Marketing tổng thể

Cung cấp nội dung: Xóa bỏ các quan niệm sai lầm [Ví dụ]

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể làm được nhiều hơn với nội dung chất lượng cao mà bạn đã tạo?

Không cần tốn thêm thời gian để phát triển nội dung mới, bạn vẫn có thể tăng phạm vi tiếp cận, cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tăng cường tương tác.

Điều đó có thể thực hiện được thông qua việc cung cấp nội dung – xuất bản lại trên các trang web của bên thứ ba.

Và tôi không chỉ nói về nội dung blog. Cung cấp thông tin có thể bao gồm đồ họa thông tin, video, bài đăng trên mạng xã hội và các phương tiện khác.

Nhưng trước tiên, hãy làm rõ một số quan niệm sai lầm về nội dung được cung cấp. Sau đó, tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ.

content-box-gray”> NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách thực hiện Cung cấp nội dung đúng cách

Nội dung là gì và không phải là cung cấp nội dung

Bài đăng của khách không phải là cung cấp nội dung

Các blog của khách có nghĩa là xuất bản một phần nội dung mới trên các trang web của bên thứ ba dựa trên các điều khoản và điều kiện của họ. Fresh là điểm khác biệt bởi vì, trong phân phối nội dung, bạn không tạo ra nội dung mới. Với cung cấp nội dung, bạn cải tiến nội dung đã xuất bản của mình ở định dạng mới hoặc tương tự.

Các bài đăng trên blog của khách là # nội dung mới trên các trang web của bên thứ ba, không phải syndicated #content, nói @sumeetanand 143 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Nội dung được sắp xếp không phải là cung cấp nội dung

Tạo một phần nội dung mới bằng cách kéo nội dung từ các nguồn khác nhau, chẳng hạn như bài đăng do người dùng tạo hoặc bài viết blog và thêm bình luận không phải là nội dung được cung cấp. Ngay cả khi nó được đóng gói ở một định dạng khác (tức là, sắp xếp các bài viết trên blog thành một đồ họa thông tin).

Cung cấp nội dung không phải là đạo văn

Trong cung cấp nội dung, nội dung cũ được xuất bản từng chữ trên các trang web khác. Nhưng đó không phải là đạo văn. Bạn không sao chép nội dung của người khác mà không ghi công cho họ; bạn đang xuất bản lại nội dung của bạn có bao gồm chú thích hoặc tuyên bố rằng nội dung gốc được xuất bản ở một nơi khác.

Cung cấp nội dung không phá hỏng SEO của bạn

Một số nhà tiếp thị nội dung chống lại việc cung cấp nội dung vì họ lo ngại rằng nội dung được cung cấp có thể xếp hạng cao hơn trên Google so với trang web của nội dung gốc. Điều này là khả thi. Giả sử nền tảng mà bạn đã xuất bản nội dung cung cấp có chiến lược SEO tốt hơn hơn của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn. Nhưng nó không phải là một vấn đề lớn.

Bạn chỉ cần liên kết nội dung gốc với nội dung được cung cấp và đợi vài tháng trước khi xuất bản lại. Bằng cách này, nội dung gốc của bạn sẽ được lập chỉ mục chính xác trên các công cụ tìm kiếm và việc cung cấp thông tin sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng trên Google của trang của bạn.

Liên kết #content gốc với nội dung được cung cấp và đợi một vài tháng trước khi xuất bản lại, do đó, việc cung cấp sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng trên Google của trang của bạn, @sumeetanand nói 143 qua @CMIContent . #SEO Nhấp để Tweet

Ví dụ

Hãy cùng xem xét một vài câu chuyện thành công về phân phối nội dung.

Buffer là một trình phát cung cấp nội dung cũ. Họ thường cung cấp nội dung của mình trên các trang web phổ biến như Huffington Post, Fast Company, Lifehacker, Inc., The Next Web, v.v. Họ đã tạo ra 150 bài đăng của khách trong một tháng để tìm ra điều gì gây tiếng vang tốt nhất và sau đó họ cung cấp thành công nhất trên các nền tảng khác nhau. (Họ cũng sử dụng tay cầm trên mạng xã hội để quảng bá nội dung.)

Nguồn ảnh

Trong quá trình này, Buffer đã sử dụng các blog của khách để xây dựng mối quan hệ với các trang web xuất bản nội dung lớn. Sau đó, Buffer tiếp cận các trang web đó với ý tưởng cung cấp nội dung. Sử dụng công cụ Xếp hạng lưu lượng truy cập Alexa , bạn có thể thấy tác động trong 90 – xu hướng trong ngày (dưới cùng bên phải) khi tốc độ truy cập của nó tăng khá ổn định.

Nguồn ảnh

Hãy nói về Anna Crowe của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm. Cô ấy đã thực hiện một thử nghiệm nhỏ, trong đó cô ấy cung cấp các blog SEJ hai lần một tuần của mình trên LinkedIn hoặc Medium trong một tháng. Sự phân phối đã thúc đẩy a 34 Tăng% lượt xem trang trên các bài viết gốc. Giờ đây, chúng tôi gọi đó là sức mạnh của việc chia sẻ, thích và bình luận.

trên #LinkedIn và #Medium đã tạo ra một 34 Tăng% lượt xem trang cho @sejournal, ghi chú @sumeetanand 143 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Định dạng cung cấp nội dung

Trước khi tôi tìm hiểu các định dạng, hãy để tôi nói rằng phân phối thành công yêu cầu bắt đầu bằng một định dạng mạnh mẽ

Viết blog

Định dạng cung cấp nội dung phổ biến nhất là blog. Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo một chiến lược cung cấp nội dung vững chắc như Ben Hardy , bạn có thể dễ dàng tăng danh sách người đăng ký của mình từ 0 lên 20, 000 chỉ trong sáu tháng bằng cách đăng nội dung của bạn lên Phương tiện. Vì vậy, cung cấp nội dung chỉ là một vấn đề của việc tạo ra các blog thông tin và hấp dẫn.

Đồ họa thông tin

Bạn có thể dễ dàng cung cấp nội dung của mình dưới dạng hình ảnh như đồ họa thông tin và biểu đồ. Sự hấp dẫn về mặt hình ảnh có thể khiến nhiều người xem chia sẻ chúng hơn. Branticles đã xuất bản một hướng dẫn về tiếp thị qua email dưới dạng đồ họa thông tin, được cung cấp trên nhiều trang web, bao gồm Site Pro News, Agility PR và những người khác.

Video

Một định dạng cung cấp nội dung phổ biến khác là video. Bạn có thể lấy cảm hứng từ nhóm Moz. Thứ sáu hàng tuần, họ xuất bản một video về chủ đề SEO – Whiteboard Friday – trên trang web của họ – và cung cấp trên YouTube , giống như trang này về cách tạo các liên kết chất lượng cao:

Nguồn ảnh

Bạn có thể cung cấp #content video của mình. @Moz thực hiện điều đó với Whiteboard Friday, xuất bản nội dung gốc trên trang web của mình và cung cấp nội dung đó trên #YouTube, @sumeetanand cho biết 143 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Âm thanh

Có, bạn cũng có thể cung cấp nội dung của mình ở định dạng âm thanh. Truy cập Spotify, Apple Podcasts hoặc bất kỳ trang web lưu trữ âm thanh nào khác và chuyển đổi nội dung bằng văn bản của bạn thành podcast. Shane Barker's Podcast Tăng trưởng Tiếp thị là một ví dụ hoàn hảo về cung cấp nội dung âm thanh vì những biểu ngữ này cho thấy nó có sẵn trên Apple Podcasts, Google Podcasts, Spotify và Stitcher:


Nguồn ảnh

Tìm nền tảng phù hợp

Sau khi chọn một hoặc nhiều phương thức cung cấp nội dung , bạn phải tìm (các) trang chủ cung cấp phù hợp. Trong số các yếu tố cần cân nhắc, cần:

  • Phù hợp với định dạng nội dung của bạn
  • Có cơ sở người dùng lớn
  • Phù hợp với tầm nhìn thương hiệu của bạn

Hãy xem xét một số tùy chọn cung cấp nội dung phổ biến.

Nguồn cấp dữ liệu RSS

RSS là viết tắt của Really Simple Syndication. Bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu hướng XML để xuất bản nội dung của mình. Mọi người đăng ký nó thông qua trình đọc RSS của họ. Khi bạn xuất bản nội dung mới, nội dung đó sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Nền tảng miễn phí

Nếu nội dung của bạn hấp dẫn, nhiều thông tin và được viết tốt (và có liên quan đến khán giả của họ), các trang web này chẳng hạn như Lifehacker , HuffPost , Business2Community và những người khác có thể cung cấp nó miễn phí.

Nền tảng trả phí

Bạn có thể trả tiền cho nhà cung cấp phân phối để xuất bản nội dung của bạn trên các trang web của bên thứ ba cao cấp như CNN, MSN, v.v. Trên một số trang web phân phối, bạn có thể phải trả một số tiền đáng kể để nội dung của mình được xuất bản. Taboola Outbrain là hai nhà cung cấp như vậy.

Nền tảng DIY

Bạn cũng có thể thực hiện việc cung cấp vốn bằng tay của mình, sử dụng các nền tảng như LinkedIn và Phương tiện . Với phương pháp này, bạn phải thực hiện công việc xây dựng khán giả của mình trên nền tảng đó.

Ngoài ra, bạn sử dụng các tài khoản mạng xã hội của công ty mình như Facebook, Instagram, Twitter, v.v., để cung cấp nội dung của bạn.

Giả sử nó được cung cấp

Nếu bạn không muốn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung gốc của bạn dưới dạng nội dung được sao chép hoặc giảm xếp hạng trang web của bạn, hãy chỉ ra rằng nội dung được cung cấp bằng một trong các tùy chọn sau:

  • Thẻ Rel = canonical để cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang mà chúng đang thu thập được cung cấp
  • Thẻ meta ngăn lập chỉ mục để xóa trang cung cấp của bạn khỏi quá trình lập chỉ mục

Đừng dừng lại

Sau khi xuất bản nội dung do bạn cung cấp, hãy theo dõi kỹ lưỡng hiệu suất của nó và đo lường các mục tiêu bạn đặt ra cho nó. Trong số các chỉ số phổ biến nhất:

  • Tỷ lệ tương tác đến biết có bao nhiêu người dùng mới đã tương tác với nội dung của bạn
  • Số lượng khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn được tạo theo nội dung
  • Tỷ lệ chuyển đổi để tìm hiểu số lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Cung cấp nội dung là một chiến lược tiếp thị nội dung mạnh mẽ có thể thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị trong nước của bạn nhưng chỉ khi nó được thực hiện đúng cách. Nếu không, nó có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển SEO của bạn.

Đảm bảo bạn có kiến ​​thức tốt về chủ đề và kế hoạch chiến lược trước khi triển khai cung cấp nội dung.

Tất cả các công cụ được đề cập đều được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có một công cụ để chia sẻ, xin vui lòng thêm nó trong phần bình luận.

Đặt mua nhận bản tin miễn phí trong tuần hoặc hàng tuần của CMI để biết nội dung mới có thể giúp bạn phát triển kỹ năng và cải thiện chương trình của mình.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Back to top button