Marketing tổng thể

Cuộc cách mạng tiếp theo của video trong tiếp thị nội dung là gì và như thế nào

CMI VideoRevolution 01 Ai mà không thích đắm chìm trong một video hấp dẫn?

Niềm đam mê chung của chúng tôi đối với phương tiện hấp dẫn này đã thúc đẩy nhiều đổi mới chỉ trong vài năm qua, từ các công cụ chỉnh sửa và quay phim thân thiện với thiết bị di động đến các kênh xã hội tập trung vào video như Twitch và TikTok cho đến các hệ thống tự động thông minh hơn có thể mở rộng dữ liệu phong phú các chiến dịch video thật dễ dàng để tạo và triển khai.

Tuy nhiên, khi phương tiện truyền thông phát triển từ tiêu điểm đại chúng sang tiêu điểm vi mô, thì khán giả cũng có kỳ vọng về mức độ liên quan và giá trị cá nhân. Các thương hiệu ngày càng nhận ra rằng nội dung video có kích thước vừa vặn với tất cả không còn đủ để thu hút sự chú ý, chứ chưa nói đến việc buộc mọi người phải hành động theo những gì họ đang xem.

Đó là lý do tại sao cuộc cách mạng tiếp theo của video có thể sẽ tập trung vào cá nhân hóa. Đọc tiếp hướng dẫn ngắn gọn, cùng với các mẹo, ví dụ và ý tưởng về cách sử dụng những lợi thế này để hoạt động trong các chiến dịch nội dung của bạn.

Cuộc cách mạng tiếp theo của video trong #ContentMarketing sẽ tập trung vào # cá nhân hóa, @joderama thông qua @CMIContent @Vidyard cho biết. Nhấp để Tweet

Video được cá nhân hóa là gì?

Các thương hiệu tạo chiến dịch video được cá nhân hóa bằng cách kết hợp thông tin chi tiết về người nhận vào trải nghiệm kể chuyện tương tự như những gì bạn thường làm với email và bản tin . Thông điệp gây được tiếng vang tốt hơn – giống như một cuộc trò chuyện 1-1 hơn là một thông điệp tiếp thị được sản xuất hàng loạt. Làm đúng, đó là một cách hiệu quả để sử dụng dữ liệu khách hàng của bạn để củng cố giá trị của việc tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Nỗ lực của bạn có thể đơn giản như hiển thị tên người nhận trên màn hình bằng cách sử dụng chèn và lớp phủ trường văn bản. Tuy nhiên, bằng cách tích hợp nhiều dữ liệu hệ thống CRM hơn, cho phép người dùng đóng góp tài sản của riêng họ hoặc khám phá các công cụ và ứng dụng tiên tiến hơn, khả năng cá nhân hóa có thể được mở rộng thành:

Các video phù hợp cũng hoạt động tốt trong các chương trình tiếp thị dựa trên tài khoản vì bạn có thể thu hút trực tiếp người xem được nhắm mục tiêu dựa trên ngành dọc, khu vực hoặc nhà tuyển dụng của họ. Bạn có thể tạo một video nhưng tùy chỉnh các phần tử để nói trực tiếp vai trò của họ trong quá trình ra quyết định hoặc chức năng cụ thể của họ trong tổ chức của họ. Như Jeff Coyle của MarketMuse đã chỉ ra, một siêu chiến lược cá nhân hóa có thể thay đổi cuộc chơi trong ABM.

#video tùy chỉnh hoạt động tốt trong tiếp thị #ABM. Bạn có thể nhắm mục tiêu người xem dựa trên ngành dọc, khu vực hoặc thậm chí công ty của họ, @joderama thông qua @CMIContent @Vidyard cho biết. Nhấp để Tweet

Bạn cần gì để bắt đầu?

Nếu bạn đang muốn phân phối video cá nhân cho một số khách hàng được chọn, bạn có thể thực hiện chúng theo cách thủ công bằng cách quay nhiều phiên bản hoặc nối cảnh quay chính với thuyết minh, văn bản hoặc nội dung hình ảnh tùy chỉnh khác.

Nhưng hãy thành thực mà nói, để phân phối những video này ở mọi cấp độ quy mô – đặc biệt nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn người tiêu dùng để tiếp cận – thì một cách tiếp cận thủ công là không khả thi (và người chỉnh sửa video của bạn có thể sẽ ghét bạn vì thậm chí yêu cầu). Đặt cược tốt nhất của bạn là tận dụng lợi thế của công nghệ.

Trước hết, nhóm của bạn cần dữ liệu phù hợp – loại và số lượng – và quyền sử dụng nó. Không gì được cá nhân hóa nếu không có thông tin khách hàng chính xác để đưa vào thông điệp của bạn. Nhưng không gì làm trật nhịp tác động tiềm tàng của chiến dịch video kết quả nhanh hơn việc vượt qua ranh giới giữa việc sử dụng khéo léo và sự xâm nhập rùng rợn.

Không thể cá nhân hóa mà không có thông tin khách hàng chính xác để đưa vào thông điệp của bạn, @joderama qua @CMIContent @Vidyard nói. Nhấp để Tweet Như với bất kỳ nội dung nào bạn triển khai, bạn phải có một hệ thống CRM mạnh mẽ để cho phép phân phối theo phân đoạn. Bạn cũng cần tạo một mẫu video chứa các trường cho từng phần tử được cá nhân hóa để nó có thể được sao chép cho từng người xem mới – một nhiệm vụ làm cho khả năng tự động hóa của CRM trở thành điều bắt buộc để đạt được thành công tối ưu.

Bạn cũng muốn tính đến một số yếu tố bổ sung:

  • MỘT chiến lược cá nhân hóa và các mục tiêu rõ ràng cho nỗ lực: Trước khi tiến về phía trước, Vishal Khanna của HealthPrize Technologies đề nghị đặt một câu hỏi duy nhất: Cá nhân hóa có phải là một phần không thể thiếu để đạt được thành công? Nếu câu trả lời là có, hãy phác thảo chính xác những gì bạn muốn đạt được thông qua nỗ lực này, vì vậy bạn có thể đánh giá chính xác xem nó có đáp ứng được mục đích của nó hay không.
  • Định hướng sáng tạo và liên kết tiếp thị: Càng phải nghĩ trước nhiều hơn đến quá trình sáng tạo , trải nghiệm cuối cùng sẽ tốt hơn. Lập bản đồ trước cách bạn muốn câu chuyện diễn ra , nơi kết hợp các tính năng được cá nhân hóa và những hành động bạn muốn người xem thực hiện sau đó. Đảm bảo rằng tất cả mọi người trong nhóm của bạn, từ người viết và người biên tập video đến nhóm công nghệ và dữ liệu của bạn và bất kỳ nhà cung cấp bên ngoài nào có liên quan, đều biết họ cần làm gì để biến điều đó thành hiện thực.

QUẢNG CÁO vidyard

9 loại video mà mọi doanh nghiệp phải có để thành công

Có rất nhiều loại video khác nhau mà bạn có thể tạo cho tổ chức của mình, không thể biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo, chúng tôi đã hỗ trợ bạn .


Cách các thương hiệu đưa video được cá nhân hóa vào phát

Cách tiếp cận sáng tạo của bạn sẽ phụ thuộc vào ngân sách, dữ liệu, khả năng tích hợp của hệ thống CRM và hiệu quả mong muốn. Nhưng tất cả đều bình đẳng, cá nhân hóa có thể làm tăng tác động của nội dung video của bạn theo nhiều cách khác nhau – từ việc đơn giản là làm cho video của bạn trở nên giống người hơn và dễ liên tưởng hơn đến việc cung cấp thông báo “Chà! Làm thế nào họ làm được điều đó? ” trải nghiệm mà khán giả sẽ mong muốn chia sẻ và giao lưu.

Dưới đây là một vài ví dụ để minh họa các khả năng:

Đại học Waterloo làm cho việc tuyển dụng hàng loạt cảm thấy nồng nhiệt và được chào đón

Vị trí này sử dụng một trong những kỹ thuật đơn giản nhất – lớp phủ văn bản – để đặt tên của sinh viên tương lai ở khắp mọi nơi – từ nhãn trên hộp đồ đạc của cô ấy đến bảng hiệu bên ngoài phòng ký túc xá của cô ấy đến một chiếc áo phông được tặng khi tham quan các gian hàng hoạt động khác nhau trong khuôn viên trường. Kết hợp với góc nhìn thứ nhất của video, nó tạo ra sự cộng hưởng cảm xúc giúp người xem hầu như được trải nghiệm sự chào đón nồng nhiệt mà họ sẽ nhận được vào ngày định hướng tại trường đại học.

@UWaterloo gửi một góc nhìn thứ nhất #video với tên của sinh viên tương lai trên biển hiệu phòng ký túc xá, áo phông từ gian hàng hoạt động trong khuôn viên trường và hơn thế nữa, @joderama cho biết qua @CMIContent @Vidyard. #Personalization Nhấp để Tweet

Bank of America đề cao giá trị của tư cách thành viên

bank of america image

Để cảm ơn các thành viên của chương trình phần thưởng ưu tiên, Bank of America / Merrill Lynch sẽ gửi một video được cá nhân hóa vào cuối mỗi năm. Nó tóm tắt các đặc quyền mà những người tham gia kiếm được, những lợi ích mà họ đã tận dụng và các đề xuất về các dịch vụ khác mà họ có thể muốn khám phá để phát triển danh mục tài chính của mình.

Để tạo video, ngân hàng tổng hợp dữ liệu từ tài khoản của người nhận. Họ gửi qua email một liên kết duy nhất đến địa chỉ email của khách hàng, vì vậy chỉ người nhận dự kiến ​​mới có thể xem chi tiết tài chính của họ. Mặc dù nội dung chi tiết tương tự như những gì khách hàng có thể truy cập trên trang đích phần thưởng của họ, các video khuyến khích khách hàng nhấp vào và xem kết quả họ đã đạt được thông qua các chương trình của ngân hàng.

Ngân hàng cũng sử dụng các video được cá nhân hóa ở phía B2B. Ví dụ: các cố vấn tài chính của họ có thể gửi video tùy chỉnh cho khách hàng quản lý tài sản của họ. Khách hàng có thể xem danh mục đầu tư của mình và chọn các sản phẩm và tùy chọn khác nhau để xem từng sản phẩm có thể ảnh hưởng đến mục tiêu tài chính của họ như thế nào.

bank of america image 2

Facebook kỷ niệm những kỷ niệm và cột mốc quan trọng của người dùng

Để có một ví dụ cổ điển về kỹ thuật này, không cần tìm đâu xa hơn những video tổng hợp đó đăng trên Facebook trong nguồn cấp dữ liệu của bạn để kỷ niệm tình bạn, kỷ niệm sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm hoặc đơn giản là khơi dậy nỗi nhớ bằng những bức ảnh ghép được đóng gói sẵn về các bài đăng và bức ảnh phổ biến của người xem.

Vì các điều khoản người dùng của Facebook cấp quyền sử dụng bất kỳ nội dung nào trên nền tảng của Facebook, nên nhóm của họ chỉ cần một ý tưởng sáng tạo và một thuật toán để tạo và triển khai quy mô các loại chiến dịch video được cá nhân hóa này. Công ty a Cũng thường cung cấp cho người nhận khả năng hoán đổi hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật sau khi video được chia sẻ (và đủ hào hùng để cho phép người dùng quyết định có cho phép bất kỳ ai khác xem chúng hay không).

Lưu ý: Mặc dù loại video này là không có trí tuệ đối với Facebook, nhưng kết hợp với người dùng tạo nội dung để cá nhân hóa chiến dịch video có thương hiệu không phải là một quyết định được xem nhẹ. Trước khi Facebook ra mắt tính năng này, rất nhiều phát triển công nghệ đã phải diễn ra ở hậu trường để cung cấp năng lượng cho nó, bao gồm cả tính năng độc quyền các công cụ máy học được ứng dụng có thể đánh giá nội dung đã chọn cho sự phù hợp. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng nội dung do khách hàng gửi trong quá trình cá nhân hóa video của mình, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về kỹ thuật này (hoặc ít nhất là nhóm pháp lý của công ty bạn).

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng nội dung do khách hàng gửi trong cá nhân hóa #video của mình, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về kỹ thuật này, @joderama via @ cho biết CMIContent @Vidyard. Nhấp để Tweet

Vodaphone đã lưu lại Giáng sinh trong COVID

vodaphone saved christmas

Khi COVID – 19 buộc phải hủy bỏ bữa tiệc Giáng sinh hàng năm của Vodaphone cho nhân viên và con cái của họ, công ty đã giao một ít kỳ nghỉ kỹ thuật số.

Làm việc với đại lý 256 (các 2019 Người chiến thắng Giải thưởng Tiếp thị Nội dung cho đại lý nhỏ tốt nhất của năm), Vodaphone được tạo 380 video về ông già Noel siêu cá nhân hóa . Họ đã đi từ giai đoạn thụ thai đến khi hoàn thành trong năm ngày. Để quản lý điều này, họ đã viết kịch bản và sản xuất một tác phẩm chung với phần giới thiệu hoạt hình và phần ngoại truyện do chính ông già Noel phân phối. Sau đó, thông qua một video thông minh quy trình làm việc , họ ghi lại các tin nhắn âm thanh riêng của ông già Noel cho con của từng nhân viên, bao gồm các chi tiết như tên, tuổi và sở thích.

Dựa theo 256, mỗi video có thời lượng ít hơn 10 phút để quay, chỉnh sửa, kết xuất và tải lên trang web tùy chỉnh. Điều ấn tượng hơn nữa là tác động của nỗ lực: Vodaphone đã đạt được một 100% tỷ lệ mở trên chiến dịch email , và các video đã được xem trung bình tám lần – và chia sẻ trung bình năm lần khi những người nhận truyền bá sự cổ vũ kỳ nghỉ với gia đình và bạn bè đông đảo của họ.

Subaru đã tạo ra sự xuất hiện khách mời cho các chủ xe

subaru cameo

Subaru đã nổi tiếng là một thương hiệu cho phép những người đam mê thể thao cũng như các gia đình năng động khám phá và tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Và với việc nhiều người coi thú cưng là người bạn đồng hành trung thành ngoài trời của họ, Barkleys – một gia đình tích cực của chó săn lông vàng và Labrador – là sự phù hợp tự nhiên cho các nỗ lực quảng bá của Subaru trên nhiều nền tảng.

Như một lời cảm ơn đến cộng đồng chủ sở hữu của nó, thương hiệu ô tô đã tạo ra nỗ lực cho Ngày tốt nhất từ ​​trước đến nay – một video có thể tùy chỉnh cho phép người hâm mộ chèn sự đáng yêu của họ vào một ngày vui vẻ tại công viên với Barkleys. Vị trí này không chỉ đánh vào niềm đam mê cá nhân của khách hàng mà còn cho họ cách nhìn nhận bản thân (theo nghĩa đen) như một phần của trải nghiệm phong cách sống của thương hiệu.

Bạn đã sẵn sàng tham gia đội tiên phong về video chưa?

Bạn nghĩ gì về video được cá nhân hóa? Theo kinh nghiệm của bạn, kỹ thuật này có đáng để bạn nỗ lực thêm không hay nó chỉ thêm những phức tạp không cần thiết mà không làm tăng tác động tiếp thị? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 21 Các công cụ SEO của YouTube để tăng thứ hạng video của bạn
Đăng ký để tham dự Content Marketing World tại Cleveland, Ohio. Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button