Marketing tổng thể

Cung cấp câu trả lời tốt nhất có thể không còn là chiến lược tốt nhất cho SEO [Loạt video]

providing best answer no longer best strategy seo Chào mừng bạn đến với cuộc đua cho vị trí số một. 1.

Ngoại trừ trong cuộc đua này, chúng tôi không phải là những chiếc xe. Chúng tôi không phải là người điều khiển.

Chúng tôi là trường đua. Và chúng tôi đang cạnh tranh để trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mọi ô tô và tài xế.

Cuộc đua là tìm kiếm. Chiếc xe thường được lựa chọn nhất? Google, lệnh gần như 88% của thị trường tìm kiếm toàn cầu .

Nhưng nó thực sự không còn là một chiếc xe đua đơn lẻ. Nghiên cứu cho thấy, chẳng hạn, nếu mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm cụ thể thì có nhiều khả năng bắt đầu với Amazon hơn nhiều. Nếu họ đang tìm kiếm hình ảnh, họ sẽ truy cập Google Image. Và nếu họ đang tìm kiếm video hướng dẫn , thì rất có thể họ sẽ tìm kiếm trên YouTube. Apple đã bắt đầu ăn sâu vào thị phần tìm kiếm chỉ đường của Google .

Tìm kiếm những gì mọi người đã nói về sản phẩm hoặc sự vật? Facebook đã vượt qua hơn 2 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày . Ước tính một trong 10 người dùng internet bắt đầu với TripAdvisor cho các tìm kiếm du lịch. Và còn nhiều hơn thế nữa 40 triệu tìm kiếm việc làm trên LinkedIn mỗi tuần.

Tất cả những điều này đặt ra câu hỏi: Với tư cách là các nhà tiếp thị, chúng tôi nghĩ như thế nào về việc tối ưu hóa đường đi – hành trình nội dung của chúng tôi – cho tất cả những chiếc xe và trình điều khiển này?

Trong tập bảy của Marketing Makers , loạt phim của CMI dành cho những người làm công việc tiếp thị, tôi đi một cách thong thả để khám phá sự phát triển đã dẫn dắt chúng ta với thế giới ngày nay, nơi chúng ta phải tối ưu hóa nội dung của mình cho ô tô và trình điều khiển của chúng. Bạn có thể xem chương trình tại đây hoặc đọc để biết một số điểm nổi bật.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 7 Chiến lược cho Nội dung SEO Chống Đạn

Thế giới không tìm kiếm

Thật khó tưởng tượng có một ngày Google không phải là một động từ.

Nếu bạn muốn biết những gì có sẵn cho giải trí của gia đình bạn trên TV, bạn có thể mua Hướng dẫn TV hoặc xem trên báo hàng ngày của bạn. Bạn không thể tìm kiếm thời gian thay thế. Bạn không thể tìm kiếm chương trình theo thể loại hoặc diễn viên yêu thích.

Nếu bạn muốn biết nước sốt spaghetti có sẵn, bạn có thể đến cửa hàng và duyệt qua lối đi, xem từng lọ.

Thông tin là một con đường một chiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho tổ chức B2B của mình, thì bạn đã không làm như vậy. Bạn có thể tìm hiểu về các cách thức vận hành, công nghệ hoặc thiết bị mới tại một triển lãm thương mại, một bộ phim từ một nhà cung cấp, một danh mục hoặc một chuyến thăm từ một nhân viên bán hàng.

Trong những năm đầu 1990 s, một sinh viên đại học ở Canada đã bắt đầu sự biến đổi sẽ thay đổi điều đó. Anh ấy đã tạo ra một chương trình cho phép mọi người tìm kiếm các từ cụ thể trong các tệp mà mọi người tải lên máy chủ công cộng của họ (tiền thân của internet hiện đại.) Giờ đây, hãy hiểu rằng chương trình phân tích không diễn giải ngôn ngữ, nó xem xét các chữ cái theo nghĩa đen. Nếu bạn gõ “vui vẻ”, bạn sẽ nhận được các tệp có từ quỹ, cơ bản, hài hước, v.v. Nó giống như tìm kiếm một cơ sở dữ liệu với rất nhiều bản ghi.

Bây giờ, thông tin là một con đường hai chiều. Sự phát triển đó đã dẫn đến các công cụ tìm kiếm, lập chỉ mục và giải thích nội dung. Giờ đây, một tìm kiếm về tên tác giả, chẳng hạn, không chỉ trả về sách do người đó sáng tác mà còn trả về nội dung về tác giả – tiểu sử, bài đánh giá, mức độ truyền thông, v.v.

Sự khác biệt tinh tế, nhưng quan trọng này, đã thay đổi thế giới về cách chúng ta với tư cách là người tiêu dùng có thể tiếp cận thông tin, giải trí, giáo dục, mua sắm và gần như tất cả những thứ chúng ta muốn sử dụng khi nói đến nội dung.


QUẢNG CÁOconductor logo july sponsorship blog post

SEO 101: Hướng dẫn SEO của Content Marketer – Truy cập ngay

Bạn biết rằng SEO rất quan trọng – nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nhận kiến ​​thức cơ bản về SEO cần biết – chỉ dành cho Nhà tiếp thị nội dung – với SEO của Conductor 101 Hướng dẫn Ebook. Tải xuống ngay bây giờ để tìm hiểu cách tạo nội dung được tối ưu hóa để xếp hạng cao hơn và được tìm thấy nhanh hơn.


Không còn về tìm kiếm

Như tôi đã nói trong tập tháng trước về nội dung tối ưu hóa, công cụ tìm kiếm hiện đại không thực sự là công cụ tìm kiếm. Chúng được mô tả tốt hơn là câu trả lời được tối ưu hóa động cơ.

Nó giống như cuộc đua mà chúng ta đã nói về. Bạn đang cạnh tranh trong SEO bằng cách xây dựng đường đua tốt nhất so với tất cả các nhà xây dựng đường đua khác cho một chiếc xe đua. Bạn nghiên cứu về chiếc xe, động cơ, lốp xe, giảm xóc và hệ thống lái để tối ưu hóa đường đua của bạn nhằm mang lại chuyến đi nhanh nhất và tốt nhất.

Nhưng hãy nhớ rằng, không còn là một chiếc xe đua đang tìm kiếm đường đua tốt nhất.

Nếu bạn nêu bật nội dung hướng dẫn , bạn nên có chiến lược công cụ tìm kiếm trên YouTube.

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, bạn nên tối ưu hóa chiến lược tốt hơn cho Google, Yelp và các công cụ tìm kiếm khác cung cấp thông tin về các doanh nghiệp địa phương.

Bạn phải xây dựng một đường đua với các chiến lược tối ưu hóa để cung cấp những gì mà “những chiếc xe” của công cụ tìm kiếm đó muốn lái.

Thế nào? Luôn nhớ tại sao người lái xe leo lên những chiếc xe có công cụ tìm kiếm đó. Trong hầu hết các trường hợp, họ không tìm kiếm một câu trả lời chính xác. Trong hầu hết các trường hợp, họ muốn có một số câu trả lời, một số trong số đó có thể họ thậm chí không biết là họ muốn có.

Thông tin thêm về trình điều khiển

Điều đó đưa chúng tôi lên một tầm cao mới về SEO – finetuning.

Trước khi có thể thúc đẩy tìm kiếm đi đúng hướng, chúng ta có thể muốn xem xét vị trí mà Google cho rằng nó sẽ đi đúng hướng trong dài hạn. Chúng ta hãy rõ ràng. Tôi không nói về các công nghệ mới như tìm kiếm bằng giọng nói, di động, video hoặc hình ảnh. Chúng ta cần nghĩ lớn hơn thế.

Tôi đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ với một người bạn tốt và đồng nghiệp Liam Carnahan trên này và chúng tôi đã viết một số bài về chủ đề này. Chúng ta có thể thấy rằng Google không chỉ muốn trở thành nơi để tìm ra câu trả lời nhanh chóng. Sự thật thú vị: hiện chỉ có 8% tìm kiếm trên Google câu hỏi .

. @ Google đang tập trung nhiều hơn vào các hành trình tìm kiếm, ít hơn vào các truy vấn , nói @LiamCarnahan và @Robert_Rose qua @CMIContent @Conductor. #SEO #WeeklyWrap Bấm vào để Tiếng riu ríuMọi người vẫn sẽ chuyển sang các công cụ tìm kiếm cho các tìm kiếm “cơ sở dữ liệu” truyền thống hơn để tìm tuổi của một người nổi tiếng, xem có bao nhiêu ounce trong một chiếc cốc, v.v. Nhưng Google và các công cụ tìm kiếm thông minh hơn sẽ thực hiện bước tiếp theo về những gì người tìm kiếm thực sự đang tìm kiếm – để trả lời câu hỏi chưa được hỏi tại sao đằng sau truy vấn của bạn.

Ví dụ: thay vì chỉ giúp bạn tìm ra Idris Elba bao nhiêu tuổi, các công cụ tìm kiếm hiện đại muốn trả lời điều đó và hơn thế nữa. Họ cho bạn biết anh ấy là 48 và chia sẻ ba bộ phim sắp tới của anh ấy.

Có, có 8 ounce trong một cốc, công cụ tìm kiếm xác nhận. Và, nó chia sẻ, công thức tốt nhất tiếp theo mà bạn có thể cần thông tin đó.

Bây giờ, SERPs của bạn sẽ khác rất nhiều so với của tôi vì các công cụ cũng có nhiều ngữ cảnh hơn về chúng tôi để chúng có thể cung cấp các kết quả hữu ích hơn – và điều này làm cho việc tìm ra các chiến lược công cụ tìm kiếm trở nên khó khăn.

Trải nghiệm nội dung được kết nối

Nếu chúng ta trở thành người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất, chúng ta phải nhận ra rằng đó không phải là cuộc chiến giành câu trả lời tốt nhất, dài nhất hoặc thậm chí là nhiều từ khóa nhất cho một câu hỏi thường gặp. Chúng tôi phải cung cấp trải nghiệm nội dung được kết nối không chỉ trả lời các câu hỏi mà còn trình bày và cho phép toàn bộ giải pháp cho lý do tại sao câu hỏi được đặt ra.

Kết nối trải nghiệm #content không chỉ trả lời một câu hỏi được tìm kiếm mà còn cung cấp toàn bộ giải pháp đằng sau lý do câu hỏi được đặt ra, @Robert_Rose qua @CMIContent @Conductor cho biết. #SEO #WeeklyWrap Nhấp để Tweet Ví dụ: truy vấn tìm kiếm phần mềm doanh nghiệp có thể phát triển từ “Hệ thống CRM tốt nhất là gì?” để “Cho tôi xem bản trình diễn về những gì một hệ thống CRM tuyệt vời có thể làm được.” Hoặc nó sẽ không phải là “Các nhà hàng Mexico tốt nhất gần tôi là gì” mà sẽ trở thành “Cho tôi biết tình trạng sẵn có tại các nhà hàng Mexico tốt nhất cho hai người vào tối thứ Hai.”

Mục đích của trải nghiệm theo hướng nội dung trong tương lai sẽ không phải là để trả lời các câu hỏi; nó sẽ cung cấp giải pháp cho những thách thức thậm chí còn chưa được hỏi.

Các trải nghiệm # theo hướng nội dung trong tương lai trong #SEO sẽ cung cấp giải pháp cho những thách thức thậm chí còn chưa được đặt ra, @Robert_Rose qua @CMIContent @Conductor cho biết. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet Và đừng lấy điều đó chỉ từ tôi. Người đồng sáng lập Google Sergey Brin khẳng định điều này bảy năm trước khi ông nói : “Tầm nhìn của tôi là thông tin sẽ đến với bạn khi bạn cần. Bạn sẽ không phải truy vấn tìm kiếm. ”

Nói một cách đơn giản: Tương lai của tìm kiếm sẽ loại bỏ nhu cầu tìm kiếm.

Nói cách khác: Chúng ta phải ngừng xem xét kỹ thuật của chiếc xe để phát triển một đường đua tốt hơn. Thay vào đó, chúng ta phải nhìn vào người lái xe và xây dựng con đường dẫn họ đến đích.

Đăng ký danh sách phát Marketing Makers trên Kênh Youtube hoặc đăng ký CMI hàng ngày hoặc bản tin hàng tuần để nhận thông báo về các tập mới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button