Marketing News

Đa dạng hóa các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng để phát triển doanh nghiệp của bạn

Theo một nghiên cứu của HubSpot, 63 phần trăm các doanh nghiệp B2B tin rằng việc tạo ra khách hàng tiềm năng là phần khó khăn nhất trong việc tiếp thị dịch vụ và sản phẩm của họ. Tương tự, 61 phần trăm cảm thấy họ thiếu tiền, thời gian hoặc nhân viên để thực hiện hiệu quả các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng.

Đa dạng hóa chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng để phát triển doanh nghiệp của bạn Nhấp để Tweet

Khi bạn có một chiến lược chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng B2B hợp lý hơn với các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng đa dạng, điều đó sẽ trở nên ít thách thức hơn.

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào một số thành phần quan trọng nhất của chiến lược tạo khách hàng tiềm năng đa dạng.

5 Chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp B2B

Dưới đây là năm chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả cho các doanh nghiệp B2B:

# 1: Gọi lạnh

Đây là một trong những chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Không giống như các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng khác, kỹ thuật này giúp bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Gọi điện thoại lạnh đặc biệt quan trọng, xem xét mức độ tiết kiệm của khách hàng trong vài năm qua do nền kinh tế chìm. Vì vậy, hãy nhớ rằng sự phản đối số một của bạn lúc này là hiện trạng.

Hãy quên ROI trong một giây. Mọi khách hàng đều hỏi, “Mua sản phẩm này có hợp lý với tôi không?” và bạn phải cung cấp cho họ lý do đó.

Chúng tôi hiểu rằng tiếp thị qua điện thoại có tiếng xấu, nhưng điều đó không ngăn cản bạn theo đuổi kỹ thuật này. Hoặc nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng xuất sắc nếu bạn không bắt đầu gọi điện cho những khách hàng tiềm năng sớm hay muộn. Nhiều doanh nghiệp thuê một nhóm phát triển bán hàng nội bộ hoặc thuê ngoài nhu cầu SDR của họ để các công ty phát triển bán hàng B2B phân đoạn .

# 2: Bán hàng trên mạng xã hội

Bán hàng trên mạng xã hội để tạo khách hàng tiềm năng đề cập đến việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để tạo khách hàng tiềm năng và cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho kênh bán hàng của bạn.

Bây giờ, điều này không không có nghĩa là dán các mẫu email nóng bỏng vào LinkedIn và gửi chúng đến danh bạ của bạn. Đây được coi là “bán hàng spam” làm giảm cơ hội chốt khách hàng của bạn xuống 0. Nghiêng về phía nhẹ nhàng hơn của phổ bán hàng có thể phân biệt bạn với các kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng truyền thống vì ít chú trọng hơn vào phản hồi tức thì.

Khi nói đến bán hàng trên mạng xã hội, bạn phải nhớ rằng cơ hội khá cao là nếu bạn bán dịch vụ của mình cho ai đó thông qua LinkedIn, thì hàng chục công ty khác cũng vậy. Chìa khóa để bán hàng trên mạng xã hội thành công là thêm một lớp cá nhân hóa và giải quyết điểm khó của họ.

Theo một nghiên cứu của LinkedIn, 78 phần trăm của những người bán hàng trên mạng xã hội hoạt động tốt hơn các đồng nghiệp của họ. Hơn nữa, họ có nhiều khả năng nhận được các cơ hội bán hàng và đạt được hạn ngạch. Khi được thực hiện đúng cách, bán hàng qua mạng xã hội sẽ giúp phát triển hai yếu tố thiết yếu của chu trình bán hàng B2B: uy tín và các mối quan hệ.

# 3: LinkedIn Outreach

LinkedIn đã trở thành một công cụ hỗ trợ cho các nhóm bán hàng nội bộ liên quan đến việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đủ điều kiện và chốt doanh số bán hàng. Mức độ phổ biến của trang web phản ánh mức độ quan trọng của phương tiện truyền thông xã hội trong quá trình quyết định mua hàng B2B. Chín mươi hai phần trăm các nhà tiếp thị B2B thích LinkedIn. Tám mươi phần trăm khách hàng tiềm năng B2B đến qua LinkedIn với tỷ lệ 28 thấp hơn phần trăm so với Google Ads.

Lý do LinkedIn rất mạnh mẽ trong việc tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện là:

 • Người mua của bạn đang ở đây
 • Bạn có thể tập trung vào chất lượng
 • Con người chất lượng = Khách hàng tiềm năng chất lượng cao
 • Phân tích đặc biệt

# 4: Quảng cáo

Tiếp thị là một thuật ngữ toàn diện bao gồm nhiều cách tiếp cận và kênh, và quảng cáo chỉ là một trong số đó. Trong thời đại kỹ thuật số ngày càng tăng của chúng ta, nó thường có thể giống như một kỹ thuật của quá khứ. Tuy nhiên, khi được sử dụng đúng cách, quảng cáo có thể hoạt động như một chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Quảng cáo có thể được sử dụng cho cả nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến; do đó, hãy khám phá cách tốt nhất để khai thác mọi phương pháp tiếp cận để tạo ra khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp B2B.

# 5 Tiếp cận Email

Một phần lớn khác của quá trình tạo khách hàng tiềm năng là tiếp cận email. Việc tạo khách hàng tiềm năng không chỉ dừng lại ở một cuộc điện thoại hay một kết nối trên LinkedIn. Các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng thành công cũng sẽ kết hợp với việc tiếp cận email.

Một số trường hợp bạn có thể cần sử dụng tiếp cận email để tạo khách hàng tiềm năng là:

 • Thiết lập liên hệ ban đầu.
 • Theo dõi email sau khi nói chuyện / gặp gỡ với họ.
 • Tin tức liên quan đến ngành có thể ảnh hưởng đến họ.

Trung bình, cần khoảng ba đến bốn email để nhận được phản hồi từ khách hàng tiềm năng, vì vậy đừng quá vội vàng từ bỏ việc tiếp cận email.

Thêm một lớp cá nhân hóa

Thật dễ dàng để tạo ra một số mẫu bán hàng chung chung và không nguyên bản để nhóm bán hàng của bạn sử dụng trong nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của họ. Tuy nhiên, bằng cách cá nhân hóa cách tiếp cận của mình, bạn có nhiều khả năng tìm thấy thành công hơn vì bạn đang chứng minh rằng bạn hiểu rõ về cách tiếp cận của mình đối tượng mục tiêu và điểm đau của họ là gì.

Người mua

Lớp cá nhân hóa đó dựa trên tính cách người mua . Người mua là gì? Tính cách người mua là mô tả chi tiết về một cá nhân hoặc một nhóm người đại diện cho đối tượng mục tiêu của bạn. Họ là hiện thân của khách hàng tiềm năng của bạn.

Thói quen của họ là gì? Họ có đang trên bờ vực nghỉ hưu? Du khách thích thú? Chủ sở hữu vật nuôi? Cha mẹ? Xác định tất cả các đặc điểm và nhân khẩu học đó có thể giúp bạn cá nhân hóa cách tiếp cận của mình. Để thực sự thành công trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng, bạn phải đặt mình vào suy nghĩ của khách hàng.

SDR phân số

Nhiều chủ doanh nghiệp nhận thấy rằng họ hoặc không có ngân sách cho đội ngũ bán hàng nội bộ toàn thời gian hoặc thời gian để tự làm việc đó. Trong trường hợp này, nhiều người sẽ chuyển sang SDR phân đoạn và thuê ngoài nhu cầu bán hàng của họ cho các công ty như SalesGig . Các công ty này được trang bị công nghệ mới nhất và đội ngũ bán hàng được đào tạo trước, những người có thể tiến hành tạo khách hàng tiềm năng ngay từ đầu, nhận khách hàng tiềm năng cho các cuộc hẹn đã định.

Chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp B2B

Các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng này có thể giúp bạn thúc đẩy thế hệ khách hàng tiềm năng B2B của mình lên cấp độ tiếp theo.

 • Bắt đầu bằng cách chọn các nền tảng chính xác để tương tác với những người ra quyết định.
 • Hiểu rằng bạn sẽ tương tác với họ khác với bạn làm với B2C.
 • Đối phó thông minh với quảng cáo trả phí.
 • Không chi tiêu quá mức để đạt được ROI lớn hơn.
 • Xem xét SDR phân đoạn cho nhu cầu bán hàng của bạn.
 • Và đa dạng hóa các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng để giành chiến thắng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giành lấy khách hàng tiềm năng B2B và các chiến thuật chúng ta vừa thảo luận chưa phù hợp, thì các công ty như SalesGig có thể giúp bạn cải thiện chiến lược và triển khai tạo khách hàng tiềm năng B2B để hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Nên đọc:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP TRANG WEB CHO DOANH NGHIỆP?

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

SEO: MẸO XÂY DỰNG LIÊN KẾT CHO TRANG WEB CỦA DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1606134852125″> schema-faq-question”> Các kiểu tạo chì là gì?

Chì giảm chia thành hai loại chính: tạo khách hàng tiềm năng bên ngoài (cuộc gọi lạnh, thư trực tiếp, quảng cáo và tiếp thị qua e-mail) và tạo khách hàng tiềm năng trong nước (SEO, phương tiện truyền thông xã hội, PPC).

Tạo chì b2b là gì?

Tạo khách hàng tiềm năng B2B là quá trình xác định khách hàng lý tưởng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, sau đó thu hút họ mua. Đây là một hoạt động cần thiết cho các nhóm tiếp thị và bán hàng B2B.

Gì là một kế hoạch tạo khách hàng tiềm năng?

Tạo khách hàng tiềm năng là hành động kích thích sự quan tâm của khán giả mục tiêu đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể để bạn có thể thu hút họ vào đường dây bán hàng của mình. Vì việc tạo khách hàng tiềm năng giúp hỗ trợ các giai đoạn đầu của quy trình bán hàng của bạn, nên một chiến lược mạnh mẽ là điều cần thiết để bán hàng thành công.

Back to top button