĩnh vực tin cậy cốt lõi cho người dùng cũng như một tín hiệu xếp hạng cho các cửa hàng ứng dụng. Số lượng, độ mới và xếp hạng đều quan trọng.

Bạn sẽ cần có một khuôn khổ để tạo các bài đánh giá thường xuyên cũng như để trả lời và thu hút các bài đánh giá. Nhân viên tuyến đầu có thể cung cấp nhiều giá trị trong lĩnh vực này và việc áp dụng một số hình thức đào tạo và khuyến khích nhân viên có thể giúp thúc đẩy và trao quyền cho nhóm của bạn để chủ động và nhất quán trong việc thu thập lượng đánh giá tích cực về ứng dụng.

Tải xuống ứng dụng

Như bạn mong đợi, ứng dụng của bạn nhận được càng nhiều lượt tải xuống, thì buzz, nhu cầu và giá trị người dùng liên quan đến ứng dụng càng cao. Việc tăng khối lượng tải xuống sẽ hỗ trợ tăng mức độ nổi bật trong xếp hạng không phải trả tiền của cửa hàng ứng dụng.

Điều quan trọng là tích hợp các kênh tiếp thị của bạn bên ngoài cửa hàng ứng dụng để thúc đẩy mọi người đến với ứng dụng. để tối đa hóa hiệu suất trong ứng dụng. Bạn càng có thể kết hợp các kênh tiếp thị và theo dõi tương tác giữa chúng tốt hơn, thì khả năng tác động đến chúng càng lớn.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Cập nhật ứng dụng: Lượt tải xuống Xứng đáng

Các ứng dụng hoạt động hàng đầu trong các cửa hàng ứng dụng là những ứng dụng không ngừng phát triển (phản ánh phản hồi của người dùng, thay đổi công nghệ, tính năng bổ sung và cải tiến).

Chúng cũng là những ứng dụng liên tục thay đổi, phát triển và phản ánh phản hồi cũng như yêu cầu của khán giả.

Các ứng dụng được cập nhật thường xuyên hơn có xu hướng nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn và thường xuyên hơn.

Chúng cũng cung cấp các cách lặp đi lặp lại để cập nhật, tương tác và phục vụ công ty của bạn. munity.

Việc cập nhật ứng dụng của bạn thường xuyên có thể mang lại sự liên quan bổ sung cho sản phẩm của bạn với khán giả và cho phép thương hiệu của bạn phản ứng với những nhu cầu thay đổi của khán giả cũng như những thay đổi về cạnh tranh với sự cải tiến và cải tiến ứng dụng.

Cả Apple App Store và Google Play Store đều tính đến tính thường xuyên của các bản cập nhật ứng dụng như một phần của thuật toán xếp hạng.

Điều này có nghĩa là thương hiệu của bạn càng chuyên tâm vào việc cung cấp sản phẩm ứng dụng của bạn, thì khả năng xếp hạng ứng dụng và hiệu suất tại cửa hàng của bạn càng cao.

Đây cũng là một phương tiện hữu ích để đảm bảo ứng dụng của bạn vẫn phù hợp vì mục đích và hỗ trợ các đánh giá tích cực và mở các vòng phản hồi với khán giả của bạn.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

5 Mẹo Tối ưu hóa Kho ứng dụng bổ sung

Dưới đây là một vài chiến thuật cuối cùng mà bạn có thể triển khai để đạt được lợi nhuận từ cửa hàng ứng dụng.

1. Các cửa hàng ứng dụng sử dụng trình kích hoạt từ khóa trong tên ứng dụng, tiêu đề, mô tả và các trường liên quan, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian nghiên cứu các từ khóa tốt nhất để sử dụng và bạn truy cập lại chúng định kỳ để có cơ hội tối ưu hóa

2. Cách bạn trình bày trang sản phẩm trên cửa hàng ứng dụng của mình e sẽ có tác động lớn đến giá trị tỷ lệ chuyển đổi (lượt tải xuống) mà bạn nhận được từ trang. Trang sản phẩm CRO phải là một khu vực trọng tâm liên tục để tạo tải xuống.

3. Hình ảnh thu nhỏ và ảnh chụp màn hình được sử dụng để quảng cáo ứng dụng của bạn trong các cửa hàng ứng dụng sẽ tác động trực tiếp đến tỷ lệ nhấp (CTR) của số lần hiển thị so với số lần nhấp vào các trang ứng dụng bổ sung.

4. Kiểm tra A / B từng trường trong cửa hàng ứng dụng của bạn để liên tục cải thiện các chỉ số chính liên quan đến trường (CTR, CRO, v.v.). Loại thử nghiệm và thử nghiệm giả thuyết này rất quan trọng để nhận được từng chút giá trị từ các khu vực tối ưu hóa có sẵn trong các cửa hàng ứng dụng.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

5 . Cân nhắc sử dụng tính năng Tìm kiếm Spotlight của Apple. Bằng cách sử dụng cửa hàng ứng dụng này, người dùng có thể tìm kiếm các ứng dụng mà họ đã cài đặt trên điện thoại di động của họ. Khi bật Tìm kiếm tiêu điểm của Apple, bạn cũng có thể tác động đến việc sử dụng ứng dụng và mức độ tương tác vì mọi người sẽ tiếp xúc với ứng dụng của bạn thường xuyên hơn.

Kết luận

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) tiếp tục vượt trội so với xu hướng tăng trưởng.

Trong vài năm qua, sự cần thiết và giá trị của ứng dụng trong hỗn hợp tiếp thị đã được củng cố như một chiến thuật tiếp thị chính.

Thách thức ban đầu bây giờ là làm thế nào để người dùng khám phá ứng dụng một cách tự nhiên trong các cửa hàng ứng dụng lớn.

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã có các bước thiết thực để thực hiện ngay hôm nay để làm mới, tinh chỉnh và định vị ứng dụng của mình tốt hơn để tạo ra kết quả cao hơn.

Nhiêu tai nguyên hơn:

 • Tối ưu hóa điện thoại di động: 12 Các phương pháp hay nhất cho Kỷ nguyên đầu tiên trên thiết bị di động
 • Việc sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động ngày càng tăng khi người dùng chi tiêu 3 Giờ mỗi ngày trong ứng dụng
 • Core Web Vitals: Hướng dẫn đầy đủ

Tín dụng hình ảnh

Hình ảnh trong bài # 3: Bước nhảy vọt dọc / Vertical-leap.uk

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Back to top button