Google Ads

Cuộc thi trên YouTube: Ý tưởng sáng tạo và các phương pháp hay nhất

Có nhiều cách để thu hút người đăng ký YouTube của bạn và thu hút những người mới. Một cách là thêm các cuộc thi trên YouTube vào chiến lược tiếp thị trên YouTube của bạn .

Sử dụng hướng dẫn này để biết các ý tưởng sáng tạo, các quy tắc và phương pháp hay nhất về cách lập kế hoạch và thực hiện một cuộc thi hiệu quả không chỉ giúp tăng tỷ lệ tương tác của bạn trên YouTube mà còn tăng số lượng người đăng ký của bạn.

Tặng kem: Tải xuống miễn phí 30 – kế hoạch hàng ngày để phát triển YouTube của bạn nhanh chóng sau , một sổ bài tập hàng ngày về những thách thức sẽ giúp bạn bắt đầu phát triển kênh Youtube và theo dõi thành công của mình. Nhận kết quả thực sự sau một tháng.

8 phương pháp hay nhất về cuộc thi trên YouTube

Bạn có thể sáng tạo khi lập kế hoạch cho cơ chế và giải thưởng cuộc thi của mình. Nhưng bất kể bạn nghĩ ra điều gì, hãy đảm bảo tuân thủ các phương pháp hay nhất về cuộc thi trên YouTube toàn cầu này:

1. Đặt mục tiêu THÔNG MINH

Hãy rõ ràng và cụ thể về những gì bạn muốn đạt được. Đặt ngày bắt đầu và kết thúc cuộc thi, sau đó xác định kết quả mong muốn của bạn trước khi cuộc thi bắt đầu. Đảm bảo rằng bạn có nhu cầu hoặc mục đích thực sự để chạy nó.

Các mục tiêu SMART là cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và có thời hạn.

SMART goal graph explaining the acronym

2. Giải thích lý do tại sao mọi người nên tham gia

Mô tả video của bạn phải bao gồm lý do thuyết phục về lý do tại sao ai đó muốn tham gia cuộc thi của bạn, cùng với chi tiết về cách họ có thể làm như vậy. Bạn cũng nên đưa các quy tắc của cuộc thi của mình vào phần mô tả – chỉ thêm một chút về điều đó.

3. Chọn một giải thưởng mong muốn

Làm cho giải thưởng của bạn có giá trị cạnh tranh. Nó nên chọn các hộp sau:

 • Điều gì đó sẽ hấp dẫn đối tượng mục tiêu của cuộc thi
 • Chi phí cho bạn ít hoặc không tốn kém
 • Có thể giao hàng bằng kỹ thuật số (điều này rất tốt vì nó tiết kiệm chi phí vận chuyển)

Nếu bạn chọn một giải thưởng vật lý, hãy đảm bảo rằng đó là thứ mà mọi người sẽ thích sử dụng và không quá khó để phân phối.

4. Giúp bạn dễ dàng tham gia

Giúp mọi người tham gia cuộc thi dễ dàng nhất có thể bằng cách cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách họ có thể làm như vậy. Điều này bao gồm thông tin về số lượng mục được phép và những loại bài gửi nào sẽ được chấp nhận.

Bạn cũng nên thông báo trước về cuộc thi của mình, đặc biệt nếu bạn sẽ yêu cầu những người theo dõi của bạn đăng nội dung nào đó như ảnh hoặc video.

5. Đưa từ ra ngoài

Đảm bảo đăng liên kết cuộc thi của bạn trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của bạn và gửi nó qua email vào danh sách email của bạn (nếu có). Điều này sẽ giúp bạn tăng cường sự tham gia của những người có thể chưa xem thông báo video chuyên dụng mà bạn có thể đã đăng lên kênh của mình.

Tuy nhiên, quan trọng nhất – hãy làm một video về nó!

6. Làm việc với những người có ảnh hưởng

Thu hút một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội để giúp bạn quảng bá cuộc thi trên YouTube của mình có thể giúp cuộc thi lan truyền mạnh mẽ. Không chỉ những người theo dõi của người này sẽ thấy cuộc thi mà sự chứng thực của họ cũng có thể khuyến khích họ tham gia.

7. Sáng tạo

Để làm cho cuộc thi trên YouTube của bạn nổi bật hơn tất cả những cuộc thi khác mà bạn đã xem trên mạng xã hội, hãy thử đưa ra một ý tưởng sáng tạo thu hút người xem và khiến họ quan tâm đến việc tham gia.

số 8. Hợp tác với các thương hiệu khác

Bạn có thể muốn thu hút các thương hiệu khác trong bối cảnh của mình. Hãy sử dụng nó như một cơ hội để quảng bá tất cả các thương hiệu có liên quan – và tất cả bạn đều có thể tham gia để giành được giải thưởng có giá trị.

3 ý tưởng và ví dụ về cuộc thi trên YouTube

1. Phát phần thưởng

Quà tặng dễ tổ chức và là một cách tuyệt vời để thu hút người đăng ký của bạn. Chỉ cần tìm một mặt hàng hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn và trao nó như một giải thưởng của cuộc thi.

Hai loại quà tặng bạn có thể chạy bao gồm 'rút thăm ngẫu nhiên' và 'người chiến thắng nhận tất cả.' Trong cả hai trường hợp, bạn rút ra được những người chiến thắng từ danh sách người đăng ký của mình.

Đây là một ví dụ về quà tặng rút thăm ngẫu nhiên:

2. Bình luận dưới đây

Một cách khác để thu hút khán giả của bạn tham gia một cuộc thi là yêu cầu nhận xét về một video cụ thể.

Bạn có thể thúc đẩy nhận xét bằng cách chia sẻ video với các kênh truyền thông xã hội khác của mình và bằng cách đưa lời gọi hành động rõ ràng vào phần mô tả video YouTube của bạn. Quan trọng nhất, hãy nói về ngữ cảnh trong video của bạn.

Sau đó, bạn rút ra những người chiến thắng từ các nhận xét và công bố họ trong một video tiếp theo hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội khác của bạn.

3. Cuộc thi tài năng

Bạn cũng có thể yêu cầu người hâm mộ gửi video của riêng họ, cho dù đó là video họ nhảy, diễn xuất hay thực hiện một thử thách. Yêu cầu họ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # chính thức của cuộc thi để bạn có thể theo dõi các bài dự thi. Khi cuộc thi kết thúc, bạn có thể đăng video do người hâm mộ gửi lên kênh YouTube của mình.

Đây là video từ TMS Productions, giới thiệu những người chiến thắng trong thử thách chỉnh sửa:

Cuộc thi trên YouTube và quy tắc tặng quà

YouTube có các chính sách và nguyên tắc nghiêm ngặt về các cuộc thi và quà tặng trên nền tảng này.

Ví dụ: các cuộc thi trên YouTube phải mở cho công chúng và tham gia miễn phí. Người hoặc tổ chức đăng cai tổ chức cuộc thi phải cung cấp cho khán giả các quy tắc rõ ràng và chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc đảm bảo rằng các quy tắc phù hợp với luật pháp địa phương và chính sách của nền tảng.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Nguyên tắc và chính sách ngữ cảnh của YouTube .

Tăng lượng người xem YouTube của bạn nhanh hơn với Hootsuite. Từ một trang tổng quan, bạn có thể quản lý và lên lịch cho các video YouTube cùng với nội dung từ tất cả các kênh xã hội khác của mình. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Phát triển kênh YouTube của bạn nhanh chóng với Hootsuite . Dễ dàng kiểm duyệt nhận xét, lên lịch video và xuất bản lên Facebook, Instagram và Twitter.

Dùng thử miễn phí

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button