4 dấu hiệu bạn cần để thuê một đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Đại dịch Covid-19 – cái tên đem lại sự ám ảnh với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, một trong những giải pháp được các doanh nghiệp sử dụng như vũ khí hiệu quả trong giai đoạn này là đại lý tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) – các hoạt động lập và triển khai Marketing thông qua mạng Internet. Cùng theo dõi để có cái nhìn tổng quan về việc tiếp thị kỹ thuật số thay đổi doanh nghiệp như thế nào?

4 dấu hiệu bạn cần để thuê một đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Nếu bạn có đội ngũ tiếp thị nội bộ của mình, bạn vẫn có thể cần thuê dịch vụ của một đại lý khác. Mặc dù bạn cần phải bỏ ra một số tiền kha khá cho việc thuê dịch vụ của các công ty này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là lợi ích mang lại lớn hơn rủi ro. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về 4 dấu hiệu mà bạn nên tìm kiếm trước khi thuê một đại lý tiếp thị kỹ thuật số.

đại lý tiếp thị kỹ thuật
đại lý tiếp thị kỹ thuật

1. Bạn không thể tự mình giải quyết mọi việc

Là một chủ doanh nghiệp, bạn có rất nhiều trách nhiệm. Do đó, bạn có thể không có đủ thời gian để xử lý các cập nhật trên mạng xã hội, tiếp thị qua email và web. Rốt cuộc, bạn có thể không có chuyên môn trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ càng khó quản lý mọi thứ hơn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chia khối lượng công việc của mình và thuê một đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt.

2. Bạn không thể lập kế hoạch trước

Nếu bạn nghĩ rằng một tháng học là đủ để giúp bạn xử lý công việc kinh doanh của mình thì bạn đã nhầm. Nếu bạn muốn kết hợp một chiến dịch tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn có cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Do đó, nếu bạn làm việc với một đại lý tiếp thị kỹ thuật số có uy tín, bạn sẽ có thể đặt mục tiêu của mình trong 12 tháng tới. Nếu bạn không có đủ thời gian để đặt những mục tiêu này trong 12 tháng tới, bạn nên thuê một đại lý tiếp thị kỹ thuật số.

đại lý tiếp thị kỹ thuật
đại lý tiếp thị kỹ thuật

3. Doanh số của bạn đã giảm

Nếu bạn bị giảm doanh số bán hàng, bạn có thể muốn thuê một đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn đưa ra một chiến lược tiếp thị trong nước hiệu quả. Với chiến lược này, bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng chính của mình.

Theo 61% nhà tiếp thị, mối quan tâm lớn nhất của họ là thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu hút khách hàng tiềm năng. Đối với nhóm của bạn, lợi tức đầu tư thấp hơn có thể gây ra sự thất vọng. Do đó, nếu bạn làm việc với một đại lý tiếp thị, họ có thể giúp bạn lập một kế hoạch để thực hiện sự tích hợp giữa các chiến lược tiếp thị và quy trình bán hàng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra khách hàng tiềm năng và tiết kiệm nhiều thời gian.

4. Trang web của bạn đã mất tất cả các thứ hạng

Nếu bạn không cập nhật trang web của mình trong hơn 2 năm, hãy đảm bảo rằng bạn có một trang web mới để duy trì tính cạnh tranh. Ngày nay, Google xếp hạng các trang web đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động, có nghĩa là trang web phải phù hợp với màn hình của các thiết bị phổ biến, tìm kiếm như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng. Thêm vào đó, nó sẽ giữ cho trang web của bạn không được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm lớn.

đại lý tiếp thị kỹ thuật
đại lý tiếp thị kỹ thuật

Tóm lại, bạn có thể muốn tìm kiếm bốn dấu hiệu này trước khi thuê dịch vụ của một đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt. Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo những lời khuyên này khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Doanh nghiệp Việt Nam dần chuyển đổi số và tập trung vào Marketing online

Trong thời đại xã hội hiện nay, mọi người gần như đã không còn xa lạ với cụm từ “chuyển đổi số” nữa. Chúng ta đều biết 2-3 năm trở lại đây, chuyển đổi số được nhắc tới nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đối với Việt Nam, đây là quá trình thay đổi mô hình doanh nghiệp từ dạng truyền thống sang dạng doanh nghiệp số. Dựa trên những ứng dụng công nghệ mới (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)…. Để thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình thực hiện, văn hóa của doanh nghiệp.

Thông qua chuyển đổi số, doanh nghiệp giảm được chi phí vận hành và tiếp cận khách hàng trong thời gian dài, bộ phận quản lý có thể báo cáo kịp thời và tối ưu hóa được năng suất công việc cho nhân viên…Điều này làm tăng tính hiệu quả công việc và thứ hạng doanh nghiệp cũng trở cao hơn.

Đi đôi với chuyển đổi số, cách thức truyền thông và tiếp thị cũng ngày một thay đổi. Thời kỳ công nghệ thông tin và internet phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với các tập đoàn lớn khi mãi đi theo hướng kinh doanh truyền thống và có nguy cơ bị đào thải khỏi ngành. Do vậy việc dựa vào công nghệ thông tin và tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) là điều mọi người đều, đã và sẽ làm ngay thời điểm này.

đại lý tiếp thị kỹ thuật
đại lý tiếp thị kỹ thuật

Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển truyền thông, bắt đầu với phương tiện quảng cáo đầu tiên như TV, radio, tờ bướm, báo, biển quảng cáo,… Giờ đây, doanh nghiệp có nhiều cách tiếp cận khách hàng như: website, email, tin nhắn di động hay mạng xã hội… Nhiều công cụ Marketing mới xuất hiện đồng nghĩa với việc khả năng tiếp cận với khách hàng cao hơn, đưa thông điệp lan tỏa mạnh mẽ hơn và tăng mức độ tương tác giữa Marketer và khách hàng. Marketing phải dựa trên nền tảng thị trường, mà thị trường và thị hiếu khách hàng biến đổi không ngừng. Do đó, mỗi thời kỳ khác nhau có hình thức truyền thông khác nhau và tại thời điểm hiện tại Marketing Online là con đường tối ưu nhất khiến bạn thành công.

Marketing online là sống còn và quan trọng đối với một doanh nghiệp ngày nay vì  Internet đang trở thành một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất. Ngày càng có nhiều người đăng nhập trên web để thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ, bao gồm mua hàng hóa và dịch vụ. Theo ClickZ, “Người dùng Internet hiện chiếm 57% dân số toàn cầu. Trung bình, mọi người dành 6 giờ 42 phút trực tuyến mỗi ngày. Đến năm 2021, dự kiến 73% tổng doanh số Thương mại điện tử sẽ đến từ thiết bị di động.” Vậy doanh nghiệp của bạn đã tận dụng tốt điều này chưa!

đại lý tiếp thị kỹ thuật
đại lý tiếp thị kỹ thuật

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
  • Tiếp thị qua email là một kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số để đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật
  • Tiếp thị kỹ thuật số tại Việt Nam đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật
  • Thu hút và phát triển khách hàng kỹ thuật số đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật
  • Quảng cáo kỹ thuật số đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật 
  • Digital Marketing đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật
  • Công cụ kỹ thuật số la gì đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật
  • AsiaPac đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật đại lý tiếp thị kỹ thuật

Các chuyên mục nội dung liên quan