Những Website cho phép đăng ký tên miền miễn phí 2023

Khi nghĩ tới việc xây dựng một website để phục vụ công việc kinh doanh online, viết blog, hay học lập trình web, thì thứ đầu tiên chúng ta cần là một tên miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài chính dư dả để trả một khoản phí mua và duy trì tên miền. Hoặc đơn giản là chúng ta cần phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu, viết blog đơn giản nên chưa muốn đầu tư một khoản tiền cho tên miền. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn đăng ký tên miền miễn phí 2023 cho riêng mình thông qua 6 website cung cấp tên miền miễn phí dưới đây.

Khái niệm tên miền là gì?

Tên miền chính là tên của một trang web hoạt động trên internet, là địa chỉ IP cho mỗi website. Tên miền giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết và nhớ đến trang web của bạn.

Có thể hình dung tên miền giống như địa chỉ nhà hay mã zipcode để định vị. Nhờ vào đó mà người dùng có thể tìm đến được website của bạn.

Địa chỉ IP đang được sử dụng hiện tại là IPv4 gồm có 32 bit, chia thành 4 OCtet. Các Octet này được ngăn cách nhau bởi dấu chấm và được biểu hiện ở dưới dạng thập phân có đầy đủ 12 chữ số.

Chính vì là dãy số dài như vậy thì người dùng không thể nào nhớ rõ được. Cho nên, tên miền được dùng để thay thế cho những địa chỉ IP, để người dùng cảm thấy dễ nhớ, dễ hiểu hơn.

tên miền miễn phí 2023
tên miền miễn phí 2023

Top 6 website cho phép đăng ký tên miền miễn phí 2023

Đăng ký tên miền miễn phí 2023 tại Hostinger

Hostinger là một dịch vụ cung cấp hosting phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Hostinger cũng cung cấp một số tên miền miễn phí cho người dùng các dịch vụ Hosting của hãng nên bạn có thể đăng ký tên miền miễn phí 2023 tại đây. Để lựa chọn các tên miền miễn phí của Hostinger, bạn truy cập https://www.hostinger.vn/ten-mien-mien-phi và nhập từ khóa tên miền miễn phí mà bạn muốn. Kết quả sẽ hiện thị ngay bên dưới.
đăng ký tên miền com miễn phí

Tuy nhiên, điều kiện để nhận tên miền miễn phí 2023 của Hostinger là bạn phải đăng ký mua gói Hosting của hãng với thời hạn ít nhất 1 năm. Vì vậy, lựa chọn đăng ký tên miền miễn phí này sẽ phù hợp với những người có nhu cầu xây dựng website và có tài chính đầu tư, nhưng muốn tiết kiệm chi phí tên miền.

Đăng ký tại 000webhost.com

Đây là một trong những trang web cung cấp dịch vụ hosting miễn phí và combo hosting tên miền với chi phí gần như bằng 0.

Nếu bạn sử dụng gói hosting miễn phí thì bạn hoàn toàn không phải trả một khoản phí nào cả, nếu lựa chọn combo hosting tên miền thì chi phí chỉ ở mức 0.79 USD/tháng. Nếu bạn muốn tên miền miễn phí 100% thì hãy xem xét các lựa chọn dưới đây nhé.

dot.tk – Mộ trong những website đăng ký tên miền miễn phí 2023

Như chính tên miền của mình, dot.tk cung cấp các tên miền miễn phí 100%. Bạn có thể sở hữu cho mình một tên miền với đuôi .tk mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Để có một tên miền miễn phí 100%, bạn chỉ việc truy cập dot.tk và nhập vào ô tìm kiếm tên miền miễn phí. Nếu tên miền của bạn chưa có ai đăng ký, bạn có thể mua với giá 0đ.

tên miền miễn phí 2023
tên miền miễn phí 2023

Lưu ý, chỉ với những tên miền dài mới có giá 0đ. Nếu bạn tìm kiếm một tên miền ngắn: ví dụ cbt, thì sẽ không có miễn phí nhé.

Khi đăng ký tên miền miễn phí 2023 tại dot.tk, bạn sẽ chỉ sở hữu tên miền. Các dịch vụ cần thiết khác để bắt đầu một trang web như hosting hay xây dựng trang web thì đều phải tự làm hoặc mua/thuê của bên khác.

Đăng ký tại Blogger

Một nền tảng cho phép đăng ký tên miền miễn phí 2023 đó là Blogger. Nếu như nhu cầu của bạn chỉ là viết blog cá nhân và lưu trữ kỷ niệm, thì dịch vụ tạo blog miễn phí của Blogger sẽ cung cấp cho bạn tên miền miễn phí, đồng thời Blogger cũng cung cấp cho bạn đầy đủ tài nguyên để bắt đầu một web blog mà không cần hiểu nhiều về các thiết lập kỹ thuật phức tạp.

dang ky ten mien com mien phi 3

Để bắt đầu, truy cập blogger.com và chọn Tạo blog miễn phí, điền các thông tin cần thiết và bắt đầu thiết lập website với một tên miền của riêng bạn.

Lưu ý, tên miền miễn phí trên Blogger có dạng: example.blogspot.com. Bản chất đây là một tên miền phụ (subdomain) của blogspot.com.

WordPress.com

Tương tự như Blogger, WordPress.com cung cấp cho người dùng tên miền miễn phí bao gồm cả hosting tích hợp. Đối với những người tập viết blog thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng WordPress để tạo cho mình trang web đầu tiên, chia sẻ các bài viết.
Tên miền miễn phí trên WordPress.com có dạng: yoursite.wordpress.com.
Lợi thế của WordPress so với Blogger là kho giao diện (theme) và plugin khổng lồ. Bên cạnh đó, WordPress cũng sở hữu một cộng đồng lớn, sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề về kỹ thuật.trong quá trình thiết lập và viết blog của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ hosting và domain.miễn phí, một số tính năng sẽ bị giới hạn.

Đăng ký tên miền miễn phí 2023 tại wix.com

Tương tự như Blogger và WordPress, wix.com cũng là một nền tảng cung cấp dịch vụ viết blog trọn gói miễn phí, bao gồm domain miễn phí và hosting miễn phí. Bạn có thể đăng ký tên miền com miễn phí tại đây.

Ưu điểm của Wix site so với hai nền tảng kể trên là các theme mặc định của Wix có giao diện bắt mắt, có thể sử dụng được ngay. Nếu như WordPress mạnh mẽ với tính năng tùy chỉnh không giới hạn bằng plugin thì lợi thế của Wix là nó cho phép người dùng tinh chỉnh giao diện bằng các động tác kéo thả trực quan, dễ hiểu, giúp những người không biết tí gì về code cũng có thể làm được một website đẹp cho riêng mình.
tên miền miễn phí 2023
tên miền miễn phí 2023

Chỉ cần trả lời các câu hỏi cơ bản, mọi phần việc còn lại, wix sẽ tạo website giúp bạn. Vì là dịch vụ miễn phí, nên domain miễn phí của bạn sẽ có dạng domain.wixsite.com.

Ngoài ra bạn có thể tạo tên miền với những đuôi.khác không phải .com thông qua những website sẽ.được SEMTEK giới thiệu dưới đây

Vn.ee

Đây là website cung cấp free domain với giao diện dễ nhìn. Vn.ee cung cấp cho người dùng một chuỗi tên miền.có đuôi “vn.ae”, “pro.gg”, “biz.ee”, “.vn.hn” với thao tác thực hiện đơn giản,.nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần tạo tài khoản để đăng kí tên miền miễn phí 2023,.tuy nhiên, mỗi tài khoản chỉ được đăng ký duy nhất một lần.

Biz.nf

Bạn có thể đăng ký domain free tại website Biz.nf. Biz.nf cho phép bạn tên miền miễn phí 2023 dài.hạn miễn với yêu cầu là chỉ sử dụng với.dịch vụ lưu trữ. Biz.nf cung cấp tên miền và gói dịch vụ lưu trữ,.mỗi tháng người dùng sẽ nhận được 5GB lưu lượng.và tự động cài đặt WordPress hay Joomla. Có một hạn chế khi đăng ký tên miền miễn phí.tại Biz.nf đó là không thể tải tệp tin lớn hơn 15GB hay.chuyển tên miền sang máy chủ khác.

Co.nr

Co.nr có giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng. Tại Co.nr bạn được miễn phí chuyển hướng URL,.hỗ trợ Favicon, Meta Tag, Google Webmaster Tool,… Tuy nhiên, bạn sẽ phải đặt một link của.Co.nr ở đầu website của mình sau khi đăng ký tên miền miễn phí.

Cu.cc

Cu.cc cũng là một website cung cấp domain miễn phí. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản,.nhanh chóng bạn đã có thể sở hữu được một free domain. Cụ thể, bạn truy cập website cu.cc, nhập tên miền vào ô tìm kiếm và tiến hành kiểm tra xem tên miền đó có hợp lệ không?

Những lưu ý khi đăng ký tên miền miễn phí 2023

Như bạn có thể đã biết, tên miền (hay domain) là địa chỉ để người dùng truy cập vào website của bạn thông qua trình duyệt internet và được bán thông qua các nhà cung cấp tên miền. Tâm lý thông thường của người đi mua tên miền thường muốn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ. Vì thế, tên miền miễn phí thường có một số nhược điểm sau:

– Dài hơn các tên miền trả phí;

– Bị giới hạn một số tài nguyên và dịch vụ tùy theo đơn vị cung cấp, ví dụ bắt buộc phải dùng dịch vụ hosting đi kèm;

– Có thể bị buộc phải gắn quảng cáo của nhà cung cấp lên website, ví dụ dịch vụ tên miền hosting miễn phí của wordpress.

– Do những hạn chế kể trên, nếu bạn muốn một website chỉn chu ngay từ đầu cho công việc kinh doanh của mình thì nên đăng ký tên miền trả phí. Ngoài ra, nếu bạn không ngại những nhược điểm trên thì hãy cùng bắt đầu nhé!

Dưới đây là những website có thể đăng ký tên miền miễn phí 2023, tìm hiểu ngay nhé!
tên miền miễn phí 2023
tên miền miễn phí 2023

Trên đây là những website cho phép đăng ký tên miền miễn phí 2023 cho bạn thỏa sức khám phá và bắt đầu với việc xây dựng website. Hãy nhớ rằng tên miền miễn phí luôn có những giới hạn của nó, và nếu bạn cần một website chuyên nghiệp, đừng ngại đầu tư một khoản tiền để mua và duy trì tên miền như ý nhé.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Tìm kiếm liên quan
  • tên miền miễn phí 2020
  • tên miền miễn phí trọn đời
  • hosting miễn phí
  • tên miền miễn phí 2023
  • free domain for testing
  • free website domain
  • how to get a free domain
  • free url
  • ten mien com mien phi
  • cc domain free
Nội dung liên quan