Đang học 1Z0-053: Oracle Database 11g: Quản trị II

Đang học 1Z0-053: Oracle Database 11g: Quản trị II
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

1Z0-053: Cơ sở dữ liệu Oracle 11g: Quản trị II là kỳ thi thứ hai trong số hai kỳ thi để lấy chứng chỉ Chuyên gia được chứng nhận Quản trị viên Cơ sở dữ liệu Oracle 11G. Bài kiểm tra này dành cho các ứng viên có chứng chỉ 11G Associate DBA muốn nâng cấp thông tin đăng nhập của mình. Kỳ thi 1Z0-052 dành cho cấp độ Cao đẳng nhằm xác định xem ứng viên đã chuẩn bị sẵn sàng cho vai trò DBA cấp cơ sở dưới sự giám sát của DBA cấp cao hơn hay chưa. Kỳ thi 1Z0-053 được thiết kế để chỉ ra rằng một ứng viên đã sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm chính đối với cơ sở dữ liệu Oracle.

Ngoài việc có chứng chỉ cấp độ OCA và vượt qua 1Z0-053, các ứng viên còn phải tham dự một buổi đào tạo có người hướng dẫn từ Oracle hoặc từ một nhà cung cấp được Oracle phê duyệt để được cấp chứng chỉ Oracle Certified Professional. Việc đào tạo cần thiết cho kỳ thi này thường khá tốn kém. Tuy nhiên, số lượng công ty sử dụng Oracle cho cơ sở dữ liệu cấp doanh nghiệp có nghĩa là luôn có nhu cầu về các quản trị viên cơ sở dữ liệu Oracle lành nghề. Việc học cho kỳ thi này và tham gia khóa đào tạo có thể giúp bạn có được các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho một vị trí như vậy.

Trang web Oracle Education phải luôn là nơi bạn bắt đầu quá trình theo đuổi bất kỳ chứng chỉ Oracle nào. Đối với mỗi kỳ thi, có một danh sách có sẵn chứa mọi chủ đề sẽ được đề cập. Bạn cần sử dụng danh sách này để định hướng việc học của mình. Có hàng nghìn điều mà một DBA giỏi cần biết, những điều trong danh sách đó là những điều bạn cần tập trung để vượt qua kỳ thi. Bạn sẽ không bao giờ thấy câu hỏi trong bài kiểm tra về thứ gì đó không có ở đó. Kỳ thi Quản trị II sẽ có 80 câu hỏi trắc nghiệm hoặc trắc nghiệm và bạn sẽ có 105 phút để hoàn thành. Điểm vượt qua là sáu mươi sáu phần trăm. Không có tín dụng một phần cho các câu hỏi nhiều câu trả lời – chúng đúng hoặc sai. Nếu bạn để trống bất kỳ câu hỏi nào, chúng sẽ được tính là câu hỏi bị bỏ lỡ. Trả lời mọi câu hỏi, ngay cả khi điều đó có nghĩa là đoán mò, bởi vì nếu không, câu hỏi chắc chắn sẽ bị đánh dấu là không chính xác.

Kỳ thi 1Z0-053 tập trung nhiều vào các câu hỏi về sao lưu và phục hồi. Hầu hết, nhưng không phải tất cả các chủ đề sao lưu và phục hồi đều liên quan đến tiện ích Oracle RMAN. Bạn cần phải rất am hiểu về chủ đề này để có một cơ hội hợp lý để vượt qua. Quản lý lưu trữ tự động cũng nhận được phạm vi bảo hiểm đáng kể trong kỳ thi. Điều đó nói rằng, tất cả thông tin trong kỳ thi này đều quan trọng đối với người quản trị cơ sở dữ liệu Oracle. Bạn không nên nghiên cứu tài liệu này quá nhiều với mục đích ‘vượt qua bài kiểm tra’, mà hãy hiểu rằng bạn sẽ cần nó trong tương lai để thực hiện công việc của mình. Vượt qua một bài kiểm tra là tốt đẹp. Không bị sa thải vì bạn vừa mất tất cả dữ liệu trong cơ sở dữ liệu của chủ nhân thì tốt hơn nhiều.

Hướng dẫn sử dụng Oracle là một tài liệu tham khảo tuyệt vời khi bạn ôn tập cho bài kiểm tra này. Tài liệu của Oracle rất tốt và bạn có thể tải xuống từng cái một miễn phí. Đặc biệt, với tư cách là một DBA tiềm năng, nếu bạn chưa đọc hướng dẫn về Khái niệm cơ sở dữ liệu Oracle, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc từ đầu đến cuối. Đây là một cuốn sách rất dễ đọc và chứa một lượng thông tin khổng lồ mà bạn thực sự cần phải hiểu với tư cách là một quản trị viên cơ sở dữ liệu Oracle. Các tiêu đề sau từ trang web tài liệu của Oracle cung cấp phần lớn thông tin bạn cần:

  • Hướng dẫn của quản trị viên
  • Quản lý lưu trữ tự động Hướng dẫn của quản trị viên
  • Sao lưu và phục hồi tham khảo
  • Hướng dẫn sử dụng sao lưu và phục hồi
  • Tham khảo kiểu và gói PL/SQL
  • Thẩm quyền giải quyết

1Z0-053 là một bài kiểm tra cấp độ OCP. Các bài kiểm tra chứng nhận ở cấp độ Chuyên nghiệp được Chứng nhận của Oracle được thiết kế để bao gồm một loạt các chủ đề vừa phải đến độ sâu đáng kể hơn so với bài kiểm tra cấp độ OCA tương đương. Kỳ thi này tập trung vào ít lĩnh vực hơn so với 1Z0-052, nhưng yêu cầu hiểu sâu hơn về những lĩnh vực mà nó đề cập. Bạn sẽ cần phải thành thạo với tất cả các chủ đề được liệt kê (và đặc biệt là sao lưu và phục hồi) trước khi lên lịch thi. Chúc may mắn trong bài kiểm tra.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan