Đánh giá của khách hàng là cách tiếp thị nội dung mới

img 628914ae0802c

Tiếp thị nội dung và đánh giá của khách hàng trong lịch sử được cho là rất khác biệt. Tiếp thị nội dung chủ yếu là mua trước và tập trung vào giáo dục và thuyết phục (đôi khi, giải trí). Theo định nghĩa, đánh giá của khách hàng là sau khi mua hàng và tập trung vào trải nghiệm của khách hàng.

Nhưng như Mark Schaefer đã chỉ ra trong Cuộc nổi dậy tiếp thị , lớn Các công ty không thể tiếp cận hàng loạt khách hàng tiềm năng theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa – bằng nội dung hoặc bằng bất kỳ phương tiện nào khác – nhưng họ chắc chắn có thể tiếp cận được với nhau.

Chúng tôi tin tưởng lẫn nhau hơn chúng tôi tin tưởng các doanh nghiệp. Đây là một thực tế được biết. Đó là lý do tại sao cán cân quyền lực trong hoạt động tiếp thị đang chuyển hướng khỏi việc các công ty quá coi thường chính họ và hướng tới khách hàng làm quá nhiều thông qua nội dung do người dùng tạo (UGC), đánh giá trực tuyến và tiếp thị có người ảnh hưởng.

Chúng ta tin tưởng nhau hơn tin tưởng doanh nghiệp. Nhấp để Tweet

Và đó là lý do tại sao một thông báo trong tuần này từ Promo.com và Trustpilot nhấn mạnh một trong những xu hướng lớn nhất mà chúng ta sẽ thấy trong tiếp thị trong ba năm tới: Đánh giá của khách hàng là cách tiếp thị nội dung mới.

Promo.com là một công cụ tạo video tiếp thị chất lượng mà ít tốn công sức hơn. Trustpilot là một nền tảng để các công ty thu hút và hiển thị phản hồi của người tiêu dùng. Trustpilot cũng duy trì một trang web thu thập và hiển thị tất cả các đánh giá đó.

Trong tích hợp mới này, khách hàng của Promo.com sẽ có thể xác định và kết hợp các đánh giá cụ thể của người tiêu dùng vào video tiếp thị của họ chỉ bằng một hoặc hai cú nhấp chuột.

Muốn tạo một Instagram thú vị câu chuyện về sản phẩm mới của bạn và ý kiến ​​về tính năng từ những khách hàng thực tế đã mua và sử dụng nó? API mới này làm cho nó trở thành một quy trình rất đơn giản và kết hợp bằng chứng xã hội (đánh giá của khách hàng) với video (phương thức tiếp thị nội dung hấp dẫn nhất).

Đây là một bước đi rất thông minh, như một thiếu sót của hầu hết nội dung xếp hạng / đánh giá của người tiêu dùng là nó không phải là video. Bạn phải đọc Yelp. Bạn phải đọc TripAdvisor. Bạn phải đọc G2 Crowd. Và trước đây, bạn phải đọc Trustpilot.

Nhưng giờ đây, các công ty thông minh có thể chọn ra những đánh giá khách hàng yêu thích nhất của họ và nhanh chóng biến chúng thành video xã hội có trả tiền hoặc không phải trả tiền – hoặc hình thức tiếp thị nội dung dài hơn trên các trang web hoặc Youtube của họ. Wham, bam, cảm ơn Sam (giả sử tên người đánh giá là Sam, điều này hoàn toàn có thể xảy ra).

Theo Pew Research , hơn một nửa số người trưởng thành hiện tham khảo ý kiến ​​đánh giá của khách hàng trước khi mua hàng. Nhưng với việc tích hợp Promo.com này, Trustpilot đã khôn ngoan cung cấp tùy chọn để chuyển các bài đánh giá thuyết phục thành tiếp thị nội dung và làm như vậy theo một định dạng có thể được nhắm mục tiêu và “thúc đẩy” thay vì dựa vào người tiêu dùng truy cập vào một trang web.

Hơn một nửa số người trưởng thành hiện tham khảo ý kiến ​​đánh giá của khách hàng trước khi mua hàng. Nhấp để Tweet

Điều này về cơ bản có thể thay đổi giai đoạn kênh nơi các đánh giá của khách hàng được tiêu hóa; từ kênh trung bình đến thấp, đến sớm hơn nhiều trong quá trình xem xét, nơi tiếp thị nội dung thường hoạt động.

Where customer reviews live in the funnel before/after they become content marketing assets

Nơi đánh giá của khách hàng hiển thị trong kênh trước / sau khi chúng trở thành nội dung tiếp thị nội dung

Đã có, các công ty như CrowdRiff và những người khác sẽ tìm nội dung do người dùng tạo (chủ yếu trên Instagram) và yêu cầu người tiêu dùng / nhiếp ảnh gia cho phép sử dụng lại, biến UGC thành tiếp thị nội dung.

Nhưng sự tích hợp Promo.com và Trustpilot này đưa ý tưởng đi xa hơn một bước, vì các đánh giá rõ ràng của khách hàng đáng tin cậy và thuyết phục hơn bất kỳ bức ảnh nào.

Đây chỉ là bước đầu tiên trong những gì sẽ ngày càng trở nên phổ biến. Có thể một công ty như Linkedin mua G2 Crowd hoặc TrustRadius (nơi có rất nhiều bài đánh giá B2B) để giúp cung cấp năng lượng cho quảng cáo video Linkedin?

Đánh giá của khách hàng và tiếp thị nội dung chỉ mới bắt đầu, nhưng hãy xem lấy đà nhanh chóng. Các công ty đang tuyệt vọng để thêm sự liên quan (và nói thẳng ra là tính hiệu quả) vào hoạt động tiếp thị nội dung của họ. Nếu họ có thể làm như vậy bằng phản hồi thực tế của khách hàng được nhúng, họ hoàn toàn sẽ làm như vậy. Và có thể làm cho nó hoạt động trong video là một phần thưởng lớn.

  • Trang chủ