Đã đến lúc xem xét hiệu quả quảng cáo trên mạng xã hội của bạn chưa? | SEMTEK Co,.LTD

Đã đến lúc xem xét hiệu quả quảng cáo trên mạng xã hội của bạn chưa?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn có biết liệu quảng cáo trên mạng xã hội của mình có hoạt động hay không? Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể có nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình trực tuyến.

Nhưng việc có những tài khoản này và nhận được một vài lượt “thích và chia sẻ” ở đây và đó có giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn không?

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc đưa quảng cáo trên mạng xã hội của bạn lên một tầm cao mới.

1. Bạn nhận được ít lượt thích hoặc nhận xét

Chúng ta đang nói về lượt thích bài đăng cá nhân, không phải lượt thích trang. Khi mọi người tương tác với bài đăng của bạn, đó là một chỉ báo họ thích những gì bạn đang xuất bản. Và điều ngược lại có nghĩa là bài viết của bạn có ít tác động. Vì vậy, “số lượng người theo dõi” không phải là một số liệu chung cho tất cả; bạn có thể có một triệu người theo dõi nhưng nếu họ không thích, chia sẻ hoặc bình luận về bài viết của bạn, điều đó cũng không thành vấn đề.

Xem xét số lượng tương tác được tạo bởi các bài đăng trung bình của bạn, bao gồm lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét và lượt retweet.

2. Chiến lược quảng cáo của bạn đang ở trong tầm ngắm

Hãy dành vài phút và suy nghĩ về chiến lược của bạn. Bạn có mục tiêu dài hạn không? Bạn có mục tiêu ngắn hạn không? Có lý do gì khiến bạn đang sử dụng một nền tảng nhất định không? Bạn dự định thu hút nhiều tương tác hơn như thế nào?

Nếu bạn không có câu trả lời chắc chắn cho những câu hỏi này, chiến lược tiếp thị của bạn là một suy nghĩ muộn màng hoặc bạn hoàn toàn không phải là một chiến lược tiếp thị. Bạn chỉ đang trôi nổi, hy vọng những điều tốt đẹp nhất. Đừng làm điều này! Viết ra những gì bạn muốn đạt được. Lập danh sách gồm nhiều mục tiêu dài hạn và một vài mục tiêu ngắn hạn. Tìm ra đâu là nền tảng tốt nhất cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Có một phác thảo về những gì bạn muốn đăng trước thời gian và cách bạn muốn những bài đăng đó cải thiện mức độ tương tác.

3. Hầu hết các bài đăng của bạn là tự quảng cáo

Nếu bạn duyệt qua các nguồn cấp dữ liệu mới của thương hiệu, bạn sẽ thấy những bài đăng nào? Chúng có phải là các bài đăng mang tính giải trí, cung cấp thông tin hay trò chuyện không? Hay hầu hết trong số họ có các sản phẩm hoặc dịch vụ từ thương hiệu của bạn?

Nếu hầu hết các bài đăng của bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì bạn đang đánh mất khán giả của mình. Mọi người không thích được quảng cáo mọi lúc. Thay vào đó, hãy đưa hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của bạn lên một tầm cao mới bằng cách trở nên cá nhân và kết nối với khán giả của bạn.

4. Bạn chưa kiểm tra phân tích của mình trong nhiều tháng

Quảng cáo dựa trên dữ liệu. Điều gì đã làm việc trong quá khứ? Cái gì không? Đừng lặp lại những sai lầm tương tự. Luôn kiểm tra phân tích mạng xã hội của bạn ít nhất một lần một tuần.

5. Bạn có thể nhớ lần cuối cùng bạn trò chuyện với một người theo dõi không?

Các cuộc trò chuyện sẽ thu hút mọi người đến trang của bạn. Đăng liên kết đến blog và hoàn thành nó là chưa đủ. Nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi, hãy ở đó để trả lời nó. Và nếu họ nhận xét, bạn cần ghi nhận họ.

Sự thừa nhận và cam kết sẽ làm cho những người theo dõi của bạn cảm thấy có giá trị và được đánh giá cao. Nếu bạn không thể nhớ lần cuối cùng bạn trò chuyện với người hâm mộ, bạn cần mở rộng quy mô và cải thiện chiến lược tiếp thị của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.