Google Ads

Đang thúc đẩy một bài đăng trên Facebook Đáng giá: Tốt, xấu và xấu

Nếu bạn đang tự hỏi liệu việc tăng cường một bài đăng trên Facebook có xứng đáng hay không, thì câu trả lời là không.

Quảng cáo trên Facebook là một cách tuyệt vời để nhiều doanh nghiệp xây dựng nhận thức về thương hiệu, tăng khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số bán hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh nói chung. Quảng cáo trên Facebook cũng có thể là một phương thức quảng cáo giá cả phải chăng, một đặc quyền áp dụng cho nhiều nền tảng quảng cáo kỹ thuật số . Nó cũng có thể dễ dàng bắt đầu quảng cáo trên Facebook. Tất cả những gì bạn phải làm là tăng cường bài đăng đó, phải không? Nếu nó quá tốt để trở thành sự thật, nó có thể là.

FYI: Sự khác biệt giữa các bài đăng & quảng cáo được tăng cường trên Facebook

Một bài đăng được tăng cường là một loại quảng cáo trên Facebook. Khi bạn tăng cường một bài đăng, bạn phải trả tiền để hiển thị bài đăng mà bạn đã có trên trang Facebook của mình cho một lượng lớn người xem hơn là nó sẽ tiếp cận một cách tự nhiên. Các bài đăng tăng cường được tạo bằng cách nhấp vào nút “tăng bài đăng” trên các bài đăng trên trang của bạn. Các bài đăng được tăng cường có các tùy chọn nhắm mục tiêu và cài đặt rất hạn chế. Bởi vì các bài đăng tăng cường được tạo từ các bài đăng bạn đã tạo cho trang của mình, chúng sẽ xuất hiện trên trang Facebook của bạn.

Một quảng cáo trên Facebook được tạo trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook (hoặc trong Trung tâm quảng cáo). Quảng cáo khác với các bài đăng được tăng cường vì chúng được tạo cụ thể dưới dạng quảng cáo và không hiển thị trên dòng thời gian trên trang Facebook của bạn. Một quảng cáo có nhiều cài đặt nhắm mục tiêu và tùy chỉnh hơn một bài đăng được tăng cường.

Graphic with list comparing Boosted Posts vs Facebook Ads
Bài đăng được tăng cường so với Quảng cáo trên Facebook

Mặc dù có thể dễ dàng và có vẻ rẻ tiền, nhưng các bài đăng tăng cường trên Facebook lại không đáng giá. Chúng không phải là cách tốt nhất để một doanh nghiệp quảng cáo trên Facebook. Điều đó nói rằng, có một số lợi ích nhỏ, vì vậy hãy bắt đầu với những mặt tích cực & tại sao rất nhiều người chọn bắt đầu quảng cáo Facebook của họ (sai cách) với các bài đăng tăng cường.

Bài viết tăng cường trên Facebook: The Good

Mặc dù chúng tôi không bao giờ khuyên bạn nên tăng cường một bài đăng, nhưng có một số lý do mà chúng tôi thường thấy các doanh nghiệp tăng cường bài đăng.

Dễ thôi!

Chúng tôi hiểu rồi. Bạn đang bận. Bạn đã thực hiện bài đăng đó rồi. Tại sao phải dành nhiều thời gian hơn để tạo một quảng cáo cụ thể khi bạn có thể tăng cường bài đăng của mình một cách nhanh chóng và đơn giản? Chỉ cần năm bước nhanh chóng theo Facebook . Sự dễ dàng của các bài đăng được tăng cường là lợi ích chính, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp không có thời gian để tìm hiểu thông tin chi tiết về Trình quản lý Quảng cáo Facebook hoặc có kinh phí để thuê một chuyên gia quảng cáo Facebook để thiết lập Quảng cáo phù hợp.

Nó rẻ!

Bạn có thể tăng một bài đăng chỉ với $ 1 một ngày. Một mức giá nhỏ cho một chút quảng cáo mà có thể đưa người dùng mới đến với thương hiệu của bạn hoặc ít nhất là đưa tên doanh nghiệp của bạn ra ngoài đó để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Chúng tôi hiểu rằng thật khó để cưỡng lại việc thúc đẩy một bài đăng khi nó được quảng cáo với một mức giá nhỏ như vậy. Điều mà nhiều doanh nghiệp không nhận ra là bạn có thể tạo quảng cáo thực tế và gặt hái tất cả lợi ích do Trình quản lý quảng cáo của Facebook cung cấp với cùng một mức giá thấp.

Nhiều người thích các bài viết tăng cường của tôi!

Đúng vậy, khi các bài đăng của bạn được hiển thị cho nhiều người xem hơn, bạn có thể thấy nhiều lượt thích hơn trên các bài đăng đó. Nếu mục tiêu duy nhất của bạn là tăng lượt thích trang hoặc lượt thích bài đăng, thì các bài đăng được tăng cường có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được điều này.

Bài đăng được tăng cường trên Facebook: Điều tồi tệ

Mặc dù có thể rất dễ dàng đơn giản tăng cường bài đăng đó, có một số điều bạn nên biết về các bài đăng được tăng cường trước khi bạn quyết định đi theo con đường dễ dàng.

Cài đặt mục tiêu giới hạn

Với một bài đăng được tăng cường, bạn hiện có ba tùy chọn mục tiêu. Các lựa chọn mục tiêu của bạn là: thu hút nhiều khách truy cập trang web hơn, tương tác nhiều hơn và nhận được nhiều thông điệp hơn. Mặc dù đây có thể là những mục tiêu cho một số doanh nghiệp, nhưng những mục tiêu này không phù hợp với tất cả các doanh nghiệp. Điều gì sẽ xảy ra nếu mục tiêu của bạn là mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của bạn hoặc thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc tăng lưu lượng truy cập vào một trang cụ thể trên trang web của bạn? Sử dụng một bài viết tăng cường, bạn sẽ không gặp may nếu bạn có các mục tiêu khác. Trên thực tế, các tùy chọn mục tiêu mà bạn có sẵn khi thúc đẩy bài đăng, thu hút khách truy cập trang web, tương tác hoặc tin nhắn, về cơ bản là các mục tiêu kinh doanh ủy nhiệm chỉ đóng vai trò là bước đệm cho mục tiêu kinh doanh thực tế của bạn.

Khi tạo quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có khả năng chọn từ 11 tùy chọn mục tiêu khác nhau VÀ bạn có khả năng tùy chỉnh các mục tiêu này bằng cách cho Facebook biết mục tiêu đó chính xác là gì Kinh doanh của bạn. Ví dụ: bạn có thể chọn chuyển đổi làm mục tiêu quảng cáo của mình. Từ đó, bạn có thể chỉ định rằng chuyển đổi đối với doanh nghiệp của bạn là một giao dịch mua đã hoàn tất hoặc một biểu mẫu khách hàng tiềm năng đã gửi hoặc xem trên một phần nội dung cụ thể. Dù đó là gì, bạn có khả năng thiết lập các nguyên tắc, giúp các thuật toán của Facebook nhắm mục tiêu đúng đối tượng phù hợp hơn dựa trên các mục tiêu cụ thể hơn của bạn. Bằng cách sử dụng một bài đăng tăng cường, bạn không có các tùy chọn mục tiêu cụ thể này, do đó, việc nhắm mục tiêu không được tối ưu hóa cho các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Nhắm mục tiêu & kiểm soát hạn chế làm giảm mức độ liên quan

Khi bạn tăng cường một bài đăng, bạn có một số lựa chọn về đối tượng mục tiêu và mục tiêu của mình, nhưng đó là về vấn đề đó. Bạn chọn đối tượng mục tiêu, ngân sách tối đa của mình và thời gian bạn muốn thúc đẩy kéo dài. Đó là tất cả. Bạn không có khả năng tạo đối tượng tùy chỉnh, không có khả năng tạo đối tượng ưa nhìn, cũng như không có khả năng kiểm soát thời điểm quảng cáo được hiển thị hoặc liên kết đến một trang cụ thể trên trang web của bạn.

Với khả năng nhắm mục tiêu và kiểm soát hạn chế, các bài đăng tăng cường của bạn không tiếp cận được đối tượng phù hợp nhất, cũng như bạn không thể thu hút người dùng để hoàn thành mục tiêu kinh doanh của mình (trừ khi những mục tiêu đó được đăng cụ thể thích). Khi bạn tạo một quảng cáo để quảng cáo một lợi ích cụ thể của doanh nghiệp của bạn hoặc được nhắm mục tiêu cho một đối tượng hoặc loại khách hàng cụ thể, bạn đang làm cho quảng cáo phù hợp hơn. Như mọi nhà quảng cáo hiệu quả đều biết, quảng cáo càng phù hợp với đối tượng của mình thì quảng cáo đó càng tốt. Bạn nên cố gắng sử dụng quảng cáo để tiếp cận những khách hàng sẽ thực hiện hành động, không chỉ những người thích những gì doanh nghiệp của bạn làm hoặc nói. Về bản chất, các bài đăng tăng cường thiếu mức độ liên quan, đó là một lý do KHỔNG LỒ tại sao bạn không nên sử dụng các bài đăng tăng cường trên Facebook.

Nó tốt hơn rồi Phức tap

Chắc chắn, khi bạn tạo quảng cáo bằng Trình quản lý quảng cáo của Facebook, sẽ phức tạp hơn việc tăng cường một bài đăng, nhưng thời gian thêm sẽ rất xứng đáng nếu bạn đang sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu tốt hơn và tạo quảng cáo phù hợp hơn với đối tượng của bạn.

Các bài đăng được tăng cường trên Facebook: The Ugly

Đây là nơi chúng ta nói về sự thật xấu xa của các bài đăng được tăng cường.

Thiếu theo dõi

Với một bài đăng được tăng cường, bạn sẽ có thể xem các chỉ số theo dõi giới hạn trong Facebook. Tùy thuộc vào mục tiêu chung mà bạn chọn cho bài đăng được tăng cường của mình, bạn có thể thấy những thứ như mức độ tương tác với bài đăng, số lần nhấp vào liên kết, số người tiếp cận và giá mỗi hành động (tức là mức độ tương tác, lần nhấp vào liên kết, v.v.). Biết thông tin này là quan trọng; tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ của dữ liệu bạn có thể đang xem.

Nếu bạn chỉ có thông tin theo dõi hạn chế này, bạn không có khả năng xem số liệu sau nhấp chuột hoặc sau tương tác. Bạn không có khả năng xác định lợi tức chi tiêu quảng cáo của mình. Bạn đang bỏ lỡ cơ hội nhắm mục tiêu lại những khách truy cập trang web trước đây hoặc tạo đối tượng giống với đối tượng dựa trên đối tượng đã hoàn thành hành động chuyển đổi. Tóm lại, việc tăng cường một bài đăng làm giảm nghiêm trọng khả năng bạn tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả và hiệu quả hơn trong tương lai và đưa ra quyết định tốt hơn về nơi bạn chi tiêu tiền tiếp thị của mình.

Khi bạn sử dụng Trình quản lý quảng cáo kết hợp với Facebook Pixel, bạn sẽ tạo cơ hội tốt hơn nhiều để doanh nghiệp của mình thành công khi sử dụng quảng cáo trên Facebook. Tại sao? Bởi vì bạn thực sự có khả năng theo dõi các tương tác sau nhấp chuột trên trang web của mình ( bằng cách sử dụng Google Phân tích và thông số URL ), xác định quảng cáo nào thành công nhất cho doanh nghiệp của bạn, quảng cáo nào hoạt động không tốt (với thử nghiệm A / B và theo dõi chuyển đổi) và tạo đối tượng tùy chỉnh hoặc đối tượng giống. Khi bạn sử dụng Trình quản lý quảng cáo thay vì các bài đăng tăng cường, bạn có khả năng xem một tập hợp thông tin rộng hơn nhiều. Mặc dù có thể mất thêm một chút thời gian hoặc tốn thêm chi phí trả trước để sử dụng Trình quản lý quảng cáo để thiết lập quảng cáo trên Facebook của bạn, nhưng lợi ích vượt xa chi phí về lâu dài.

Các bài đăng tăng cường đang lãng phí tiền của bạn

Tăng cường các bài đăng trên Facebook là một sự lãng phí tiền bạc. Với cùng một mức giá thúc đẩy một bài đăng, bạn có thể sử dụng Trình quản lý quảng cáo để thiết lập quảng cáo của mình với các mục tiêu, cài đặt được nhắm mục tiêu nhiều hơn cũng như nội dung và quảng cáo thực tế. Điều này một mình đáng để nỗ lực, nhưng mỏ vàng thực sự là bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin theo dõi mà bạn không thể có được với các bài đăng được tăng cường. Tất cả thông tin bổ sung này cho phép bạn tìm đúng đối tượng và tạo quảng cáo phù hợp hơn, mang lại cho bạn khả năng hiểu khách hàng và phát triển doanh nghiệp của mình.

Việc tăng cường bài đăng đó trên Facebook có xứng đáng không?

Cuối cùng thì việc tăng cường một bài đăng trên Facebook là không đáng. Với nhiều dữ liệu hơn, nhắm mục tiêu tốt hơn và các tùy chọn đặt mục tiêu bổ sung, sử dụng Trình quản lý quảng cáo, bạn có khả năng đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn và giảm chi tiêu lãng phí.

Chúng tôi hy vọng bây giờ đã rõ lý do tại sao bạn không nên sử dụng các bài đăng quảng cáo để quảng cáo doanh nghiệp của mình trên Facebook. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách quảng cáo hiệu quả trên Facebook hoặc muốn được chuyên gia quảng cáo kỹ thuật số trợ giúp, liên hệ chúng tôi! Chúng tôi sẵn lòng trả lời các câu hỏi hoặc thảo luận về mục tiêu kinh doanh và tiềm năng của quảng cáo trên Facebook đối với doanh nghiệp của bạn.

Nên xem thêm
Close
Back to top button