VPS

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp VPS tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp VPS?! Bạn băn khoăn không biết phải dựa trên những tiêu chí nào để lựa chọn được đơn vị cung ứng dịch vụ VPS uy tín, chất lượng? Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Tìm hiểu sơ lược về VPS cung cấp vps

1. VPS là gì?

VPS là một dạng máy chủ ảo được tạo ra từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều các máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng. Và chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Và mỗi VPS sẽ có một phần CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào họ muốn. Nó được sử dụng cho các nhu cầu như:

 • Máy chủ game
 • Lưu trữ website đa dịch vụ
 • Phát triển platform
 • Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp
 • Lưu trữ các dữ liệu (Tài liệu, hình ảnh, Video)

cung cấp vps

2. Ưu và nhược điểm của VPS

Ưu điểm

 • Sử dụng nguồn tài nguyên dễ dàng, trong mức giới hạn của máy chủ vật lý cho phép. Từ 1 máy chủ vật lý để tạo ra nhiều VPS. Vì vậy tiết kiệm được tiền đầu tư phần cứng, tiền điện vận hành máy chủ, không gian lắp đặt…
 • Do nhiều VPS có thể nằm tập trung trên 1 hệ thống máy chủ. Việc kiểm tra vận hành sẽ dễ dàng hơn.
 • Có cấu hình CPU, Ram và Dung lượng riêng chứ không xài chung như những shared hosting.

Nhược điểm

 • VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra nó.
 • Việc sử dụng chung máy chủ vật lý khiến VPS của bạn bị phụ thuộc.
 • Tốn thời gian và chi phí để nâng cấp tài nguyên và cũng không thể mở rộng nhiều.
 • Cách thức vận hành và năng suất hoạt động của VPS không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp VPS tốt nhất trên thị trường Việt Nam

1. Uy tín và tên tuổi

Một nhà cung cấp VPS được xem là có tên tuổi khi đã hoạt động trong lĩnh vực cung cấp VPS một thời gian dài hoặc có một công ty cha uy tín đứng sau để đảm bảo mức độ uy tín của công ty con đang cung cấp VPS. Các nhà cung cấp tên tuổi này xây dựng được uy tín theo thời gian qua chất lượng và sự tin cậy ở khách hàng. Nên chỉ cần tham gia một cộng đồng Mạng Xã Hội nào đó và bàn về nhu cầu thuê VPS, các nhà cung cấp này đều được xướng lên nhưng một sự lựa chọn phù hợp.

Nhưng với những nhà cung cấp VPS trẻ tuổi, họ cũng sẽ có những tư duy đổi mới, công nghệ mới và khát khao chứng tỏ chất lượng dịch vụ. Nên bạn cũng đừng ngại trải nghiệm các dịch vụ VPS từ các nhà cung cấp trẻ tuổi nhé.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo trải nghiệm của cộng đồng về chất lượng của nhà cung cấp VPS cụ thể khi đang tìm hiểu dịch vụ của họ. Những người đã từng sử dụng sẽ đưa ra những nhận xét khách quan tốt nhất.

2. Tốc độ, hiệu suất và sự ổn định

Khi sử dụng VPS, bạn luôn muốn nhận được sự đảm bảo về chất lượng và khả năng vượt trội của VPS so với VPS truyền thống. Vì vậy mọi nhà cung cấp đều mang đến hình thức trải nghiệm dịch vụ VPS trong thời gian ngắn, từ đó bạn có cơ hội để kiểm tra hiệu suất để đánh giá chất lượng nhằm đưa ra quyết định sử dụng đúng đắn. Vì vậy nếu nhà cung cấp VPS bạn đang tìm hiểu không có chính sách dùng thử, thì rất là thiệt thòi cho khách hàng và cả cho bạn.

Tốc độ, hiệu suất tốt và ngon lành vào thời điểm bạn kiểm tra khi dùng thử dịch vụ ! Bạn tin mình đã bắt đầu lựa chọn được nhà cung cấp đúng đắn, nhưng bạn đã quên bài toán đường dài. Đó chính là sự ổn định của hệ thống nhà cung cấp.

Mình sẽ không bàn đến việc VPS bạn sử dụng lâu ngày Hệ Điều Hành cũng có vấn đề, mà ta cần quan tâm đến các vấn đề hiệu suất như : tốc độ mạng, đọc ghi ổ cứng, tốc độ xử lý cpu, xử lý RAM,… sau thời gian dài có ổn định như lúc ban đầu ta kiểm tra hay không ?! Nếu không ổn định thì bạn cần liên hệ kĩ thuật viên hỗ trợ để đòi hỏi kiểm tra nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn khi sử dụng dịch vụ VPS.

cung cấp vps
vps là gì

3. Bảo mật nhà cung cấp vps

Cam kết về bảo mật dữ liệu trong VPS rất quan trọng đối với mọi khách hàng. Hẳn bạn không muốn cơ sở dữ liệu về kinh doanh online của cá nhân hoặc công ty bị tuồn ra ngoài bán ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh.

Ở khoản cam kết về bảo mật dịch vụ VPS, thường thì các nhà cung cấp đều cam kết không truy cập trái phép vào VPS nếu chưa được sự cho phép của khách hàng trong trường hợp xử lý sự cố hệ thống. Nên bạn có thể an tâm khoản này, vì chỉ cần bị dính một vụ bảo mật thôi là uy tín của nhà cung cấp sẽ xuống dốc rất nhiều.

4. Giá cả nhà cung cấp vps

Nếu bạn đã xem qua bài viết Những ưu điểm của VPS so với VPS truyền thống, thì bạn sẽ biết là đặc điểm của VPS nổi bật nhất chính là khả năng tuỳ biến thông số phần cứng cùng giá cả hiển thị trực quan. Bạn có thể tăng giảm bất kì khi nào bạn muốn sử dụng mà không cần đợi sự hỗ trợ từ nhà cung cấp. Vậy chúng ta cần quan tâm điều gì ở phần giá cả:

Chi phí giá cho mỗi đơn vị phần cứng không nên quá thấp so với thị trường chung (bạn nên khảo sát giá các nhà cung cấp VPS khác). Vì giá quá thấp, sẽ mang tính cạnh tranh không lành mạnh và việc giảm giá thấp đôi khi đồng nghĩa với việc hạ tầng của nhà cung cấp VPS đó xài hàng cũ hoặc hàng rẻ để tiết kiệm chi phí cho việc cạnh tranh giá thu hút khách hàng.

Bạn cũng nên cân nhắc khi so sánh giá cả của VPS trong nước và nước ngoài không thể so với nhau được. Chỉ nên so giá của các nhà cung cấp VPS nước ngoài với nhau, và các nhà cung cấp VPS nội địa Việt Nam với nhau.

Giá cả nên minh bạch nếu theo sử dụng VPS đơn vị giờ hoặc tổng kết tháng, cộng với thuế VAT 10% rõ ràng để khách hàng biết rằng họ cần phải chi trả bao nhiêu ngay trên giao diện web và không cần phải liên hệ tới lui với bộ phận kinh doanh. Vì thường các nhà cung cấp đưa ra các gói VPS cơ bản không tính thêm thuế VAT 10% ngay trên web, để đánh vào tâm lý giá rẻ của khách hàng.

SEMTEK Co,. Ltd – Đơn vị chuyên cung cấp VPS rẻ uy tín

1. Doanh nghiệp sẽ cảm thấy hài lòng về dịch vụ

An toàn, bảo mật:  Semtek đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng. Semtek có những hình thức quản trị, dự phòng tốt nhất khi cung cấp máy chủ ảo cho khách hàng. Dữ liệu trong máy chủ mà công ty hỗ trợ lưu trữ cho người dùng đều được sao lưu, backup liên tục. Cả những hệ thống máy chủ phụ cũng luôn sẵn sàng hoạt động bất cứ khi nào hệ thống chính gặp lỗi. Vì vậy Semtek có thể tự tin đảm bảo cho khách hàng về mọi vấn đề rủi ro.

Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng: Semtek có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình chăm sóc khách hàng. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng, ghi nhận và giải quyết bất cứ khúc mắc, sự cố nào với tiêu chí hỗ trợ 24/24.

Giá thành: Semtek có mức giá tốt so với chất lượng dịch vụ trên thị trường: Semtek cung cấp nhiều dịch vụ với các mức giá khác nhau, đáp ứng cho nhiều nhu cầu lựa chọn của khách hàng. Mức giá máy chủ ảo của Semtek rẻ so với chất lượng.

cung cấp vps

2. Semtek có chương trình hỗ trợ dùng thử VPS miễn phí 7 ngày

Khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

– Bản dùng thử cam kết chất lượng vps rẻ

 • Dựa trên nhiều nền tảng khác nhau
 • An toàn dữ liệu: Hệ thống tự động sao lưu, dự phòng đảm bảo an toàn dữ liệu ở mức cao nhất.
 • Mở rộng linh hoạt: Phần mềm quản trị tự động Automation cho phép khởi tạo dịch vụ nhanh, có thể mở rộng với cấu hình không giới hạn.

– Được Semtek hỗ trợ nhiệt tình 24/7, không phân biệt dùng thử hay hợp đồng chính thức.

– Thời gian dùng thử 7 ngày đủ để khách hàng trải nghiệm dịch vụ và đưa ra lựa chọn hợp lí cho mình.

– Không yêu cầu thẻ tín dụng vẫn có thể đăng kí dùng thử VPS miễn phí của Semtek.

– Sau khi dùng thử, khách hàng có quyền quyết định tiếp tục sử dụng dịch vụ của Semtek hoặc dừng nếu cảm thấy không phù hợp.

– Giá sau khi dùng thử VPS của Semtek chỉ 4000 đ/ngày.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

SEMTEK Co,. LTD – TIẾT KIỆM VÀ ĐÁP ỨNG PHÙ HỢP NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

Địa chỉ : 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

HOTLINE : 098 300 9285

Mail : quang.nguyen@semtek.com.vn

Website : https://www.semtek.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan đến cung cấp vps

 • mua vps
 • vps vultr
 • mua vps mỹ
 • vps 5$
 • vps nước ngoài
 • login vps vultr
 • vutur vps
 • vtru vps

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button