Củng cố kế hoạch kinh doanh của bạn với các dự báo tài chính hợp lý | SEMTEK Co,.LTD

Củng cố kế hoạch kinh doanh của bạn với các dự báo tài chính hợp lý
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nghe có vẻ lạ, việc tạo ra các dự báo tài chính quan trọng và phức tạp hơn nhiều so với kết quả thực tế. Không chỉ đơn thuần là những con số, mà vấn đề là quy hoạch. Hoặc nói lại, nó là phương tiện đến cùng quan trọng ở đây hơn là kết thúc.

Nếu không có những dự báo về tài chính, việc kinh doanh giống như mò mẫm trong bóng tối mà không có đèn và bản đồ và bạn sẽ không thể giành được niềm tin của nhà đầu tư hoặc có được nguồn tài chính. Ngay cả khi bạn đang tự tài trợ hoặc bạn có một doanh nghiệp do gia đình định hướng, bạn cần những dự báo tài chính như một hướng dẫn và phong vũ biểu để đo lường hiệu quả hoạt động của công ty bạn.

Bạn sẽ cần phải xem xét các bước này để đạt được dự toán tài chính:

Phát triển dự báo doanh số 3-5 năm của bạn: Bạn có thể đưa ra dự báo của mình, dựa trên dữ liệu bán hàng trong quá khứ, so sánh cạnh tranh và xu hướng kinh tế hiện tại. Thông thường, nó là một sự pha trộn mỗi thứ và bạn nên hiểu rằng dù sao thì những người cho vay tùy chọn của bạn sẽ không tin bạn! Tất cả chúng ta đều muốn tin rằng doanh số của chúng ta sẽ tăng vọt nhưng hãy nhớ rằng các nhà đầu tư của bạn sẽ buộc bạn phải chịu trách nhiệm trong tương lai. Hãy nhớ rằng nếu bạn cần thêm vốn trong 3 năm kể từ bây giờ, thì chính những nhà đầu tư đó là nguồn cung cấp nhiều tiền mặt hơn nhưng họ sẽ đo lường tiến độ hiện tại của bạn so với dự đoán ban đầu của bạn.

Tạo ngân sách Chi phí: Chúng bao gồm chi phí cho giá vốn hàng hóa của bạn, nhưng cũng cho chi phí hoạt động của bạn như thiết bị, tiền lương, tiền thuê nhà, tiếp thị, bảo hiểm, khấu hao, v.v. Thông thường, sau khi ước tính giá vốn, chúng tôi chia nhỏ chi phí hoạt động thành các hạng mục rộng hơn như: Bán hàng và Tiếp thị, Hành chính và sau đó là Nghiên cứu và Phát triển hoặc Khác. Chi phí sản xuất.

Lập Báo cáo Lưu chuyển Tiền tệ: Điều này đề cập đến dòng tiền vào và ra khỏi doanh nghiệp của bạn và tiết lộ tính thanh khoản của bạn hoặc khả năng sử dụng tiền mặt khi cần thiết. (và quan trọng đối với người cho vay, khả năng trả lại tiền cho họ!) Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là mối quan tâm chính đối với các nhà đầu tư và người cho vay vì họ sẽ muốn đảm bảo rằng kế hoạch kinh doanh của bạn bao gồm đủ tiền mặt để tiếp tục hoạt động.

Xây dựng Dự đoán Thu nhập của bạn: Điều này đề cập đến tình hình tài chính của bạn, kết quả từ doanh thu và giá vốn hàng bán, lợi nhuận gộp và chi phí hoạt động. Số thu nhập bạn dự đoán là quan trọng trên quan điểm khả năng tồn tại lâu dài nhưng trong một số trường hợp như bán hàng qua internet, đôi khi sự tăng trưởng và số lượng khách hàng trở nên quan trọng như nhau.

Xem xét Tài sản và Nợ phải trả của bạn: Tài sản là những thứ bạn sở hữu có giá trị, trong khi nợ phải trả là số tiền bạn nợ người khác. Khi xây dựng các dự báo của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bao gồm các tòa nhà, thiết bị, xe cộ và những thứ đó sẽ cần hỗ trợ cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Đến phần Phân tích Hòa vốn của bạn: Một lĩnh vực quan tâm chính trong dự báo là khi bạn sẵn sàng tạo ra lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của mình dựa trên sự kết hợp của chi phí cố định, chi phí biến đổi trên mỗi đơn vị bán hàng và doanh thu trên mỗi đơn vị bán hàng. Đây là giai đoạn cuối cùng trong hoạt động kinh doanh của bạn, nơi chi phí bằng với doanh số bán hàng thực tế.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.