Marketing tổng thể

Cuộn vô hạn của Google trên thiết bị di động có ý nghĩa gì đối với các nhà quảng cáo?

Google đã thông báo rằng người dùng di động bây giờ sẽ có cuộn liên tục trong kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là thay vì đến nút “Xem thêm” sau khoảng mười kết quả, người tìm kiếm có thể tiếp tục cuộn qua khoảng bốn trang kết quả tìm kiếm trước khi nhìn thấy liên kết “Xem thêm”.

Điều này khiến nhiều nhà quảng cáo tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với Google Ads của họ trên thiết bị di động. Thay đổi này, sẽ triển khai trong hai tuần tới, “không ảnh hưởng đến cách hoạt động của đấu giá quảng cáo hoặc cách tính Xếp hạng quảng cáo”, Mohamed Farid , Giám đốc sản phẩm tại Quảng cáo Google. Nhưng có thể có một số thay đổi về chỉ số.

Nếu trang là “vô hạn”, điều gì sẽ xảy ra với quảng cáo ở đầu và cuối? Do sự thay đổi về cách hiển thị kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động , Google đang “phân phối lại số lượng quảng cáo văn bản có thể hiển thị giữa đầu và cuối trang cho các truy vấn trên điện thoại di động bằng tiếng Anh Mỹ. Giờ đây, quảng cáo văn bản có thể hiển thị ở đầu trang thứ hai và hơn thế nữa, trong khi ít quảng cáo văn bản hơn sẽ hiển thị ở cuối mỗi trang, ”Farid nói. Quảng cáo Mua sắm và Quảng cáo địa phương sẽ vẫn như cũ.

Quảng cáo có thể hiển thị nhiều lần cho một truy vấn không? Nói tóm lại là có. Google nói rằng điều này luôn luôn xảy ra, mặc dù vậy. “Quảng cáo luôn đủ điều kiện (dựa trên Xếp hạng quảng cáo) để hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm và một lần nữa trên trang tiếp theo,” Farid viết. Hệ thống của Google Ad sẽ tính đến việc liệu quảng cáo của bạn có được hiển thị trên trang trước đó hay không khi nó tính Xếp hạng Quảng cáo của bạn cho mỗi trang.

Các chỉ số của tôi sẽ thay đổi như thế nào? Bạn có thể thấy nhiều hiển thị trên thiết bị di động hơn và CTR thấp hơn trên Tìm kiếm, Mua sắm và Quảng cáo địa phương. Farid nói thêm trong tài liệu Hỏi và Đáp: “Chúng tôi mong đợi số nhấp chuột, chuyển đổi, CPC trung bình và CPA trung bình không đổi. “ Các chiến dịch tìm kiếm có thể thấy nhiều hiển thị hơn từ các quảng cáo trên cùng và ít hiển thị hơn từ các quảng cáo dưới cùng.”

Tôi có nên thay đổi gì không? “Để hiểu hiệu suất của bạn dựa trên vị trí quảng cáo văn bản của bạn hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, hãy xem xét phân đoạn dữ liệu hiệu suất của bạn theo “ Trên cùng so với Khác ” và xem xét các chỉ số về mức độ nổi bật của bạn.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Đây là một thay đổi quan trọng để giao tiếp với khách hàng và các bên liên quan, những người có thể được đầu tư vào những chi tiết nhỏ nhất của chỉ số chiến dịch. Google khuyên bạn nên xem xét các mục tiêu quảng cáo của mình và “theo dõi các chiến dịch của bạn và tiếp tục tối ưu hóa chúng dựa trên các mục tiêu kinh doanh của bạn”. Thay đổi này chỉ dành cho các truy vấn ở Hoa Kỳ ngay bây giờ nhưng sẽ triển khai cho các quốc gia và ngôn ngữ khác ở 2022.

  • Trang chủ

Back to top button