Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thiết kế Website

Làm thế nào để đăng nhập wordpress trên máy tính của bạn?

Các cá nhân và doanh nghiệp đã khám phá ra sự dễ dàng, tính linh hoạt và chất lượng của việc sử dụng wordpress cho các trang web và blog của họ. Để phát triển thương hiệu cá nhân, hoặc kinh doanh thương mại điện tử. Vậy wordpress là gì? Đăng nhập wordpress và những lợi ích mà wordpress mang lại? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

WordPress là gì? Cách đăng nhập wordpress như thế nào?

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở dùng để xuất bản blog/website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được biết đến như một CMS miễn phí nhưng tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới.

Với WordPress, bạn có thể tạo trang web thương mại điện tử, cổng thông tin, portfolio online, diễn đàn thảo luận và những web tuyệt vời khác.

Two-Column Responsive Layout

– Nếu bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp mới. Và đang muốn tạo lập một trang web. Bạn có thể bị choáng  bởi tất cả các tùy chọn trên mạng. Và có thể không hiểu sự khác nhau giữa công cụ tạo trang web, và website host là gì.

 • WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web.
 • Nói một cách đơn giản đó là một công cụ giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng bạn.
 • Và đây là một trong những CMS tốt nhất bạn có thể chọn sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.
 • WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao.
 • Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.
 • Nhưng WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ.

– Tuy nhiên, nếu chỉ cần chọn CMS là có thể tạo ra một trang web hấp dẫn và hiệu quả là không đủ.  Bạn cũng cần chọn cách bạn muốn lưu trữ trang web của mình.

– Quyết định này cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Vì lựa chọn một Hosting chạy không tốt. Thực sự có thể làm cho trang web đẹp của bạn tải chậm và kéo theo nhiều vấn đề.

đăng nhập wordpress
đăng nhập wordpress

Đăng nhập wordpress và những lợi ích mà wordpress mang lại

– Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về WordPress, mình xin chỉ ra cho bạn một số lý do rất tuyệt vời để bạn chọn WordPress làm nền tảng xây dựng website cho riêng bạn.

Dễ sử dụngđăng nhập wordpress

– WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao.

– Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.

– Về cách cài đặt lại càng dễ hơn, bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên host (máy chủ) riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú click.

– Bạn đang lo lắng cách cài đặt thế nào, host là gì? Không sao, các phần tiếp theo của serie học WordPress căn bản của mình đã có nói rất chi tiết.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảođăng nhập wordpress

– Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn các khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng.

– Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm.

– Hiện nay ở Việt Nam, website Thachpham.com được xem là nguồn hướng dẫn sử dụng WordPress tốt nhất với hàng trăm bài viết hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao.

đăng nhập wordpress
đăng nhập wordpress

Nhiều gói giao diện có sẵnđăng nhập wordpress

– Tuy WordPress rất dễ sử dụng, nhưng việc tự tay thiết kế một giao diện website cho mình dựa trên WordPress không hề đơn giản và vẫn cần một kiến thức chuyên môn nhất định.

– Tuy nhiên bạn không cần qua lo lắng về điều này, bởi vì hệ thống giao diện (bao gồm trả phí lẫn miễn phí) dành cho WordPress cực kỳ phong phú và bạn có thể sử dụng chỉ với vài cú click.

– Nếu bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp mới.  Và đang muốn tạo lập một trang web. Bạn có thể bị choáng  bởi tất cả các tùy chọn trên mạng. Và có thể không hiểu sự khác nhau giữa công cụ tạo trang web, và website host là gì.

Dễ phát triển cho lập trình viên

– Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích.

– Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.

 – Với hàng nghìn hàm (function) có sẵn của nó, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc của một hàm với filter hook và hầu như quy trình làm việc của một lập trình viên chuyên nghiệp có thể ứng dụng dễ dàng vào WordPress.

Ưu điểm của wordpress là gì? Hướng dẫn cách đăng nhập wordpress

 • Chi phí phù hợp hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Thích hợp cho những người mới tạo và quản lý trang web
 • Máy chủ chia sẻ không giới hạn ở WordPress
 • Plugin vô hạn
 • Dễ dàng lắp đặt và tùy biến với cPanel

Bạn cần chuẩn bị gì đăng nhập wordpress

– Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị:

 • WordPress CMS đã được cài đặt sẵn
 • Thông tin admin WordPress

Xác định địa chỉ dashboard WordPressđăng nhập wordpress

 

– Nếu bạn đã cài WordPress ở thư mục gốc của tên miền (trong thư mục public_html của tài khoản hosting) thì bạn có thể login vào khu vực WordPress Admin Area qua link sau: yourdomain.com/wp-admin.

Đăng nhập WordPress bằng tài khoản WordPress.com

– Trước tiên, blog/ website WordPress của bạn cần phải được cài đặt và kích hoạt plugin Jetpack. WP Căn bản đã có hẳn một serie để hướng dẫn cách sử dụng plugin này. Hãy kết nối plugin Jetpack với tài khoản WordPress.com đã được bật tính năng bảo mật 2 bước.

đăng nhập wordpress
đăng nhập wordpress

– Kích hoạt module Single Sign On có trong plugin Jetpack.

– Sau khi kích hoạt, truy cập vào link đăng nhập blog/ website WordPress của bạn, giao diện sẽ xuất hiện như thế này.

– Bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản WordPress.com hoặc bằng thông tin đăng nhập mặc định.

– Để vô hiệu hóa form đăng nhập mặc định và chỉ cho phép đăng nhập bằng tài khoản WordPress.com, các bạn hãy thêm code sau đâu vào file functions.php của theme đang dùng.

– Tham khảo bài viết này nếu bạn không tìm ra file funtions.php: Tạo file functions.php để chèn code tùy biến WordPress

– Ngay lập tức, khi truy cập trang đăng nhập, các bạn sẽ được tự động chuyển hướng sang WordPress.com. Các bạn buộc phải đăng nhập bằng thông tin của tài khoản WordPress.com.

– Và điền mã bảo mật bước 2 nếu muốn hoàn tất việc đăng nhập. Mã bảo mật sẽ được lấy từ tin nhắn SMS hoặc ứng dụng Authenticator của bạn.

Những hiểu lầm về wordpress

– Trước khi học WordPress, mình xin nói qua một xíu điều về WordPress để tránh gây hiểu lầm cho nhiều người về mã nguôn này.

WordPress có thể làm mọi thứ

– Đúng vậy, WordPress chỉ là một phần mềm nguồn mở được viết bằng PHP & MySQL để giúp bạn tạo được website như blog, trang tin tức, trang bán hàng, trang đặt phòng khách sạn,….nhanh hơn.

– Nhưng đó không có nghĩa là nó sẽ giúp bạn tạo được một website bất kỳ chỉ với các thao tác đơn giản.

– Đầu tiên bạn nên hiểu mã nguồn WordPress và làm quen với nó, ngay cả với một số giao diện hoặc plugin có sẵn nhưng việc sử dụng nó cũng khá phức tạp và cần thời gian tìm hiểu để quen cách sử dụng.

– Bên cạnh đó, bạn cần phải có kiến thức về PHP, HTML, CSS, Javascript,…và tất cả các kỹ thuật liên quan tới website để có thể tự tùy biến website WordPress mình tốt hơn. Không phải tự nhiên mà có nhiều công ty thường hay tuyển lập trình viên có kinh nghiệm với WordPress

WordPress chỉ dành cho người không biết codeđăng nhập wordpress

– Hoàn toàn sai lầm, nếu bạn đã nghe ai đó nói với bạn rằng WordPress chỉ dành cho những người không chuyên lập trình sử dụng thì điều này hoàn toàn không chính xác.

– Dĩ nhiên những người không biết lập trình sẽ dùng WordPress bằng cách sử dụng các tính năng có sẵn, thư viện giao diện phong phú và các plugin hỗ trợ cũng đã đủ để làm được website.

– Nhưng nếu bạn biết code thì càng tốt vì WordPress có phần lõi mã nguồn rất mạnh để bạn áp dụng kỹ năng không giới hạn, nếu bạn cho rằng WordPress chỉ dành cho người không biết lập trình thì hãy xem qua WordPress nâng cao.

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365, Semtek tự tin cung cấp dịch vụ tên miền, hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • đăng nhập wordpress tiếng việt
 • đăng nhập tài khoản quản trị website wordpress
 • quên link đăng nhập wordpress
 • wordpress sign up

Nội dung liên quan:

Back to top button