9 phẩm chất của một đại lý tiếp thị kỹ thuật số có uy tín | SEMTEK Co,.LTD

Việc tận dụng các phương thức của đại lý tiếp thị kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng giúp doanh nghiệp đẩy mạnh doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu hiệu quả hơn so với mô hình truyền thống. Hơn thế nữa, xây dựng chiến lược tiếp cận kỹ thuật số phù hợp là cách tốt nhất thu hút nhiều khách hàng quốc tế hơn. Trong bài đăng này, Semtek sẽ nói về một số chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu hiện nay như: SEO, SEM, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trả phí, v.v. Tùy thuộc vào tài nguyên sẵn có, doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn phương pháp phù hợp

Đại lý tiếp thị kỹ thuật số hiện nay

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO

SEO (Search Engine Optimization) đề cập đến việc khai thác, tối ưu, quản lý nội dung để có thứ hạng xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên. Mục tiêu ở đây là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua các kết quả tìm kiếm và lượt truy cập của người dùng. Bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan, xây dựng nội dung, hình ảnh thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm bằng các cụm từ khóa liên quan đến sản phẩm.

đại lý tiếp thị kỹ thuật số
đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác sẽ rà soát các trang web và bài đăng trên blog của bạn để đánh giá giá trị nội dung mà bạn mang lại cho người dùng. Kết hợp các từ khóa một cách tự nhiên và làm cho nội dung thân thiện với người dùng. Nội dung chứa đựng các thông tin có giá trị và được cập nhật liên tục sẽ nâng cao mức độ uy tín cho trang web của bạn.

Một thành phần của kỹ thuật SEO là xem xét việc tối ưu hóa thiết kế trang web thực của bạn. Công cụ tìm kiếm sẽ quét các yếu tố backend khác nhau như tốc độ trang web, tính dễ đọc, khả năng tương thích với thiết bị di động,…

Google, Yahoo và Bing là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay có thể quét toàn bộ World Wide Web. Ngoài ra có thể khai thác và tận dụng các công cụ, nền tảng trực tuyến khác như nền tảng truyền thông mạng xã hội lớn khác như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, Pinterrest,…như một công cụ tìm kiếm.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)

SEM (Search Engine Marketing hay Search Marketing) liên quan đến việc tận dụng thứ hạng cao của công cụ tìm kiếm để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Tuy nhiên, SEM yêu cầu người dùng phải trả tiền cho công cụ tiếp cận để đưa nội dung của bạn mong muốn lên đầu trang thay vì tối ưu hóa để tăng thứ hạng tự nhiên.

đại lý tiếp thị kỹ thuật số
đại lý tiếp thị kỹ thuật số

SEM là phương thức tiếp thị kỹ thuật số có hiệu quả nhanh chóng và chính xác hơn so với SEO. Tuy nhiên, nhược điểm là công cụ tìm kiếm gắn nhãn nội dung xếp hạng là nội dung tài trợ, vì vậy người dùng biết rằng bạn đã trả phí để có kết quả ở đó. Một số người dùng không mấy quan tâm đến những nội dung được tài trợ và thường bỏ qua chúng để tìm kiếm những nội dung có thứ hạng tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm.

Các nhà bán thường bắt đầu với Google Ads cho một chiến dịch SEM. Để có được hiệu quả cao nhất, những chuyên gia có kinh nghiệm sẽ lựa chọn từ khóa tốt nhất tới các đối tượng thay vì phải phỏng đoán.

Tiếp thị nội dung qua video – đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Video là một phương tiện sống động mang đến cho người xem những trải nghiệm thực tế và giúp khán giả ấn tượng với thương hiệu của bạn tốt hơn. Có hai loại tiếp thị nội dung chính là trực tiếp (live) và theo yêu cầu (on-demand)

Livestream là hình thức tiếp thị video trực tiếp phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng Thương mại điện tử, nền tảng Mạng xã hội, các sự kiện ảo, trình diễn sản phẩm, Hỏi & Đáp,… đều thu hút sự quan tâm của khán giả và là hình thức bán hàng được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Video theo yêu cầu là loại video được đầu tư về mặt ý tưởng và hình ảnh, sau đó tải lên để người xe truy cập một cách thuận tiện. Một số dạng tiếp thị video theo yêu cầu bao gồm: Animation video – Video hình động; Education/Tips video – chuỗi video giáo dục, kiến thức; Testimonial video – Video giới thiệu cảm nhận của khách hàng; Sales and discount – Video khuyến mãi, giảm giá; Video ads/promos – Video quảng cáo thương hiệu; Explain Video – Video giải thích.

dai ly tiep thi ky thuat so 4

Tiếp thị nội dung thường được người bán sử dụng trên các nền tảng xã hội công khai hay tạo video riêng trên nền tảng trang web của mình bằng cách nhúng video vào trang web của mình. Với sự trợ giúp của các giải pháp phát trực tuyến chuyên nghiệp, bạn có thể tùy chỉnh trình phát video và simulcast (đồng phát sóng) của mình cho các nền tảng khác nhau.

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email có thể rất hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách. Một số doanh nghiệp thường gửi tin nhắn quảng cáo và những doanh nghiệp khác gửi bản tin, tin tức với mục tiêu xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Xây dựng một chiến lược tiếp thị đúng đắn để không gây choáng ngợp cho người nhận. Doanh nghiệp có thể cân nhắc gửi các email khác nhau đến các phân đoạn khác nhau trong danh sách liên hệ của mình. Doanh nghiệp có thể thu thập địa chỉ email đủ tiêu chuẩn thuộc đối tượng mục tiêu của mình.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Là một loại tiếp thị nội dung khai thác vào các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến để xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng cách tạo nội dung hấp dẫn. Tiếp thị truyền thông xã hội mang đến nhiều hiệu quả hơn khi doanh nghiệp có thể tiếp cận trực tiếp đến một cộng đồng mà không tốn phí.

Chạy quảng cáo trả phí – đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Nhiều công ty chạy quảng cáo trả phí để tiếp cận đến đối tượng mục tiêu của mình nhanh hơn. Quảng cáo có thể được hoạt động trên các công cụ tìm kiếm, nền tảng truyền thông xã hội và các địa điểm trực tuyến khác. Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh mà doanh nghiệp lên chiến dịch nhắm vào đối tượng cụ thể.

Quan hệ đối tác chiến lược

Hợp tác để đi trên 1 chặng đường dài, kết nối để hình thành quan hệ đối tác chiến lược nhằm tiếp cận đến lượng khách hàng lớn hơn và thu hút được nhiều khách hàng mới. Một cách để làm điều này là cung cấp hoa hồng cho đối tác mỗi khi họ mang đến 1 khách hàng tiềm năng và mua hàng của bạn.

Doanh nghiệp cũng có thể kết hợp với những người có ảnh hưởng. Người có tầm ảnh hưởng có lượng người theo dõi đáng kể là những khán giả trung thành và tích cực. Các thương hiệu thường trả tiền để những người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm của họ. Hình thức này thường hay áp dụng với các doanh nghiệp kinh doanh B2C.

Các phương thức tiếp thị kỹ thuật số trên mạng trực tuyến

Kết nối trực tuyến là một cách tuyệt vời để kết nối với những khách hàng tiềm năng mới hoặc kết nối với những người liên hệ mới, những người có thể gửi giới thiệu cho bạn. Mạng trực tuyến đặc biệt có giá trị trong thời kỳ đại dịch bởi nó giúp mọi người có thể gặp mặt nhau và xây dựng các mối quan hệ.

Một số nền tảng mạng trực tuyến phổ biến doanh nghiệp có thể tham khảo như:

Linkedin là nền tảng kết nối các chuyên gia. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm mọi người theo tên, vị trí, chức danh, công ty,… Tiếp cận và truyền tải nội dung đến với người dùng bằng cách nhắn tin, đăng nội dung, hình ảnh,…

Facebook được xem là một trong những nền tảng mạng trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Kinh doanh trên nền tảng này đã không còn quá xa lạ. Facebook hiện đang cung cấp rất nhiều tài nguyên để người dùng có thể gặp gỡ mọi người và khám phá các cơ hội kinh doanh như: các nhóm trên facebook, fanpage, chạy quảng cáo,…

Triển lãm thương mại ảo là một trong những hình thức kết nối những người có nhu cầu tìm kiếm hàng hóa và nhà cung cấp với nhau. Các nền tảng Thương mại lớn như Alibaba.com thường cung cấp các triển lãm thương mại trực tuyến cho người bán. Tại đây, người bán và người mua B2B sẽ được kết nối với nhau, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác với nhau

đại lý tiếp thị kỹ thuật số
đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Khai thác thị trường Thương mại điện tử B2B

Liệt kê và tạo cửa hàng trực tuyến trên thị trường Thương mại điện từ là cách tuyệt vời để bán hàng. Bằng cách triển khai các chương trình ưu đãi đến với khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp có thể gia tăng lợi nhuận theo cấp số nhân vào tháng khuyến mãi.

9 phẩm chất của một đại lý tiếp thị kỹ thuật số có uy tín – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Về danh tiếng, không phải tất cả các đại lý tiếp thị kỹ thuật số đều ở cùng cấp độ. Trên thực tế, nếu bạn không thuê một agency uy tín, bạn có thể sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Tiếp thị kỹ thuật số có tầm quan trọng hàng đầu đối với sự hiện diện trực tuyến của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một đại lý đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu của bạn. Đọc để tìm hiểu thêm.

1. Những người vĩ đại

Mỗi cơ quan có uy tín đều có một đội ngũ chuyên gia tuyệt vời. Họ có các chuyên gia trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như bán hàng, phân tích, truyền thông xã hội, viết bài quảng cáo, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, lập trình và thiết kế web.

2. Giao tiếp tốt – đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Giao tiếp cởi mở là khá quan trọng cho một mối quan hệ hợp tác lành mạnh. Một nhà cung cấp dịch vụ tốt luôn giữ liên lạc với khách hàng của họ để thảo luận về chi tiết công việc. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một nhà cung cấp có khả năng giao tiếp tốt.

3. Tính linh hoạt

Thế giới tiếp thị kỹ thuật số đã thay đổi theo thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên hợp tác với một đại lý luôn cập nhật các xu hướng mới nhất. Nói cách khác, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ đã quen thuộc với công nghệ mới nhất. Bằng cách này, cơ quan tiếp thị sẽ có thể bảo vệ và phản hồi các thay đổi.

dai ly tiep thi ky thuat so 6

4. Sáng tạo

Các đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt luôn chào đón những ý tưởng mới và độc đáo. Do đó, bạn cần làm việc với một đối tác tin tưởng vào việc thiết lập các xu hướng, chứ không chỉ chạy theo các xu hướng hiện có. Nói cách khác, nhà cung cấp dịch vụ phải đổi mới khi nói đến các chiến dịch truyền thông xã hội, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và thiết kế web.

5. Khả năng thực thi – đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Mặc dù yếu tố sáng tạo giúp nhà cung cấp dịch vụ trở nên nổi bật, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của khả năng thực hiện những ý tưởng đó. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải hỏi đại lý họ cần bao nhiêu thời gian để thực hiện những lời hứa của họ.

6. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Không nghi ngờ gì nữa, các vấn đề có thể xuất hiện theo thời gian. Nhưng nếu nhà cung cấp dịch vụ định hướng giải pháp thì việc xử lý những vấn đề này sẽ dễ dàng hơn đối với họ. Nói cách khác, họ có thể nhanh chóng xác định các vấn đề tiềm ẩn và tìm ra giải pháp.

7. Công cụ phân tích – đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Một đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt thực hiện phân tích cạnh tranh và nghiên cứu từ khóa. Do đó, họ biết cách sử dụng dữ liệu Google Analytics để xác định các lĩnh vực cần cải thiện. Ngoài ra, họ đảm bảo rằng khách hàng biết những chiến lược này sẽ ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh của họ.

8. Kết quả có thể đo lường

Mọi đại lý tiếp thị kỹ thuật số đều làm mọi thứ để đạt được kết quả mong muốn. Trước khi hợp tác với một đại lý, hãy đảm bảo bạn xem xét các lời chứng thực và nghiên cứu điển hình để tìm hiểu cách họ giúp khách hàng của mình đạt được thành công.

9. Sự hiện diện trực tuyến

Đảm bảo rằng trang web của đại lý tiếp thị kỹ thuật số được cập nhật thường xuyên. Công ty phải có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Rốt cuộc, bạn không thể thuê một công ty quản lý trang Facebook của mình nếu trang Facebook của họ không tồn tại.

Tóm lại, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm những phẩm chất này khi thuê dịch vụ của một đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
  • Tiếp thị kỹ thuật số tại Việt Nam
  • Ví dụ về tiếp thị nội dung
  • Ví dụ về Marketing kỹ thuật số
  • Thu hút và phát triển khách hàng kỹ thuật số
  • Công cụ kỹ thuật số là gì
  • Tiếp thị nội dung La gì
  • Quảng cáo kỹ thuật số là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.