Email doanh nghiệp

Đăng ký Email như thế nào?

Email được biết từ những năm 1960 và hoạt động trên các mẫu máy tính tuy nhiên hiện nay nó hoạt động chủ yếu trên nền tảng Internet. Một số hệ thống đăng ký email nó bắt người gửi và nhận đều phải cùng online các hệ thống email này dựa trên cơ sở lưu trữ và chuyển tiếp. Các hệ thống email cũng không bắt buộc phải online liên tục mà chỉ cần ghi gửi email bạn phải online để gửi thư lên máy chủ.

dang ky email
dang ky email

Email là gì?

Trước khi quyết định đăng ký email sử dụng, chúng ta phải hiểu được email là gì. Email là viết tắt của Electronic mail dịch ra nghĩa là thư điện tử đây là phương thức trao đổi giữa những người sử dụng email với nhau.

Thời kỳ đầu tiên vào những năm 1973 được xây dựng bởi các ký tự thuần văn bản ASCII trung gian, và chúng được internet mở rộng bằng giao thức mở rộng thư điện tử đa mục đích giúp chứa được nhiều văn bản và hình ảnh đa phương tiện.

Có thể nói email là một trong những phát minh cực kỳ quan trọng như trước đây nếu không có email thì việc gửi thư tín hay những phương thức truyền tin thủ công sẽ rất mất thời gian và công việc cũng vì thế mà bị trì trệ nhiều hơn nhưng từ ngày email ra đời đã mang đến một sự thay đổi lớn cho thế giới.

Những lợi ích khi sử dụng thư điện tử – Email

Rút ngắn thời gian và khoảng cách giữa việc gửi và nhận thư

Trước đây khi email chưa ra đời, các thao tác khi chuyển một bức thư thật quá rườm rà và phức tạp. Từ nhà đến bưu điện, từ bưu điện này sang bưu điện khác, sau đó lại từ bưu điện về nơi nhận. Trung bình thì nhanh nhất bạn cũng phải mất ba đến bốn ngày mới nhận được thư. Thông tin được truyền đi rất chậm. Giờ đây, chỉ cần một vài cú nhấp chuột, mất chưa đầy một phút, người bên kia sẽ nhận được thư. Thời gian được rút ngắn một cách đáng kể. Mọi thao tác được đơn giản hóa.

Tiết kiệm chi phí cho quá trình chuyển thư từ nơi này sang nơi khác

Khi đăng ký email sử dụng của các nhà cung cấp, hầu như bạn sẽ không tốn thời gian vận chuyển, không cần dùng đến phương tiện để chuyển phát thư. Chỉ cần có mạng Internet. Internet được phủ sóng khắp nơi nên bạn không cần phải lo lắng về việc gửi thư. Một chiếc Smartphone hay Laptop kết nối Internet là bạn có thể gửi thư theo ý muốn. Bạn có thể luôn luôn chủ động được trong việc gửi thư mọi lúc mọi nơi.

Gmail là một trong những ứng dụng mail của Google được nhiều người sử dụng

Không mất nhiều thời gian cho việc viết thư

Nếu như trước đây, bạn phải nắn nót viết từng chữ nhằm truyền đạt thông tin một cách hiệu quả nhất. Thì nay, nội dung mail được soạn trên máy tính thông qua Word, Excel hay một loại file soạn thảo văn bản nào đó. Việc gõ trên bàn phím sẽ nhanh chóng, tiện lợi và đỡ mất thời gian của người dùng hơn rất nhiều.

Chứa nhiều nội dung thông tin trong một lần gửi

Email có thể truyền tải một cách đầy đủ thông điệp mà người dùng muốn gửi đi bao gồm hình ảnh, âm thanh, nội dung văn bản,…với dung lượng lớn theo dạng nhập trực tiếp vào khung soạn thảo hoặc đính kèm file.

Tính bảo mật thông tin cao

Mỗi người dùng đều có thể tạo cho mình một hoặc nhiều tài khoản riêng, luôn đảm bảo quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Một số ứng dụng Email có tính bảo mật cao như: Gmail, Ymail, Hotmail. Bạn có thể truy cập Email bằng trình duyệt web hoặc có thể sử dụng các phần mềm quản lý và lưu trữ dữ liệu mail như Microsoft Outlook. Nếu bạn muốn sử dụng email trên phần mềm Outlook thì có thể tham khảo hướng dẫn: Cách cài đặt Email trên Outlook.

Ngoài các loại được đăng ký email dùng miễn phí như Gmail, Ymail, Hotmail thì hiện nay xu hướng các công ty, cá nhân sử dụng email theo tên miền đang trở nên rất phổ biến bởi sự tiện lợi trong quản lý và làm tăng mức độ uy tín, sự tin tưởng của khách hàng trong giao dịch thư điện tử với doanh nghiệp, mang lại hiệu quả cao cho công việc kinh doanh, bán hàng.

dang ky email
dang ky email

Dịch vụ Email nào tốt nhất 2019 nên dùng?

Gmail (dịch vụ email của Google) (khuyên dùng)

Gmail nhiều năm liền là dịch vụ email tốt nhất, nhanh nhất, dễ sử dụng nhất được người dùng đánh giá cao cũng như các chuyên gia công nghệ khuyên dùng.
Những điểm ấn tượng của dịch vụ Gmail chắc chắn bạn sẽ thích:
 • Gửi và nhận email siêu nhanh.
 • Giao diện đơn giản dễ sử dụng.
 • Tích hợp nhiều dịch vụ hữu dụng của Google Như Google Ảnh, Google Drive, Hangouts…
 • Đính kèm tập tin gửi đi lên tới 15 GB.
 • Bộ lọc thư Spam và quảng cáo ưu việt.
 • Có thể đăng ký nhiều tài khoản.
 • Hỗ trợ Android, IOS.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt
 • Hoàn toàn miễn phí.

Outlook/Hotmail (dịch vụ email của Microsoft)

Outlook/Hotmail là dịch vụ email của Microsoft. Và cũng như Gmail, Outlook/Hotmail cũng được tích hợp những dịch vụ tốt nhất của Microsoft.
Cụ thể như sau:
 • Gửi và nhận email cực nhanh.
 • Giao diện đơn giản dễ sử dụng.
 • Tích hợp nhiều công cụ hay ho của Microsoft như Office Online, One Drive, Skype…
 • Đính kèm tập tin gửi đi lên tới 5 GB.
 • Bộ lọc thư Spam và quảng cáo chuyên nghiệp.
 • Có thể đăng ký nhiều tài khoản.
 • Hỗ trợ Android, IOS, Windows Phone.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt
 • Hoàn toàn miễn phí.

Yahoo mail (dịch vụ email của Yahoo)

Yahoo mail cũng là một dịch vụ email đáng dùng với các tính năng không kém Gmail & Microsoft mail.

Những tính năng đáng nhắc đến của Yahoo mail như: hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, hoàn toàn miễn phí, dung lượng lưu trữ lên tới 1TB, hỗ trợ Android, IOS, Windows Phone…

Hiện nay có 3 dịch vụ email nổi tiếng nhất đó là Gmail, Outlook và Yahoo. Trong đó Yahoo chỉ là ứng cử viên phụ khi bạn không thể hoặc không muốn đăng ký Gmail và Outlook thôi. Vì vậy để chọn ra dịch vụ email tốt nhất chúng ta chỉ còn phải đi so sánh Gmail và Outlook.

dang ki email
dang ki email
Theo nhận định cá nhân của mình thì ở Việt Nam, Gmail được sử dụng rộng rãi hơn, gửi và nhận thư nhanh hơn, lọc spam tốt hơn, bảo mật tốt hơn Outlook. Bạn cũng có thể đăng ký cả 2 loại tài khoản email này để tự trải nghiệm và đánh giá.

Đăng ký Email

Đăng ký Gmail

Bước 1: Bạn nhấn vào liên kết sau: https://mail.google.com

Bước 2: Nhấn nút  Tạo tài khoản .

Bước 3: Nhập các thông tin Gmail yêu cầu bao gồm:

 • Họ & Tên: Có thể sử dụng họ, tên thật hoặc biệt danh của bạn.
 • Tên người dùng: Đây là tên tài khoản Gmail của bạn, tên này là duy nhất chưa có ai sử dụng có thể sử dụng chữ cái, số và dấu chấm.
 • Mật khẩu: phải có 8 ký tự trở lên, kết hợp chữ cái, số và biểu tượng.

Điền xong các thông tin này, bạn nhấn nút  Tiếp theo.

Bước 4: Điền thêm các thông tin khác được Google yêu cầu, trong đó:

 • Số điện thoại (một số điện thoại có thể đăng ký cho nhiều Gmail) và email khôi phục có thể điền hoặc không. Nhưng khuyên nên điền, vì 2 tùy chọn này sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu khi quên hoặc mất.
 • Ngày, tháng, năm sinh: Ngày sinh bạn nhập tính đến thời điểm tạo tài khoản phải trên 15 tuổi mới được tạo Gmail.

Chọn giới tính rồi nhấn nút  Tiếp theo

Bước 5: Đọc Bảo mật và điều khoản, sau đó kéo xuống dưới cùng chọn Tôi đồng ý.

Vậy là bạn đã tạo xong một tài khoản Gmail rồi đó. Lúc này bạn sẽ được đưa đến hòm thư Gmail của bạn. Nếu không thì truy cập liên kết này.

Từ những lần sau, bạn có thể đăng nhập Gmail theo đường dẫn sau: https://mail.google.com/

Đăng ký Hotmail/Outlook

Microsoft mail, còn được gọi là Outlook mail hoặc Hotmail, là dịch vụ email của hãng Microsoft có lẽ chỉ đứng sau Gmail của Google về độ thông dụng cũng như nổi tiếng. Với một tài khoản Microsoft mail, bạn có thể gửi và nhận email nhanh chóng, dễ dàng cũng như đăng nhập & sử dụng tất cả các dịch vụ của Microsoft. Xem hướng dẫn tạo Microsoft mail bên dưới nhé.

Hướng dẫn đăng ký, tạo lập tài khoản Microsoft mail ( Hotmail, Outlook mail) nhanh nhất

Bước 1: Bạn click vào link đăng ký sau https://signup.live.com/?lic=1
Bước 2: Điền thông tin của bạn vào Form đăng ký dịch vụ email của Microsoft.
Bạn cần lưu ý những điểm sau:
 • Họ & Tên: Nhập và Họ và Tên hoặc biệt danh của bạn.
 • Tên đăng nhập: Chọn một tên đăng nhập Microsoft mail bạn muốn tạo không trùng với tên đăng nhập đã có người sử dụng. Bạn có thể chọn 1 trong 3 đuôi email đó là @outlook.com.vn, @outlook.com và @hotmail.com. Bạn click vào khung sau chữ @ để chọn.
 • Mật khẩu: Mật khẩu phải có từ 8 ký tự trở lên, có phân biệt chữ hoa và chữ thường.
 • Quốc gia: chọn quốc gia của bạn
 • Mã bưu chính: Hà Nội là 100000 còn TP. HCM là 700000, với những tỉnh khác, bạn có thể xem  ở đây.
 • Ngày sinh: Nhập ngày, tháng, năm sinh của bạn.
 • Giới tính: Chọn giới tính của bạn
 • Mã quốc gia: (+84) là Việt Nam.
 • Số điện thoại: Nếu bạn có một số điện thoại, hãy nhập vào đây, nó sẽ giúp bảo mật tài khoản Microsoft của bạn tốt hơn.

Địa chỉ email thay thế: Nếu bạn đã có một tài khoản email, hãy nhập ở đây. Khi bạn quên hoặc mất mật khẩu, bạn có thể lấy lại mật khẩu qua email này.

Nhập những ký tự bạn nhìn thấy: Nhập các ký tự bạn nhìn thấy vào khung bên dưới nó.

Điền xong Form đăng ký tài khoản Microsoft mail, các bạn nhấn nút Tạo tài khoản.

Đăng ký Yahoo Mail

Với một tài khoản Yahoo! mail, ngoài chức năng gửi và nhận thư điện tử email, bạn còn có thể sử dụng Yahoo Chat ( Yahoo Messenger), lưu trữ và chia sẻ ảnh với Flickr, xem & chia sẻ video trên Yahoo! screen, tham gia hỏi và trả lời câu hỏi trên Yahoo! Hỏi đáp…

Hướng dẫn đăng ký Yahoo! mail tiếng Việt

Các bạn click vào link sau: https://login.yahoo.com/account/create

Trong đó:

 • Họ & Tên ( bắt buộc): Nhập tên và họ của bạn ( có thể đổi lại sau).
 • Tên truy cập Yahoo ( bắt buộc): Không được sử dụng các tên Yahoo mail đã đăng ký. Bạn cứ nhập tên Yahoo! mail bạn muốn lập vào, nếu có rồi Yahoo sẽ gợi ý tên Yahoo mail gần giống.
 • Mật khẩu ( bắt buộc): Mật khẩu Yahoo! mail phải có 8 ký tự trở lên và bắt buộc phải có ít nhất 1 ký tự chữ thường, 1 ký tự chữ hoa và 1 ký tự số
 • Số di động ( bắt buộc): Bạn có thể lấy lại mật khẩu Yahoo mail nếu quên hoặc mất thông qua số điện thoại này.
 • Nhập ngày sinh và giới tính của bạn ( bắt buộc).
 • Số điện thoại khôi phục tùy chọn ( không bắt buộc): Số điện thoại người thân sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu khi quên hoặc mất.
 • Mối quan hệ: Số điện thoại khôi phục tùy chọn của ai.

Nhập xong các thông tin trên, bạn nhấn nút Tạo tài khoản.

Bên cạnh các email miễn phí thì hình thức email doanh nghiệp hiện nay cũng là một phương thức đáng được quan tâm vì nó mang lại nhiều hiệu quả cho việc kinh doanh bao gồm cả nâng cao uy tín thương hiệu.

Từ khóa liên quan:

 • đăng ký email trên điện thoại
 • email là gì ví dụ
 • đăng ký email mới
 • đăng ký email miễn phí
 • dang ky email mien phi
 • số email là gì

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button